Thứ Năm, 12 tháng 10, 2017

LINH MỤC ĐINH VĂN MINH XÚI GIÁO DÂN KHÔNG CHO CON ĐI HỌC


Gió Lành


Linh mục Đinh Văn Minh, quản xứ xứ đạo Công giáo Đăng Cao, xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu, Nghệ An, làm mọi ngwif choáng luôn bởi câu nói của ông này. Ổng nói với giáo dân rằng: "chúng ta cứ không cho các cháu đi học để xem chính quyền có cho các cháu đi học lớp 1 không".
Jesu ma! Làm sao mộ linh mục có thể xúi giáo dân không cho con em đi học? Điều này trái ngược với đạo lý con người và chắc chắn đạo Thiên Chúa cũng không mong đợi điều này.
Trẻ em là mầm non, được cả xã hội chăm sóc, bảo vệ và đi học là quyền của các em. Nhà nước có trách nhiệm bảo đảm quyền học hành của trẻ em.
Vậy mà một linh mục quản xứ lại có thể tuyên bố, răn dạy con chiên của mình như vậy! Bó tay luôn.
Linh mục như thế chỉ làm xấu hình ảnh linh mục, ảnh hưởng uy tín Nhà thờ.
Chẹp!
Đau lòng là một số giáo dân đã vì nhận thức hạn chế, có thể nói là vì sung đạo một cách mù quáng, đã không cho con đi học!

Thiết nghĩ chính quyền, tổ chức Mặt trận Tổ quốc ở địa phương cần có ý kiến với bên Nhà thờ, không thể để tái diễn.   

5 nhận xét:

 1. kẻ linh mục đội lốt chúa, kẻ nhân danh tôn giáo để kích động, giở trò Chí Phèo chính trị ra chống phá chính quyền như Nguyễn Đình Thục thì không xứng đáng được khoác áo linh mục, không xứng đáng được đứng trong hàng ngũ của những người rao giảng đạo lý, một kẻ mà ngay tới tu thân còn không làm được thì chẳng mong gì hắn sẽ làm được việc tử tế.

  Trả lờiXóa
 2. phải chăng chúng ta đã quá nhân nhượng nên chúng mới lấn tới, những tay như Nguyễn Đình Thục, hay Nguyễn Hữu Nam linh mục gì mấy cái thằng này có mà linh cẩu thì có, não người của chúng nó đã bị bại liệt rồi mà thay vào đó là não chó, cho nên chũng hành xử không khác gì con chó dại, chỉ cần sờ vào nó nó sẽ quay cổ cắn lại và thâm chí còn ăn vạ.

  Trả lờiXóa
 3. Chính những tên linh mục biến chất này đang làm cho những hình ảnh của những người theo công giáo trở nên xấu hơn trong con mắt của người dân, nhiều người đã mất lòng tin vào những người có chức sắc trong công giáo, đã đến lúc hội đồng giám mục Việt Nam cần phải có biện pháp mạnh mẽ, chấn chỉnh những tên linh mục biến chất như thế này.

  Trả lờiXóa
 4. quá thất vọng cho một bộ phận những chức sắc trong các tôn giáo đã và đang có những biểu hiện tiêu cực, không đúng với chức năng và nhiệm vụ mà một chức sắc tôn giáo nên làm, đã đến lúc cơ quan chức năng cần phải có những biện pháp mạnh mẽ không để những tên chức sắc biến chất này làm ảnh hưởng đến hình ảnh của người theo công giáo.

  Trả lờiXóa