Thứ Ba, 24 tháng 10, 2017

Cái kết của những kẻ mang danh “Phong trào chấn hưng nước Việt”

Đồng Hành
Hiện nay trên trang face xuất hiện nhiều video clip được đăng tải lấy danh các kênh của “Phong trào chấn hưng nước Việt, đều có logo, hình ảnh, cách thức thực hiện giống như những gì mà Lê Văn Dũng (Vova) và những rận chủ khác mang danh phong trào này đã và đang thực hiện. Vậy liệu đó có phải là sản phẩm được đào tạo từ Dũng Vova hay đấy chỉ là sản phẩm nhái giả danh, ăn hôi theo “phong trào” đang làm mưa làm gió trong giới rận chủ này.


Nếu nói đấy là sản phẩm, thành quả của Dũng Vova đào tạo thì rõ rang Dũng đã giữ miếng, không chuyền hết kỹ năng kiếm tiền cho học trò, các video của các trò đó không có gì đặc sắc cá biệt, cách đưa chủ đề và bình luận một cách nhàm chán và dối dắm, nếu không được Lê Văn Dũng chia sẻ qua facebook cá nhân mình thì có lẽ sẽ chẳng ai biết tới và xem những video clip đó, nhưng đã xem qua rồi thì lần sau chẳng buồn xem tiếp khi những trò đó lên sóng vào thời gian tiếp theo. Lê Văn Dũng khi đào tạo ra các trò này nhằm mục đích chỉ để mở rộng số lượng của các kênh “Phong trào Chấn hưng nước Việt”, quảng bá chứ không hề chú trọng chất lượng của các kênh này, đồng thời cũng để duy trì vai trò “thủ lĩnh” trong phong trào này.
Còn nếu phủ nhận vai trò của Lê Dũng trong việc thực hiện các kênh này thì cũng không có gì lạ, bởi Dũng sẽ càng có thể đánh bóng tên tuổi mình hơn nữa khi so sánh về “chất lượng” các kênh. Có thể tạm gọi các kênh mới nổi gần đây chỉ là sự học đòi, bắt chước, a dua, đồng thời Dũng cũng sẽ không phải “mang tiếng” chịu trách nhiệm nếu chẳng may có bị xử lý.
Nhìn cả hai giả thiết trên ta có thể kết luận Lê Văn Dũng chỉ là kẻ ném đá giấu tay”, một cay “cáo già” trong lĩnh vực này. Tuy nhiên có thể nói, với  những kênh mang danh của của “Phong trào chấn hưng nước Việt mọc lên như nấm trên các facebook trong thời gian gần đây, như: Le Ha, Lê Minh Thế, Nguyễn Nghiêm… mặc dù không biết “chất lượng” thế nào, tuy nhiên điểm chung duy nhất của những kênh này chính là thường xuyên đưa tin, đăng tải các nội dung lệch lạc, xuyên tạc, vu cáo với mục đích nhắm vào chính quyền... Với những hành vi như vậy, kết cục của những rận chủ này chắc chắn rằng sẽ giống với Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển là cái kết được dự báo từ trước.

71 nhận xét:

 1. "Phong trào chấn hưng nước Việt" - nơi tập hợp những kẻ tâm thần chính trị nổi tiếng đất Việt, với mục tiêu làm cho nước này bị tâm thần hết hahâq. Thấy chính quyền khá nhẹ tay với bọn này, chắc có lẽ ko chấp bọn tâm thần chính trị, để chúng thể hiện đi, nhân dân càng hiểu rõ bản chất của chúng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CS ĐI NGƯỢC QUYỀN LỢI QUỐC GIA, DÂN KHÔNG THỂ NÀO HÒA HỢP VỚI HỌ ĐƯỢC

   Quyền lợi quốc gia gia là gì? Là những gì mang lại lợi ích cho quốc gia đó gồm có phần lãnh thổ và chủ quyền, thể chế chính trị - mô hình kinh tế có thể mang lại sự hùng mạnh và thịnh vượng cho quốc gia.

   Khi lãnh thổ bị teo tóp vì sự nhu nhược của một chính quyền trước ngoại bang, thì đó là hành động đánh mất quyền lợi quốc gia. Là kẻ quản lý đất nước, ĐCS phải chịu trách nhiệm về vấn đề này. Thế nhưng ĐCS không nhận tội mà bắt dân phải tung hô nó, phải ca tụng nó. Một việc làm phải nói là rất vô lương. Như kẻ ăn vụn chùi mép rồi chối bay chối biến hành động lén lúc của mình, ĐCS đã ém nhẹm những hành động nhu nhược dâng biển dâng đảo để phủ nhận sự kém cỏi trong công tác quản lý giang sơn bờ cõi. Điều này dân sẽ không bao giờ tha thứ.

   Thể chế chính trị nó cực kỳ quan trọng cho một quốc gia. Nó quyết định phúc hay họa cho nhân dân, thành hay bại cho dân tộc, và mang lại sự hùng cường hay nhược tiểu quốc gia đó. Nó là cái gốc quyết định mọi mọi vấn đề trong đất nước. Kinh tế, văn hoá, xã hội bla bla... do nó quyết định tất.

   Sự hùng mạnh của những cường quốc là bởi thể chế chính trị mà ra. Rõ ràng "dân giàu nước mạnh" là câu nói đúng, thế nhưng ĐCS đã làm gì cho dân giàu chưa? Ở Mỹ, chỉ 3 triệu người làm nông nghiệp, tức chỉ có 1% dân số làm nông nhưng lương thực đủ cung cấp 2 tỷ người, tức đủ nuôi gần 7 lần dân số nước Mỹ. Còn Việt Nam có 60% dân số làm nông nghiệp nhưng dân thiếu ăn trên một số vùng. Vậy sự khác nhau trời vực đó là từ đâu mà ra? Là thể chế chính trị. Hay người Hàn có thu nhập 26.000 USD, còn người Việt chỉ có 2.200 USD là do đâu? Đó là do thể chế chính trị.

   Nhìn lại suốt lịch sử tồn tại của ĐCS, quyền lợi quốc gia hết phải hy sinh cái này đến mất mát cái kia kéo dài suốt 72 năm tồn tại. Nào chiến tranh tương tàn, nào đấu tố giết chóc thường dân vô tội, nào trả thù, nào ngăn sông cấm chợ, nào bắt bớ dân vì dám có tư tưởng tiến bộ, nào nhượng biển bán đảo bla bla... Toàn đi ngược lại với quyền lợi quốc gia và dân tộc.

   Sự phân hoá trong đất nước này ngày một sâu sắc. Người dân ghét cay ghét đắng chính quyền CS này nhưng cứ nuốt ngược sự căm hận vào bụng đâu dám nói vì sợ sự trả thù của chính quyền tiểu nhân. Sự căm hận trong im lặng cứ này một leo thang như một cơn sóng ngầm có cường độ tăng mà không giảm. Thời nào cũng vậy, lòng dân luôn theo cùng quyền lợi dân tộc. Còn ý Đảng thì sao? Ý Đảng thì cứ luôn ngược với quyền lợi dân tộc cho nên giữa lòng dân và ý Đảng đang có khoảng cách ngày một xa không thể hòa hợp được. Vậy nên việc CS chủ động "hòa hợp hoà giải dân tộc" không bao giờ thành công nếu cứ mãi ôm chủ thuyết CS để làm hại đến quyền lợi quốc gia và dân tộc.

   Dân tộc sẽ tự hòa hợp khi chính kẻ phản tiến bộ giải tán hay bằng cách nào đó nó biến khỏi đất nước này. Khi đó đất nước đón ngọn gió mới, ngọn gió đổi thay sẽ mang mọi thành phần xã hội trong đất nước này xích lại gần nhau. Giống như thế giới, sau khi thế lực bóng tối Liên Xô và Đông Âu sụp đổ thì tự nhiên Đông Âu sau khi rũ bỏ bóng tối đã xích lại gần Tây Âu và xin đứng cùng dưới mái nhà chung EU. Như một câu trong bài hát Wind of Change của Scorpions rằng "khi đó chúng ta sẽ xích lại gần nhau như những người anh em" (That we could be so close, like brothers).

   Vâng, với Việt Nam thì chỉ khi người CS rũ bỏ CS thì lúc đó chúng ta sẽ như những người anh em. Đấy là hòa hợp hòa giải dân tộc đúng nghĩa, còn ôm khư khư chủ nghĩa hại nước CS thì việc "hòa hợp hòa giải dân tộc" chỉ dừng ở việc hô khẩu hiệu.

   (Đỗ Ngà)

   Xóa
  2. Dân Triều Tiên đói quá hóa liều tấn công các tượng đài họ Kim
   28/10/2017

   Triều Tiên có thể đang trên bờ vực của cuộc nội chiến vì người dân địa phương phẫn nộ nhắm tới những khu tưởng niệm và tượng đài tôn vinh các lãnh tụ họ Kim, Express đưa tin.

   Đặc biệt, người dân đang nản chí khi chính phủ tập trung nhiều nguồn lực hơn vào chương trình vũ khí hạt nhân và chiến tranh, trong khi dân chúng đang đói khát. Vì vậy, họ đã nhắm mục tiêu vào các di tích để bày tỏ sự phản đối.

