Thứ Ba, 28 tháng 11, 2017

Hàng loạt rận chủ bị triệu tập liên quan vụ án Nguyễn Văn Đài và đồng bọn


Đồng Hành 
Tiếp theo những rận chủ trên phạm vi cả nước đã bị triệu tập trước đó liên quan vụ án Nguyễn Văn Đài và đồng bọn, như Nguyễn Xuân Nghĩa (Hải Phòng), Bùi Tuấn Lâm (Đà Nẵng), Nguyễn Văn Tráng (Thanh Hóa)… thì những ngày gần đây, hàng loạt rận chủ “cộm cán” tại Hà Nội cũng bị triệu tâp với cùng tội danh. 
Đến nay, các rận chủ tại Hà Nội đã bị triệu tập, như: Trương Văn Dũng (lần thứ 2); Nguyễn Văn Đề (lần thứ 3); Nguyễn Thanh Hà (lần thứ 2); Vũ Văn Hùng (lần thứ 3); Nguyễn Tường Thụy (lần thứ 2), Lê Anh Hùng (lần thứ 1), Phan Văn Phong (lần thứ 1) Tuy nhiên, kết quả chung của những rận chủ đã bị triệu tập là không có mặt theo giấy triệu tập của cơ quan công an để làm việc. Những rận chủ vốn “to mồm” là thế, ấy vậy khi bị cơ quan chức năng “sờ” đến thì ông nào ông ấy cũng đều tìm cách né tránh, trốn việc bị gửi giấy triệu tập.

Như Nguyễn Tường Thụy, trong cả 2 lần khi cơ quan chức năng giửi giấy triệu tập, mặc dù vẫn ở trong nhà nhưng Thụy đều cho vợ ra tiếp, lấy lý do vắng mặt để né tránh cơ quan chức năng. Trên facebook cá nhân của mình, Thụy giở giọng ba hoa rằng đang thực thực hiện chương trình “Dối già”, đi thăm thân họ hàng, không có ở nhà. Đồng thời khi biết việc bị triệu tập liên quan vụ án Nguyễn Văn Đài – Điều 79, thì Thụy chối bay chối biến, cho rằng mình “chẳng có gì để nói, biết đéo gì mà nói”. Giọng điệu khác hẳn so với những gì trước đó Thụy thường xuyên rêu rao đại diện Hội AEDC để thăm nom, hỗ trợ, đứng cả tên chủ tài khoản đại diện Hội AEDC kêu gọi tài trợ và thực hiện các hoạt động “từ thiện” tại miền Trung… Chưa biết Thụy già sẽ bị trả giá trong vụ này như thế nào, tuy nhiên với việc trốn tránh, núp váy vợ như vậy chắc khác nào chó chui gầm chạn.
Còn rận chủ Nguyễn Thanh Hà, khi được nhận giấy triệu tập cũng đã đăng đàn để biện minh cho những việc làm trước đó của mình: “Tôi là một lão già ốm yếu, dốt nát không liên quan đến hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.
Vũ Văn Hùng khi nhận được giấy triệu tập thì cho rằng mình “cây ngay không sợ chết đứng”, tuy nhiên đến nay cũng chưa dám lên cơ quan công an để trình diện.
Những rận chủ khác như Nguyễn Văn Đề, Lê Anh Hùng, Trương Văn Dũng… tất cả cũng đều chẳng có gì khá khẩm hơn, chưa rận chủ nào chấp hành việc có mặt theo giấy triệu tập của cơ quan công an. Do vậy trong thời gian tới, những rận chủ bị không chấp hành việc triệu tập của cơ quan công an sẽ áp giải lên cơ quan công an để làm việc là chuyện hết sức bình thường, đúng theo quy định của pháp luật. Không như những gì các rận chủ đang cố rêu rao mình bị bắt cóc như trường hợp của Trương Văn Dũng.
Đến nay, liên quan vụ án Nguyễn Văn Đài và đồng bọn đã có 06 rận chủ được cho “vào rọ” là Nguyễn Văn Đài, Lê Thu Hà (Hai Bà Trưng – Hà Nội) - bị bắt từ ngày 15/12/2015; Nguyễn Bắc Truyển; Trương Minh Đức (TP Hồ Chí Minh); Nguyễn Trung Tôn (Thanh Hóa);  Phạm Văn Trội (Thường Tín – Hà Nội) – bị bắt ngày 15/7/2017. Với việc hàng loạt những rận chủ liên quan vụ án bị cơ quan công an triệu tập trong thời gian gần đây, chắc chắn rằng số lượng này chưa dừng lại ở đây. Những rận chủ đang bị triệu tập hãy chuẩn bị tinh thần đi nhé, để xem còn già mồm được nữa hay không.

