Thứ Bảy, 9 tháng 9, 2017

SỰ THẬT CÁI GỌI LÀ “GIẢI THƯỞNG TÔN GIÁO NGUYỄN KIM ĐIỀN”


Gió Lành

Mấy bữa nay, những người giáo dân chân chính và dư luận xã hội nói chung lào xào bình phẩm về cái gọi là “giải thưởng tôn giáo Nguyễn Kim Điền” trao cho linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục.


Cái gọi là giải thưởng này do tổ chức Giáo dân Việt Nam hải ngoại nghĩ ra để trao cho những người mà theo họ có nhiều đóng góp cho tự do tôn giáo.
Nực cười ở chỗ, thời gian vừa qua, hai linh mục này nặng về hoạt động chính trị chứ không hoạt động động tôn giáo nhiều. Linh mục Đặng Hữu Nam và linh mục Nguyễn Đình Thục đã lợi dụng tấm áo linh mục kích động giáo dân xuống đường biểu tình gây rối, áp lực đối với chính quyền nhân dân, làm mất tình hình an ninh trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh trong thời gian dài với danh nghĩa vỏ bọc là vì môi trường sạch... Trong các bài giảng, 2 linh mục này lợi dụng các lễ tại nhà thờ để rao giảng các nội dung sai trái, nói xấu Đảng, Nhà nước, kích động chống đối; tạo sự chia rẽ, thiếu niềm tin giữa giáo dân với chính quyền và khoét sâu một số vụ việc, vấn đề phức tạp, nhạy cảm khác có liên quan đến tôn giáo hay xã hội.
Hình ảnh người linh mục đã bị 2 linh mục này làm ảnh hưởng chứ không đóng góp tốt đẹp gì mà trao thưởng như người ta thông báo trên mạng.
Người ta thấy, thực chất của việc trao thưởng này không phải vì mục đích tôn giáo. Có người bảo đó là cách bên ngoài trả tiền, cung cấp kinh phí cho 2 người đang lợi dụng tấm áo choàng linh mục để gây rối trong Việt Nam.

Chia buồn với bà con giáo dân nha! 

12 nhận xét:

 1. Những người tự nhận mình có trí thức như linh mục Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục chắc chắn hiểu rõ những hành vi của chúng là sai trái với giáo lý giáo điều, với pháp luật Việt Nam. Nếu chúng vẫn cứ cố tình làm trái lời răn của Chúa, cố tình làm sai pháp luật thì chúng ta không có cách gì khác

  Trả lờiXóa
 2. có thể nói, Đặng Hữu Nam càng ngày càng chứng tỏ cho bàn dân thiên hạ thấy sự ngông cuồng của một kẻ thần kinh chính trị với những phát ngôn gây sốc thông qua hoạt động rao giảng, dù đã bị phơi bày bản chất nhưng một bộ phận giáo dân giáo xứ Phú Yên vẫn tiếp tục bị y lừa bịp, nhồi sọ những tư tưởng cực đoan, sai sự thật.

  Trả lờiXóa
 3. nói về Đặng Hữu Nam, y đã quá lạm dụng triệt để, luôn lấy vị thế của mình là người đứng đầu chính xứ Nam rao giảng bất kỳ thứ gì có thể dù nó chẳng liên quan gì đến giáo lý công giáo, đặc biệt là việc rao giảng dối trá, vi phạm các điều răn khi các bài rao giảng đó chứa đựng vô vàn những điều xấu xa, thậm chí còn xuyên tạc không đúng sự thật.

  Trả lờiXóa
 4. chúng ta không còn lạ gì với những việc làm của đặng hữu nam và nguyễn đình thục, đặc biệt là đặng hữu nam, sự ngông cuồng của nam còn được minh chứng bằng việc y lạm quyền biến tòa giảng, biến các ngày lễ trọng thành diễn đàn để cha nói xấu chính quyền, bôi nhọ hình ảnh lãnh tụ, chia rẽ những người bên lương với bên giáo, xuyên tạc lịch sử.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đặng hữu nam là một linh mục, được đào tạo bài bản nhưng hết sức mơ hồ về lịch sử, hiểu biết nông cạn, Việt Nam tuy là nước nhỏ, nhưng chưa bao giờ khuất phục Trung Quốc, thậm chí còn dạy cho họ những bài học nhớ đời, còn Trung Quốc với mưu đồ bá quyền nước lớn thì họ không ngừng quấy nhiễu, muốn chiếm đoạt Việt Nam.

   Xóa
 5. có thể thấy, thời gian qua, lợi dụng những hạn chế, yếu kém trong quản lý, điều hành xã hội của chính quyền các cấp về vấn đề đầu tư, ô nhiễm môi trường, giải phóng mặt bằng, đền bù giải tỏa, các phần tử cực đoan trong tôn giáo nói chung, công giáo nói riêng, ra sức “bới lông, tìm vết”, tổ chức các hoạt động vi phạm pháp luật Nhà nước, trái với giáo lý tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 6. thủ đoạn hoạt động chính của các đối tượng lợi dụng tôn giáo để chống phá Đảng và Nhà nước ta là tung tin thất thiệt, xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước ta không tôn trọng tự do tín ngưỡng, tôn giáo, phân biệt đối xử với đồng bào dân tộc thiểu số, chúng ra sức dụ dỗ, lôi kéo các đối tượng có hận thù với cách mạng, các phần tử bất mãn, cơ hội chính trị để tạo dựng ngọn cờ, tập hợp lực lượng chống đối.

  Trả lờiXóa
 7. chúng ta, mỗi người dân cần phải chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện, dập tắt mọi âm mưu, hành động lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo, kích động lôi kéo đồng bào gây rối, bạo loạn, cần thường xuyên vạch trần bộ mặt phản động của các thế lực thù địch, phản động để nhân dân nhận rõ và không bị lừa bịp.

  Trả lờiXóa
 8. Lợi dụng xu thế toàn cầu hóa kinh tế và hội nhập quốc tế, các thế lực thù địch ráo riết đẩy mạnh chiến lược “diễn biến hòa bình”, kích động xu hướng chia rẽ, ly khai, gây mất ổn định xã hội, từ đó phát triển thành các cuộc bạo loạn chính trị ở một số quốc gia để lấy cớ can thiệp, lật đổ.

  Trả lờiXóa
 9. Gì chứ nếu có giải thưởng dành cho linh mục phản động thì Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam chắc chắn sẽ giành giải đặc biệt nhờ những cuộc biểu tình do 2 vị cha xứ quạ đen này dẫn dắt đã gây ra những bất ổn nhất định tại địa phương, ảnh hưởng lớn đến đời sống kinh tế của nhân dân địa phương

  Trả lờiXóa
 10. Đây là 2 con quạ đen chứ không phải linh mục nữa rồi. Chúng nhân danh tôn giáo, chúng núp sau tượng Chúa, xúi giục con chiên chống chính quyền một cách điên loạn, chúng coi giáo dân là công cụ, chúng dùng tôn giáo để ép bà con giáo dân phải đi biểu tình theo ý chúng.

  Trả lờiXóa
 11. mấy cái giải thưởng của lũ phản động thì đương nhiên sẽ trao cho bọn phản động rồi. Những linh mục như Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam càng ngày càng khiến hình ảnh người công giáo trở nên xấu xí, cực đoan. Đời sống giáo dân tại những vùng mà 2 tên này làm quản xứ thì càng ngày càng khó khăn,

  Trả lờiXóa