Thứ Bảy, 9 tháng 9, 2017

SỰ THẬT CÁI GỌI LÀ “GIẢI THƯỞNG TÔN GIÁO NGUYỄN KIM ĐIỀN”


Gió Lành

Mấy bữa nay, những người giáo dân chân chính và dư luận xã hội nói chung lào xào bình phẩm về cái gọi là “giải thưởng tôn giáo Nguyễn Kim Điền” trao cho linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục.


Cái gọi là giải thưởng này do tổ chức Giáo dân Việt Nam hải ngoại nghĩ ra để trao cho những người mà theo họ có nhiều đóng góp cho tự do tôn giáo.
Nực cười ở chỗ, thời gian vừa qua, hai linh mục này nặng về hoạt động chính trị chứ không hoạt động động tôn giáo nhiều. Linh mục Đặng Hữu Nam và linh mục Nguyễn Đình Thục đã lợi dụng tấm áo linh mục kích động giáo dân xuống đường biểu tình gây rối, áp lực đối với chính quyền nhân dân, làm mất tình hình an ninh trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh trong thời gian dài với danh nghĩa vỏ bọc là vì môi trường sạch... Trong các bài giảng, 2 linh mục này lợi dụng các lễ tại nhà thờ để rao giảng các nội dung sai trái, nói xấu Đảng, Nhà nước, kích động chống đối; tạo sự chia rẽ, thiếu niềm tin giữa giáo dân với chính quyền và khoét sâu một số vụ việc, vấn đề phức tạp, nhạy cảm khác có liên quan đến tôn giáo hay xã hội.
Hình ảnh người linh mục đã bị 2 linh mục này làm ảnh hưởng chứ không đóng góp tốt đẹp gì mà trao thưởng như người ta thông báo trên mạng.
Người ta thấy, thực chất của việc trao thưởng này không phải vì mục đích tôn giáo. Có người bảo đó là cách bên ngoài trả tiền, cung cấp kinh phí cho 2 người đang lợi dụng tấm áo choàng linh mục để gây rối trong Việt Nam.

Chia buồn với bà con giáo dân nha! 

1 nhận xét:

  1. Những người tự nhận mình có trí thức như linh mục Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục chắc chắn hiểu rõ những hành vi của chúng là sai trái với giáo lý giáo điều, với pháp luật Việt Nam. Nếu chúng vẫn cứ cố tình làm trái lời răn của Chúa, cố tình làm sai pháp luật thì chúng ta không có cách gì khác

    Trả lờiXóa