Thứ Hai, 27 tháng 11, 2017

Hình ảnh khiếu kiện bị lợi dụng


Đồng Hành 
Gần đây trên mạng xã hội, nhất là trên facebook một số rận chủ và các báo đài phản động, như: Lê Mỹ Hạnh; Đài phát Thanh Tiếng Nước Tôi Úc Châu… thường share nhiều hình ảnh liên quan đến hình ảnh một già, một trẻ là 2 mẹ con người miền Nam, con cõng mẹ đến các khu vực bảo vệ của Đảng và Nhà Nước để khiếu kiện.
Danh tính của cụ già trong hình ảnh, video clip là Bà Nguyễn Thị Luông, đã ở cái tuổi 93, ở xã Nhơn Phong- thị xã An Nhơn- Tỉnh Bình Định, nội dung khiếu kiện của bà Luông cũng bị các liền anh, liền chị méo mó. Trên facebook Đài phát thanh tiếng nước tôi Úc Châu phát thông tin: Cụ già 93 tuổi đã phải “ vượt hàng ngàn cây số ra đến Hà Nội để đòi công lý. Đây là sự việc dai dẵn suốt 11 năm trời vẫn chưa có hồi kết, có liên hệ với quan chức như chủ tịch tỉnh Bình Định, ông Hồ Quốc Dũng, bí thư xã Nhơn Phong, ông Lê Công Tâm, bị gia đình bà Luông cáo buộc tội đồng toa rập với nhau chiếm đoạt 183m2 đất, bán cho một người tên Châu Văn Năm” Cũng hình ảnh đó, lời bình cũng tưa tựa được đăng tải trên face Lê Mỹ Hạnh miêu tả :Bà Luông ra Hà Nội đến nhà riêng của ông Nguyễn Xuân Phúc kêu cứu vì bị ông Hồ Quốc Dũng chủ tịch tỉnh Bình Định chỉ đạo cho ông Lê Công Tâm chủ tịch xã Nhơn Phong chiếm đoạt 183 m2 đất của bà đem bán cho ông Châu Văn Năm. Bà Luông đi khiếu kiện 13 năm, chưa được giải quyết. Có lẽ thấy thương cho bà Luông nên Lê Mỹ Hạnh bonnus cho cụ thêm 2 năm đi khiếu kiện để làm cho người người thấy thương cảm hơn hoàn cảnh của cụ, thêu dệt thêm những tình tiết éo le, cơ cực, bị chèn ép đồng tình với chỉ trích chính quyền từ tỉnh đến xã là nguyên nhân- đây là cách Lê Mỹ Hạnh thường dùng để bôi xấu chính quyền.
Đã qua rồi cái thời người ta lướt face dạo, lấy thông tin mà không kiểm chứng tin sái cổ vào những thông tin đưa một cách vô trách nhiệm nhằm câu view, câu like như ngày xưa. Thông tin về cụ già Luông đầy đủ, không bị cắt xén như sau: cụ có tên và địa chỉ như trên, nội dung khiếu kiện của cụ liên quan đến tranh chấp đất giữa gia đình và ông hàng xóm tên Châu Văn Năm, đây là tranh chấp đất giữa 2 gia đình đã được xã, huyện giải quyết nhưng gia đình cụ không đồng ý, tiếp tục theo kiện lên tỉnh, tỉnh giải quyết cụ không đồng ý, nghe theo lời rủ rê của một số người khiếu kiện Bình Định thường xuyên có mặt tại Hà Nội để khiếu kiện, cụ theo ra. Con dâu thường cõng cụ đi, đến đâu khiếu kiện cụ lại nằm vật ra, mong các nhà lãnh đạo Đảng nhìn thấy hình ảnh vậy để thương xót cho cái quyết định giải quyết cho nhanh, chứ ở tỉnh giải quyết là con cháu cụ không ưng rồi. Quả thật hình ảnh “ khổ sở” của cụ đã đến được các vị lãnh đạo, vụ việc của cụ đã được Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình giao cho Bộ Tài nguyên môi trường chủ trì, phối hợp với tỉnh thanh tra, rà soát lại, đến nay Bộ Tài nguyên môi trường  vẫn đang làm chưa có kết luận, cụ lại tiếp tục vác thân già đi chinh chiến tiếp. Nói dại nếu trên đường đi khiếu kiện cụ có mệnh hệ nào thì không biết con cháu cụ ân hận thế nào, trách nhiệm của chính quyền địa phương ra sao nhưng chỉ biết người những kẻ đăng thông tin nửa vời như Lê Mỹ Hạnh, Đài phát thanh tiếng nói nước tôi Úc Châu sẽ là những kẻ hỉ hả nhất vì họ càng có cớ để nói, để bôi xấu chính quyền chứ họ thương gì người già như cụ đâu.
Trong mắt của những người này, luôn muốn và luôn tạo ra thế để người dân và chính quyền đối đầu, dân bị thương cũng chẳng sao, chính quyền bị thương thì càng tốt, mục đích là khoét sâu mâu thuẫn của người dân và chính quyền. Mọi người hãy coi chừng, cảnh tỉnh trước những thông tin không chính thống của những kẻ có dã tâm xấu.