19 nhận xét:

 1. Cái kết đáng đời cho Nguyễn Văn Đài và đồng bọn, giá như cái tài thuyết khách vận động của Đài được vận dụng vào những việc tốt, biến những câu sinh viên hư hỏng, mải chơi kia tập trung vào con học vấn để xây đắp cho cuộc sống, cho đất nước, điều ấy có phải là tốt hơn không, nhưng buồn thay, cái kết cay đắng.

  Trả lờiXóa
 2. trước những biến động của xã hội, sự dụ dỗ của kẻ có kinh nghiệm như Nguyễn Văn Đài và đồng bọn không phải người trẻ có nhận thức và bản lĩnh không vững vàng đều có thể chống lại được, chúng ta vừa trách những kẻ không vượt qua được cám dỗ, không trang bị cho mình bản lĩnh vững vàng, thật đáng tiếc cho một bộ phận thế hệ trẻ đã bị chúng dụ dỗ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Văn Đài và những kẻ cùng bị bắt với Đài không phải là những người không nhận thức được tình hình hay bản lĩnh không vững vàng, mà bản thân Đài hiểu rõ việc mình làm, hiểu rõ tính nguy hiểm của nó. Đài đã từng đi tù, từng bị xử lý là đủ hiểu được vấn đề nhưng Đài vẫn làm đấy là cố ý thực hiện. Người cần trang bị là số trẻ mới được tiếp xúc với xã hội, bản lĩnh chính trị còn kém nên cần trang bị nhiều

   Xóa
  2. Các zận chủ rồi sẽ lần lượt nhập trại hết thôi

   Xóa
 3. pháp luật không phải trò đùa, các thế lực thù địch không phải cho không của cải vật chất cho các bạn, để có được tiền bạc các bạn phải trả giá bằng những năm tháng trong tù, cái giá phải trả quá đắt, không những thế những lời hứa từ các đối tượng hứa với các bạn chỉ là hứa xuông thôi, khi các bạn không còn giá trị lợi dụng thì các bạn cũng chỉ là kẻ vứt đi thôi, kể cả các đối tượng dân chủ lâu năm trong nghề khi không còn giá trị nữa thì cũng bị bỏ rơi.

  Trả lờiXóa
 4. Trong thời gian tới, những rận chủ bị không chấp hành việc triệu tập của cơ quan công an sẽ áp giải lên cơ quan công an để làm việc là chuyện hết sức bình thường, đúng theo quy định của pháp luật. Không như những gì các rận chủ đang cố rêu rao mình bị bắt cóc như trường hợp của Trương Văn Dũng.Những kẻ hằng ngyaf trông chờ vào những đồng đô la bẩn thỉu thì chấp nhận làm sao được.

  Trả lờiXóa
 5. Với việc hàng loạt những rận chủ liên quan vụ án bị cơ quan công an triệu tập trong thời gian gần đây, chắc chắn rằng số lượng này chưa dừng lại ở đây. Những rận chủ đang bị triệu tập hãy chuẩn bị tinh thần đi nhé, để xem còn già mồm được nữa hay không. kết cục của những người này là trong ngục tù mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Hehe chúng sợ đến theo giấy triệu tập rồi lại nhập trại như anh Nguyễn Văn Đài thì toi. Anh em có phúc cùng hưởng còn có họa phải thằng nào thằng ấy chịu thôi. Thế nên những lúc như thế này mà hỏi tới anh Đài thì đám rận đều trả nhời không quen ai tên Đài đâu

  Trả lờiXóa
 7. nghe những nhà dân chủ, bạn bè đồng đảng của Nguyễn Văn Đài nói về y, thì y giống như một vị anh hùng, một con người cao cả, dám mang sức mạnh nhỏ bé của mình chống lại cái ác vậy, và nếu như người ta không biết sự thật thì có lẽ họ đã tin đó là sự thật, tin rằng con người đó là một người tốt cần phải ủng hộ, nhưng không, không được và không nên ủng hộ những con người như thế.

