Thứ Bảy, 9 tháng 9, 2017

SỰ THẬT CÁI GỌI LÀ “GIẢI THƯỞNG TÔN GIÁO NGUYỄN KIM ĐIỀN”


Gió Lành

Mấy bữa nay, những người giáo dân chân chính và dư luận xã hội nói chung lào xào bình phẩm về cái gọi là “giải thưởng tôn giáo Nguyễn Kim Điền” trao cho linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục.


Cái gọi là giải thưởng này do tổ chức Giáo dân Việt Nam hải ngoại nghĩ ra để trao cho những người mà theo họ có nhiều đóng góp cho tự do tôn giáo.
Nực cười ở chỗ, thời gian vừa qua, hai linh mục này nặng về hoạt động chính trị chứ không hoạt động động tôn giáo nhiều. Linh mục Đặng Hữu Nam và linh mục Nguyễn Đình Thục đã lợi dụng tấm áo linh mục kích động giáo dân xuống đường biểu tình gây rối, áp lực đối với chính quyền nhân dân, làm mất tình hình an ninh trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh trong thời gian dài với danh nghĩa vỏ bọc là vì môi trường sạch... Trong các bài giảng, 2 linh mục này lợi dụng các lễ tại nhà thờ để rao giảng các nội dung sai trái, nói xấu Đảng, Nhà nước, kích động chống đối; tạo sự chia rẽ, thiếu niềm tin giữa giáo dân với chính quyền và khoét sâu một số vụ việc, vấn đề phức tạp, nhạy cảm khác có liên quan đến tôn giáo hay xã hội.
Hình ảnh người linh mục đã bị 2 linh mục này làm ảnh hưởng chứ không đóng góp tốt đẹp gì mà trao thưởng như người ta thông báo trên mạng.
Người ta thấy, thực chất của việc trao thưởng này không phải vì mục đích tôn giáo. Có người bảo đó là cách bên ngoài trả tiền, cung cấp kinh phí cho 2 người đang lợi dụng tấm áo choàng linh mục để gây rối trong Việt Nam.

Chia buồn với bà con giáo dân nha! 

5 nhận xét:

 1. Những người tự nhận mình có trí thức như linh mục Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục chắc chắn hiểu rõ những hành vi của chúng là sai trái với giáo lý giáo điều, với pháp luật Việt Nam. Nếu chúng vẫn cứ cố tình làm trái lời răn của Chúa, cố tình làm sai pháp luật thì chúng ta không có cách gì khác

  Trả lờiXóa
 2. có thể nói, Đặng Hữu Nam càng ngày càng chứng tỏ cho bàn dân thiên hạ thấy sự ngông cuồng của một kẻ thần kinh chính trị với những phát ngôn gây sốc thông qua hoạt động rao giảng, dù đã bị phơi bày bản chất nhưng một bộ phận giáo dân giáo xứ Phú Yên vẫn tiếp tục bị y lừa bịp, nhồi sọ những tư tưởng cực đoan, sai sự thật.

  Trả lờiXóa
 3. nói về Đặng Hữu Nam, y đã quá lạm dụng triệt để, luôn lấy vị thế của mình là người đứng đầu chính xứ Nam rao giảng bất kỳ thứ gì có thể dù nó chẳng liên quan gì đến giáo lý công giáo, đặc biệt là việc rao giảng dối trá, vi phạm các điều răn khi các bài rao giảng đó chứa đựng vô vàn những điều xấu xa, thậm chí còn xuyên tạc không đúng sự thật.

  Trả lờiXóa
 4. chúng ta không còn lạ gì với những việc làm của đặng hữu nam và nguyễn đình thục, đặc biệt là đặng hữu nam, sự ngông cuồng của nam còn được minh chứng bằng việc y lạm quyền biến tòa giảng, biến các ngày lễ trọng thành diễn đàn để cha nói xấu chính quyền, bôi nhọ hình ảnh lãnh tụ, chia rẽ những người bên lương với bên giáo, xuyên tạc lịch sử.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đặng hữu nam là một linh mục, được đào tạo bài bản nhưng hết sức mơ hồ về lịch sử, hiểu biết nông cạn, Việt Nam tuy là nước nhỏ, nhưng chưa bao giờ khuất phục Trung Quốc, thậm chí còn dạy cho họ những bài học nhớ đời, còn Trung Quốc với mưu đồ bá quyền nước lớn thì họ không ngừng quấy nhiễu, muốn chiếm đoạt Việt Nam.

   Xóa