Chủ Nhật, 29 tháng 10, 2017

CHUYỆN NGUYỄN ĐÌNH THỤC BIÊN THƯ YÊU CẦU


Gió Lành

Trên mạng có cái gọi là thư yêu cầu của linh mục Nguyễn Đình Thục, linh mục quản giáo xứ Song Ngọc, Nghệ An. Ông Nguyễn Đình Thục nổi tiếng vì những cuộc tuần hành của giáo dân do ông cầm đầu, có những vụ chính ông cầm loa đi kêu gào trong đám tuần hành.
Nói thật, lúc đầu người ta không biết Nguyễn Đình Thục là linh mục vì ông ta như một người hoạt động chính trị xã hội, mà rất là cực đoan.
Quay lại vấn đề cái thư, ông Thục này yêu cầu chính quyền xem xét việc hội cờ đỏ mới xuất hiện ở địa phương. Theo ông Thục phản ánh, hội cờ đỏ tụ tập, uy hiếp giáo dân, đại loại như vậy, í ông ta là chính quyền cần dẹp cái hội này. Ngang ngược là ông Thục lại đặt vấn đề là chính quyền hậu thuẫn cho nhóm cờ đỏ.
Á đù, Nguyễn Đình Thục dắt giáo dân đi tuần hành, tụ tập gây ảnh hưởng giao thông ở quốc lộ thì ông ta thấy được. Trong khi, nhóm khác, bức xúc với việc làm sai trái của ông và một số giáo dân đã tự phát đấu tranh (tạm gọi vậy) thì ông Thục lại cho rằng không được là sao?
Hội kia bức xúc lên, không có chính quyền bảo vệ liệu ông Thục như thế nào?  
Thôi thôi ông Thục ơi, cũng là nhân quả cả thôi. Đừng có hung nữa, hãy nhòm lại chân mình đi.


13 nhận xét:

 1. Cha Nguyễn Đình Thục này cũng rất hay, chỉ hắn làm thì được phép, kiểu ta có quyền còn người khác thì không ấy. Nguyễn Đình Thục dắt giáo dân đi tuần hành, tụ tập gây ảnh hưởng giao thông ở quốc lộ thì ông ta thấy được. Trong khi, nhóm khác, bức xúc với việc làm sai trái của ông và một số giáo dân đã tự phát đấu tranh thì ông Thục lại cho rằng không được là sao. Các giáo dân hay những người khác muốn LOẠN thì cũng phải hỏi ý kiến tên Thục này mới được làm hay sao, đúng là nực cười quá

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nhưng phải nói là Nguyễn Đình Thục mị dân cũng giỏi đấy chứ, dắt mũi được nhiều giáo dân như thế đi tụ tập, tuần hành đạp phá rồi chặn quốc lộ như thế cũng là giỏi đấy chứ. Nhưng kể cũng lạ, mình tụ tập giáo dân đập phá thì được mà người khác tụ tập vui vẻ thì lại ý kiến ý cò. Hay là ý kiến vì hội "cờ đỏ" học theo cách mà Thục làm là tụ tập đám đông nên "bức xúc" chăng

   Xóa
  2. tất cả các trường hợp vi phạm pháp luật đều phải bị xử lý

   Xóa
 2. sau Hoàng Đức Bình, Bạch Hồng Quyền, liên tiếp các đối tượng khác có quan hệ với Nguyễn Đình Thục, giúp đỡ Thục trong chống đối chính quyền liên tục bị bắt giữ, xét xử như Lê Đình Lượng, Nguyễn Văn Oai,... và mới đây nhất là Nguyễn Viết Dũng, đây hoàn toàn không phải là một sự trùng hợp, cũng không phải là hạn của Nguyễn Đình Thục, mà đó là hậu quả mà Thục và đồng bọn của hắn phải chịu từ những hành vi vi phạm pháp luật của mình.

  Trả lờiXóa
 3. với một kẻ đạo đức suy tàn như tên linh mục Nguyễn Đình Thục thì không hiểu nổi sao hắn có thể leo lên được chức linh mục, trong suốt thời gian hắn làm việc tại Nghệ An dưới sự chỉ đạo của giám mục Nguyễn Thái Hợp hắn và Đặng Hữu Nam là hai tên linh mục có dã tâm chống phá chế độ nhất, đặc biệt với những hành động chặn đường gây rối, kêu gọi người đánh đập người khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Toàn những kẻ lợi dụng lòng tin của giáo dân để làm bậy như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Nguyễn Thái Hợp, những tên này cho bóc lịch cả lũ mới yên dân được. Linh mục gì mà kích động giáo dân gây rối với đập phá tài sản, đức Chúa trời liệu có dạy như thế

   Xóa
 4. có thể thấy, đạo công giáo hiện tại đang bị người khác lợi dụng, đang bị chính con chiên hủy hoại trong hành động vô thức, trong sự hiểu biết giáo lý quá nông cạn và sai lầm, nếu chính quyền sai, người dân phải lên tiếng, phải có hành động buộc họ sửa chữa sai lầm, để đem lại cơm no áo ấm, hạnh phúc, công bằng cho người dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ khỗ những giáo dân lương thiện chỉ vì tin chúa, tin theo các linh mục nên bị lợi dụng mà không hay biết gì, cứ thế làm theo lời các linh mục mà không có suy tính gì cho bản thân và xã hội

   Xóa
  2. đấy, đúng là chỉ khổ người dân thôi, một lòng tin vào chúa nhưng lại bị người khác lợi dụng chúa. Thế nên bà con cần tỉnh táo trước luận điệu xuyên tạc của nhóm người tự xưng là "nhà dân chủ, nhân quyền" với cả linh mục hay lợi dụng, kích động giáo dân tụ tập gây rối an ninh trật tự như kiểu Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục... không có ngày lại bị sao quả tạ rơi vào đầu rồi hối không kịp đâu

   Xóa
 5. bấy lâu nay, dư luận trong nước không ai còn xa lạ gì với hình ảnh và những hoạt động ngông cuồng của linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục, mặc dù, là linh mục những đã bán mình cho quỷ dữ sa tăng, lợi dụng việc truyền đạo để nói xấu chế độ, miệt thị con chiên, kích động và xúi giục giáo dân tham gia biểu tình, gây rối an ninh trật tự, chia rẽ khối đại đoàn kết tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 6. Ô hay, ông Thục tổ chức biểu tình cho giáo dân, chặn quốc lộ, gây ảnh hưởng đến những người không theo đạo khác, nay người ta lập hội cờ đỏ, chỉ vì ông không thích cờ đỏ mà ông đòi giải tán hội của người ta ? tự do ở đâu, dân chủ ở đâu, nhân quyền ở đâu ?

  Trả lờiXóa
 7. Nguyễn Đình Thục dắt giáo dân đi tuần hành, tụ tập gây ảnh hưởng giao thông ở quốc lộ thì ông ta thấy được. Trong khi, nhóm khác, bức xúc với việc làm sai trái của ông và một số giáo dân thì ông Thục lại la làng lên là sao ? Ông là "nhà đấu tranh" mà sao ông độc tài thế ?

  Trả lờiXóa
 8. lão Thục nói hội cờ đỏ uy hiếp giáo dân là đúng rồi, từ ngày hội này ra đời, lão Thục và đám chiên cuồng của ông ta không còn dám tác oai tác quái, tự tung tư tác vô pháp vô thiên như trước nữa. Hội cờ đỏ đã khiến giáo dân không thể làm càn, làm bừa được nữa.

  Trả lờiXóa