   Giáo sư Shigemura nói:
   "Ông Kim đã mất sự ủng hộ của dân chúng Triều Tiên, đặc biệt là trong thế hệ trẻ. Chính quyền địa phương không có lựa chọn nào khác ngoài việc tăng cường an ninh xung quanh các di tích này bởi vì nó có thể làm cho công việc của họ trở nên tồi tệ hơn nếu các cuộc biểu tình bắt đầu lan rộng”

   Xóa
  3. “DOANH NHÂN KHÔNG PHẢI NHỮNG NHÀ ĐẠO ĐỨC”

   Nào đồ uống bẩn Tân Hiệp Phát, nước chấm hoá học Masan, sữa tươi pha bột nhập từ Trung Quốc, vải lụa giả Khaisilk, thuốc giả VNPharma, tài chính đen OceanBank, phân bón giả Thuận Phong,...

   Còn doanh nhân xã hội chủ nghĩa thành đạt nào nữa chưa lộ diện thì xuất hiện đi cho người dân được nhờ.

   Vì sao đất nước lại sản sinh ra lắm doanh nhân giàu lên nhanh chóng nhưng thiếu đi cái hồn cốt và tầm vóc của một con người có trí tuệ và phẩm giá thực sự?

   Vì ở nơi đó không có sự tử tế, thiếu đi luật pháp văn minh và có sự dung túng hoặc tiếp tay của những con người có quyền chức trong bộ máy.

   Mà một xã hội sản sinh ra những doanh nhân thiếu phẩm chất (gian manh) thì phải trách nhà nước và chính quyền nơi nó tồn tại đầu tiên bởi lẽ họ đã để cho tình trạng ấy xảy ra.

   Nếu ai đó bảo vệ quan điểm cho rằng, đã là doanh nhân thì lắm lúc phải tàn nhẫn, họ đi làm ăn chứ không phải là những nhà đạo đức, thì đó là những tư duy đang ủng hộ cái ác, thói làm ăn gian dối, cơ hội, bất chấp để đạt mục đích.

   Làm kinh doanh, là chuyển lợi ích (đáp ứng nhu cầu) cho khách hàng, người tiêu dùng, nếu không có đạo đức thì chỉ có thể sẵn sàng ăn gian làm dối, hãm hại người khác, chứ lấy đâu ra để mà có thể xây dựng được điều gì tốt đẹp cho xã hội, cho con người và cho quốc gia.

   Đừng lập luận rằng những người đó mang lại công ăn việc làm cho nhiều người, nhiều ngàn người và nộp nhiều thuế cho nhà nước là đang có ích cho xã hội. Làm gì có cái lý luận nào cho phép bạn làm ăn bất minh rồi lấy một lợi ích khác để coi đó là sự đánh đổi, bù trừ mang một hiệu số dương là trở thành người có đóng góp hữu ích. Đấy chính là tư duy nguy hại cho con người và quốc gia. Vì tội phạm sẽ có thể trở nên “đàng hoàng” nếu họ đã cho đi nhiều tiền cướp được và còn tạo ra công ăn việc làm cho đám lưu manh cùng hội cùng bè với chúng.

   Nếu những người làm cho những tổ chức, công ty làm ăn bất chấp thì cũng chính là đang chung tay vào gây ra tội ác, sai trái cho xã hội vận động bên ngoài luồng lợi ích của chính cái tổ chức và công ty đó. Vậy làm gì có thể bao biện được việc đó bằng phép tính đánh đổi lợi ích của những nhóm (lớn) người khác bằng lợi ích của nhóm (nhỏ) người sẵn chứa mục đích và tâm tính bất chấp trong làm ăn?

   Nhà nước vẫn sẽ thu thuế, vẫn sẽ có những công nhân làm việc, thương hiệu sẽ phát triển và con người sẽ được hưởng những sản phẩm an toàn, văn minh nếu doanh nghiệp đó làm ăn đàng hoàng và tử tế. Vậy tại sao phải chấp nhận lý luận bù trừ lợi ích của một kẻ làm ăn xấu để coi rằng nó vẫn đóng góp hữu ích cho xã hội?

   Làm thế là thực đang tàn phá những giá trị của con người và quốc gia chứ làm gì có thứ gì cố biện cho những hành vi làm ăn như thế?

   LS Luân Lê

   Xóa
  4. KHI KẺ THÙ LÀ… NHÂN DÂN

   Lại tiếp thêm một “chiến trận” Biên Hoà.
   Thay vì bảo vệ quyền đi lại bình thường của người dân, chính quyền đã huy động một lực lượng hùng hậu như dàn trận, với trên 100 cảnh sát giao thông, cơ động tác chiến các loại lăm lăm gậy gộc, dùi cui, còng tay và súng đạn để bảo vệ quyền thu phí cho trạm BOT Biên Hoà.

   Cuộc dàn trận thành công. Không một tài xế nào dám dùng tiền lẻ. BOT Biên Hoà trở lại với “tiến trình tiền” như cũ.

   Không biết “chiến trận” Biên Hoà lần này có được xem như một “trận đánh đẹp”, để tiếp tục nhân rộng áp dụng cho tất thảy các trạm BOT toàn quốc?

   BOT Biên Hoà không phải trận đầu. Đất nước hết chiến tranh, nhưng những “trận đánh đẹp” như vậy vẫn ngày một nhiều lên. Những trận đánh nhắm vào dân, coi dân như kẻ thù.

   Sẽ chẳng bao giờ và không ai quên được các tháng ngày đỉnh điểm của “chiến trận Formosa”. Thay vì khởi tố, tống cổ “kẻ xâm lược” Formosa, chính quyền lại lập rào kẽm gai, huy động cả những sư đoàn, với bọc thép, chiến xa tối tân để… bảo vệ “kẻ xâm lược”, dàn trận đánh dân, trấn áp dân như kẻ thù và kết tội, bỏ tù những ai biểu tình lên tiếng chống đối Formosa.
   Rồi các cuộc chiến đất đai.

   Thay vì tấn công các tập đoàn “cá mập đất”, lấy đất trả lại cho dân, chính quyền lại lập án, dàn quân đánh dân. Những Tiên Lãng, Dương Nội, Văn Giang, Vụ Bản… và gần nhất là “chiến trận” Đồng Tâm.

   Thay vì kỷ luật, thậm chí tước hàm, bỏ tù những sĩ quan chỉ huy đánh dân, thì ngược lại, những viên chỉ huy lăm lăm súng đạn bắn vào dân như kẻ thù ấy lại được phong tướng, vinh tôn như những “anh hùng”.

   Những trận đánh dân, chĩa súng vào dân, trấn áp, tấn công bỏ tù dân được gọi là “những trận đánh đẹp”. Những trận đánh “có thể viết thành sách làm giáo trình chiến thuật cho lực lượng công an nhân dân”.

   Từ BOT đến Formosa, đất đai, và còn những “chiến trận” nào khác? “Những trận đánh đẹp” nhắm vào dân, khi đất nước đã không còn kẻ thù. Hay nói đúng hơn: khi kẻ thù là… nhân dân, khi chính quyền xem nhân dân như kẻ thù!

   Trương Duy Nhất

   Xóa
  5. Có một điều rất hay mà người ta dễ thấy ở một xã hội luôn ra rả rằng mình rất thượng tôn pháp luật như ở Việt Nam.

   Đó là cô gái lỡ tát anh CSGT một cái vào má thì cô ấy sẽ đi tù 9 tháng, còn anh cảnh sát cơ động lên gối khiến nam sinh hộc máu phải đi viện thì anh ta chỉ bị đình chỉ công tác.

   Và Việt Nam luôn bảo với thế giới rằng, mình là nước rất tôn trọng nhân quyền, pháp luật được áp dụng nghiêm khắc cho tất cả, quan phạm tội phải xử nặng hơn dân vì họ làm luật mà lại phạm luật.

   Cuối cùng chốt lại một câu, luật ở Việt Nam như ccc, thế nên người dân sẵn sàng giết chết ngay tên trộm chó chứ không chờ đến luật pháp, và cán bộ thì vô tư ăn cắp của công tiền tỷ mà méo phải sợ ai vì cái bọn có thể xử mình chúng còn ăn cắp nhiều hơn cả mình.

   Thế rồi như một luật lệ bất thành văn, luật chỉ dùng để trị dân đen, để thanh trừng nhau là chính chứ nó miễn nhiễm với những cán bộ biết ngoan ngoãn nghe lời..!

   (Nhân Thế Hoàng)

   Xóa
  6. Tự bao giờ lòng người tàn nhẫn như ngày hôm nay?

   Xã hội Việt Nam bây giờ như thế nào? Lại nhớ đến câu phát biểu của ông Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Hà Nội: “Thà nghèo mà yên bình” hồi tháng 2 năm 2016 tại Ba Vì, Hà Nội. Những ngày gần đây trên mạng xã hội Facebook lan truyền những cảnh tra tấn, đánh đập giữa người với người một cách hết sức man rợ. Tôi thấy câu nói của ông Ủy viên Bộ Chính trị thật là hàm hồ.

   Những gì đang diễn ra ?
   Trong bài này tôi chỉ muốn nhắc đến ba hình ảnh được lan truyền rộng rãi trên mạng và gây ra nỗi bất bình trước tội ác, xáo trộn nhân bản, thương cảm cho một kiếp người, và sự bất lực trước những bất công trong xã hội hôm nay.

