Thứ Năm, 28 tháng 9, 2017

VẪN LẠI BÀI TÔN GIÁO VIỆT NAM


Gió Lành

Khi dùng mãi một cách truyền tải thông tin về nội dung gì đều làm cho công chúng thấy nhàm chán, đâm ra phản tác dụng truyền thông. Không những hiệu quả không đạt được mà còn nhận kết quả trái ngược. Đó chính là chiêu bài công bố bản phúc trình về tôn giáo, trong đó, bao gồm những thông tin sai sự thật, xuyên tạc tình hình tôn giáo ở Việt Nam.
Hôm 27 tháng 9 vừa qua, món ăn chán ngấy tẻ nhạt có tên là phúc trình về tình hình tự do tôn giáo- tín ngưỡng tại khu vực các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á- ASEAN lại tiếp tục được nhóm Ủy hội Hoa Kỳ về Tự Do Tôn giáo Quốc tế- USCIRF bưng ra.
Bản phúc trình dựa trên những cơ sở không khách quan mà đa phần từ luận điệu của đám rận chủ ở bên ngoài để xuyên tạc tình hình tôn giáo ở Việt Nam. Vẫn lại nhai đi nhai lại những chất phụ gia xuyên tạc, dùng những chất liệu của hội phản động, vi phạm pháp luật Việt Nam để làm ra cái bản phúc trình.
Đây không phải lần đầu tiên, cho nên công chúng đã ngấy, quá ngấy cái bản phúc trình tẻ nhạt, dối trá này. Người ta biết thừa, vì đâu mà nhóm này lại đưa toàn những thông tin như vậy, chỉ nói đến những hoạt động tôn giáo trái phép, những hành động gán cho màu sắc tôn giáo để hoạt động chính trị…
Người ta không còn quan tâm đến bản phúc trình, thậm chí, người ta chép miệng rằng, bản này cũng giống những bản trước thôi, nó là từ ý chí của người viết chứ méo có thực tế nào đâu mà cần quan tâm.

Thảm hại quá đuê, phúc trình làm chi nữa nhể?    

25 nhận xét:

 1. vấn đề dân tộc, tôn giáo là những vấn đề nhạy cảm mà các nước hay tìm cách can thiệp, nó cũng khá nhạy cảm nên các đối tượng chống phá mới lợi dụng để kích động người dân, kích động những người theo các tôn giáo, kích động để gây mất đoàn kết trong nội bộ các tôn giáo và giữa các tôn giáo với nhau, gây mất đoàn kết theo chính sách của Đảng, Nhà nước, từ đó kích động biểu tình, tụ tập các kiểu gây bạo loạn, giống mấy vụ formosa ấy để kích động toàn dân biểu tình, bạo loạn đây mà.

  Trả lờiXóa
 2. có thể thấy rằng, các thế lực thù địch và các đối tượng trong và ngoài nước luôn luôn lợi dụng tôn giáo, dân tộc và các vấn đề về tôn giáo, dân tộc nhằm thực hiện các hoạt động chống phá chính quyền, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, các tôn giáo, chống phá nhà nước, nhằm lật đổ đảng cộng sản Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. chúng ta có thể nhận thấy rằng, không chỉ có các đối tượng trong nước hay các tổ chức chống đối trong nước, mà có rất nhiều đối tượng phản động ở nước ngoài, các tổ chức ở nước ngoài cũng lợi dụng các vấn đề tôn giáo, dân tộc để chống phá nhà nước ta, can thiệp vào công việc nội bộ của đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 4. các vấn đề về tôn giáo, dân tộc, dân chủ, nhân quyền là các lĩnh vực mà các đối tượng phản động, các thế lực thù địch hay lợi dụng để chống phá Việt Nam nhất, đặc biệt là thiên chúa giáo, các thế lực thù địch luôn tìm cách móc nối các đối tượng là người công giáo để thực hiện các mưu đồ về chính trị, tìm mọi cách để chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 5. rất nhiều đối tượng đều xuất phát từ đạo thiên chúa mà ra, điển hình như nguyễn thái hợp, đặng hữu nam, nguyễn đình thục, hoàng đức bình, nguyễn văn oai,... ở nghệ an, hay nguyễn duy tân ở đồng nai, nguyễn ngọc nam phong, ngô quan kiệt,... và rất nhiều đối tượng ở nước ngoài liên tục có những hoạt động chống phá nhà nước, gây rối trật tự xã hội, ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

  Trả lờiXóa
 6. có thể thấy, có rất nhiều giải thưởng liên quan đến nhân quyền, tôn giáo, tự do báo chí, tự do ngôn luận được trao thưởng cho những kẻ thường xuyên có những hoạt động kích động, xúi giục người dân vào hoạt động gây rối an ninh trật tự, tuyên truyền, xuyên tạc chống Nhà nước Việt Nam, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc như nguyễn đình thục, đặng hữu nam,...

