Thứ Năm, 19 tháng 10, 2017

CÁCH CHỨC, KHAI TRỪ ĐẢNG ĐỐI VỚI BÍ THƯ ĐẢNG ỦY XÃ ĐỒNG TÂM


Gió Lành


Bà Nguyễn Thị Lan, Bí thư Đảng uỷ xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) bị khai trừ Đảng, 5 cán bộ khác của xã bị cảnh cáo, khiển trách do liên quan đến vụ việc về đất đai tại thôn Hoành tháng 4.2017.
Phải nói là việc kỷ luật này phải làm từ lâu rồi, vì để xảy ra vụ Đồng Tâm là trách nhiệm của họ chứ của ai nữa.
Kết luận của Huyện uỷ Mỹ Đức nêu rõ, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Đồng Tâm nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã buông lỏng công tác lãnh đạo, chỉ đạo dẫn đến một số công dân tổ chức nhiều hoạt động gây mất an ninh như tụ tập kéo đến trụ sở uỷ ban gây cản trở hoạt động của xã và công tác giải phóng mặt bằng, nghiêm trọng hơn là việc bắt 38 cán bộ, chiến sĩ tại Nhà văn hoá thôn Hoành.
Buông lỏng công tác lãnh đạo, chỉ đạo về quản lý đất đai. Đặc biệt, để cán bộ đảng viên có biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hoá, phát ngôn không đúng với các văn bản cấp trên. Mất vai trò lãnh đạo, mất sức chiến đấu của Đảng uỷ từ ngày 15.4 đến ngày 22.4.2017.
Với bà Nguyễn Thị Lan, cũng theo kết luận, mặc dù các văn bản của thành phố Hà Nội và huyện Mỹ Đức đã khẳng định đất khu vực sân bay Miếu Môn là đất quốc phòng nhưng bà Lan đã không chỉ đạo cán bộ, đảng viên, nhân dân thực hiện đúng.
Tại hội nghị Chi bộ thôn Hoành ngày 10.4, bà Lan phát biểu: "Bản thân tôi cũng chưa xác định đây là đất quốc phòng hay là đất địa phương Đồng Tâm”.
Khi xảy ra vụ việc bắt giữ trái phép 38 cán bộ chiến sĩ, theo kết luận, bà Nguyễn Thị Lan không thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo, bỏ vị trí công tác trong 3 ngày 15 - 17.4 không có lý do chính đáng. Ngày 18.4, khi đến trụ sở UBND xã, trong lúc đông người dân kéo đến trụ sở, bà Lan đã có những hành vi ứng xử không đúng với cấp dưới...
Về công tác quản lý, sử dụng đất đai, theo kết luận, từ tháng 5.2016 đến tháng 8.2017 có 44 trường hợp vi phạm với tổng diện tích hơn 7.000 m2, UBND xã đã phát hiện và lập biên bản vi phạm, nhưng thực tế các hộ vẫn còn vi phạm.
Theo Huyện ủy Mỹ Đức, để xảy ra sai phạm trên trách nhiệm thuộc về Ban Chấp hành Đảng bộ xã Đồng Tâm, trách nhiệm chính thuộc về bà Nguyễn Thị Lan; ông Hoàng Thanh Hương, Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã; ông Lê Trường Huy, Phó chủ tịch UBND xã.
Ngay trong thời gian căng như dây đàn ở Đồng Tâm, nhiều người đã thấy bà này sao sao rồi. Lãnh đạo gì mà cứ bình chân như vại, có những biểu hiện như hậu thuẫn cho những người vi phạm pháp luật, giam giữ người trái phép…
Kỷ luật như vậy là xứng đáng lắm!


6 nhận xét:

 1. mục đích của đám lều báo đang muốn câu kéo bà Nguyễn Thị Lan về phía mình và đồng thời cũng đang thể hiện sự ủng hộ đối với những việc làm sai trái của nhóm Đồng Thuận, cũng có thể dễ lý giải được điều này, bởi thành phần dân chủ trong thời gian vừa qua đã bị hao hụt rất nhiều, cần phải củng cố thêm lực lượng.

  Trả lờiXóa
 2. việc khai trừ đảng đối với bà Nguyễn Thị Lan, bí thư Đảng uỷ xã Đồng Tâm do để xảy ra nhiều sự việc phức tạp ở địa phương mà không nắm vững được tình hình, có phát ngôn sai sự thật, cổ xúy cho các đối tượng xấu, một người lãnh đạo mà có nhiều sai phạm như vậy thì sao mà không bị kỷ luật khai trừ đảng chứ.

  Trả lờiXóa
 3. những nhà rận chủ và những kẻ phản động chúng xuyên tạc cho rằng việc chính quyền kỷ luật khai trừ đảng đối với bà Nguyễn Thị Lan là sai quy định của pháp luật và tuyên truyền nói xấu chính quyền, để thực hiện mục đích lôi kéo những người trong nhóm đồng thuận theo bọn chúng để bọn chúng lợi dụng kích động người dân.

  Trả lờiXóa
 4. những lời ca tụng, tung hô cho những sai phạm của bà Lan là cái mục đích lôi kéo bà và nhóm Đồng Thuận đi theo con đường mà chúng đã dựng sẵn, đó là bản chất không bao giờ thay đổi của đám rận chủ chống đối này, việc sai phạm của bà Lan đã được chúng vịn vào để rồi nó trở thành chủ đề bàn tán.

  Trả lờiXóa
 5. Sai phạm của bà Lan quá lớn; xử lý như vậy là rất phù hợp

  Trả lờiXóa