Thứ Sáu, 24 tháng 11, 2017

TẠP CHÍ LUẬT KHOA BÌNH LOẠN NHẢM


Gió Lành

Nhân kỷ niệm 20 năm ngày internet vào Việt Nam, các tờ báo, chuyên gia công nghệ… nhắc đến kỷ niệm của những ngày đầu tiên internet đến Việt Nam, những chặng đường phát triển, những con số… Nhưng, trang Luật khoa lại có kiểu nhìn hậm hực về sự kiện này ở Việt Nam.


Tất nhiên, hậm hực thì hậm hực chứ rốt cục thì họ cũng chả làm gì được. Bởi vì, những cái được cái thành tựu thì thế giới, người dân ghi nhận hết rồi. Người dân được hưởng nhiều cái lợi từ mạng internet chứ, ngay các tổ chức thế giới cũng ghi nhận, đánh giá thành tựu 20 năm qua…
Bên Luật khoa nói điêu, chắc chắn vậy. Không cần nói đi nói lại nhiều nhưng phải nói 1 vài câu cho nó rõ ràng. Đó là cái bài viết 20 năm làm luật kiểm soát Internet ở Việt Nam là rất vô lý. Bởi vì, ở quốc gia nào cũng thế, người ta đều có quy định, xây dựng những quy định để quản lý internet, mạng xã hội. Việt Nam đương nhiên cũng như thế.
Chả hiểu mấy người bên Luật khoa trình độ thế nào mà đăng cái bài, liệt kê các quy định có liên qua đến internet, cả những liên quan gián tiếp, xong bảo 20 năm qua Việt Nam luôn làm luật để kiểm soát internet…

Đúng là đã ngu lại cố tỏ ran nguy hiểm! Mà có làm được cái nhồng gì đâu cơ chứ! 
Hãm! 

16 nhận xét:

 1. ô hay nhỉ, đất nước có luật định, mọi thứ đều hoạt động theo pháp luật có gì mà lạ đâu mà các nhà "hiền triết" bên luật khoa lại lấy làm lạ thế nhỉ. Đưa một thứ ra hoạt động thì cần có luật quy định không đến lúc có "biến" gì thì biết xử lý làm sao. Ngu mà cứ tỏ ra nguy hiểm, nghe luật khoa cứ ngỡ hoành tráng lắm thế mà cũng chỉ được đến thế, không làm được trò trống gì toàn đi soi linh tinh rồi lại "hạ bút" linh tinh cả

  Trả lờiXóa
 2. Báo chí bây giờ nhiều khi đứng trên luật pháp, phóng viên gây sức ép lên lãnh đạo đơn vị sản xuất, kinh doanh, lãnh đạo doanh nghiệp để tống tiền, ký hợp đồng quảng cáo, phóng viên chạy theo tin tức, sự kiện giật gân mà bất chấp sự thật, bất chấp pháp luật, bất chấp tính nhân văn của báo chí.

  Trả lờiXóa
 3. cần phải có các chế tài xử phạt thật nghiêm khắc đối với các sai phạm trong lĩnh vực báo chí bởi đây là một trong những cơ quan quan trọng góp phần đưa tin định hướng xã hội theo đúng chủ trương, đường lối, chính sách của đảng, nhà nước ta đến với người dân, là nơi cung cấp những thông tin bổ ích, chính xác đến với mọi người, nếu đưa tin sai lệch, thiếu sự trung thực, minh bạch thì sẽ gây hậu quả rất lớn.

  Trả lờiXóa
 4. với tình hình phức tạp như hiện nay, các cơ quan báo chí cần phải thực hiện đúng nhiệm vụ của mình, thực hiện nghiêm chỉnh trách nhiệm với công việc, không được lơ là, bị kẻ gian lợi dụng, xứng đáng là cơ quan tin cậy, nguồn thông tin phải được tuyên truyền một cách chính xác, không được tung tin bịa đặt, không có căn cứ, làm mất lòng tin của nhân dân, mọi hành vi vi phạm cần phải được xử lý đúng pháp luật, không khoan nhượng cho bất cứ ai, đối tượng nào.

