Thứ Năm, 26 tháng 10, 2017

KHẢI SILK – ĐẠO ĐỨC KINH DOANH Ở ĐÂU?


Gió LànhMột thương hiệu nổi tiếng, từng là niềm tự hào của ngành tơ lụa Việt Nam đang đứng trên bờ vực thẳm. Đại gia Khải Silk cũng đã lên tiếng thừa nhận nhập lụa từ Trung Quốc từ lâu và cúi đầu xin lỗi người tiêu dùng. Điều này khiến người Việt đau lòng.
Tại sao người như Khải Silk lại có thể đánh đổi uy tín doanh nhân để lấy lợi nhuận rẻ rung như vậy? Không lẽ, ông này không đủ kiến thức, trình độ để hiểu tầm quan trọng của một thương hiệu là gì hay sao? Uy tín doanh nghiệp, uy tín doanh nhân và thương hiệu là vấn đề sống còn của doanh nghiệp chứ đâu phải chuyện bỡn chơi?
Nhòm cái CV thấy, dường như thành đạt đến với Khải Silk sớm:
- 22 tuổi, tốt nghiệp nhạc viện Hà Nội và mở cửa hàng KHAISILK đầu tiên.
- 28 tuổi, mở 19 cửa hàng KHAISILK tại các khách sạn 5 sao ở Hà Nội và một nhà hàng Khai Brother.
- 32 tuổi, khai trương một resort 4 sao đầu tiên ở Hội An và biết 4 ngoại ngữ.
- 38 tuổi mở KHAISILK trên toàn Việt Nam tại những con đường nổi tiếng như Đồng Khởi, Hàng Gai và trong những khách sạn sang trọng bậc nhất như Intercontinental Peninsula Da Nang hay JW Marriott Phu Quốc và khai trương 10 nhà hàng cao cấp nhất tại thành phố Hồ Chí Minh.
- 45 tuổi bắt đầu xây dựng trung tâm thương mại SaiGon Paragon với diện tích hơn 25.0000m2.
- 50 tuổi xây dựng khách sạn lâu đài Tajmasago nổi tiếng.
- 54 tuổi, Hoàng Khải đã mở thành công chuỗi phở "Ông Khải" với 100 cửa hàng trong 2 năm. Mục tiêu tiếp theo của Hoàng Khải là xây dựng tòa cao ốc The Khai với diện tích 20.000 m2, 1 khách sạn 179 phòng tại Cam Ranh.
Mà các cụ nói rồi, phàm cái gì dễ có thì lại dễ mất!
Rip cho Khải Silk! 

3 nhận xét:

  1. đúng là người Việt Nam ngày càng khôn lỏi, chắc lại cái kiểu học của bọn tàu khựa, chuyên làm hàng giả, hàng nhái, bán hàng giả ra ngoài thị trường, những cái đồ tiêu dùng thì mức độ ảnh hưởng nhẹ hơn nhưng riêng về mặt thực phẩm, mà còn toàn hàng giả, hàng nhái thì phải nói rằng bọn này nó quá là độc ác.

    Trả lờiXóa
  2. có thể nói, đáng nhẽ con người ta phải có xu hướng ngày càng phát triển, đoàn kết, hợp tác lẫn nhau cùng phát triển, vì mục đích chung, xây dựng cộng đồng vững mạnh, một xã hội văn minh, văn hóa, lịch sự nhưng không những không được như vậy mà chúng ta càng ngày lại có tư tưởng đi ngược lại với lợi ích, phát triển chung đối với chính chúng ta, con người ngày càng trở nên ích kỷ, các nhân, vụ lợi, phát triển vì mục đích cá nhân chứ không phải phát triển cho toàn xã hội.

    Trả lờiXóa
  3. chắc hẳn chúng ta cũng thấy rằng xã hội bây giờ là xã hội của đồng tiền, mọi thứ đều có thể quy ra tiền bạc, vì thế, người ta sẵn sàng đánh đổi mọi thứ để kiếm lợi nhuận, càng kiếm được nhiều tiền càng tốt cho dù có ảnh hưởng đến khách hàng như nào đi chăng nữa, và nó càng nguy hiểm hơn nữa đối với những mặt hàng là thực phẩm, những mặt hàng mà trực tiếp đi vào cơ thể con người.

    Trả lờiXóa