Thứ Ba, 28 tháng 11, 2017

NGUYỄN VĂN HÓA TRẢ GIÁ BẰNG 7 NĂM TÙGió Lành

Thời gian gần đây, liên tiếp có những rận chủ, rận con bị sa vào vòng lao lý do hoạt động vi phạm pháp luật. Mặc cho các đài hải ngoại ra rả đưa tin về những phản ứng can thiệp thô bạo từ bên ngoài, nhưng pháp luật là pháp luật, không ai có thể can thiệp.


Ngày 27/11, Nguyễn Văn Hóa (sinh năm 1995, trú tại xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh), bị can bị khởi tố vì tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh xét xử và tuyên phạt 7 năm tù giam, cấm đi khỏi nơi cư trú 3 năm, kể từ sau khi chấp hành xong hình phạt tù.
Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, từ năm 2013 đến năm 2017, Nguyễn Văn Hóa đã chủ mưa lập ra các tài khoản trên mạng xã hội đăng tải các thông tin nhằm bôi nhọ, xuyên tạc, kích động, nói xấu chính quyền, nói xấu Đảng rồi truyền bá rộng rãi trên các trang mạng xã hội. Năm 2016, tại tỉnh Hà Tĩnh xảy ra sự cố môi trường biển và lũ lụt, Nguyễn Văn Hóa đã trực tiếp bố trí, dàn xếp quay phim, chụp ảnh, phỏng vấn và đăng tải lên mạng xã hội để kích động người dân tụ tập biểu tình, chống đối chính quyền.
Cao điểm nhất vào tháng 10/2016, Nguyễn Văn Hóa trực tiếp cùng với một số đối tượng cực đoan kích động người dân biểu tình tại khu vực cổng chính của Công ty Formosa gây rối, phá phách rồi dùng thiết bị flycam ghi hình và truyền trực tiếp lên mạng xã hội; từ đó hô hào, kích động lôi kéo người dân trong vùng đến gây rối, đập phá tài sản của Công ty Formosa, làm mất an ninh trật tự trên địa bàn.
Một thời gian sau, Nguyễn Văn Hóa vào Thành phố Hồ Chí Minh làm việc và tiếp tục sử dụng trang mạng xã hội tuyên truyền, phát tán các tài liệu có nội dung kích động, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền; tuyên truyền luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin, bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân. Nguyễn Văn Hóa đã bịa đặt tuyên truyền những tư tưởng phản động, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; gieo rắc sự nghi ngờ, bất mãn với chính quyền nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Từ các tài khoản trên mạng xã hội do mình lập ra, Nguyễn Văn Hóa chia sẻ, gửi hình ảnh, bài viết về các vấn đề về tai nạn, biểu tình, tụ tập đông người, những vấn đề "nóng" trên địa bàn các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình cho các tổ chức, cá nhân thuộc tổ chức phản động.
Tại tòa, bị cáo Nguyễn Văn Hóa đã nhận tội, thành khẩn khai báo và ăn năn hối cải. Lời khai của bị cáo hoàn toàn phù hợp với tài liệu hồ sơ vụ án, lời khai của người làm chứng.

Hy vọng thời gian trong tù đủ để cho Hóa tĩnh tâm suy nghĩ và thực sự hối cải, làm lại cuộc đời. 

18 nhận xét:

 1. Nguyễn Văn Hóa đã chủ mưa lập ra các tài khoản trên mạng xã hội đăng tải các thông tin nhằm bôi nhọ, xuyên tạc, kích động, nói xấu chính quyền, nói xấu Đảng rồi truyền bá rộng rãi trên các trang mạng xã hội. Năm 2016, tại tỉnh Hà Tĩnh xảy ra sự cố môi trường biển và lũ lụt, Nguyễn Văn Hóa đã trực tiếp bố trí, dàn xếp quay phim, chụp ảnh, phỏng vấn và đăng tải lên mạng xã hội để kích động người dân tụ tập biểu tình, chống đối chính quyền

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái giá mà Nguyễn Văn Hóa phải trả là đây chứ đâu, cứ viết xuyên tạc với bôi nhọ cho lắm vào, bao nhiêu gương to đùng đấy mà không sáng mắt ra vẫn u mê

   Xóa
  2. Hình phạt này cho Hóa là rất xứng đáng

   Xóa
 2. Các nhà rận chủ sao không thấy nói gì nhỉ. Nguyễn Văn Hóa đã nhận tội, thành khẩn khai báo và ăn năn hối cải. Lời khai của bị cáo hoàn toàn phù hợp với tài liệu hồ sơ vụ án, lời khai của người làm chứng. Biết hối cải thế là tốt

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Văn Hóa đã nhận tội và đã nhận là hoạt động cho tổ chức khủng bố Việt Tân, điều này đồng nghĩa với việc những gì hắn làm trước đây cùng đám dân chủ cuội là hành vi sai trái, giờ ắt hẳn đang càm thấy bối rối tột cùng, chúng cứ tưởng là Hóa sẽ không nhận tội như những nhân vật mà chúng vẫn thường tưởng tượng.