  Trả lờiXóa
 5. Tình hình ngay càng có nhiều vấn đề đối với bât kỳ ngành nghề nào nó đều có những quy định cụ thể và còn được quy định trong luật như nghề báo chí thế naỳ mà có vẻ như không có tính răn đe hay sao mà lại có thể làm nhiều chuyện không đâu vao đâu thế, tôi nghĩ cần phải xử lý ngay và luôn với những trường hợp này.

  Trả lờiXóa
 6. Ở nước nào cũng vậy thôi, tự do cũng trong khuôn khổ của nó, không phải tự do là họ có thể xâm phạm đến những thứ quan trọng hơn, chắc hẳn ai cũng hiểu an toàn, an ninh quốc gia có ý nghĩa hơn hẳn so với sự tự do báo chí, hay ngôn luận của một vài cá nhân, tổ chức.

  Trả lờiXóa
 7. Sống trên đất nước mình đúng là quá thoải mái rồi, ở đất nước ngoài mọi thứ đều phải tuân thủ luật pháp, có những điều luật còn rất là ngớ ngẩn như con gái không được lái oto hay con người phân biệt đối xử với nhau. Nhưng tất cả đều không có ở Việt Nam, vậy mà có bọn muốn chống phá. Để rồi bị bắt thì Mỹ lại kêu đó là những kẻ đấu tranh cho dân chủ, nực cười quá.

  Trả lờiXóa
 8. Tự do dân chủ mà suốt ngày biểu tình, bạo động thì Việt Nam không cần, Việt Nam là một đất nước có tự do, độc lập, con đường phát triển của dân tộc Việt Nam do chính người dân Việt Nam lựa chọn. Việt Nam không bao giờ chấp nhận một thế lực bên ngoài can thiệp, sắp đặt và lại càng không để cho bất cứ ai xuyên tạc, phỉ báng, kích động gây rối nội bộ, kìm hãm sự phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. VIệt Nam là nước có độc lập chủ quyền, có quyền tự quyết định mọi vấn đề của đất nước mà không nước nào có thể can thiệp được. Thế nên các nhà "dân chủ" cứ suốt ngày đến tìm cách gặp với gửi thư cho chính giới các nước để can thiệp vào các công việc nội bộ của Việt Nam cũng không giải quyết được việc gì đâu

   Xóa
 9. Tự dưng khi những đối tượng phạm tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khi bị bắt lại trở thành những con người đấu tranh cho dân chủ của đất nước Mỹ. Với những thông tin nhanh như người trong cuộc vậy, các đài ở Mỹ đều cố tình bôi nhọ Việt Nam, thật là đáng xấu hổ cho nhân quyền, dân chủ kiểu Mỹ.

  Trả lờiXóa
 10. Bộ Thông tin và truyền thông vừa có văn bản về việc tăng cường quản lý hoạt động của các trang thông tin điện tử là hợp lý, văn bản này lẽ nên được ra đời sớm hơn nữa rồi, vì đã xuất hiện quá nhiều hành vi sai trái, vi phạm nghiêm trọng đến tài sản, danh dự, nhân phẩm của công dân và còn nhiều vấn đề khác nữa.

  Trả lờiXóa
 11. có thể nói, việc tăng cường quản lý các trang mạng xã hội, internet cũng có cái lí mà thôi, việc đó có thể dễ dàng hiểu được vì thực tế nhiều hoạt động lợi dụng mạng internet để chống phá đảng và nhà nước quá sâu sắc, nên chúng ta cần phải xử lí đối với những hoạt động như thế.

  Trả lờiXóa
 12. Chúng ta nên hoàn thiện quy định của pháp luật về quản lí trang tin điện tử, có cơ chế rõ ràng hơn để phát huy khả năng của người Việt Nam trên mảng này, bởi lẽ thời đại hiện nay là thời đại của công nghệ thông tin, không thể đi ngược với quy luật đó được.

  Trả lờiXóa
 13. Thât sự nếu không quản lý hoạt động của các trang thông tin điện tử thì chẳng khác bào đang tạo điện kiện cho lũ rận làm loạn vì thế việc quyết định có những biện pháp nhằm quản lý là một việc làm rất cần thiết, nếu không làm quyết liệt sẽ tạo cơ hội cho các đối tượng, tổ chức phản động, đối tượng phản động lưu vong hoạt động chống phá trên lĩnh vực tư tưởng mà hậu quả to lớn có thể gây ra là tác động đến tư tưởng của xã hội, gây sai lệch trong nhận thức của quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa