Thứ Tư, 18 tháng 10, 2017

CHUYỆN 300 TÙ NHÂN CHẾT ĐUỐI LÀ TIN ĐỒN THẤT THIỆT


Gió Lành

Trên một số diễn đàn MXH xôn xao thông tin trận lũ lụt lịch sử diễn ra vừa qua đã khiến 300 tù nhân chết đuối tại Thanh Hóa. Một facebooker khẳng định: “Chấn động, gần 300 tù nhân chết đuối do lũ quét gây ra tại trạm giam số 5, Thanh Hóa nhưng báo chí, truyền thông im lặng”.
Khỏi phải nói tin này được dư luận quan tâm như thế nào! Chuyện tính mạng con người chứ đâu phải chơi! Tuy nhiên, đến khoảng 11h ngày 18/10, thông tin trên tài khoản Facebook này đã bị xóa.
Trao đổi với báo chí, Trung tá Trịnh Dũng Tiến, Đội trưởng Đội tham mưu Trại giam số 5, cho biết: “Đây là thông tin bịa đặt, nhảm nhí. Tất cả các phạm nhân đều an toàn trong đợt lũ vừa qua”. Theo lời ông Tiến, ngày 11/10, do mưa lũ kéo dài nên mực nước sông Hép dâng cao ngập buồng giam. Tại 2 phân trại của trại giam có 700 phạm nhân bị cô lập. Trước tình huống trên, cán bộ trại đã phải di chuyển các phạm nhân lên gác 2. Hàng ngày, cán bộ làm nhiệm vụ cũng phải dùng cano để tiếp cơm, nước cho phạm nhân.
Khu trại giam này cũng chính là nơi có 6.000 con lợn bị chết vì nước lũ. Gần 6.000 con lợn chết cũng đã được lực lượng chức năng xử lý, tiêu hủy xong. Cảnh ngập lụt kinh hoàng đã làm phát sinh những tin đồn về cái chết của gần 300 tù nhân.
Ông Lê Văn Cứu, Giám thị Trại giam số 5 khẳng định, những thông tin xuất hiện trên MXH chỉ là tin đồn thất thiệt. “Liên quan tính mạng con người, làm sao giấu được. Một người mà mất, cơ quan chức năng phải điều tra. Còn gia đình thân nhân người ta nữa. 300 phạm nhân thì càng không bao giờ có chuyện giấu được”, ông Cứu nói thêm.
Hãi chưa. Nhưng chắc chắn công an sẽ phải điều tra chuyện tung tin này lên mạng, không thể cho qua được, tung ra cái tin quá khủng khiếp đi!

Lại thêm lần nữa khẳng định, thông tin trên mạng là chưa có kiểm chứng nên đọc biết vậy thôi, chứ phải đọc thẩm định trên báo chí chính thống cccm ạ! 

5 nhận xét:

 1. chúng ta có thể thấy, các thế lực thù địch luôn viết bài nói xấu Đảng, chế độ, bôi nhọ, hạ thấp uy tín của Đảng, phủ nhận thành quả cách mạng của dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bôi nhọ hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam trên các trang mạng xã hội.

  Trả lờiXóa
 2. Lịch sử cách mạng Việt Nam đã chứng minh Đảng Cộng sản Việt Nam là đội tiên phong của giai cấp công nhân, đồng thời là đội tiên phong của nhân dân lao động và của dân tộc Việt Nam, đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc.

  Trả lờiXóa
 3. Chuyện thường niên với bọn rận rồi mà, đến dịp lại lên vẫn những gương mặt ấy, vẫn những luận điệu ấy chúng nhai đi nhai lại mong mỏi ai đó để ý đến, nhưng tuyệt nhiên năm nào cũng vậy, chẳng ai thèm đoái hoài đến những hành động đi ngược lại lịch sử đó cả, nhưng rồi sang năm chúng lại vẫn tiếp tục như vậy thôi, chẳng có gì khác.

  Trả lờiXóa
 4. có thể nói, bản chất của những hoạt động chống phá của bầy rận chủ xét cho cùng cũng là những lợi ích về vật chất có được từ các tổ chức phản động lưu vong và các thế lực thù địch bên ngoài, đây chính là động lực hoạt động của các đối tượng, chúng chửi càng nhiều thì sẽ được nhiều tiền.

  Trả lờiXóa