Thứ Hai, 13 tháng 11, 2017

TỔNG THÔNG TRUMP DỘI NƯỚC LẠNH VÀO ĐÁM ZÂN CHỦ


Gió Lành

Đám rận chủ ngày đêm mong ngóng trông chờ vào ông chủ thiên đường Mỹ vừa như bị tạt nước lạnh. Cũng là do các rận cả thôi, hy vọng lắm thì thất vọng lại càng nhiều hơn.
Đám rận chủ, Việt Tân nhưng tưởng ở bển Mỹ người ta cần chúng lắm, trọng dụng chúng lắm. Đâu ngờ, thân phận hội rận, hội vịt teo chỉ là để ngã giá, lợi dụng, mua vui vài trống canh, chả được mấy lạng.
Gần đây nhất đây này, Tổng thống Trump sang Việt Nam nhé, không có hề nhắc nhở dù trực tiếp hay gián tiếp đến các rận các vịt. Người ta chỉ nhắc đến quyền lợi, lợi ích của người Mỹ, của Hợp chúng quốc Hoa Kỳ.
Trong bài phát biểu của ông Trump, trọng tâm chính mà ông ta muốn nhắc tới chính là lợi ích kinh tế, hòa bình, ổn định và sự phát triển của các quốc gia. Trái ngược với các đời Tổng thống trước, ông Trump không còn sa sả về dân chủ nhân quyền, về cái gọi là giá trị dân chủ Mỹ nữa, thứ mà người Mỹ cần là lợi ích. Có lẽ bản thân người Mỹ cũng đã dần thấy được những vấn đề sâu trong nội tại của họ, khi mà các lãnh đạo của họ luôn áp đặt dân chủ, nhân quyền lên nước khác, trong khi nạn phân biệt chủng tộc, sự cách biệt giàu nghèo, tình hình khủng bố, khả năng kiểm soát súng đạn đang ngày một đe dọa lên hòa bình, an ninh của nước Mỹ. Mâu thuẫn về tư tưởng ắt sẽ nảy sinh mâu thuẫn về hành động, nạn khủng bố mà người dân Mỹ phải lo lắng hàng ngày hàng giờ chính là hậu quả khi giới cầm quyền Mỹ đã lợi dụng cái gọi là dân chủ nhân quyền để tiến hành cách mạng màu, xâm lược các nước như Syria, Libya, Iraq, Afghanistan,... Nếu đặt trên bàn cân lợi ích giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và lũ khủng bố Việt Tân hẳn ông Trump sẽ chẳng dại gì hi sinh hàng chục tỷ USD mỗi năm để đổi lại một tổ chức vô dụng, tiêu tốn hàng đống tiền của Mỹ. Hơn nữa, trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Donald Trump cũng nhấn mạnh: “Có một thứ tình cảm bừng cháy trong tâm trí của tất cả những người yêu nước và mọi quốc gia. Nước chủ nhà Việt Nam ở đây đã biết đến thứ tình cảm này không chỉ trong vòng 200 năm mà gần 2.000 năm. Đó là vào khoảng năm 40 sau Công nguyên, hai chị em Trưng Trắc và Trưng Nhị là những vị anh hùng đầu tiên đánh thức tinh thần yêu nước trong lòng người dân Việt. Chính nhờ chiến công này mà sau đó, lần đầu tiên, người dân Việt nam đã đứng lên để giành lại độc lập của mình với niềm tự hào dân tộc. Ngày nay, những người con yêu nước và những anh hùng lịch sử đã cầm chắc trong tay câu trả lời cho những câu hỏi lớn về tương lai và thời đại của chúng ta. Họ nhắc nhở chúng ta rằng chúng ta là ai và chúng ta được đất nước hiệu triệu để làm gì”. Thứ mà người Mỹ nhận ra trong cuộc chiến tranh với Việt Nam chính là họ có thể thắng một đội quân, nhưng không thể thắng một dân tộc. Và mỗi người Việt hôm nay bằng giá nào cũng quyết phải giữ bằng được nền độc lập mà cha ông đã hi sinh xương máu để dựng nên, người Việt có thể mất mạng chứ không chịu mất nước, quyết không chịu làm nô lệ. Một dân tộc trải qua 2000 năm nô lệ vẫn không bị đồng hóa, không chịu khuất phục thì không điều gì có thể hạ gục được họ nữa cả.

Đấy, chỉ có thế! Rận là cái gì đâu?!!

9 nhận xét:

 1. Các nhà dân chủ thất thủ rồi, không hi vọng gì được ở đất nước thiên đường Mẽo rồi. Thôi đường ai người ấy đi rồi

  Trả lờiXóa
 2. Chẳng mấy lạ lẩm với chiêu trò của các nhà rận chủ khi mổi hội nghị như APEC hay các chuyến viếng thăm của các nguyên thủ. Là các nhà rận chủ lại tha hồ than khóc nhân quyền tù nhân lương tấm xin nhắc lại là ở Việt Nam không có cái gọi là tù nhân lương tâm phỉa chăng đó là những tên phản động . Vậy nên hảy thôi kêu gào nài nỉ lòng thương hại của chúng đi đồng thời củng cảnh giác với thủ đoạn xuyên tạc này

  Trả lờiXóa
 3. Khác với các vị Tổng thống tiền nhiệm thường dùng món ăn kèm khi đến Việt Nam là những cuộc tiếp xúc với cái gọi là "xã hội dân sự", tôn giáo, dân tộc đối lập, tù nhân lương tâm, lần này ông Donanld Trump không hề đã động gì đến những vấn đề ấy, giữ đúng cam kết trong tuyên bố chung trước đây "tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và hệ thống chính trị của nhau", "không có gì quý hơn độc lập chủ quyền".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các nhà zận chủ hãy thôi kêu gào nài nỉ lòng thương hại của TT Trump đi nhé

   Xóa
 4. giới dân chủ Việt cũng hết sức sốt sắng, quan tâm đến bầu cử Tổng thống ở Mỹ như nhiều thành phần khác trong xã hội, sự quan tâm này không phải là không có cơ sở khi hàng ngày, hàng giờ chúng vẫn sống bằng những khẩu hiệu thân Mỹ, cuồng Mỹ để chống phá Đảng, chính quyền.

  Trả lờiXóa
 5. việc ứng cử tổng thống mỹ thực chất cũng chỉ là một vụ đầu tư cho kinh tế, các ứng cử viên đổ dồn các nguồn lực vào cho việc bầu cử, nếu thắng thì những chính sách sau này cũng chỉ để phục vụ cho mục đích của phe thắng, phục vụ cho lợi ích cho các công ty liên quan đến người thắng cuộc, chứ chẳng phải vì lợi ích dân chủ gì cả, thế thì cái dân chủ ở đây cũng chỉ là hư vô mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. bắt đầu từ khi tân thủ tướng Mỹ Trump lên nắm quyền có rất nhiều quan điểm được đưa ra và rất nhiều dấu hỏi được đặt ra, việc cả thế giới phải rất quan tâm về sự kiện chính trị này và việc tân tổng thống đã có những hành động ban đầu và thể hiện rõ ràng tư tưởng của mình thì tình hình chính trị nước Mỹ sẽ có những xáo trộn.

  Trả lờiXóa
 7. mỹ luôn tự cho mình là hoàn hảo nhưng sự thật không phải như vậy, mỗi nước đều có một nỗi bất hạnh của mình, nỗi bất hạnh của mỹ là nằm ở việc không thể đoàn kết được giữa người dân da đen và người da trắng ở đất nước mình thành một xã hội thống nhất, vậy thì có phải là hoàn hảo không.

  Trả lờiXóa