Chủ Nhật, 19 tháng 11, 2017

VỀ DỰ THẢO LUẬT AN NINH MẠNG


Gió Lành

Dự thảo luật An ninh mạng chưa trình Quốc Hội thảo luận nhưng thu hút sự chú ý của dư luận. Cũng đúng thôi, thời buổi nhà nhà lên mạng, ăn ngủ cũng trên mạng, nhiều kẻ cúng phây ngày mấy lần, một ngày không biên một con tút nào thì lập tức lên than trời… cho nên, nhiều người quan tâm đến dự luật này mà.
Rất nhiều ý kiến tranh luận về quy định tại khoản 4 Điều 34 của Dự thảo Luật: "Các DN nước ngoài khi cung cấp dịch vụ viễn thông, internet tại Việt Nam phải tuân thủ pháp luật, tôn trọng chủ quyền, lợi ích, an ninh quốc gia Việt Nam; có giấy phép hoạt động, đặt cơ quan đại diện, máy chủ quản lý dữ liệu người sử dụng Việt Nam trên lãnh thổ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam…". Trong khi các nhà cung cấp dịch vụ Internet như Facebook, Google chưa ý kiến, các anh chệ báo chí đã khóc ầm ầm, nước mắt như suối luôn. Thật mâu thuẫn quá!
Trong khi hầu như quốc gia nào trên thế giới cũng đang đau đầu với mạng xã hội, lòng vả cũng như lòng sung, họ đều đang huy động chuyên gia nghĩ cách, hiến kế để quản lý, giải quyết vấn nạn thì các anh chỵ báo chí lại binh che. Ở quốc gia nào thì mạng xã hội phây búc, gúc gờ, tuýp tơ…. đều bị cảnh báo với yêu cầu tiên quyết phải tuân theo luật pháp sở tại cả.
À mà nói luôn cho nó vuông, đây không có ý kiến gì về cái dự thảo đó cả, vì rằng, để lên được bàn Quốc hội, cái dự thảo đó nó còn phải trải qua nhiều bể dâu, không dễ như các anh chỵ báo chí lo. Ở đây chỉ muốn nói rằng, gì thì gì, ý kiến hay góp ý rất cần sự điềm đạm, khách quan, không phải cứ nhảy lên xỉa xói là hay đâu nha.

Thôi, lên phây cái, tranh thủ, heheheee!

12 nhận xét:

 1. Việc quy định:"Các DN nước ngoài khi cung cấp dịch vụ viễn thông, internet tại Việt Nam phải tuân thủ pháp luật, tôn trọng chủ quyền, lợi ích, an ninh quốc gia Việt Nam; có giấy phép hoạt động, đặt cơ quan đại diện, máy chủ quản lý dữ liệu người sử dụng Việt Nam trên lãnh thổ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam…" thì ảnh hưởng gì tới các nhà rận chủ nhỉ các bác ới ơi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Luật An ninh mạng sẽ làm mất đất để xuyên tạc và chống phá đất nước của bọn phản động; nên chúng không muốn có Luật An ninh mạng

   Xóa
 2. Hiện, liên quan đến Dự thảo Luật này, nhiều ý kiến bàn thảo về việc có trùng lặp, chồng chéo hay không các quy định của Luật An toàn thông tin đang có hiệu lực pháp luật và Dự thảo Luật An ninh mạng.
  Theo Dự thảo Luật An ninh mạng, hoạt động phòng ngừa, đấu tranh với hoạt động sử dụng không gian mạng xâm phạm an ninh quốc gia

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ôi cơ bản là ảnh hưởng tới miếng cơm manh áo của lũ rận nên mới nhảy chồm chồm lên như thế thôi, chứ người bình thường tuân thủ pháp luật cũng chẳng có ai có ý kiến gì về việc này, hoặc có cũng là tham gia xây dựng chứ không kiểu phá ngang như thế. KHông làm gì khuất tất thì lo gì, giống như tuân thủ luật lệ giao thông thì sợ gì mấy anh cơ động với cảnh sát giao thông, bản thân đi sai, hành động sai nên lúc nào cũng trong trạng thái lo sợ là vì thế

