Chủ Nhật, 15 tháng 10, 2017

“Luật sư nhân quyền" Hà Huy Sơn cảnh báo giới rận chủ

  
        Đồng Hành

Có thể nói “điểm nhấn” của phong trào đấu tranh dân chủ trong thời gian qua không gì khác chính là việc hàng loạt rận chủ bị bắt giữ, xử lý. Thống kê sơ bộ từ đầu năm 2017 đến nay, trên phạm vi cả nước đã có tới 30 rận chủ mang danh “người đấu tranh”, “nhà hoạt động” đã bị khởi tố, bắt giữ. Với việc hàng loạt rận chủ bị cho “vào rọ” như vậy không chỉ khiến “phong trào” đi xuống, tan rã mà còn khiến vô số các rận chủ khác phải “nhấp nhổm” vi lo lắng.


        Mới đây, “Ls nhân quyền” Hà Huy Sơn đã đưa ra lời nhận xét, đồng thời cũng là lời cảnh báo đối với các rận chủ về vấn đề trên:
“Nhận xét về các trường hợp bị bắt chùm gần đây:
1- Các bạn dựng lên tổ chức, đặt ra tôn chỉ quá hoành tráng nhưng thực tế chỉ là hình thức. Khi bị bắt các bạn phải chịu trách nhiệm chung. Những tôn chỉ đó thành “gậy ông đập lưng ông”.
2- Một số coi Internet và máy tính như trợ lý của mình nhưng khi bị bắt chính người trợ lý này thành kẻ phản bội lại bạn.
3- Một số khác dựa vào Internet để hoạt động bí mật lên chủ quan. Nhưng khi bị phát hiện thì ko thể đỡ được.
4- Không tìm hiểu pháp luật hiện hành ở mức cần thiết.
5- Thực hiện minh bạch ở môi trường ko minh bạch. Tự rắc lông ngỗng ...”.
Xét ở góc độ luật pháp thì những lời cảnh tỉnh của vị “Ls nhân quyền” này không sai. Có thể minh trứng như việc hàng loạt những rận chủ mang danh “Hội anh em dân chủ” liên quan đến vụ án của Nguyễn Văn Đài, Lê Thu Hà bị khởi tố, bắt giữ theo Điều 79 BLHS trong thời gian qua, như Phạm Văn Trội (Thường tín – Hà Nội); Nguyễn Trung Tôn (Quảng Xương – Thanh Hóa); Trương Minh Đức và Nguyễn Bắc Truyển (TP Hồ Chí Minh), hay việc cơ quan ANĐT Công an Hà Nội khởi tố, bắt giữ đối với Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển mang danh “Phong trào trấn hưng nước Việt”, đồng thời hiện nay là việc triệu tập hàng loạt những rận chủ có liên quan vụ án như Lê Trọng Hùng, Lê Dũng Vova, Phan Văn Bách… Tất cả những điểm chung của những rận chủ này đều là việc công khai thành lập các tổ chức, hội nhóm trái phép, xây dựng cương lĩnh, điều lệ hoạt đọng, cơ cấu tổ chức rõ ràng, những hoạt động trong quá trình chống đối cũng đều mạng danh những hội, nhóm trái phép này… Do vậy, khi bị “tóm” thì đã không còn đường trối cãi.
Tuy nhiên, những lời cảnh báo của vị “Ls nhân quyền” này lại không nhận được sự ủng hộ của giới rận chủ, không ít những những rận chủ tỏ ra “nóng mắt” trước việc “dạy khôn” của Hà Huy Sơn, như vậy chẳng khác nào phê phán những hội, nhóm vẫn đang còn tồn tại, hoạt động hiện nay.Không những vậy, số rận chủ còn cho rằng nếu đã “dấn thân” vào con đường đấu tranh mà lúc nào cũng nghĩ làm sao đẻ an toàn cho bản thân thì đừng nên đấu tranh, ở nhà với vợ cho khỏe, đồng thời tuyên bố “tuyệt giao” với mấy tay luật sư này, nếu có bị bắt thì cũng sẽ tự cãi mà không thèm nhờ tới.

