Thứ Ba, 28 tháng 11, 2017

NÓI THÀNH LẬP “HỘI LUẬT SƯ ĐỘC LẬP” LÀ CHẢ HIỂU CÁI GÌ SẤT


Gió Lành

Một số luật sư biến chất biến hình mấp máy môi bảo sẽ thành lập “Hội luật sư độc lập”, ý là ra điều gạch tên chúng ông thì chúng ông lập hội riêng độc lập. Hehehe, chỉ có những người không hiểu biết gì mới tin lời cúng nói, và đã là luật sư mà nói như vậy thì cũng xứng đáng không cho làm luật sư nữa để chúng khỏi gây hậu quả.
Thực tế, luật sư ở đâu trên trái đất này hành nghề cũng cần có những điều kiện, các vùng, các tiểu bang, các đất nước khác nhau thì điều kiện hành nghề có thể khác nhau. Anh hành nghề ở đâu thì phải tuân theo quy định tại nơi đó. Làm gì có chuyện hành nghề luật sư độc lập?
Mỗi quốc gia có một bộ luật riêng, đương nhiên là luật sư phải tuân theo luật pháp ở đó để hành nghề chứ!
Hãy tham khảo, ngay nước Mỹ, nơi các anh chệ rận chủ ngợi ca, mơ ước. Hành nghề luật sư ở Mỹ cần điều kiện gì?
Ở Mỹ không có sự phân biệt giữa luật sư tư vấn và luật sư bào chữa. Thông thường họ được gọi là lawyer, còn khi đi bào chữa được gọi là attorney. Luật sư hoạt động dưới sự kiểm soát của Toà án tối cao cấp Tiểu bang nơi họ hành nghề. Khác với những người dạy học ở các trường luật và luật gia doanh nghiệp không chịu sự kiểm soát của toà án, nhưng hầu như luôn luôn là thành viên của Đoàn luật sư của Tiểu bang nào đó, không nhất thiết là Tiểu bang nơi họ hành nghề.
Điều kiện trở thành luật sư ở các Tiểu bang không giống nhau. Một người được thừa nhận là luật sư ở các Tiểu bang thì chỉ được hành nghề ở Tiểu bang đó, và trước toà án Liên bang. Mọi luật sư đều có thể được đăng ký vào danh sách luật sư (và phải trả một khoản thuế không lớn lắm). Hiện nay, ở nhiều Tiểu bang, muốn hành nghề luật sư phải chấp nhận qua kỳ kiểm tra được tổ chức dưới sự kiểm soát của toà án. Ở ¾ số Tiểu bang ở nước Mỹ, có bằng đại học là điều kiện cần nhưng chưa đủ để trở thành luật sư.
Đa số các luật sư Mỹ hành nghề với danh nghĩa cá nhân (70%) hoặc liên kết với duy nhất một đồng nghiệp khác (15%). Tuy nhiên, ở những thành phố lớn, luật sư thường làm việc trong một Văn phòng luật bao gồm khoảng từ 10 đến 200 luật sư. Một số ít luật sư theo chuyên ngành luật sư tranh tụng, tham gia hoạt động tố tụng trước phiên toà (hỏi cung và phản cung) trong các vụ án dân sự và hình sự. Một số khác theo chuyên ngành tương tự như luật sư công của Pháp. Còn lại đa số luật sư hoạt động ngoài lĩnh vực tranh tụng, thực hiện vai trò tương tự như công chứng viên, nhà tư vấn pháp luật, nhà tư vấn về thuế. Rất nhiều luật sư được tuyển dụng tại các cơ quan hành chính, các doanh nghiệp Nhà nước hoặc tư nhân.
Tuy nhiên, để trở thành luật sư thì không dễ. Hầu hết các tiểu bang đều yêu cầu phải có bằng luật sư như là một điều kiện tiên quyết (một số tiểu bang không yêu cầu có bằng luật là California, Maine, New York, Vermont, Virginia, Washington and Wyoming và họ có thể tự học khi làm thực tập ở văn phòng luật nào đấy). Xu thế hiện nay là ngày càng có ít người tự học để làm luật sư và tất nhiên, để được nhận vào học và hoàn tất chương trình luật sư thì không dễ dàng chút nào.
Đó. Lê Công Định hay Võ An Đôn mở to con mắt mà đọc, đừng có ảo tưởng nha!

7 nhận xét:

 1. có thể nói, sau vụ việc võ an đôn bị kỷ luật và bị xóa khỏi tên trong danh sách đoàn luật sư tỉnh phú yên, các đối tượng dân chủ, chống đối như lê văn sơn, lê nguyễn hương trà, emily page lê,... và đặc biệt là lê công định đã có những hành động chống phá cụ thể, hắn âm mưu cấu kết với võ an đôn thành lập cái gọi là liên đoàn luật sư độc lập để chống lại liên đoàn luật sư Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Làm gì có chuyện hành nghề luật sư độc lập? Mỗi quốc gia có một bộ luật riêng, đương nhiên là luật sư phải tuân theo luật pháp ở đó để hành nghề chứ.

   Xóa
 2. các thế lực thù địch trong và ngoài nước, các đối tượng phản động, phần tử xấu, đối tượng cơ hội chính trị luôn luôn ấp ủ những âm mưu, thủ đoạn, muốn thành lập các tổ chức chống đối núp dưới danh nghĩa các tổ chức hợp pháp nhằm hoạt động chống phá chính quyền, đối phó lại những tổ chức hợp pháp, được nhà nước ta công nhận.

  Trả lờiXóa
 3. có thể thấy, hiện nay ở nước ta có rất nhiều kẻ luật sư mà đáng cần phải loại bỏ, tước đi danh nghĩa luật sư của họ, Lê Công Định, Võ An Đôn là tấm gương cho những kẻ làm luật sư không có lương tâm, và có những hoạt động chống phá Nhà nước, cái đạo đức cũng như cái tâm với nghề của chúng dường như đã không còn.

  Trả lờiXóa
 4. trước tiên chúng ta phải nhắc tới Lê Công Định, hắn cũng từng là một luật sư có tài và không ai phủ nhận điều này, điều sai lầm của Lê Công Định đó là chọn sai con đường khi đi theo đám phản động và rận chủ, do đó, Lê Công Định đã bị tuyên phạt 5 năm tù về tội danh hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân và bị tước thẻ hành nghề luật sư.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đã từ lâu, Lê Công Định không được hành nghề luật sư bởi không có thẻ luật sư và không nằm trong danh sách của bất kỳ đoàn luật sư nào, qua việc thành lập liên đoàn luật sư tự do Việt Nam này, có lẽ Lê Công Định hi vọng trở lại làm nghề luật sư và dùng nghề luật sư tiếp tục cho sự nghiệp rận chủ của mình.

   Xóa
 5. có thể nói, các đối tượng như lê công định, võ an đôn bắt đầu âm mưu thành lập hội nhóm chống đối như các tổ chức văn đoàn độc lập, hội nhà báo độc lập,... và ở đây thành lập cái gọi là liên đoàn luật sư độc lập nhằm chống lại liên đoàn luật sư Việt Nam, và tiến tới các hoạt động dân chủ nhân quyền, chống phá khác.

  Trả lờiXóa