   Khoảng 23h tối 24/10, tại xã Đông Lỗ, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang xác nhận vụ việc nam thanh niên ở xã Mai Đình trộm chó ở xã bị người dân bắt giữ đánh đập, treo cổ lên cột điện bên cạnh 1 con chó đã chết.

   Hình ảnh người thanh niên bị treo cổ máu me đầy người bên xác một con chó đã chết được lan truyền nhanh chóng trên mạng tạo ra một sự tranh cãi của cộng đồng mạng xã hội.

   Ngày 26/10, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh một người mặc cảnh phục CSCĐ có hành động “lên gối” vào bụng một nam thiếu niên mặc đồng phục học sinh tại khu vực bến Vân Đồn, Sài Gòn. Những hình ảnh công an đánh đập người dân thường xuyên xuất hiện trên các phương tiện truyền thông. Tuy nhiên, hầu như tất cả vụ việc đều bị chìm xuồng.

   Bạo lực gia đình đang là một vấn nạn nhức nhối trong xã hội. Nó diễn ra bất cứ đâu, trong bất cứ gia đình nào. Việc người chồng sử dụng bao lực với vợ con đã trở thành một “thói đời” của người đàn ông Việt Nam.

   Thi thoảng người ta lại rộ lên những vụ trẻ con vô tội bị kẻ xấu bắt cóc đem bán đang diễn ra khắp nơi. Bạo lực học đường dường như đang là một con virut không có thuốc kháng sinh, các nữ sinh đánh nhau, quay clip tung lên mạng và coi đó là một chiến tích.

   Có phải bây giờ những sự vụ đau lòng như thế này mới xảy ra? Cách đây gần một thập niên về trước, tôi đã cảm nhận được một xã hội sặc mùi bạo lực. Một xã hội bạo lực thì dẫn đến một xã hội khủng bố.

   Nguyên nhân do đâu mà ra nông nỗi này?
   “Cây tốt không thể sinh quả xấu, cũng như cây sâu không thể sinh quả tốt”, đó là một dụ ngôn luôn luôn đúng với thực tại của mọi thời đại, mọi cơ cấu xã hội và con người. Trong một xã hội bị cai trị bởi một thể chế cầm quyền độc tài sử dụng chủ nghĩa bạo lực để cướp chính quyền và giữ chính quyền mà chúng ta mong đợi một xã hội nhân văn là quá ư xa xỉ.

   Ông Bình, một người thường xuyên theo dõi hiện tình xã hội Việt Nam nói rằng ông cảm thấy buồn và sợ lòng người tại Việt Nam. Điều ông Bình sợ phải chăng là có cơ sở? Rõ ràng chúng ta cần phải thẳng thắn nhìn vào sự thật phũ phàng của xã hội và con người Việt Nam mà đổi thay.

   Ông Bình nói rằng “trời ơi nhìn hình người ta xử người trộm chó sợ thật, tôi coi film kinh dị Hollywood không sợ mà coi cái đó thật sự sợ vì film thì giả mà cái đó là thật”. Rồi ông tự đặt câu hỏi: “tôi sợ lòng người quá, sự tàn nhẫn đến thế ư, tự bao giờ chúng ta đã ra thế này?”.

   Một câu hỏi lớn mà chúng ta cần phải tìm nguyên nhân nó đến từ đâu để trả lời hiện thực xã hội điêu tàn, phi nhân tính đang xảy ra ngày hôm nay.

   Kể cũng lạ, con người đối xử với nhau thì bất nhân, nhưng trước bạo quyền, kẻ đã tạo ra một xã hội bạo lực thì sợ hãi, run sợ. Người ta có thể lên án, chỉ trích ném đá nhau nhưng lại chấp nhận bị đàn áp, từ bỏ phẩm giá của mình khi bị nhà cầm quyền tước đoạt.

   Chúng ta có thể hay không? mỗi một con người cụ thể cần thiết, khẩn trương chung tay xây dựng một xã hội có được công bằng, dân chủ, văn minh và nhân ái thực sự. Những người cầm quyền cần chấn chỉnh và biết thượng tôn một trật tự pháp định công minh. Có như thế mới có thể mong cho mọi thành phần trong xã hội tranh được những luồng gió độc, nhất là hiện tượng bạo lực đang tràn lan.

   28.10.2017
   Paulus Lê Sơn

   Xóa
  7. Tất cả những kẻ phản quốc, hại dân phải bị trừng trị thật nghiêm khắc

   Xóa
 2. Chắc chắn là chúng nó cùng mầy mò làm video từ thằng Dũng Vova, phong cách từ cái logo trở đi. Có hai giả thiết, một là bọn phong trào chấn hưng nước Việt nó ngu, học rồi nhưng không tận dụng hết ngón nghề để làm video tốt, vì suy cho cũng bọn này cũng chỉ là đám tâm thần chính trị. Thứ hai là Dũng Vova giấu nghề thật, có thể vì sợ đàn em làm tốt hơn mình, ăn mất miếng cơm của mình. Haha nhưng tóm lại dù video có hay thì cũng là video xuyên tạc mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đám rận chủ này cứ nói cùng hội cùng thuyền chứ chúng chẳng cùng hội gì đâu, lợi ích cũng là riêng lẻ thôi, mạnh ai người ấy hưởng thôi chứ không chung đụng đâu. Thế nên tên nào cũng giữ miếng riêng cho mình, việc Dũng Vova giấu nghề cũng là chuyện dễ hiểu, cho biết hết để rồi lấy gì để kiếm cơm đây. Bên ngoài chúng cứ thể hiện anh em thân thiết lắm nhưng lúc hoạn nạn thì chạy hết, có tên nào dám lộ mặt để bảo vệ nhau đâu. Đến triệu tập để hỏi thôi mà còn trốn không lên thì giúp gì được

   Xóa
 3. Bọn này với đám "dân thăm" Trương Văn Dũng là bọn mà tôi thấy tạp nhậm nhất làng zân chủ, nếu có xếp rank trong làng zân chủ thì bọn này đứng cuối hàng, chỉ trên đám "dân thăm" thôi. Nhưng quan trọng là cũng kiếm ra tiền, kể cả thằng Dũng nó dạy cho chúng nó hết ngón nghề thì chúng nó vẫn có tiền từ bọn chống Cộng "hỗ trợ" cho, chứ tiền từ youtube chả đáng bao, mà lại còn bị nhân dân rịp suốt.

  Trả lờiXóa
 4. Lê Văn Dũng được biết đến là một kẻ chống phá chính quyền quyết liệt thông qua việc tung tin đồn thất thiệt, xuyên tạc chủ trương, đường lỗi chính sách của đảng CSVN và vu cáo chính quyền. Lê Văn Dũng cũng thường xuyên kích động người dân cũng như trực tiếp tham gia các vụ biểu tình chống chính quyền dưới danh nghĩa chống Trung Quốc, bảo vệ môi trường.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cái gì đến cũng đến thôi, vi phạm pháp luật thì sẽ bị xử lý thôi. Không biết sau Lê Dũng thì đến lượt ai đây, cũng tò mò phết, đám này nên tống hết cho đi cải tạo. Nhưng kể thì đội này chắc cũng được nhận kha khá tiền nên mới chấp nhận như thế, giống như nhà Cấn Thị Thêu ấy, chấp nhận đi tù. Để làm được việc đó chắc cũng phải nhận lại được gì, chứ vì "dân chủ, nhân quyền" cái mà chả mang lợi ích gì cho bản thân mà phải đi tù chắc chẳng có ai điên mà chấp nhận

   Xóa
 5. Với việc Lê Dũng cùng một số rận chủ khác liên tục bị gửi Giấy triệu tập trong thời gian này, thì việc Lê Dũng “nhập kho” cùng Thuận, Điển trong thời gian tới là điều khó tránh khỏi. Do vậy, việc lu loa rằng mình bị hack cả 2 tài khoản như trên thực chất chỉ là chiêu trò để rũ bỏ trách nhiệm của mình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế à, tôi mong ngày thằng Lê Văn Dũng vào nhà khám quá, tôi cay thằng này lắm. Nó bảo bị hack là lấy lý do trối bỏ những bài viết, hình ảnh, video xuyên tạc mà nó đăng lên facebook thôi.

   Xóa
  2. Thế à, tôi mong ngày thằng Lê Văn Dũng vào nhà khám quá, tôi cay thằng này lắm. Nó bảo bị hack là lấy lý do trối bỏ những bài viết, hình ảnh, video xuyên tạc mà nó đăng lên facebook thôi.

