Thứ Ba, 31 tháng 10, 2017

CHUYỆN TRẺ EM ĂN BÁNH GỐI CỦA ANH CƠ ĐỘNG


Gió Lành

Lúc 14h30 ngày 25/10, Đội Cảnh sát giao thông (Công an quận 4) nhận được tin báo của người dân có xảy ra vụ va chạm giao thông trên đường Bến Vân Đồn (phường 12, quận 4).
Đây là vụ va chạm giao thông giữa xe mô tô mang biển số 59S-472.01 do nam thiếu niên chở theo một cô gái với xe mô tô mang biển số 59A-002.15 của 2 chiến sĩ cảnh sát cơ động điều khiển.
Công an TPHCM cho biết, qua theo dõi thông tin trên mạng Facebook và báo chí có đăng video clip “Cảnh sát cơ động lên gối thiếu niên giữa đường”. Thông tin phản ánh cảnh sát cơ động lên gối vào ngực thiếu niên trong vụ va chạm giao thông.
Ngay sau đó, Công an TPHCM đã chỉ đạo các đơn vị liên quan xác minh và xác định đúng nội dung vụ việc. Theo đó, cảnh sát cơ động lên gối nam sinh là chiến sỹ nghĩa vụ Công an nhân dân.
Hiện Trung đoàn cảnh sát cơ động (Công an TPHCM) đã tạm đình chỉ công tác và xử lý nghiêm sai phạm đối với chiến sĩ này.
Nói ngay và luôn rằng, tôi không đồng tình với anh chiến sĩ nghĩa vụ đã cho ku trẻ trâu vi phạm ăn bánh gối. Gì thì gì, trong mọi trường hợp, người thi hành công vụ phải giữ bình tĩnh, làm chủ bản thân để hành xử theo đúng quy định của pháp luật và chuẩn mực xã hội.
Nhưng, nhìn từ phía khác, thằng ku trẻ trâu cưỡi xe phân khối lớn, không tuân theo lệnh điều khiển của công an… là cần, rất rất cần có biện pháp xử lý nghiêm khắc. Đừng có lý luận là cháu nó bé, chưa nhận thức được vấn đề. Ngày nay, điều kiện vật chất tốt hơn, trẻ con lại sớm tiếp cận với thông tin nhờ có internet, sách báo dồi dào, chúng sớm phát triển cả thể chất và tinh thần. Tình trạng trẻ trâu phóng xe máy gây tai nạn đã xảy ra nhiều, nhưng chế tài xử lý lại không có đủ sức răn đe. Chính vì thế mà lũ này rất ngông, nhiều khi chúng tỏ ra thách thức những người làm nhiệm vụ…  

Nhìn cái gì cũng nên nhìn 2 phía, đừng có như mấy con kền kền, gào lên bảo vệ “cháu bé” sẵn sàng lao xe vào người khác. Hãy nghĩ đến tình huống nó lao xe vào người đi đường ấy! 

8 nhận xét:

 1. vừa qua thấy dân mạng sục sôi vì sự việc thằng học sinh mất dạy kia ăn nguyên cái đầu gối của đồng chí cảnh sát cơ động, ý kiến của mọi người thế nào chứ, riêng tôi thì ủng hộ hành động đó, thấy cái bọn trẻ ranh mới lớn mà đã tỏ vẻ nguy hiểm thì một cái bánh gối là ít đấy, phải cho nó ăn vài cái nữa cho no luôn.

  Trả lờiXóa
 2. thật không thể hiểu nổi, sao bây giờ người dân cái gì họ cũng quay video rồi tung lên mạng khi mà chưa biết thực hư câu chuyện ra sao, nó ảnh hưởng không chỉ làm xôn xao dư luận, nhiều ý kiến trái chiều ảnh hưởng đến uy tín của nhiều cơ quan, cá nhân, đồng thời làm cơ hội cho các bọn phản động lợi dụng xuyên tạc tình hình.

  Trả lờiXóa
 3. chúng ta đã có câu, "không có lửa làm sao có khói", sau khi clip được đăng tải lên các trang mạng xã hội, có rất nhiều ý kiến trái chiều, nhiều người thì cho rằng việc làm này là hợp lý, trong khi đó cũng có rất nhiều người cho rằng anh cảnh sát cơ động này đã vi phạm, nhưng dù thế nào đi chăng nữa thì chúng ta nên nhìn nhận sự việc một cách tích cực hơn.

  Trả lờiXóa
 4. thấy bảo cái thằng trẻ ranh kia nó đã vi phạm luật giao thông lại còn chạy, mà hơn nữa còn đạp vào xe của các đồng chí cảnh sát cơ động, vì thế đồng chí cảnh sát cơ động kia ức chế quá, cộng thêm lòng tốt, khi thấy thằng trẻ ranh kia đang đói, sang đi học vội chưa ăn gì, nên đã cho nó hẳn một cái bánh gối làm cho nó no mấy ngày liền.

  Trả lờiXóa
 5. cần phải nghiêm khắc trừng trị mấy cái thằng trẻ ranh nhãi nhóc như thế này, phải như thế thì chúng nó mới chừa cái thói hư tật xấu, được chiều chuộng rồi sinh hư, ra đường chỉ làm khổ người khác chứ được cái mọe gì, chúng nó cần phải được ăn nhiều cái bánh gối như thế mới tỉnh người được.

  Trả lờiXóa
 6. Haizzzz.... Ở một đất nước mà người dân đồng loạt bênh vực cho một kẻ tí tuổi đầu đã coi trời bằng vung, sai phạm ngang ngược... thì bao giờ mới khá lên được hả trời? Các cụ xưa có câu “Con hư tại mẹ, cháu hư tại bà”. Bây giờ thì con cháu hư là tại đám đông cư dân mạng roài

  Trả lờiXóa
 7. Một thằng choai choai cưỡi xe phân khối lớn, không tuân theo lệnh điều khiển của công an… là cần, rất rất cần có biện pháp xử lý nghiêm khắc, chứ cái kiểu “Trái đất này là của bố mày” thế là không được. Cứ lí luận là nó còn bé, bé gì nữa, tầm đấy tuổi làm bố trẻ con được rồi

  Trả lờiXóa