Thứ Bảy, 28 tháng 10, 2017

HUMAN RIGHTS WATCH LẠI CAN THIỆP VÀO NỘI BỘ VIỆT NAM


Gió Lành

Cái tên Human Rights Watch chắc mọi người đều biết cả. Đó là  một tổ chức phi chính phủ của Mỹ nhưng thực tế, người ta nghi ngờ tính chất của tổ chức này. Human Rights Watch thường xuyên có những hành động can thiệp vào công chuyện nội bộ của nhiều nước, dưới con bài dân chủ nhân quyền, không riêng gì đối với Việt Nam.
Hôm 24/10, Human Rights Watch lại lên tiếng kêu gọi “Việt Nam hủy bỏ tất cả các cáo buộc và phóng thích sinh viên Phan Kim Khánh trước khi diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Á châu -Thái Bình Dương (APEC) vào đầu tháng tới tại Đà Nẵng”.
Nực cười ở chỗ, Human Rights Watch cứ tìm cớ thương vay khóc mướn vậy, chứ thực ra Phan Kim Khánh cũng không có khiến. Cậu này đã nhận thức được sai phạm của mình và đã nói những ăn năn tại tòa. Quá trình điều tra anh ta cũng khai báo thành khẩn, thừa nhận do kém hiểu biết về chính trị, pháp luật nên đã bị các đối tượng phản động lôi kéo, kích động dẫn đến vi phạm pháp luật. Từ năm 2015, Phan Kim Khánh đang là sinh viên Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên, đã liên hệ với một số đối tượng phản động ở hải ngoại lập tài khoản trên mạng xã hội để đăng tải nhiều bài viết có nội dung vu khống, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước; bài viết có nội dung xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng…
Tại tòa, Khánh bày tỏ sự hối tiếc và xin Hội đồng xét xử cho được hưởng sự khoan hồng của pháp luật để có cơ hội làm lại cuộc đời, báo hiếu cha mẹ, là công dân có ích với đất nước. Căn cứ các quy định của pháp luật, tình tiết giảm nhẹ, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Thái Nguyên đã tuyên phạt bị cáo Phan Kim Khánh 6 năm tù giam.
Human Rights Watch thôi ngay trò can thiệp thô bạo được rồi đó, trơ trẽn và cũng không làm thay đổi được điều gì. Việt Nam hay bất cứ quốc gia nào khác có quyền thực thi pháp luật của mình để bảo vệ an ninh quốc gia.


13 nhận xét:

 1. không biết đám rận chủ nghĩ thế nào khi mà nước ta là một nước có độc lập chủ quyền, có thể tự quyết định mọi vấn đề nội bộ của đất nước, nhưng đám rận này hình như quên việc đó và thích lôi giặc vào nhà để giải quyết việc nhà, giống kiểu lôi ông hàng xóm luôn nhăm nhe vợ mình vào nhà dạy thằng con mình ấy. Không biết nghĩ thế nào mà suốt ngày dân chủ nhân quyền nhưng lại lấy làm cớ để cho nước khác nhẩy vào can thiệp và việc riêng của đất nước.

  Trả lờiXóa
 2. có thể thấy, năm này qua năm khác, tổ chức theo dõi nhân quyền HRW vẫn miệt mài, làm việc không ngừng nghỉ theo dõi các hoạt động nhân quyền của các nước, tuy nhiên, việc làm của tổ chức này thì lại không hợp lý tý nào khi mà can thiệp rất sâu vào các công việc nội bộ của các nước khác, vi phạm các nguyên tắc hợp tác giữa các nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ năm 2015, Phan Kim Khánh đang là sinh viên Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên, đã liên hệ với một số đối tượng phản động ở hải ngoại lập tài khoản trên mạng xã hội để đăng tải nhiều bài viết có nội dung vu khống, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước; bài viết có nội dung xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng… Mấy tên này nên cho bóc lịch cho biết

   Xóa
 3. không chỉ có tổ chức theo dõi nhân quyền của mỹ HRW mà còn rất nhiều tổ chức khác trên thế giới, trong đó cả tổ chức của nước ngoài và tổ chức của những đối tượng chống đối lưu vong tại nước ngoài lập ra để chống phá Việt Nam trên lĩnh vực nhân quyền, chẳng hạn như ủy ban bảo vệ quyền làm người (CHRV), phóng viên không biên giới (RSF) hay ủy ban tự do tôn giáo quốc tế Mỹ (USCIRF),...