   Xóa
 6. Trong các hoạt động rân chủ, Lê Dũng thường tỏ ra rất thận trọng và rất ôn hòa trong lời ăn tiếng nói. Trừ lần vạ miệng chửi Đặng Bích Phượng là “loại vô duyên vô dạng”, Lê Dũng bị đồng đội ném gạch đá ra thì người ta không tìm thấy phốt gì quá nghiêm trọng về con người này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tru lợn viên vịt cộng chỉ có 1 IP có nghĩa là chỉ 1 thằng làm ra nhiều nicks, vịt cộng chuyên học theo thằng ấu dâm hồ tự sướng, xem toàn nicks dưới là của chỉ một thằng chó:
   1 - Tung Su
   2 - Hoa Mai
   3 - Bình Hòa
   4 - Cán bộ xã
   5 - Thanh Nhã
   6 - Ngọc Hồi
   7 - Hoa Ban
   8 - Tử Tống
   9 - Vàng Hạ
   10 - Trung Thành
   11- Ngọc Trung
   12 - Dân Đen

   Xóa
 7. Chuyện nhà zân chủ bôi nhau vì tiền chia đã có nhiều nhưng vụ này ác liệt vì hình như không một ai đứng ra bênh Dũng Mai cả.Dũng Vova cũng là người zân chủ, cũng giống những zân chủ khác, không khác quá nhiều nên chuyện bơm thêm dầu vào lửa cũng bình thường.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tru lợn viên vịt cộng chỉ có 1 IP có nghĩa là chỉ 1 thằng làm ra nhiều nicks, vịt cộng chuyên học theo thằng ấu dâm hồ tự sướng, xem toàn nicks dưới là của chỉ một thằng chó:
   1 - Tung Su
   2 - Hoa Mai
   3 - Bình Hòa
   4 - Cán bộ xã
   5 - Thanh Nhã
   6 - Ngọc Hồi
   7 - Hoa Ban
   8 - Tử Tống
   9 - Vàng Hạ
   10 - Trung Thành
   11- Ngọc Trung
   12 - Dân Đen

   Xóa
 8. Lê Văn Dũng cũng thường xuyên kích động người dân cũng như trực tiếp tham gia các vụ biểu tình chống chính quyền dưới danh nghĩa chống Trung Quốc, bảo vệ môi trường... Không những vậy, Lê Văn Dũng còn là thành viên cốt cán của các tổ chức phản động, như nhóm No-U, Hội Bầu Bí tương thân, Hội viên Hội nhà báo độc lập.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tru lợn viên vịt cộng chỉ có 1 IP có nghĩa là chỉ 1 thằng làm ra nhiều nicks, vịt cộng chuyên học theo thằng ấu dâm hồ tự sướng, xem toàn nicks dưới là của chỉ một thằng chó:
   1 - Tung Su
   2 - Hoa Mai
   3 - Bình Hòa
   4 - Cán bộ xã
   5 - Thanh Nhã
   6 - Ngọc Hồi
   7 - Hoa Ban
   8 - Tử Tống
   9 - Vàng Hạ
   10 - Trung Thành
   11- Ngọc Trung
   12 - Dân Đen

   Xóa
 9. HRW luôn tự khẳng định là tổ chức phi chính phủ độc lập, không lệ thuộc vào bất cứ chính phủ nào và các báo cáo nhân quyền của mình là công tâm, không vì mục đích chính trị. Tuy nhiên, cách đưa tin thiên lệch, có dụng ý nhằm vào các nước đang hướng theo các giá trị trái ngược với ý thức hệ tư bản, các nước theo chủ nghĩa xã hội, và các nước theo đạo Hồi...; đồng thời tâng bốc các giá trị "tự do, dân chủ" kiểu Mỹ khiến nhiều người đặt ra câu hỏi về tính "công tâm", "độc lập" của HRW.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tru lợn viên vịt cộng chỉ có 1 IP có nghĩa là chỉ 1 thằng làm ra nhiều nicks, vịt cộng chuyên học theo thằng ấu dâm hồ tự sướng, xem toàn nicks dưới là của chỉ một thằng chó:
   1 - Tung Su
   2 - Hoa Mai
   3 - Bình Hòa
   4 - Cán bộ xã
   5 - Thanh Nhã
   6 - Ngọc Hồi
   7 - Hoa Ban
   8 - Tử Tống
   9 - Vàng Hạ
   10 - Trung Thành
   11- Ngọc Trung
   12 - Dân Đen

   Xóa
 10. Vụ này có nhiều đặc điểm giống như vụ án Nguyễn Văn Đài và đồng bọn hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân mà mới đây CQĐT đã bắt thêm 5 thành viên cốt cán của “Hội Anh em dân chủ”. Như vậy, việc Lê Dũng Vova “nhập kho” cùng Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển trong thời gian tới là điều khó tránh khỏi./.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tru lợn viên vịt cộng chỉ có 1 IP có nghĩa là chỉ 1 thằng làm ra nhiều nicks, vịt cộng chuyên học theo thằng ấu dâm hồ tự sướng, xem toàn nicks dưới là của chỉ một thằng chó:
   1 - Tung Su
   2 - Hoa Mai
   3 - Bình Hòa
   4 - Cán bộ xã
   5 - Thanh Nhã
   6 - Ngọc Hồi
   7 - Hoa Ban
   8 - Tử Tống
   9 - Vàng Hạ
   10 - Trung Thành
   11- Ngọc Trung
   12 - Dân Đen

   Xóa
 11. Lê Văn Dũng được biết đến là một kẻ chống phá chính quyền quyết liệt thông qua việc tung tin đồn thất thiệt, xuyên tạc chủ trương, đường lỗi chính sách của đảng CSVN và vu cáo chính quyền. Lê Văn Dũng cũng thường xuyên kích động người dân cũng như trực tiếp tham gia các vụ biểu tình chống chính quyền dưới danh nghĩa chống Trung Quốc, bảo vệ môi trường...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tru lợn viên vịt cộng chỉ có 1 IP có nghĩa là chỉ 1 thằng làm ra nhiều nicks, vịt cộng chuyên học theo thằng ấu dâm hồ tự sướng, xem toàn nicks dưới là của chỉ một thằng chó:
   1 - Tung Su
   2 - Hoa Mai
   3 - Bình Hòa
   4 - Cán bộ xã
   5 - Thanh Nhã
   6 - Ngọc Hồi
   7 - Hoa Ban
   8 - Tử Tống
   9 - Vàng Hạ
   10 - Trung Thành
   11- Ngọc Trung
   12 - Dân Đen

   Xóa
 12. Dũng Vova nên bình tĩnh, thời buổi bây giờ bị hack nick là bình thường gì mà phải om sòm. Chắc là thấy Công an triệu tập biết là nguy kịch nên Dũng lại giở trò để anh em dân chủ thông báo là không còn nick hoạt động, chứ không phải là Dũng sợ lao lý. Anh em dân chủ đủ thông minh để biết chiêu trò trẻ con này của Dũng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tru lợn viên vịt cộng chỉ có 1 IP có nghĩa là chỉ 1 thằng làm ra nhiều nicks, vịt cộng chuyên học theo thằng ấu dâm hồ tự sướng, xem toàn nicks dưới là của chỉ một thằng chó:
   1 - Tung Su
   2 - Hoa Mai
   3 - Bình Hòa
   4 - Cán bộ xã
   5 - Thanh Nhã
   6 - Ngọc Hồi
   7 - Hoa Ban
   8 - Tử Tống
   9 - Vàng Hạ
   10 - Trung Thành
   11- Ngọc Trung
   12 - Dân Đen

   Xóa
 13. Những việc làm của Dũng rõ ràng là có tính chống đối, lộ rõ là một kẻ có tư tưởng phản động, thậm chí có những hành động thể hiện rõ điều đó. Điều ấy có nghĩa rằng đó không phải là một kẻ có liên quan trong vụ án Thuận nữa, mà chính bản thân hắn cũng là một kẻ vi phạm pháp luật rồi. Những gì của Dũng làm ắt hẳn sẽ phải bị trả giá, chịu sự trừng phạt đích đáng của pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tru lợn viên vịt cộng chỉ có 1 IP có nghĩa là chỉ 1 thằng làm ra nhiều nicks, vịt cộng chuyên học theo thằng ấu dâm hồ tự sướng, xem toàn nicks dưới là của chỉ một thằng chó:
   1 - Tung Su
   2 - Hoa Mai
   3 - Bình Hòa
   4 - Cán bộ xã
   5 - Thanh Nhã
   6 - Ngọc Hồi
   7 - Hoa Ban
   8 - Tử Tống
   9 - Vàng Hạ
   10 - Trung Thành
   11- Ngọc Trung
   12 - Dân Đen

   Xóa
 14. Lê Văn Dũng bị bắt lần này có liên quan đến đơn tố cáo hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân và chiếm đoạt tiền bạc từ hải ngoại gửi về trợ giúp hoạt động "dân chủ" của các thành viên Non-U và một số quỹ từ thiện.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tru lợn viên vịt cộng chỉ có 1 IP có nghĩa là chỉ 1 thằng làm ra nhiều nicks, vịt cộng chuyên học theo thằng ấu dâm hồ tự sướng, xem toàn nicks dưới là của chỉ một thằng chó:
   1 - Tung Su
   2 - Hoa Mai
   3 - Bình Hòa
   4 - Cán bộ xã
   5 - Thanh Nhã
   6 - Ngọc Hồi
   7 - Hoa Ban
   8 - Tử Tống
   9 - Vàng Hạ
   10 - Trung Thành
   11- Ngọc Trung
   12 - Dân Đen