17 nhận xét:

 1. Đã qua rồi cái thời người ta lướt face dạo, lấy thông tin mà không kiểm chứng tin sái cổ vào những thông tin đưa một cách vô trách nhiệm nhằm câu view, câu like như ngày xưa. Thông tin về cụ già Luông đầy đủ, không bị cắt xén

  Trả lờiXóa
 2. chúng ta có thể thấy, việc một số đối tượng lợi dụng dân oan trong cả nước như một con bài để công khai chống phá chính quyền, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự xã hội, ảnh hưởng đến an ninh quốc gia là không thể chấp nhận được và cần phải nghiêm trị theo đúng pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không biết đám này có nhận thức được việc làm của chúng có ảnh hướng lớn thế nào tới an ninh quốc gia hay không mà vẫn làm vậy. Phải chăng đồng tiền làm chúng mờ mắt hết rồi

   Xóa
  2. Bọn phản động đã bị đồng tiền làm mờ mắt hết rồi

   Xóa
 3. có thể nói, trước bất kỳ sự kiện trọng đại nào của đất nước, nhiều đối tượng tìm cách chống phá Đảng, Nhà nước, lãnh đạo cấp cao, những thông tin vu khống, xuyên tạc, bôi nhọ, gây nhiễu thông tin về Đảng, Nhà nước, lãnh đạo cấp cao của nước ta xuất hiện trên tin nhắn điện thoại di động, trang mạng xã hội, chúng ta phải lên án và cần cẩn trọng trước những thông tin xuyên tạc và cần có niềm tin tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng sai thế nào thì có cơ quan chức năng giải quyết, kiện thì cũng có nơi tiếp đón, hai nữa có cần thiết phải đưa cụ già như thế đi không, không biết con cháu cụ nghĩ thế nào mà để cụ già cả rồi còn đi như thế, hay chính con cái cụ muốn cụ đi như thế để gây sự chú ý giống như mấy mẹ bỉm dận chủ tha con đi làm "mồi" gây sự chú ý của dư luận xung quanh

   Xóa
 4. hành động của các dân oan văn phòng trụ sở tiếp dân trung ương ngoài mục đích khiếu kiện, khiếu nại còn mang màu sắc chính trị phản động, chống phá Đảng, nhà nước, gây rối an ninh trật tự, vì vậy, người dân nên cảnh giác, không để cho các đối tượng xấu lợi dụng danh nghĩa dân oan để kích động chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 5. Thực chất hoạt động của các đối tượng dân oan là tạo điều kiện cho các trang mạng phản động trong và ngoài nước xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước ta vi phạm tự do, dân chủ, nhân quyền, từ đó tranh thủ sự ủng hộ của các đối tượng xấu, vì vậy, mỗi người dân nên cảnh giác, không để cho các đối tượng xấu lợi dụng danh nghĩa “dân oan” để kích động chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 6. Trong mắt đám phá hoại, chống đối thì luôn muốn và luôn tạo ra thế để người dân và chính quyền đối đầu, dân bị thương cũng chẳng sao, chính quyền bị thương thì càng tốt, mục đích là khoét sâu mâu thuẫn của người dân và chính quyền. Với chúng tất cả vấn đề thì chúng đều có thể bôi lem được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chúng luôn cố gắng tìm cách chia rẽ, làm cho ranh giới giữa chính quyền và người dân ngày càng xa hơn gây mất đoàn kết, khiến người dân ngày càng mất niềm tin vào chính quyền. Kiểu như ghét ai thì cái gì của họ cũng ghét ấy, tạo cảm giác chính quyền làm gì cũng là sai, cũng gây bất lợi cho người dân khiến họ khó chịu, ức chế ấy.

   Xóa
 7. chúng ta có thể thấy, việc một số đối tượng lợi dụng dân oan trong cả nước như một con bài để công khai chống phá chính quyền, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự xã hội, ảnh hưởng đến an ninh quốc gia là không thể chấp nhận được và cần phải nghiêm trị theo đúng pháp luật. Tất cả là cái cớ để số này kiếm cơm mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Trong mắt của những người này, luôn muốn và luôn tạo ra thế để người dân và chính quyền đối đầu, dân bị thương cũng chẳng sao, chính quyền bị thương thì càng tốt, mục đích là khoét sâu mâu thuẫn của người dân và chính quyền. Mọi người hãy coi chừng, cảnh tỉnh trước những thông tin không chính thống của những kẻ có dã tâm xấu.

  Trả lờiXóa
 9. Đã qua rồi cái thời người ta lướt face dạo, lấy thông tin mà không kiểm chứng tin sái cổ vào những thông tin đưa một cách vô trách nhiệm nhằm câu view, câu like như ngày xưa.

  Trả lờiXóa
 10. Trong mắt của những người này, luôn muốn và luôn tạo ra thế để người dân và chính quyền đối đầu, dân bị thương cũng chẳng sao, chính quyền bị thương thì càng tốt, mục đích là khoét sâu mâu thuẫn của người dân và chính quyền. Mọi người hãy coi chừng, cảnh tỉnh trước những thông tin không chính thống của những kẻ có dã tâm xấu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thì mục đích chính của chúng là nhiều đối tượng tìm cách chống phá Đảng, Nhà nước, lãnh đạo cấp cao, những thông tin vu khống, xuyên tạc, bôi nhọ, gây nhiễu thông tin về Đảng, Nhà nước, lãnh đạo cấp cao của nước ta xuất hiện trên tin nhắn điện thoại di động, trang mạng xã hội, chúng ta phải lên án và cần cẩn trọng trước những thông tin xuyên tạc và cần có niềm tin tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

   Xóa