   Xóa
  2. Rất cần có Luật An ninh mạng để không gian mạng được trong sạch

   Xóa
 3. Báo chí có nhiệm vụ đưa tin và định hướng dư luận nhưng nếu xét thấy đối với dự thảo Luật An ninh mạng này thì nhiều người vẫn đang hiểu lầm bởi lẽ ban hành luật An ninh mạng là cần thiết và phù hợp trong tình hình phức tạp về tội phạm mạng ở Việt Nam hiện nay, giúp ích cho việc phát triển kinh tế, góp phần tạo nên một môi trường mạng trong sạch, phục vụ công cuộc phát triển và hội nhập kinh tế ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. chúng ta có thể thấy, chưa cần các nhà cung cấp dịch vụ Internet như Facebook, Google lên tiếng, đám phản động và lều báo ở trong nước đã lên tiếng khóc thuê cho các tập đoàn xuyên quốc gia này đồng thời, liên tục rêu rao về việc Việt Nam vi phạm tự do ngôn luận, tự do thông tin và sự kiểm soát thông tin gắt gao của chính phủ.

  Trả lờiXóa
 5. ở đây, một vấn đề cần khẳng định đó là Việt Nam cần một đạo luật về đảm bảo an ninh mạng, nhất là trong tình hình tội phạm mạng phát triển như hiện nay, đe dọa nghiêm trọng an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. trong thời buổi loạn lạc như hiện nay có luật điều chỉnh về an ninh mạng là hợp lý rồi. đối với luận điệu của các đối tượng phản động cho rằng, việc Việt Nam có yêu cầu như trên trong dự thảo luật đe dọa tự do ngôn luận, tự do thông tin của người dân là không hợp lý, với tốc độ phổ biến của Internet, mạng xã hội như hiện nay, việc các đối tượng xấu tung tin đồn thất thiệt, bôi xấu cá nhân, cơ quan, tổ chức diễn ra hết sức phổ biến, gây nhiều hậu quả hết sức nặng nề

   Xóa
 6. các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông, Internet như Facebook, Google kiếm được số lợi nhuận rất lớn ở Việt Nam, đặc biệt khi Việt Nam có số lượng người sử dụng Internet lớn thứ 7 thế giới, chắc hẳn ai làm việc liên quan đến lĩnh vực kinh doanh đều biết, để các bài quảng cáo của mình tiếp cận tới nhiều lượt người xem, họ phải trả số tiền quảng cáo không hề nhỏ cho Facebook, Google.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các nhà rận chủ có vẻ khá nhạy cảm với từ an ninh nhỉ. Báo chí có nhiệm vụ đưa tin và định hướng dư luận nhưng nếu xét thấy đối với dự thảo Luật An ninh mạng này thì nhiều người vẫn đang hiểu lầm bởi lẽ ban hành luật An ninh mạng là cần thiết và phù hợp trong tình hình phức tạp về tội phạm mạng ở Việt Nam hiện nay, giúp ích cho việc phát triển kinh tế, góp phần tạo nên một môi trường mạng trong sạch, phục vụ công cuộc phát triển và hội nhập kinh tế ở Việt Nam.

   Xóa
 7. đối với luận điệu của các đối tượng phản động cho rằng, việc Việt Nam có yêu cầu như trên trong dự thảo luật đe dọa tự do ngôn luận, tự do thông tin của người dân là không hợp lý, với tốc độ phổ biến của Internet, mạng xã hội như hiện nay, việc các đối tượng xấu tung tin đồn thất thiệt, bôi xấu cá nhân, cơ quan, tổ chức diễn ra hết sức phổ biến, gây nhiều hậu quả hết sức nặng nề.

  Trả lờiXóa