   Xóa
 15. Hay quá Vậy là Dũng vova cũng đã bị bắt sau những hành vi tuyên truyền nói xấu ĐẢng, Nhà nước. Hy vọng rằng không Dũng vova thôi mà tất cả những bè lũ phản động Việt Tân sẽ bị bắt hết. Chúng còn ở ngoài ngày nào thì sẽ luôn tìm cách phá hoại gây ảnh hưởng tới an ninh quốc gia cũng như cuộc sống của người dân. Cảm ơn cơ quan Công an Hà nội đã làm tốt những nhiệm vụ của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tru lợn viên vịt cộng chỉ có 1 IP có nghĩa là chỉ 1 thằng làm ra nhiều nicks, vịt cộng chuyên học theo thằng ấu dâm hồ tự sướng, xem toàn nicks dưới là của chỉ một thằng chó:
   1 - Tung Su
   2 - Hoa Mai
   3 - Bình Hòa
   4 - Cán bộ xã
   5 - Thanh Nhã
   6 - Ngọc Hồi
   7 - Hoa Ban
   8 - Tử Tống
   9 - Vàng Hạ
   10 - Trung Thành
   11- Ngọc Trung
   12 - Dân Đen

   Xóa
 16. chờ bao nhiêu lâu rồi cuối cùng cũng bị cho nhập kho .mấy thằng mỹ hay tổ chức nhan quyền gì gì đấy lên tiếng quan ngại tiếp đi kìa.đây là chuyện nội bộ của VN,VN có quyền xử lí bất cứ kẻ nào làm an nguy đến an ninh quốc gia của mình.càng lên án can thiệp thì chúng tao càng bắt.bắt để cho chúng m bỏ cái thói thích can thiệp ấy đi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tru lợn viên vịt cộng chỉ có 1 IP có nghĩa là chỉ 1 thằng làm ra nhiều nicks, vịt cộng chuyên học theo thằng ấu dâm hồ tự sướng, xem toàn nicks dưới là của chỉ một thằng chó:
   1 - Tung Su
   2 - Hoa Mai
   3 - Bình Hòa
   4 - Cán bộ xã
   5 - Thanh Nhã
   6 - Ngọc Hồi
   7 - Hoa Ban
   8 - Tử Tống
   9 - Vàng Hạ
   10 - Trung Thành
   11- Ngọc Trung
   12 - Dân Đen

   Xóa
 17. Tên này bị bắt đúng là một tin vui cho Đất nước.Nghe cái tên Dũng Vova từ lâu rồi mà nay mới được ngắm dung nhan. Kể ra anh mặc đồ trắng sọc đen đẹp hơn đấy hehe. Chính quyền nhà ta có vẻ đang làm quyết liệt đây. Bầy rận chủ chuẩn bị sun vòi đi là vừa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hehee tôi đang thấy một diễn biến mở, niềm vui liên tiếp niềm vui, bởi vì vụ Dũng Vova này có điểm tương đồng với Nguyễn Văn Đài. Dũng với Đài là đầu xỏ, Đài bị bắt kéo theo cả một đống, và tương lai đồng bọn Dũng cũng ko khác

   Xóa
  2. Hehee tôi đang thấy một diễn biến mở, niềm vui liên tiếp niềm vui, bởi vì vụ Dũng Vova này có điểm tương đồng với Nguyễn Văn Đài. Dũng với Đài là đầu xỏ, Đài bị bắt kéo theo cả một đống, và tương lai đồng bọn Dũng cũng ko khác

   Xóa
  3. Tru lợn viên vịt cộng chỉ có 1 IP có nghĩa là chỉ 1 thằng làm ra nhiều nicks, vịt cộng chuyên học theo thằng ấu dâm hồ tự sướng, xem toàn nicks dưới là của chỉ một thằng chó:
   1 - Tung Su
   2 - Hoa Mai
   3 - Bình Hòa
   4 - Cán bộ xã
   5 - Thanh Nhã
   6 - Ngọc Hồi
   7 - Hoa Ban
   8 - Tử Tống
   9 - Vàng Hạ
   10 - Trung Thành
   11- Ngọc Trung
   12 - Dân Đen

   Xóa
 18. Cuối cùng thì tên phản động này cũng đã bị bắt, tên Lê Văn Dũng - tức Dũng Vova này thường xuyên có hành vi chống phá chính quyền ,xuyên tạc , đây là 1 tên phản động cực đoan. Cần phải xử lí nghiêm minh tên phản động này theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. toàn những tên ảo tướng sức mạnh, có sức khỏe mà lười làm, chỉ muốn ngồi một chỗ mà hưởng thôi nên mới thành ra như thế, cứ hoạt động chống đối, viết xuyên tạc các kiểu để được nhận tiền từ bên ngoài thôi mà. Chắc trước chúng ung dung vì nghĩ việc chúng làm không ai biết đến, không thể xử lý được bằng pháp luật, nhưng chúng đã nhầm. Đi đêm lắm thì cũng có ngày gặp ma, chỉ là chúng gặp sớm hay muộn mà thôi, đúng thời điểm thì chúng có chạy đường trời

   Xóa
 19. chúng ta có thể thấy rõ được những thủ đoạn, hành vi chống đối của cái gọi là phong trào chấn hưng nước việt này bởi những thành viên của phong trào này toàn là những thành phần có tư tưởng bất mãn, chống đối, những phần tử cơ hội chính trị.

  Trả lờiXóa
 20. có thể nói, việc vũ quang thuận và nguyễn văn điển bị bắt chính là hậu quả của việc ảo tưởng sức mạnh, thành lập cái phong trào chấn hưng nước việt kia, tưởng chừng nhiều kẻ khác rút được bài học này nhưng khó có thể hiểu nổi tại sao những thành phần như lê dũng vova tiếp tục xây dựng, có ý đồ nuôi dưỡng phong trào này bằng được.

  Trả lờiXóa
 21. với việc phong trào chấn hưng nước việt, các đối tượng đã tập hợp lôi kéo được rất nhiều đối tượng khác tham gia, đầu tiên phải kể đến hai tên tâm thần vũ quang thuận và nguyễn văn điển, sau đó là những tên như lê dũng vova, lê trọng hùng, ngô văn dũng, phan vân bách, anton tuấn, trần phương yến,...

  Trả lờiXóa
 22. các đối tượng cơ hội chính trị như lê dũng vova, lê trọng hùng, phan vân bách,... đã lợi dụng mạng xã hội facebook để tuyên truyền, phát trực tiếp bịa đặt thông tin về tình hình xã hội tại Việt Nam, và hơn nữa, chúng còn bôi nhọ hình ảnh của lãnh đạo Đảng và Nhà nước nhằm hạ uy tín của các vị lãnh đạo, giảm uy tín đối với nhân dân.

  Trả lờiXóa
 23. Lê Văn Dũng khi đào tạo ra các trò này nhằm mục đích chỉ để mở rộng số lượng của các kênh “Phong trào Chấn hưng nước Việt”, quảng bá chứ không hề chú trọng chất lượng của các kênh này, đồng thời cũng để duy trì vai trò “thủ lĩnh” trong phong trào này

  Trả lờiXóa
 24. Còn nếu phủ nhận vai trò của Lê Dũng trong việc thực hiện các kênh này thì cũng không có gì lạ, bởi Dũng sẽ càng có thể đánh bóng tên tuổi mình hơn nữa khi so sánh về “chất lượng” các kênh. Có thể tạm gọi các kênh mới nổi gần đây chỉ là sự học đòi, bắt chước, a dua, đồng thời Lê Dũng cũng sẽ không phải “mang tiếng” và chịu trách nhiệm nếu chẳng may có bị xử lý.

  Trả lờiXóa
 25. Hiện nay trên trang face xuất hiện nhiều video clip được đăng tải lấy danh các kênh của “Phong trào chấn hưng nước Việt”, đều có logo, hình ảnh, cách thức thực hiện giống như những gì mà Lê Văn Dũng (Vova) và những rận chủ khác mang danh phong trào này đã và đang thực hiện. Vậy liệu đó có phải là sản phẩm được đào tạo từ Dũng Vova hay đấy chỉ là sản phẩm nhái giả danh, ăn hôi theo “phong trào” đang làm mưa làm gió trong giới rận chủ này.
  Cứ xem đứa nào tung lên, túm lại cho ăn cơm tù bóc lịch cho xong đi.

  Trả lờiXóa
 26. Lê Văn Dũng chỉ là kẻ “ném đá giấu tay”, một cay “cáo già” trong lĩnh vực này. Tuy nhiên có thể nói, với những kênh mang danh của của “Phong trào chấn hưng nước Việt” mọc lên như nấm trên các facebook trong thời gian gần đây, như: Le Ha, Lê Minh Thế, Nguyễn Nghiêm… mặc dù không biết “chất lượng” thế nào, tuy nhiên điểm chung duy nhất của những kênh này chính là thường xuyên đưa tin, đăng tải các nội dung lệch lạc, xuyên tạc, vu cáo với mục đích nhắm vào chính quyền... Với những hành vi như vậy, kết cục của những rận chủ này chắc chắn rằng sẽ giống với Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển là cái kết được dự báo từ trước.

  Trả lờiXóa
 27. CS ĐI NGƯỢC QUYỀN LỢI QUỐC GIA, DÂN KHÔNG THỂ NÀO HÒA HỢP VỚI HỌ ĐƯỢC

  Quyền lợi quốc gia gia là gì? Là những gì mang lại lợi ích cho quốc gia đó gồm có phần lãnh thổ và chủ quyền, thể chế chính trị - mô hình kinh tế có thể mang lại sự hùng mạnh và thịnh vượng cho quốc gia.