  Trả lờiXóa
 4. mặc dù Hóa nhận tội về hành vi sai trái của mình để nhận được sự khoan hồng của pháp luật, tuy nhiên thì đám phản động đứng sau vẫn đang còn băn khoăn không biết nên làm thế nào với Hóa là tốt nhất, một là bức xúc trước hành động khai báo của Hóa, nhưng một phần lại luôn quan tâm tận tùy không bỏ rơi đồng bọn của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn zận chủ rất thất vọng khi Hóa đã khai nhận tội lỗi của hắn

   Xóa
 5. chúng ta có thể thấy, một thành phần của Việt Tân đã bị bắt và xử lý sau một thời gian hoạt động với danh nghĩa là hoạt động vì dân chủ, giờ thì mọi người có thể thây chúng hoạt động vì dân chủ hay là vì cái gì rồi đấy, tất cả đêu vì những lợi ích của bản thân chúng mà chúng dám làm những việc bán rẻ lương tâm của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. từ năm 2013 đến năm 2017, Nguyễn Văn Hóa đã chủ mưa lập ra các tài khoản trên mạng xã hội đăng tải các thông tin nhằm bôi nhọ, xuyên tạc, kích động, nói xấu chính quyền, nói xấu Đảng rồi truyền bá rộng rãi trên các trang mạng xã hội. Năm 2016, tại tỉnh Hà Tĩnh xảy ra sự cố môi trường biển và lũ lụt, Nguyễn Văn Hóa đã trực tiếp bố trí, dàn xếp quay phim, chụp ảnh, phỏng vấn và đăng tải lên mạng xã hội để kích động người dân tụ tập biểu tình, chống đối chính quyền

   Xóa
  2. Nguyễn Văn Hóa đã nhận tội và đã nhận là hoạt động cho tổ chức khủng bố Việt Tân, nên bị xử phạt như vậy là đúng rồi

   Xóa
 6. xử lý, nghiêm trị đúng người, đúng tội thì những người yêu chuộng hòa bình, tự do, dân chủ sẽ không ai can thiệp, phản đối, trừ khi đó là những thế lực thù địch, có âm mưu, tư tưởng chống phá Việt Nam, những thế lực đó thì lịch sử dân tộc ta đã bao đời đứng lên chống trả và giành thắng lợi.

  Trả lờiXóa
 7. việc bắt giam, điều tra hành vi phạm tội của những kẻ giả danh dân chủ, nhân quyền là lời báo cảnh tỉnh cho các đối tượng khác, những kẻ hám lợi, chạy theo đồng tiền bất chấp hậu quả phải đi tù, Nguyễn Văn Hóa cũng là một trong những đối tượng như thế nên bị pháp luật sờ gáy là điều đương nhiên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. người như Nguyễn Văn Hóa thì xử là đúng, Hóa trực tiếp cùng với một số đối tượng cực đoan kích động người dân biểu tình tại khu vực cổng chính của Công ty Formosa gây rối, phá phách rồi dùng thiết bị flycam ghi hình và truyền trực tiếp lên mạng xã hội; từ đó hô hào, kích động lôi kéo người dân trong vùng đến gây rối, đập phá tài sản của Công ty Formosa, làm mất an ninh trật tự trên địa bàn

   Xóa
 8. có thể nói, với một người trẻ như Nguyễn Văn Hóa mà đã có những hoạt động chống phá quyết liệt như vậy thì thực sự đáng buồn và đáng tiếc, sớm bị nhồi sọ bởi những tư tưởng của các thế lực thù địch, cũng như bị giá trị đồng tiền che mắt mà Hóa đã rơi vào vòng xoáy tội lỗi.

  Trả lờiXóa
 9. mặc dù bản thân bị cáo đã ăn năn hối cải, tự giác nhận mọi hành vi phạm tội nhưng đồng bọn ở bên ngoài và những cá nhân, tổ chức phản động cung cấp tiền cho Nguyễn Văn Hóa lại lên tiếng phản đối bản án sơ thẩm này khi cho rằng bản án này là án bỏ túi và Nguyễn Văn Hóa không có tội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. một kịch bản quen thuộc mà, bất cứ "nhà dân chủ nhân quyền" nào bị xử cũng thế, có người nhận tội có người không, nhưng đa số lại được một số cá nhân, tổ chức trợ giúp rồi lại nghe theo để phản đối bản án sơ thẩm rồi đi đến phúc thẩm. NHưng nếu ai để ý có thể thấy không có lần nào phúc thẩm thành công, thế thì phúc thẩm có lợi ích gì hay không, hay chỉ tạo điều kiện cho số anh em còn vi vu bên ngoài có cơ hội tụ tập, "oánh chén"

   Xóa
 10. chúng ta cần phải xử lý thay vì bênh vực cho một tên phản động như nguyễn văn hóa, một tên chỉ biết đến những đồng tiền dơ bẩn được những kẻ phản động khác cho mà không biết nghĩ đến đất nước, dân tộc, đến truyền thống yêu nước của nhân dân Việt Nam, đồng thời thể hiện sự nghiêm minh của luật pháp Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 11. Ừ, ra tòa thì thành khẩn khai báo, nhận tội, ăn năm hối cải đấy. Nhưng ra tù chắc gì đã hoàn lương! Cái sức hút từ những đồng tiền hải ngoại nó mạnh quá mà! Bao nhiêu tấm gương vào tù ra tội vẫn không coi pháp luật ra gì hẵng còn đó! Nói chung là pháp luật cứ phải thật mạnh tay với bọn này, nghiêm trị đúng người đúng tội thì đất nước, người dân mới bình yên được!

  Trả lờiXóa