  Trả lờiXóa
 4. có thể nói, tổ chức theo dõi nhân quyền đã can thiệp rất sâu vào các công việc nội bộ của các nước, trong đó có Việt Nam, và tất nhiên chủ yếu là về các lĩnh vực nhân quyền, các đối tượng chống đối Việt Nam, trong đó có rất nhiều đối tượng đã bị bắt giữ về những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

  Trả lờiXóa
 5. các tổ chức nước ngoài cho rằng các cá nhân như Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh,... chỉ thực hiện quyền tự do ngôn luận của mình, không vi phạm pháp luật nên phải được trả tự do ngay lập tức, cái quyền tự do ngôn luận mà các tổ chức này đưa ra có lẽ là quyền phát ngôn bất chấp tất cả, tùy tiện, không phải tuân theo luật pháp nào.

  Trả lờiXóa
 6. có thể nói, các đối tượng chống đối như Nguyễn Văn Đài, Lê Thu Hà, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga,... có những hành vivi phạm các quy định của pháp luật, với âm mưu chống phá chính quyền Việt Nam, chúng đã câu kết với các phần tử chống đối trong và ngoài nước lập nên các hội, nhóm trái pháp luật để chống phá Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. có rất nhiều hội, nhóm cả trong và ngoài nước được tổ chức để nhằm hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam, các tổ chức, hội, nhóm này thường xuyên tụ tập đông người gây rối an ninh, trật tự, tán phát tài liệu tuyên truyền, xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam trên các trang web, blog, facebook.

  Trả lờiXóa
 8. như chúng ta có thể thấy, những hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam của các đối tượng chống đối mà các tổ chức nhân quyền trên thế giới đưa ra như Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga,... hoàn toàn rõ ràng, việc một số tổ chức nước ngoài yêu cầu Việt Nam trả tự do vô điều kiện cho các cá nhân trên là vô lý, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 9. Việt Nam luôn là nước đảm bảo quyền của công dân, việc bộ luật dân sự chấp nhận quyền chuyển đổi giới tính đã thấy rõ ràng cho điều đó, các tổ chức nhân quyền trên thế giới cũng đã ghi nhận hành động tích cực này, điều đó khiến cho lũ rận chủ phải ngậm miệng lại rồi đấy.

  Trả lờiXóa
 10. Việt Nam luôn là một nước bao dung và hòa đồng mà. Quyền của con người luôn được thực hiện đầy đủ theo Hiến pháp và Pháp luật. Chỉ có lũ rận chủ luôn xuyên tạc, bịa đặt về quyền tự do công dân của Việt Nam và chính bọn chúng luôn luôn đi quá giới hạn tự do trở thành những người vi phạm pháp luật xong lại đòi quyền này, quyền nọ thật hết sức vô lý. Bọn chúng chỉ muốn phá hoại chứ đâu muốn đảm bảo công bằng cho mọi người, đâu muốn đất nước hòa bình, ổn định đâu.

  Trả lờiXóa
 11. Dù nói gì, nói ra nói vào thì nước Việt Nam vẫn từng bước phát triển, vẫn đảm bảo đầy đủ quyền cho công dân, được cả thế giới công nhận. Người dân được sống trong hòa bình, ổn định, tin yêu vào Nhà nước. Lũ rận chủ còn nhận nhiều "cái tát" vào mặt. Nhưng với bản chất chí phèo, chúng không biết ngượng, lu loa, chu chéo hết chuyện này đến chuyện kia. Tuy nhiên cái kết cục mà chúng nhận được là sẽ chẳng còn ai tin vào bọn chúng nữa. Chúng sẽ trở lên lạc lõng và thất nghiệp mà thôi.

  Trả lờiXóa
 12. một cái lũ rận chủ suốt ngày hô hào, phản đối tình hình nhân quyền ở Việt nam cũng chỉ là một đám hám tiền bạc, sẵn sàng bán mình cho quỷ dữ để đi ngược lại với lợi ích của dân tộc, phục vụ cho đám ngoại bang chống phá đất nước. Nếu nói ở Việt nam không có dân chủ, nhân quyền thì chẳng khác nào thế giới này chẳng có nhân quyền.

  Trả lờiXóa