  Khi lãnh thổ bị teo tóp vì sự nhu nhược của một chính quyền trước ngoại bang, thì đó là hành động đánh mất quyền lợi quốc gia. Là kẻ quản lý đất nước, ĐCS phải chịu trách nhiệm về vấn đề này. Thế nhưng ĐCS không nhận tội mà bắt dân phải tung hô nó, phải ca tụng nó. Một việc làm phải nói là rất vô lương. Như kẻ ăn vụn chùi mép rồi chối bay chối biến hành động lén lúc của mình, ĐCS đã ém nhẹm những hành động nhu nhược dâng biển dâng đảo để phủ nhận sự kém cỏi trong công tác quản lý giang sơn bờ cõi. Điều này dân sẽ không bao giờ tha thứ.

  Thể chế chính trị nó cực kỳ quan trọng cho một quốc gia. Nó quyết định phúc hay họa cho nhân dân, thành hay bại cho dân tộc, và mang lại sự hùng cường hay nhược tiểu quốc gia đó. Nó là cái gốc quyết định mọi mọi vấn đề trong đất nước. Kinh tế, văn hoá, xã hội bla bla... do nó quyết định tất.

  Sự hùng mạnh của những cường quốc là bởi thể chế chính trị mà ra. Rõ ràng "dân giàu nước mạnh" là câu nói đúng, thế nhưng ĐCS đã làm gì cho dân giàu chưa? Ở Mỹ, chỉ 3 triệu người làm nông nghiệp, tức chỉ có 1% dân số làm nông nhưng lương thực đủ cung cấp 2 tỷ người, tức đủ nuôi gần 7 lần dân số nước Mỹ. Còn Việt Nam có 60% dân số làm nông nghiệp nhưng dân thiếu ăn trên một số vùng. Vậy sự khác nhau trời vực đó là từ đâu mà ra? Là thể chế chính trị. Hay người Hàn có thu nhập 26.000 USD, còn người Việt chỉ có 2.200 USD là do đâu? Đó là do thể chế chính trị.

  Nhìn lại suốt lịch sử tồn tại của ĐCS, quyền lợi quốc gia hết phải hy sinh cái này đến mất mát cái kia kéo dài suốt 72 năm tồn tại. Nào chiến tranh tương tàn, nào đấu tố giết chóc thường dân vô tội, nào trả thù, nào ngăn sông cấm chợ, nào bắt bớ dân vì dám có tư tưởng tiến bộ, nào nhượng biển bán đảo bla bla... Toàn đi ngược lại với quyền lợi quốc gia và dân tộc.

  Sự phân hoá trong đất nước này ngày một sâu sắc. Người dân ghét cay ghét đắng chính quyền CS này nhưng cứ nuốt ngược sự căm hận vào bụng đâu dám nói vì sợ sự trả thù của chính quyền tiểu nhân. Sự căm hận trong im lặng cứ này một leo thang như một cơn sóng ngầm có cường độ tăng mà không giảm. Thời nào cũng vậy, lòng dân luôn theo cùng quyền lợi dân tộc. Còn ý Đảng thì sao? Ý Đảng thì cứ luôn ngược với quyền lợi dân tộc cho nên giữa lòng dân và ý Đảng đang có khoảng cách ngày một xa không thể hòa hợp được. Vậy nên việc CS chủ động "hòa hợp hoà giải dân tộc" không bao giờ thành công nếu cứ mãi ôm chủ thuyết CS để làm hại đến quyền lợi quốc gia và dân tộc.

  Dân tộc sẽ tự hòa hợp khi chính kẻ phản tiến bộ giải tán hay bằng cách nào đó nó biến khỏi đất nước này. Khi đó đất nước đón ngọn gió mới, ngọn gió đổi thay sẽ mang mọi thành phần xã hội trong đất nước này xích lại gần nhau. Giống như thế giới, sau khi thế lực bóng tối Liên Xô và Đông Âu sụp đổ thì tự nhiên Đông Âu sau khi rũ bỏ bóng tối đã xích lại gần Tây Âu và xin đứng cùng dưới mái nhà chung EU. Như một câu trong bài hát Wind of Change của Scorpions rằng "khi đó chúng ta sẽ xích lại gần nhau như những người anh em" (That we could be so close, like brothers).

  Vâng, với Việt Nam thì chỉ khi người CS rũ bỏ CS thì lúc đó chúng ta sẽ như những người anh em. Đấy là hòa hợp hòa giải dân tộc đúng nghĩa, còn ôm khư khư chủ nghĩa hại nước CS thì việc "hòa hợp hòa giải dân tộc" chỉ dừng ở việc hô khẩu hiệu.

  (Đỗ Ngà)

  Trả lờiXóa
 28. Dân Triều Tiên đói quá hóa liều tấn công các tượng đài họ Kim
  28/10/2017

  Triều Tiên có thể đang trên bờ vực của cuộc nội chiến vì người dân địa phương phẫn nộ nhắm tới những khu tưởng niệm và tượng đài tôn vinh các lãnh tụ họ Kim, Express đưa tin.

  Đặc biệt, người dân đang nản chí khi chính phủ tập trung nhiều nguồn lực hơn vào chương trình vũ khí hạt nhân và chiến tranh, trong khi dân chúng đang đói khát. Vì vậy, họ đã nhắm mục tiêu vào các di tích để bày tỏ sự phản đối.

  Giáo sư Shigemura nói:
  "Ông Kim đã mất sự ủng hộ của dân chúng Triều Tiên, đặc biệt là trong thế hệ trẻ. Chính quyền địa phương không có lựa chọn nào khác ngoài việc tăng cường an ninh xung quanh các di tích này bởi vì nó có thể làm cho công việc của họ trở nên tồi tệ hơn nếu các cuộc biểu tình bắt đầu lan rộng”

  Trả lờiXóa
 29. “DOANH NHÂN KHÔNG PHẢI NHỮNG NHÀ ĐẠO ĐỨC”

  Nào đồ uống bẩn Tân Hiệp Phát, nước chấm hoá học Masan, sữa tươi pha bột nhập từ Trung Quốc, vải lụa giả Khaisilk, thuốc giả VNPharma, tài chính đen OceanBank, phân bón giả Thuận Phong,...

  Còn doanh nhân xã hội chủ nghĩa thành đạt nào nữa chưa lộ diện thì xuất hiện đi cho người dân được nhờ.

  Vì sao đất nước lại sản sinh ra lắm doanh nhân giàu lên nhanh chóng nhưng thiếu đi cái hồn cốt và tầm vóc của một con người có trí tuệ và phẩm giá thực sự?

  Vì ở nơi đó không có sự tử tế, thiếu đi luật pháp văn minh và có sự dung túng hoặc tiếp tay của những con người có quyền chức trong bộ máy.

  Mà một xã hội sản sinh ra những doanh nhân thiếu phẩm chất (gian manh) thì phải trách nhà nước và chính quyền nơi nó tồn tại đầu tiên bởi lẽ họ đã để cho tình trạng ấy xảy ra.

  Nếu ai đó bảo vệ quan điểm cho rằng, đã là doanh nhân thì lắm lúc phải tàn nhẫn, họ đi làm ăn chứ không phải là những nhà đạo đức, thì đó là những tư duy đang ủng hộ cái ác, thói làm ăn gian dối, cơ hội, bất chấp để đạt mục đích.

  Làm kinh doanh, là chuyển lợi ích (đáp ứng nhu cầu) cho khách hàng, người tiêu dùng, nếu không có đạo đức thì chỉ có thể sẵn sàng ăn gian làm dối, hãm hại người khác, chứ lấy đâu ra để mà có thể xây dựng được điều gì tốt đẹp cho xã hội, cho con người và cho quốc gia.

  Đừng lập luận rằng những người đó mang lại công ăn việc làm cho nhiều người, nhiều ngàn người và nộp nhiều thuế cho nhà nước là đang có ích cho xã hội. Làm gì có cái lý luận nào cho phép bạn làm ăn bất minh rồi lấy một lợi ích khác để coi đó là sự đánh đổi, bù trừ mang một hiệu số dương là trở thành người có đóng góp hữu ích. Đấy chính là tư duy nguy hại cho con người và quốc gia. Vì tội phạm sẽ có thể trở nên “đàng hoàng” nếu họ đã cho đi nhiều tiền cướp được và còn tạo ra công ăn việc làm cho đám lưu manh cùng hội cùng bè với chúng.

  Nếu những người làm cho những tổ chức, công ty làm ăn bất chấp thì cũng chính là đang chung tay vào gây ra tội ác, sai trái cho xã hội vận động bên ngoài luồng lợi ích của chính cái tổ chức và công ty đó. Vậy làm gì có thể bao biện được việc đó bằng phép tính đánh đổi lợi ích của những nhóm (lớn) người khác bằng lợi ích của nhóm (nhỏ) người sẵn chứa mục đích và tâm tính bất chấp trong làm ăn?

  Nhà nước vẫn sẽ thu thuế, vẫn sẽ có những công nhân làm việc, thương hiệu sẽ phát triển và con người sẽ được hưởng những sản phẩm an toàn, văn minh nếu doanh nghiệp đó làm ăn đàng hoàng và tử tế. Vậy tại sao phải chấp nhận lý luận bù trừ lợi ích của một kẻ làm ăn xấu để coi rằng nó vẫn đóng góp hữu ích cho xã hội?