Còn ở một góc độ khác, có thể coi lời cảnh báo của Hà Huy Sơn chính là việc bào chữa cho “thành tích” của nhóm “luật sư toàn thua” trong thời gian qua, khi chưa hề bào chữa thành công một vụ án nào cho số rận chủ. Do vậy, trong thời gian tới kịch bản các rận chủ có tiếp tục bị “tóm” và việc bào chữa tiếp tục thất bại của những vị “luật sư nhân quyền” này cũng là điều dễ hiểu mà thôi

17 nhận xét:

 1. lời cảnh báo của Hà Huy Sơn chính là việc bào chữa cho “thành tích” của nhóm “luật sư toàn thua” trong thời gian qua, khi chưa hề bào chữa thành công một vụ án nào cho số rận chủ. Do vậy, trong thời gian tới kịch bản các rận chủ có tiếp tục bị “tóm” và việc bào chữa tiếp tục thất bại của những vị “luật sư nhân quyền” này cũng là điều dễ hiểu mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. các nhà dân chủ chẳng mong chờ được gì vào đám luật sư nhân quyền, trước giờ có vụ nào đám này bào chữa thành công đâu. Có tham gia cũng là hình thức cho có thôi, có thì tự bảo vệ bản thân chứ để bị bắt rồi thì cứ xác định là bóc lịch. Mà dự là sắp tới vẫn còn nhiều tên bị bắt nữa, nên cứ yên tâm, xã hội sắp sạch hơn rồi.

   Xóa
  2. LS mà không tôn trọng pháp luật thì làm sao được

   Xóa
 2. đám luật sư này toàn hoạt động để quảng cáo cho bản thân, nhận tiền từ bên ngoài để cho các đối tượng khác hoạt động, chứ cũng chả tốt đẹp gì. Vì nói thẳng ra chả ai bỏ công không mà đi bào chữa cho người không quen biết, thời bây giờ làm gì có anh hùng hảo hán tới mức không lo cho cuộc sống kiếm tiền mưu sinh mà lại còn đi làm không công cho người khác. Hơn nữa chưa thấy vụ nào mà đám luật sư dân chủ này có thể giúp giảm hay cải thiện bản án được tí tẹo nào

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đói mốc mồm lên rồi chứ làm sao nữa, đám luật sư zân chủ này toàn bọn bất tài, đến cả câu cú viết trên facebook cũng lủng củng, dấu phẩy dấu chấm tùm lum thì không biết làm thầy cãi kiểu gì, không hiểu ngày xưa chúng nó đào đâu ra cái bằng luật sư

   Xóa
  2. Nhóm luật sư này có làm ăn được gì đâu lời cảnh báo của Hà Huy Sơn chính là việc bào chữa cho “thành tích” của nhóm “luật sư toàn thua” trong thời gian qua, khi chưa hề bào chữa thành công một vụ án nào cho số rận chủ. Do vậy, trong thời gian tới kịch bản các rận chủ có tiếp tục bị “tóm” và việc bào chữa tiếp tục thất bại của những vị “luật sư nhân quyền” này cũng là điều dễ hiểu mà thôi

   Xóa
 3. các nhà dân chủ, những người mang danh dân oan các kiểu ơi, không hi vọng gì ở những luật sư nhân quyền này đâu, cũng đừng nghĩ chúng hảo tâm và tốt với mình nên bảo vệ, biện hộ không công cho mình. Chúng cũng là vì miếng cơm hết, mỗi lần làm xong chúng được nhận cả đống tiền ấy chứ chẳng ít đâu, mà bào chữa với biện hộ cũng có giúp được gì đâu, toàn y án. Xong chúng chỉ cần nói bị chính quyền xử ép này kia vài câu là xong chuyện. Tự mình bảo vệ mình, tránh khỏi các chuyện thị phi làm dân thường thôi

  Trả lờiXóa
 4. Tôi đoán ngay mà, tụi luật sự zận chủ giờ sợ rồi, định lấy mác luật sư ra để hành nghề ăn mày chính trị, kiếm miếng ăn đó không cãi nổi vụ nào ra hồn, nhưng mà dạo này chính quyền cứng quá. Luật sư zận chủ hà huy sơn cảnh báo đúng đấy, hehe kỳ này xem ai dám nối nghiệp Nguyễn Văn Đài

  Trả lờiXóa
 5. Có thể nói “điểm nhấn” của phong trào đấu tranh dân chủ trong thời gian qua không gì khác chính là việc hàng loạt rận chủ bị bắt giữ, xử lý. Thống kê sơ bộ từ đầu năm 2017 đến nay, trên phạm vi cả nước đã có tới 30 rận chủ mang danh “người đấu tranh”, “nhà hoạt động” đã bị khởi tố, bắt giữ. Với việc hàng loạt rận chủ bị cho “vào rọ” như vậy không chỉ khiến “phong trào” đi xuống, tan rã mà còn khiến vô số các rận chủ khác phải “nhấp nhổm” vi lo lắng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì thấy rõ luôn, đợt này có thấy tên rận nào ho he biểu tình với tụ tập gì nữa đâu, mọi hoạt động cũng thấy chìm hẳn. Chắc đang nằm lo xem mình có bị gọi tên không. Kể thì cũng khổ, không biết số phận sẽ ra sao, sẽ đi đâu về đâu, có khi vào 1 ngày đẹp trời lại được vào cùng anh em

