Thứ Ba, 28 tháng 11, 2017

Cần xử lý sai phạm của Nguyễn Thị Lan (Đồng Tâm, Mỹ Đức)


Đồng Hành
Khi được Lê Đình Kình và số cầm đầu khiếu kiện trong “Tổ Đồng thuận” tại xã Đồng Tâm chống lưng để trở thành Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm thì Nguyễn Thị Lan không ngờ rằng mình sẽ bị Huyện ủy Mỹ Đức khai trừ ra khỏi Đảng. Trả lời các đài báo nước ngoài sau khi bị khai trừ Đảng, Nguyễn Thị Lan không chấp nhận hình thức kỷ luật, luôn khẳng định mình bị oan, vô tội, Huyện ủy Mỹ Đức cố tình vùi dập Lan. Mấy ngày gần đây, khi trở lại UBND xã Đồng Tâm làm việc với cương vị Chủ tịch HĐND xã, Nguyễn Thị Lan tuyên bố tiếp tục cùng Lê Đình Kình và số khiếu kiện “Tổ Đồng thuận” làm cho xã Đồng Tâm không một ngày được bình yên. Sự trơ tráo của Nguyễn Thị Lan gây bức xúc cho đội ngũ cán bộ và đông đảo người dân xã Đồng Tâm, họ mong muốn cách chức Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm đối với Nguyễn Thị Lan.
Nguyễn Thị Lan luôn miệng nói mình oan, tình hình phức tạp tại xã Đồng Tâm thời gian qua không phải trách nhiệm của Lan? Nhưng cả xã Đồng Tâm đều biết, với trình độ, khả năng của mình thì Nguyễn Thị Lan chưa đủ năng lực giữ cương vị Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm. Nhưng trong thời gian Đại hội Đảng bộ xã Đồng Tâm, Lê Đình Kình và số cầm đàu khiếu kiện trong “Tổ Đồng thuận” đã tìm đủ mọi cách từ mua chuộc, đe dọa, khống chế Đảng viên tham dự Đại hội để bầu cho Nguyễn Thị Lan.
Sau bị khai trừ Đảng, Lê Đình Kình và “tổ đồng thuận” đã tuyên bố công khai trên mạng xã hội việc Nguyễn Thị Lan là người từ trước đến nay luôn ủng hộ các hoạt động số cầm đầu khiếu kiện. Mọi người sẽ hỏi Nguyễn Thị Lan đã câu kết, làm những gì để phục vụ Lê Đình Kình và số khiếu kiện? Xin thưa, sau khi làm Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm, Nguyễn Thị Lan đã tìm mọi cách cung cấp các thông tin, chỉ đạo Nguyễn Văn Dũng (cán bộ Địa chính- xây dựng xã Đồng Tâm) cung cấp các số liệu về quản lý đất đai trên địa bàn xã Đồng Tâm để Lê Đình Kình sử dụng làm công cụ để mặc cả với chính quyền.
Nguy hiểm hơn, trong thời gian làm Bí thư xã Đồng Tâm, Nguyễn Thị Lan đã cố tình để cho việc chiếm dụng, xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp diễn ra tràn lan. Đến nay, hậu quả Lan để lại là 64 hộ xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp với hơn 6.000m2 đất. Việc cố tình buông lỏng quản lý đất nông nghiệp tại xã Đồng Tâm chính là do Lê Đình Kình và “Tổ đồng thuận” chỉ đạo Nguyễn Thị Lan thực hiện với mục đích sử dụng chính những sai phạm của người dân để khống chế, yêu cầu các hộ gia đình có hành vi chiếm đất, xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp phải nộp tiền cho “Tổ Đồng thuận” hoặc theo chúng thực hiện các hành vi gây mất ANTT tại xã. Nếu không nghe theo Lê Đình Kình và số cầm đầu khiếu kiện trong “Tổ Đồng thuận” thì Lê Đình Công, Lê Đình Ba, Nguyễn Văn Doanh với danh nghĩa Lãnh đạo thôn Hoành sẽ đi kiểm tra và đề nghị Lan chỉ đạo xử lý. Những kẻ luôn luôn sẵn sàng làm theo dự chỉ đạo của Lê Đình Kình như Bùi Văn Tiến, Hoàng Thị Luận, Nguyễn Thị Đề đều là những kẻ có hành vi xây dựng, chiếm dụng đất nông nghiệp tại xã Đồng Tâm.

Rõ ràng sai phạm của Nguyễn Thị Lan là có hệ thống, có chủ định theo sự chỉ đạo của Lê Đình Kình số cầm đầu khiếu kiện trong “Tổ Đồng thuận”. Hành vi của Nguyễn Thị Lan là nguyên nhân trực tiếp làm phát sinh tình hình phức tạp về an ninh trật tự tại xã Đồng Tâm. Dư luận đang mong muốn chính quyền huyện Mỹ Đức cách chức Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm và công an Hà Nội điều tra xử lý nghiêm trước pháp luật đối với những hành vi vi phạm của Nguyễn Thị Lan thời gian qua.

7 nhận xét:

 1. Trên cương vị là một người lãnh đạo, những sai phạm của bà Lan là khó có thể chấp nhận được dù với bất cứ lý do gì. Đã không làm được gì tốt cho dân thì chớ, lại còn tư lợi, lợi dụng quyền lực trong tay mình để trục lợi, thậm chí là bao che, dung thứ cho những sai lầm của người thân, kỷ luật Đảng, khai trừ khỏi Đảng là kết cục tất yếu của bà Lan mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong vụ này tất cả các trường hợp vi phạm đều phải bị xử lý

   Xóa
 2. Lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình để đầu cơ, trục lợi, để gian dối, bao che cho sai phạm, dung túng cho kẻ vi phạm pháp luật, những điều đó không thể là của một Đảng viên huống hồ lại là của một đảng viên trên cương vị là người lãnh đạo, bà Lan liệu có tự biết ăn năn, hối cải cho những sai phạm của mình hay không đây.

  Trả lờiXóa
 3. Khai trừ Đảng còn là mức độ nhẹ, chắc chắn bà Lan sau đó sẽ chịu hình phạt về mặt chính quyền và trước pháp luật về những việc làm sai phạm của mình nữa, trong bối cảnh chúng ta đang mạnh mẽ thay đổi về cơ cấu tổ chức, sẵn sàng thải loại những đảng viên yếu kém, cán bộ thiếu năng lực hay sai phạm nghiêm trọng thì bà Lan chắc chắn sẽ không thể thoát được những hình phạt đích đáng.

  Trả lờiXóa
 4. Có thông tin còn cho biết rằng bà Lan có họ hàng thân thích với ông Lê Đình Kình, rất có thể đó cũng là một trong những nguyên nhân bà Lan bắt tay thỏa hiệp, thậm chí còn bao che, tiếp tay cho những sai phạm của ông Kình cùng nhóm Đồng thuận, bà Lan ngoài việc phải chịu kỷ luật Đảng, còn phải đưa ra xử lý nghiêm minh trước pháp luật nữa.

  Trả lờiXóa
 5. Phải xử lý thật nghiêm các đối tượng cố tình chống đối này

  Trả lờiXóa