  Làm thế là thực đang tàn phá những giá trị của con người và quốc gia chứ làm gì có thứ gì cố biện cho những hành vi làm ăn như thế?

  LS Luân Lê

  Trả lờiXóa
 30. KHI KẺ THÙ LÀ… NHÂN DÂN

  Lại tiếp thêm một “chiến trận” Biên Hoà.
  Thay vì bảo vệ quyền đi lại bình thường của người dân, chính quyền đã huy động một lực lượng hùng hậu như dàn trận, với trên 100 cảnh sát giao thông, cơ động tác chiến các loại lăm lăm gậy gộc, dùi cui, còng tay và súng đạn để bảo vệ quyền thu phí cho trạm BOT Biên Hoà.

  Cuộc dàn trận thành công. Không một tài xế nào dám dùng tiền lẻ. BOT Biên Hoà trở lại với “tiến trình tiền” như cũ.

  Không biết “chiến trận” Biên Hoà lần này có được xem như một “trận đánh đẹp”, để tiếp tục nhân rộng áp dụng cho tất thảy các trạm BOT toàn quốc?

  BOT Biên Hoà không phải trận đầu. Đất nước hết chiến tranh, nhưng những “trận đánh đẹp” như vậy vẫn ngày một nhiều lên. Những trận đánh nhắm vào dân, coi dân như kẻ thù.

  Sẽ chẳng bao giờ và không ai quên được các tháng ngày đỉnh điểm của “chiến trận Formosa”. Thay vì khởi tố, tống cổ “kẻ xâm lược” Formosa, chính quyền lại lập rào kẽm gai, huy động cả những sư đoàn, với bọc thép, chiến xa tối tân để… bảo vệ “kẻ xâm lược”, dàn trận đánh dân, trấn áp dân như kẻ thù và kết tội, bỏ tù những ai biểu tình lên tiếng chống đối Formosa.
  Rồi các cuộc chiến đất đai.

  Thay vì tấn công các tập đoàn “cá mập đất”, lấy đất trả lại cho dân, chính quyền lại lập án, dàn quân đánh dân. Những Tiên Lãng, Dương Nội, Văn Giang, Vụ Bản… và gần nhất là “chiến trận” Đồng Tâm.

  Thay vì kỷ luật, thậm chí tước hàm, bỏ tù những sĩ quan chỉ huy đánh dân, thì ngược lại, những viên chỉ huy lăm lăm súng đạn bắn vào dân như kẻ thù ấy lại được phong tướng, vinh tôn như những “anh hùng”.

  Những trận đánh dân, chĩa súng vào dân, trấn áp, tấn công bỏ tù dân được gọi là “những trận đánh đẹp”. Những trận đánh “có thể viết thành sách làm giáo trình chiến thuật cho lực lượng công an nhân dân”.

  Từ BOT đến Formosa, đất đai, và còn những “chiến trận” nào khác? “Những trận đánh đẹp” nhắm vào dân, khi đất nước đã không còn kẻ thù. Hay nói đúng hơn: khi kẻ thù là… nhân dân, khi chính quyền xem nhân dân như kẻ thù!

  Trương Duy Nhất

  Trả lờiXóa
 31. Cái dân tộc này bất hạnh lắm. Các nền văn minh mới chỉ manh nha hình thành thì đã lại bị xé toạc bởi bạo lực và chiến tranh cách mạng. Xưa nay vốn dĩ đều như vậy.

  Tới thời Cộng Sản là đỉnh điểm của sự huỷ hoại. Sinh ra từ bạo lực, nuôi dưỡng bạo lực và chắc chắn sẽ chết trong bạo lực.

  Sự sụp đổ của Cộng Sản có lẽ sẽ là thời khắc rùng rợn nhất, bởi chính họ đã đẩy lòng căm thù lên quá cao, vượt ngưỡng của mọi sự khốn nạn.

  Kích động chia rẽ lương, giáo. Kích động hận thù là tội ác chống lại loài người.

  (Trương Quang Thi)

  Trả lờiXóa
 32. Nhếch môi một tý tối Chủ nhật nha các bác!
  -------
  Trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam, tờ báo Nhân Dân đưa tin: “Hồ Chủ Tịch tắm ở đầu nguồn sông Hồng, người dân cuối nguồn sông Hồng uống nước vẫn thấy ngọt.”

  CIA phân tích bài báo rồi report lên tổng thống Mẽo:
  “Báo chí Việt Nam thông tin chủ tịch Hồ Chí Minh bị bệnh đái đường nặng.”

  Facebook Lisa vu
  Hehehe 😝

  Trả lờiXóa
 33. 'Nhìn tổng quát, đất nước có bao giờ được thế này không?'

  Nhờ ơn tổng lú và đảng, giá trị Việt Nam đồng đang tuột dốc và thấp nhất trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 34. Dân Triều Tiên đói quá hóa liều tấn công các tượng đài họ Kim
  28/10/2017

  Triều Tiên có thể đang trên bờ vực của cuộc nội chiến vì người dân địa phương phẫn nộ nhắm tới những khu tưởng niệm và tượng đài tôn vinh các lãnh tụ họ Kim, Express đưa tin.

  Đặc biệt, người dân đang nản chí khi chính phủ tập trung nhiều nguồn lực hơn vào chương trình vũ khí hạt nhân và chiến tranh, trong khi dân chúng đang đói khát. Vì vậy, họ đã nhắm mục tiêu vào các di tích để bày tỏ sự phản đối.

  Giáo sư Shigemura nói:
  "Ông Kim đã mất sự ủng hộ của dân chúng Triều Tiên, đặc biệt là trong thế hệ trẻ. Chính quyền địa phương không có lựa chọn nào khác ngoài việc tăng cường an ninh xung quanh các di tích này bởi vì nó có thể làm cho công việc của họ trở nên tồi tệ hơn nếu các cuộc biểu tình bắt đầu lan rộng”

  Zing News

  Trả lờiXóa
 35. Có một điều rất hay mà người ta dễ thấy ở một xã hội luôn ra rả rằng mình rất thượng tôn pháp luật như ở Việt Nam.

  Đó là cô gái lỡ tát anh CSGT một cái vào má thì cô ấy sẽ đi tù 9 tháng, còn anh cảnh sát cơ động lên gối khiến nam sinh hộc máu phải đi viện thì anh ta chỉ bị đình chỉ công tác.

  Và Việt Nam luôn bảo với thế giới rằng, mình là nước rất tôn trọng nhân quyền, pháp luật được áp dụng nghiêm khắc cho tất cả, quan phạm tội phải xử nặng hơn dân vì họ làm luật mà lại phạm luật.

  Cuối cùng chốt lại một câu, luật ở Việt Nam như ccc, thế nên người dân sẵn sàng giết chết ngay tên trộm chó chứ không chờ đến luật pháp, và cán bộ thì vô tư ăn cắp của công tiền tỷ mà méo phải sợ ai vì cái bọn có thể xử mình chúng còn ăn cắp nhiều hơn cả mình.

  Thế rồi như một luật lệ bất thành văn, luật chỉ dùng để trị dân đen, để thanh trừng nhau là chính chứ nó miễn nhiễm với những cán bộ biết ngoan ngoãn nghe lời..!

  (Nhân Thế Hoàng)

  Trả lờiXóa
 36. Chỉ một tay doanh nghiệp hạng tầm tầm như Khai Silk cũng lừa được người tiêu dùng suốt 30 năm. Điều này chứng tỏ giới có tiền đa số thuộc thành phần trọc phú loè đời nhiều khi họ chỉ biết chạy theo thị hiếu thời trang chứ họ nào quan tâm đến chất lượng của mặt hàng.

  Giới có tiền còn dễ bị lừa như thế nói chi đến những thành phần lao động lo trưa hụt tối.

  Doanh nhân còn tạo ra được những cú lừa dai dẳng như thế nói chi đến bọn tuyên giáo mỗi khi chúng muốn ra tay phù phép, người không có tư tưởng chúng gắn cho có tư tưởng cao siêu để lừa cả dân tộc này hơn 70 năm qua cũng là chuyện dễ hiểu.

  Nói túm lại, dân mình nhẹ dạ cả tin dễ lừa lắm!

  (Trường Giang)

  Trả lờiXóa
 37. Tổng thống Đài Loan thách thức Bắc Kinh, vẫn dừng chân ở Hawai

  Ngày 28/10/2017, tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn đã dừng chân tại Honolulu, thuộc Hawai, trên đường công du ba quốc đảo nhỏ ở Thái Bình Dương, dù trước đó bộ Ngoại Giao Trung Quốc đã lên tiếng phản đối. Có thể bà sẽ thăm Đài tưởng niệm USS Arizona, được dựng ngay trên tàn tích của các chiến hạm bị quân Nhật oanh kích trong trận Trân Châu Cảng (Pearl Harbor) vào ngày 07/12/1941. Thứ Sáu 27/10, Bắc Kinh đã yêu cầu Washington không cho phép bà Thái Anh Văn quá cảnh trên lãnh thổ Mỹ, nhưng bộ Ngoại Giao Mỹ đã phản đối.