   Xóa
 6. Còn ở một góc độ khác, có thể coi lời cảnh báo của Hà Huy Sơn chính là việc bào chữa cho “thành tích” của nhóm “luật sư toàn thua” trong thời gian qua, khi chưa hề bào chữa thành công một vụ án nào cho số rận chủ. Do vậy, trong thời gian tới kịch bản các rận chủ có tiếp tục bị “tóm” và việc bào chữa tiếp tục thất bại của những vị “luật sư nhân quyền” này cũng là điều dễ hiểu mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các nhà dân chủ tiếp tục bị tóm và mấy tên mang danh luật sư cũng nên cẩn thận, đừng nghĩ mình là luật sư thì pháp luật không thể làm gì. Biết luật mà còn vi phạm thì cần xử nặng. Như thể Nguyễn Văn Đài và Lê thị Công Nhân là thấy ngay, luật sư mà vẫn bóc lịch như thường

   Xóa
 7. những lời cảnh báo của vị “Ls nhân quyền” này lại không nhận được sự ủng hộ của giới rận chủ, không ít những những rận chủ tỏ ra “nóng mắt” trước việc “dạy khôn” của Hà Huy Sơn, như vậy chẳng khác nào phê phán những hội, nhóm vẫn đang còn tồn tại, hoạt động hiện nay.Không những vậy, số rận chủ còn cho rằng nếu đã “dấn thân” vào con đường đấu tranh mà lúc nào cũng nghĩ làm sao đẻ an toàn cho bản thân thì đừng nên đấu tranh, ở nhà với vợ cho khỏe, đồng thời tuyên bố “tuyệt giao” với mấy tay luật sư này, nếu có bị bắt thì cũng sẽ tự cãi mà không thèm nhờ tới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đa phần các zân chủ gia Việt là thành phần bất mãn, ô hợp, thấy đây là một nghề béo bở, chính quyền lâu nay buông lỏng xử lý kẻ phạm tội trên mạng Internet nên đua nhau “nở như sung rụng”. Không ngờ công an Việt Nam cứ lặng lẽ tích trữ “chứng cứ”, đến thời điểm chín muồi dẫn dắt họ kép đàn kéo lũ nhập kho.

   Xóa
 8. Hà Huy Sơn xứng đáng bị tước thẻ hành nghề theo Võ An Đôn và đáng được công an cho vào tầm ngắm điều tra, tích lũy chứng cứ. Phải chăng, đăng bài chửi đồng bọn, kể cả những kẻ đã “nhập kho” là “mốt” hiện nay của kẻ còn đang tại ngoại? Có lẽ lý do thực sự đằng sau việc “nói thật” của luật sư nhân quyền chuyên gia bào chữa cho các khách hàng zân chủ nhập kho rất nhộn nhịp thời gian vừa qua là để bao biện cho việc bị đám zân chủ nhao nhao chửi bới “làng luật sư toàn thua”

  Trả lờiXóa
 9. đám luật sư này toàn hoạt động để quảng cáo cho bản thân, nhận tiền từ bên ngoài để cho các đối tượng khác hoạt động, chứ cũng chả tốt đẹp gì. Vì nói thẳng ra chả ai bỏ công không mà đi bào chữa cho người không quen biết, thời bây giờ làm gì có anh hùng hảo hán tới mức không lo cho cuộc sống kiếm tiền mưu sinh mà lại còn đi làm không công cho người khác.

  Trả lờiXóa
 10. Hà Huy Sơn là một điển hình cho việc học luật mà không hiểu luật, có bào chữa được vụ nào nên hồn đâu. Đã không có tài thì chớ lại còn chẳng có đức luôn. Năng lực còn yếu nhưng không chịu kết bạn với những luật sư chân chính để học hỏi, trau dồi, toàn sum xoe với hải ngoại, lợi dụng các vụ việc để ủ mưu đánh bóng tên tuổi. Haiz... Cá mè một lứa với nhau thôi, bày đặt phân tích nỗi gì!

  Trả lờiXóa