  Trả lờiXóa
 7. Thời gian qua, Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam là hai linh mục có những hoạt động lợi dụng vị trí của bản thân trong tôn giáo để ép buộc, xúi giục giáo dân vào các hoạt động tụ tập đông người gây mất an ninh trật tự, vi phạm pháp luật, biểu tình chống chính quyền.

  Trả lờiXóa
 8. chúng ta có thể thấy hai tên Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam luôn có những hành động lợi dụng các lễ tại nhà thờ để rao giảng các nội dung sai trái, nói xấu Đảng, Nhà nước, kích động chống đối, xuyên tạc về những cột mốc lịch sử quan trọng của đất nước, đồng thời còn có mối quan hệ với những cá nhân, tổ chức chống đối với Việt Nam ở nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 9. chắc hẳn người dân ở Nghệ An nói riêng và cả nước nói chung vô cùng phẫn nộ, bức xúc và lên án trước những hành động sai trái, coi thường pháp luật của Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam, cần phải có biện pháp trừng trị nghiêm khắc đối với Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam và một số đối tượng quá khích liên quan đến những hành vi lợi dụng quyền uy trong tôn giáo để ép buộc, xúi giục người dân vào các hoạt động vi phạm pháp luật, chống đối Đảng, Nhà nước, làm trái giáo lý, không làm tròn bổn phận của người công giáo.

  Trả lờiXóa
 10. ở việt nam, người theo tôn giáo cũng như không theo tôn giáo đều hoạt động nằm trong khuôn khổ của pháp luật, được pháp luật Việt Nam thừa nhận và bảo vệ, vấn đề tôn giáo được Đảng và Nhà nước rất quan tâm, chú trọng và đồng thời luôn quan tâm đến xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, không phân biệt người theo tôn giáo hay không theo tôn giáo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhưng đám rận thì cứ thích chọc phá, nhất là liên quan đến tôn giáo, suốt ngày kiểu chính quyền đàn áp tôn giáo, bắt cóc linh mục các kiểu con đà điểu. Mà éo hiểu sao vẫn có người tin theo mới lạ. Tự do tôn giáo nhưng vi phạm pháp luật thì có cần xử lý không. Giống kiểu vụ một nhà sư không đội mũ bảo hiểm.bị xử phạt lại kêu đàn áp tôn giáo thì cũng xin qùy luôn

   Xóa
 11. có thể nói, vấn đề tôn giáo ở Việt Nam cũng là một vấn đề hết sức nhạy cảm, đây là một trong những cái cớ để các thế lực thù địch lợi dụng thực hiện âm mưu chia rẽ, lôi kéo các tôn giáo vào các hoạt động gây mất ổn định tình hình chính trị, ổn định đất nước, các thế lực thù địch luôn lợi dụng triệt đề vấn đề này để xâm phạm đến tình hình an ninh, chính trị của đất nước.

  Trả lờiXóa
 12. các thế lực âm mưu lợi dụng vấn đề tự do tôn giáo để kích động chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, gây hiềm khích giữa đồng bào lương và giáo, dùng thủ đoạn kích động tôn giáo, gây hằn thù giữa tôn giáo với chính quyền, từ đó khoét sâu vào mâu thuẫn, trong thời gian gần đây, thủ đoạn đó của thế lực thù địch được lợi dụng triệt để và đã từng có những vụ việc xảy ra trong thực tế ảnh hưởng không nhỏ đến an ninh quốc gia.

  Trả lờiXóa
 13. chúng ta cần phải cẩn thận với âm mưu của thế lực thù địch, chủ động phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh với âm mưu đen tối của chúng, tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng cho bà con để không ngừng đề cao cảnh giác với âm mưu chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, không ngừng nâng cao trình độ nhận thức, nâng cao năng lực phát hiện âm mưu của thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 14. cùng với vấn đề dân chủ, nhân quyền, dân tộc, các thế lực thù địch đang lợi dụng vấn đề tôn giáo để tạo sự chống phá đa diện nhằm vào Đảng và chế độ ta, mục đích của việc lợi dụng vấn đề này là để kích động, gây rối, phá hoại, gây mất ổn định chính trị xã hội, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, hãy cảnh giác, đấu tranh làm thất bại mưu đồ đen tối đó.