  Trả lờiXóa
 8. cái loại phá hoại đất nước hay nói cách khác là gián tiếp bán nước như Nguyễn Văn Đài và đồng bọn thật sự không đáng được tôn trọng một tí nào cả, lại còn cái hội "nhân quyền" ấy nữa chứ, chúng tôi là nhân dân đất nước Việt Nam, chúng tôi đã thấy mình có quyền tự do rồi nha, không cần mấy người phải lập hội đòi nhân quyền cho chúng tôi đâu.

  Trả lờiXóa
 9. như chúng ta, ngay sau khi ra tù đài đã thành lập ra hội anh em dân chủ và làm chủ tịch, dưới sự điều hành của Nguyễn Văn Đài, hội này đã tập hợp những người có quan điểm trái ngược với quan điểm của Đảng, và Nhà nước Việt Nam, thường xuyên có các hành động tấn công Đảng và Nhà nước Việt Nam, cổ súy cho những nhóm chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa
 10. các nhà rân chủ là tập hợp những kẻ chống phá, hoặc những người nhẹ dạ cả tin bị lợi dụng để thực hiện âm mưu đen tối nhằm lật đổ chính quyền của đảng và nhà nước, kinh phí cho những tổ chức này hoạt động đều nằm ở những tổ chức lưu vong ở nước ngoài rót về để mưu đồ phục dựng lại chế độ cũ, mà tụi nó thì thiếu gì tiền, nên giờ dân chủ ở việt nam ta nó đã thành một cái nghề rồi.

  Trả lờiXóa
 11. đây quả là một tin vui cho nhân dân Việt Nam, bọn vô pháp vô cương cuối cùng cũng có cách để trị, ủng hộ chính quyền mạnh tay hơn với bọn này. Chắc bọn này bây giờ cũng sợ sun cả vòi rồi nhỉ

  Trả lờiXóa
 12. Không biết bọn rận chủ đã thấy sợ chưa hehe, lâu nay không thấy bọn nó kéo nhau đi biểu tình nhể, toàn thấy gõ phím trên mạng không, chắc cũng biết sợ rồi. Nghe vẻ như bọn chống cộng không dựa dẫm được vào quan thầy Mỹ nữa nên mới có cơ sự thế này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sợ tè ra quần rồi ấy chứ, mỗi lần thấy tên được đăng đàn là lại vãi cả ra quần ý. Lúc này làm gì còn tâm trí nào để mà đi biểu tình, đi rồi nhỡ không về thì toi :)))))))

   Xóa
 13. Nguyễn Văn Đài vì lợi ích cá nhân mà xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ chế độ, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam, vu cáo Việt Nam đàn áp dân chủ, nhân quyền, kích động các hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam và Nguyễn Văn Đài đã bị xóa tên luật sư từ lâu thì có thể thấy rằng Nguyễn Văn Đài đang muốn chống phá đất nước, phá hoại sự bình yên của Việt Nam chứ không thể coi là đấu tranh vì nhân quyền được.

  Trả lờiXóa
 14. với những bề dày thành tích gây rối, chống phá, Nguyễn Văn Đài đã bị xóa tên luật sư từ lâu, thế nhưng với bản chất huênh hoang Nguyễn Văn Đài vẫn thường xuyên xuất hiện tại các vụ việc kích động biểu tình, gây rối, các vụ xét xử những kẻ vi phạm pháp luật, lợi dụng quyền tự do ngôn luận để chống phá Nhà nước với cái mác luật sư dân chủ.

  Trả lờiXóa
 15. Do vậy trong thời gian tới, những rận chủ bị không chấp hành việc triệu tập của cơ quan công an sẽ áp giải lên cơ quan công an để làm việc là chuyện hết sức bình thường, đúng theo quy định của pháp luật

  Trả lờiXóa