Thứ Bảy, 21 tháng 10, 2017

BÀ NGUYỄN THỊ LAN LÀ AI MÀ BÊNH ÔNG KÌNH NHƯ VẬY?


Gió Lành

Câu hỏi trên xuất hiện từ lâu nhưng vì việc này việc nọ không có điều kiện tìm hiểu. Giờ mới có thông tin đây này.
Bà Nguyễn Thị Lan này chính là cháu của ông Lê Đình Kình. Tất cả là do tình trạng cục bộ, dòng họ Lê Đình thao túng cả bộ máy chính quyền xã từ thời ông ta còn làm Bí thư đảng ủy. Chả trách mà cả hàng ngũ cán bộ, một dây đều là người nhà họ.
Nguyễn Thị Lan lại tuồn các tài liệu trên cho Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận nghiên cứu sử dụng vào mục đích chống lại chính quyền, mưu lợi cho cá nhân. Với khu vực đất mà các hộ dân chiếm giữ trái phép.
Câu nói lấp lửng của Nguyễn Thị Lan “… bản thân tôi cũng chưa xác định đây là đấy Quốc phòng hay là đất địa phương” chính là động lực niềm tin để những người dân Đồng Tâm bán tính bán nghi nghe theo Lê Đình Kình, rồi dẫn đến vụ việc phức tạp.
Ngay khi xảy ra vụ Đồng Tâm bắt, giam giữ người trái phép, Nguyễn Thị Lan lặn không sủi tăm 3 ngày liền. Làm lãnh đạo như thế là đủ biết như thế nào.
Nguyễn Thị Lan bộc lộ rõ hơn khi công khai cổ súy ủng hộ các hành động của nhóm Đồng Thuận, đứng ra đặt yêu sách với phía lãnh đạo thành phố khi Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cùng đoàn công tác về làm việc tại xã.
Túm lại là ổ con chuồn chuồn nhà Lê Đình Kình.

Vụ này thấy rõ bài học về công tác cán bộ, không nên để cán bộ là người địa phương giữ chức vụ tại quê họ. Ở mức đọ nào đó, không thể để như vậy. Chắc các lãnh đạo sẽ lưu tâm việc này ngay sau khi xảy ra vụ Đồng Tâm.  

11 nhận xét:

 1. với những diễn biến tích cực tại xã đồng tâm thời gian qua như việc chính quyền cấp trên củng cố hệ thống chính trị cơ sở, khai trừ Đảng đối với bà lê thị lan, bí thư xã đồng tâm, người dân thôn Hoành đã nhận thức rõ bản chất của vấn đề, nhận rõ bản chất của nhóm tội phạm đồng thuận.

  Trả lờiXóa
 2. hình thức cách chức bí thư đảng ủy xã và khai trừ đảng là kết quả tất yếu khi bà nguyễn thị lan với cương vị đứng đầu đảng bộ xã đã thể hiện sự yếu kém trong năng lực công tác, kèm theo đó là hành động ủng hộ, giúp đỡ các thành viên nhóm đồng thuận trong vụ việc phức tạp kéo dài liên quan đến việc tranh chấp đất quốc phòng tại xã Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 3. có thể nói, bà bí thư này bị kỷ luật là đúng rồi, còn có điều gì chưa đúng nữa ở đây mà sao cứ phải bàn tán nhiều, chắc để đưa ra quyết định như vậy thì cán bộ huyện cũng đã phải cân nhắc rất nhiều rồi chứ, những việc mà bà ta đã làm thì bị khai trừ khỏi đảng là đúng rồi, nhiều người không biết cứ bênh bà ta những sự việc mà bà ta đã làm còn quá hơn nhiều.

  Trả lờiXóa
 4. là một người cán bộ Đảng viên mà không tận tâm vì nước vì dân mà làm việc, không giữ đúng mực đạo đức của một Đảng viên, trái lại còn có những hành vi dung túng, bao che cho người khác hoạt động vi phạm pháp luật, chống lại chính quyền, nếu không loại trừ con người này thì sẽ làm mất đi uy tín cũng như danh dự của Đảng, việc xử lý này là hoàn toàn đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 5. trước những sai phạm trên, việc cách chức bí thư xã và khai trừ Đảng đối với bà Nguyễn Thị Lan là đúng đắn, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật và sự quyết tâm của Đảng khi loại bỏ những người không đủ tiêu chuẩn, phẩm chất chính trị đứng trong hàng ngũ của Đảng. Đây là cái kết xứng đáng cho những kẻ vì lợi ích cá nhân, lợi ích nhóm mà đi ngược lại với lý tưởng của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 6. với những việc làm sai trái đã gây ra thì bà Nguyễn Thị Lan không xứng đáng với vị trí Bí thư xã Đồng Tâm nên việc cách chức, xử lý kỉ luật Đảng đối với bà ta là hoàn toàn hợp lý, cần phải lựa chọn những người có năng lực làm việc cũng như phải công tư phân minh trong làm việc, việc bà Nguyễn Thị Lan là cháu của ông Lê Đình Kình đã ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình làm việc của bà ta cũng như những hành động cổ vũ giúp đỡ đối với hoạt động chống đối của ông Lê Đình Kình.

  Trả lờiXóa
 7. làm cán bộ mà nhận thức chính trị quá lệch lạc, bà Lan không những không giải quyết những bức xúc trong vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm mà còn cổ suý cho những hành động của đám người gây rối, đặc biệt bà còn là thành viên của nhóm Đồng Thuận, việc xử lý bà Lan là một quyết định hết sức công tâm của thành ủy Hà Nội với những gì bà Lan đã gây làm.

  Trả lờiXóa
 8. hóa ra bà Nguyễn Thị Lan là cháu ông Kình, bảo sao bà này lại chả tuồn các tài liệu trên cho Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận nghiên cứu sử dụng vào mục đích chống lại chính quyền, mưu lợi cho cá nhân. Với khu vực đất mà các hộ dân chiếm giữ trái phép.

  Trả lờiXóa
 9. Ồ, tưởng bà Lan thế nào hóa ra cũng là người nhà Lê Đình cả, qua đây mới thấy thế lực của dòng họ Lê Đình ở Đồng Tâm đáng sợ thật đấy, không khác gì kiểu gia đình trị, cai quản cả một vùng, bảo sao bố con Lê Đình Kình - Lê Đình Công tha hồ mà làm loạn .

  Trả lờiXóa
 10. Việc cách chức bí thư đảng ủy xã và khai trừ đảng đối với bà Nguyễn Thị Lan tôi nghĩ là chưa đủ, mà còn phải xem xét thật kỹ những sai phạm, yếu kém trong quá trình công tác của bà Lan, đồng thời điều tra rõ việc có hay không chuyện bà Lan tuồn các tài liệu về đất đai cho bố con Lê Đình Kình và đám Đồng Thuận

  Trả lờiXóa