Thứ Sáu, 27 tháng 10, 2017

ÔNG PHẠM SỸ QUÝ ĐÃ BỊ KỶ LUẬT


Gió Lành

Gần như ngay sau khi Thanh tra Chính phủ công bố kết luận chính thức vụ biệt phủ Yên Bái, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái đã có các quyết định kỷ luật về Đảng và Chủ tịch UBND tỉnh đã có các quyết định kỷ luật về chính quyền đối với cán bộ, cụ thể:
Giám đốc Sở TN&MT Phạm Sỹ Quý bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng, cho thôi các chức vụ Bí thư Đảng ủy, ủy viên BCH Đảng bộ Sở TN&MT.
Về mặt chính quyền, ông Quý bị kỷ luật cảnh cáo, cho thôi chức vụ Giám đốc Sở TN&MT, điều động đến nhận công tác tại Văn phòng HĐND tỉnh làm Phó Văn phòng.

Chủ tịch UBND TP Yên Bái Trần Xuân Thủy và Phó chủ tịch TP Nguyễn Yên Hiền đều bị khiển trách về mặt Đảng và chính quyền.
Các quyết định thi hành kỷ luật, điều động cán bộ có hiệu lực thi hành ngay hôm nay, 27/10.
Trước đó, dư luận phỏng đoán đủ các tình huống này nọ, bảo là cái biệt phủ ấy của ông Quý, em trai bà Phạm Thị Thanh Trà, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái nên kiểu gì cũng sẽ đươc bênh… giờ thỏa mãn nhá!

Nói chứ, bây giờ chả ai bênh vực hay che giấu những vi phạm được đâu. Củi tươi cho vào lò còn cháy đấy! heheheee

7 nhận xét:

 1. những đối tượng như phạm sỹ quý cần phải xử lý thật nghiêm khắc hơn nữa, như thế này vẫn chưa đủ, lại như kiểu vụ ông võ đình thường, mặc dù bị kỷ luật rồi nhưng kiểu gì vẫn lên chức ầm ầm, không biết ông này có thế hay không, thôi chức này nhưng vẫn có chức khác bổ sung, rồi sau đó không biết thế nào mà chả lên nữa.

  Trả lờiXóa
 2. có thể nói, gieo gió thì gặp bão, mà gieo bão thì gặp sóng thần, cái gì cũng có cái giá của nó, làm sai thì phải chịu, sai nhiều thì chịu nhiều, sai ít chịu ít, sai phạm đến đâu xử lý đến đó, và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, không khoan nhượng đối với bất cứ trường hợp vi phạm nào.

  Trả lờiXóa
 3. những hình phạt như thế này thì còn quá nhẹ, đối với những cá nhân, đặc biệt là các cán bộ cấp cao của nhà nước mà có những hành vi tham ô tham nhũng, vi phạm đạo đức, vi phạm pháp luật thì phải kỷ luật nghiêm, phải làm gương cho thế hệ sau noi theo chứ không phải có những hành vi tiêu cực rồi để cho thế hệ sau chịu hậu quả.

  Trả lờiXóa
 4. ông phạm sỹ quý là đối tượng có nghĩa vụ phải kê khai tài sản thu nhập nhưng đã không kê khai đầy đủ, thiếu trung thực, vi phạm quy định về trách nhiệm của người có nghĩa vụ phải kê khai, việc kê khai thiếu trung thực của ông quý đã gây nghi ngờ về tài sản của gia đình ông, tạo dư luận không tốt đối với cán bộ trong bộ máy của Nhà nước cũng như sự minh bạch của đối tượng phải kê khai.

  Trả lờiXóa
 5. vậy là sau bao nhiêu tháng chờ đợi cuối cũng người dân cả nước cũng có được câu trả lời thích đáng từ phía chính quyền về số tài sản mà ông phạm sỹ quý hiện có, số tài sản đó ông quý có được không phảo do vợ chồng ông làm ăn tích cóp mà có mà thực chất là hợp lý hóa một cách vô lý.

  Trả lờiXóa
 6. cần phải xử lý thật nghiêm khắc đối với những trường hợp như phạm sỹ quý hơn nữa, ngoài xã hội còn rất nhiều đối tượng như phạm sỹ quý, thậm chí còn hơn thế nữa, những kẻ tham ô tham nhũng với khối lượng tài sản khổng lồ, cần phải dẹp hết bọn này đi, không để con sâu làm rầu nồi canh, làm suy yếu đi nền kinh tế của đất nước, ảnh hưởng đến nhiều người dân.

  Trả lờiXóa