  RFI

  Trả lờiXóa
 38. Thảm trạng giáo dục Việt Nam (BoxitVN) -

  Thầy Đoàn Lê Giang bi phẫn về thực trạng dạy học văn: “Học sinh thì chat chít suốt ngày, than là văn không hấp dẫn bằng chat, khoe thân trên mạng. Thầy cô thì rời sách giáo viên ra không ít người không soạn được bài. Không ít thầy cô dạy văn còn chán văn hơn học trò, vì họ vốn là thí sinh đậu vét (học sinh TB yếu, vừa đủ điểm sàn, văn chỉ 3-4). 70 năm nền GD XHCN của chúng ta chưa bước nổi qua lời ...

  Trả lờiXóa
 39. “Chủ nghĩa xã hội là một hệ tư tưởng của sự thất bại, là tiếng kêu của sự ngu dốt, là lời truyền giáo của sự ghen tị, ưu điểm của nó là chia sẻ đồng đều sự nghèo khổ.”

  – Winston Churchill.

  Trả lờiXóa
 40. Tự bao giờ lòng người tàn nhẫn như ngày hôm nay?

  Xã hội Việt Nam bây giờ như thế nào? Lại nhớ đến câu phát biểu của ông Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Hà Nội: “Thà nghèo mà yên bình” hồi tháng 2 năm 2016 tại Ba Vì, Hà Nội. Những ngày gần đây trên mạng xã hội Facebook lan truyền những cảnh tra tấn, đánh đập giữa người với người một cách hết sức man rợ. Tôi thấy câu nói của ông Ủy viên Bộ Chính trị thật là hàm hồ.

  Những gì đang diễn ra ?
  Trong bài này tôi chỉ muốn nhắc đến ba hình ảnh được lan truyền rộng rãi trên mạng và gây ra nỗi bất bình trước tội ác, xáo trộn nhân bản, thương cảm cho một kiếp người, và sự bất lực trước những bất công trong xã hội hôm nay.

  Khoảng 23h tối 24/10, tại xã Đông Lỗ, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang xác nhận vụ việc nam thanh niên ở xã Mai Đình trộm chó ở xã bị người dân bắt giữ đánh đập, treo cổ lên cột điện bên cạnh 1 con chó đã chết.

  Hình ảnh người thanh niên bị treo cổ máu me đầy người bên xác một con chó đã chết được lan truyền nhanh chóng trên mạng tạo ra một sự tranh cãi của cộng đồng mạng xã hội.

  Ngày 26/10, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh một người mặc cảnh phục CSCĐ có hành động “lên gối” vào bụng một nam thiếu niên mặc đồng phục học sinh tại khu vực bến Vân Đồn, Sài Gòn. Những hình ảnh công an đánh đập người dân thường xuyên xuất hiện trên các phương tiện truyền thông. Tuy nhiên, hầu như tất cả vụ việc đều bị chìm xuồng.

  Bạo lực gia đình đang là một vấn nạn nhức nhối trong xã hội. Nó diễn ra bất cứ đâu, trong bất cứ gia đình nào. Việc người chồng sử dụng bao lực với vợ con đã trở thành một “thói đời” của người đàn ông Việt Nam.

  Thi thoảng người ta lại rộ lên những vụ trẻ con vô tội bị kẻ xấu bắt cóc đem bán đang diễn ra khắp nơi. Bạo lực học đường dường như đang là một con virut không có thuốc kháng sinh, các nữ sinh đánh nhau, quay clip tung lên mạng và coi đó là một chiến tích.

  Có phải bây giờ những sự vụ đau lòng như thế này mới xảy ra? Cách đây gần một thập niên về trước, tôi đã cảm nhận được một xã hội sặc mùi bạo lực. Một xã hội bạo lực thì dẫn đến một xã hội khủng bố.

  Nguyên nhân do đâu mà ra nông nỗi này?
  “Cây tốt không thể sinh quả xấu, cũng như cây sâu không thể sinh quả tốt”, đó là một dụ ngôn luôn luôn đúng với thực tại của mọi thời đại, mọi cơ cấu xã hội và con người. Trong một xã hội bị cai trị bởi một thể chế cầm quyền độc tài sử dụng chủ nghĩa bạo lực để cướp chính quyền và giữ chính quyền mà chúng ta mong đợi một xã hội nhân văn là quá ư xa xỉ.

  Ông Bình, một người thường xuyên theo dõi hiện tình xã hội Việt Nam nói rằng ông cảm thấy buồn và sợ lòng người tại Việt Nam. Điều ông Bình sợ phải chăng là có cơ sở? Rõ ràng chúng ta cần phải thẳng thắn nhìn vào sự thật phũ phàng của xã hội và con người Việt Nam mà đổi thay.

  Ông Bình nói rằng “trời ơi nhìn hình người ta xử người trộm chó sợ thật, tôi coi film kinh dị Hollywood không sợ mà coi cái đó thật sự sợ vì film thì giả mà cái đó là thật”. Rồi ông tự đặt câu hỏi: “tôi sợ lòng người quá, sự tàn nhẫn đến thế ư, tự bao giờ chúng ta đã ra thế này?”.

  Một câu hỏi lớn mà chúng ta cần phải tìm nguyên nhân nó đến từ đâu để trả lời hiện thực xã hội điêu tàn, phi nhân tính đang xảy ra ngày hôm nay.

  Kể cũng lạ, con người đối xử với nhau thì bất nhân, nhưng trước bạo quyền, kẻ đã tạo ra một xã hội bạo lực thì sợ hãi, run sợ. Người ta có thể lên án, chỉ trích ném đá nhau nhưng lại chấp nhận bị đàn áp, từ bỏ phẩm giá của mình khi bị nhà cầm quyền tước đoạt.

  Chúng ta có thể hay không? mỗi một con người cụ thể cần thiết, khẩn trương chung tay xây dựng một xã hội có được công bằng, dân chủ, văn minh và nhân ái thực sự. Những người cầm quyền cần chấn chỉnh và biết thượng tôn một trật tự pháp định công minh. Có như thế mới có thể mong cho mọi thành phần trong xã hội tranh được những luồng gió độc, nhất là hiện tượng bạo lực đang tràn lan.

  28.10.2017
  Paulus Lê Sơn

  Trả lờiXóa
 41. .......Người dân Việt càng không có bất cứ lý do gì để tin tưởng, tự hào vào sự lãnh đạo của đảng cộng sản khi sau hơn 40 năm, vị trí của VN và người VN trên thế giới nó tệ hại, nhỏ nhoi đến mức nào. Cuối cùng, điều khác biệt quan trọng nhất, đó là nếu đảng cộng sản TQ có tồn tại thêm vài ba thập niên nữa thì Trung Quốc cũng chả mất đi một tấc lãnh thổ lãnh hải nào, thậm chí còn được thêm do lấn biển, chiếm đảo của các nước láng giềng, nhưng đảng cộng sản VN mà tồn tại thêm chừng một thập niên nữa thôi, thì VN nhiều phần chỉ còn là một khu tự trị của Tàu! Và đất nước này chả còn lại gì, mọi thứ tài nguyên cho đến đất đai đã bị khai thác, đem cho vay cho thuê, đem bán sạch…Chỉ còn lại một đống nợ!

  Một cái đảng cầm quyền không đem lại được lợi lộc gì cho nước cho dân, chỉ toàn phá hoại, thì có lý do gì để vẫn tồn tại trên đầu trên cổ nhân dân, làm mất đi thêm bao nhiêu cơ hội và làm chậm thêm thời gian làm lại từ đầu của đất nước?

  Trả lờiXóa
 42. Lê Dũng Vô Va tự phong cho mình là một "học giả" mà quanh năm suốt tháng chả có lấy một bài viết nào cho ra hồn, cho ra dáng “hộc giả” hết nhỉ! Ngày qua ngày toàn lên facebook chém gió, tự sướng mà đếch ai thèm nghe. Bọn này là bọn ăn tàn phá hại chứ “chấn hưng” cái nỗi gì!

  Trả lờiXóa
 43. Bản thân bất tài vô dụng, không công ăn việc làm, không nghề nghiệp ổn định, dựa vào những luận điệu xuyên tạc để kiếm tý tiền lẻ của ngoại bang mà làm như mình tài giỏi lắm ấy, chấn chỉnh bản thân mình còn chưa xong mà bày đặt chấn hưng nước Việt, đúng là thứ ảo tưởng ngông cuồng

  Trả lờiXóa
 44. Nghe cái tên "phong trào chấn hưng nước việt" thì rõ là hay ho, mà xem các clip của đám này thì thấy nội dung nhạt hơn cả hài của Vượng Râu, ngoài việc xuyên tạc và chửi bới thì chẳng đưa ra nổi một ý tưởng hay kế hoạch nào thể hiện tinh thần "chấn hưng". có lẽ cái tên này được đặt chỉ để cho sang mồm mà thôi.

  Trả lờiXóa
 45. thứ học giả facebook như Lê dũng vova chỉ giỏi xuyên tạc kiếm miếng bơ thừa sữa cặn chứ làm gì có tài cán gì mà đòi chấn hưng nước Việt. Đám video clip của bọn chúng chỉ để đám chống cộng tự thẩm du với nhau chứ làm gì có giá trị đóng góp hay xây dựng gì cho đấtn nước đâu

  Trả lờiXóa