  Trả lờiXóa
 15. với bản chất ngoan cố, hiếu chiến, thù địch và dã tâm xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta, các thế lực thù địch, phản động đang điên cuồng chống phá Đảng, Nhà nước ta thông qua chiến lược diễn biến hòa bình với mọi thủ đoạn tinh vi, thâm độc, trong đó, lợi dụng vấn đề tôn giáo được chúng sử dụng như một vũ khí đặc biệt quan trọng để xuyên tạc, vu khống, kích động, phá hoại, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, làm mất ổn định chính trị xã hội, tiến tới chuyển hóa chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 16. có thể thấy, các thế lực thù địch tiến hành các hoạt động chiến tranh tâm lý, phá hoại tư tưởng, gây hoang mang dư luận về sự đối lập hệ tư tưởng giữa thế giới quan tôn giáo với thế giới quan cộng sản hoặc vu cáo, xuyên tạc nhà nước đàn áp tôn giáo, từ đó, kích động mâu thuẫn, tập hợp lực lượng, tổ chức biểu tình, gây rối trật tự, mất ổn định an ninh chính trị, an toàn xã hội trên địa bàn.

  Trả lờiXóa
 17. thời gian qua, lợi dụng những hạn chế, yếu kém trong quản lý, điều hành xã hội của chính quyền các cấp về vấn đề đầu tư, ô nhiễm môi trường, giải phóng mặt bằng, đền bù giải tỏa,... các phần tử cực đoan trong tôn giáo nói chung, công giáo nói riêng, ra sức tổ chức các hoạt động vi phạm pháp luật Nhà nước, trái với giáo lý tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 18. như chúng ta đã thấy, các đối tượng xuất phát từ trong công giáo ngày càng xuất hiện nhiều, số chức sắc cực đoan trong Công giáo luôn tìm mọi cách, dùng mọi luận điệu xuyên tạc để lừa bịp giáo dân, gieo rắc sự hoài nghi, tư tưởng thù hằn trong não trạng giáo dân thông qua các sinh hoạt tôn giáo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói đâu xa, mấy vụ trong các tỉnh miền Trung vừa rồi đây chứ đâu, toàn là do các linh mục kích động gíao dân đạp phá, gây mất an ninh trật tự, tụ tập đông người rồi chặn đường quốc lộ 1A chứ đâu. Chỉ tội cho người dân không hiểu biết nghe theo những lời xuyên tạc, kích động của các linh mục

   Xóa
 19. thời gian qua lợi dụng một số sự việc nhạy cảm trong xã hội, một bộ phận chức sắc có thái độ chính trị xấu đã kích động dẫn đến sự thuẫn xảy ra giữa lương và giáo, chúng còn quay phim chụp ảnh, dùng các luận điệu xuyên tạc để đã đăng tải những thông tin xuyên tạc, sai sự thật làm cho sự việc ngày càng trở nên trầm trọng hơn theo xu hướng chia rẽ mối quan hệ tốt đẹp, tình đoàn kết dân tộc.

  Trả lờiXóa
 20. có thể nói, quan điểm, tư tưởng về đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo đã được đúc kết, xây dựng và thể hiện chân thực trong lịch sử hàng ngàn năm dựng nước, giữ nước và xây dựng chủ nghĩa xã hội, chính điều này luôn đập tan những âm mưu, thủ đoạn của những kẻ chống phá, chắc chắn những hành động của số linh mục cực đoan tôn giáo sẽ không bao giờ có thể làm lung lay được khối đoàn kết toàn dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đảng và nhà nước thì luôn muốn thực hiện tốt các chủ trương, chính sách mà mình đề ra, đặc biệt là chính sách về dân tộc, tôn giáo nhưng đây lại là vấn đề nhiều đồi tượng lợi dụng để kích động, gây mất đoàn kết giữa các dân tộc, tôn giáo

   Xóa
 21. Hoa Kỳ là một trong năm thành viên trực thuộc hội đồng bảo an liên hợp quốc, mà trong liên hợp quốc có nguyên tắc ghi rõ là không xâm phạm vào nội bộ các nước. Nhưng không hiểu sao hết lần này đến lần khác, Hoa Kỳ lại luôn nhũng mũi vào VN mà LHQ không thèm bao sao. Khốn nạn thật

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng thế, nước ta là một nước độc lập, không nước nào được can thiệp vào các công việc nội bộ của Việt Nam. Ấy thế mà Mỹ với các nước phương Tây hình như quên mất việc này. Đâm rận chủ hình như cũng quên luôn việc mình là công dân của một nước có độc lập, tự chủ

   Xóa