Thứ Sáu, 29 tháng 9, 2017

QUYẾT TÂM XỬ LÝ CÁN BỘ SAI PHẠM


Gió Lành

Những thông tin về việc xử lý cán bộ sai phạm ngày càng thể hiện rõ quyết tâm chấn chỉnh lại công tác quản lý cán bộ, nhất là cán bộ cấp cao. Từ cán bộ cấp Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Trung ương Đảng trở xuống, có sai phạm, trong quá khứ hay hiện tại, đều bị xử lý nghiêm khắc.
Tuần qua, trên các báo đăng hết cả thông tin về việc Ủy ban kiểm tra Trung ương Đảng quyết định kỷ luật mức cảnh cáo ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch thành phố. Đồng thời, đề nghị Bộ chính trị xem xét, thi hành kỷ luật ông Nguyễn Xuân Anh - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.
Theo kết luận của UB Kiểm tra Trung ương, ông Nguyễn Xuân Anh có các vi phạm, khuyết điểm sau:
- Với cương vị là người đứng đầu Thành ủy, ông Xuân Anh chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Thành ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020.
- Vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác cán bộ; chủ trì xem xét, quyết định một số nhân sự có biểu hiện áp đặt; trực tiếp chỉ đạo nhiều công việc cụ thể của chính quyền. Những việc làm của ông đã gây phân tâm, ảnh hưởng đến sự đoàn kết, thống nhất trong Ban Thường vụ Thành ủy.
- Kê khai, sử dụng bằng cấp không đúng quy định, thiếu trung thực, vi phạm tiêu chuẩn cấp ủy viên và Quy định những điều đảng viên không được làm.
- Thiếu gương mẫu trong việc nhận, sử dụng xe ô tô do doanh nghiệp biếu, tặng và sử dụng 02 nhà ở của doanh nghiệp, gây dư luận xấu trong xã hội.
Ông Huỳnh Đức Thơ có các vi phạm, khuyết điểm sau:
- Cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Thành ủy nhiệm kỳ 2015 -2020.
- Với trách nhiệm đứng đầu UBND TP, ông chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm trong công tác quản lý đất đai và trật tự đô thị.

Công khai, minh bạch thông tin chính là thực hiện dân chủ đấy! 

15 nhận xét:

 1. có thể thấy chiến dịch phòng, chống nạn tham nhũng của Đảng và nhà nước ta do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo rất có hiệu quả, rất nhiều đối tượng tham ô tham nhũng, lợi dụng chức vụ để thực hiện hàng loạt các sai phạm, những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, chúng ta phải xử lý thật nghiêm đối với những đối tượng như thế này.

  Trả lờiXóa
 2. có thể nói, việc các quan chức dùng tiền của mình đề mua bằng cấp, mua chức mua quyền, mua cái ghế nóng đã không còn xa lạ trong xã hội hiện nay, nếu chưa nói là nó ngày càng gia tăng và phổ biến nữa, một bà chi vài chục tỷ ra để mua cái ghế quốc hội thì cũng chẳng hiểu nổi bà ta nghĩ gì nữa, số tiền đấy đủ để cho bà ta đi du lịch khắp thế giới, mà sao lại phải đi mua cái chân đại biểu quốc hội để làm gì?

  Trả lờiXóa
 3. Sai phạm xử lý là đúng thôi, nhận lương từ thuế của người dân mà không làm đúng chức trách, nhiệm vụ lại còn tham ô tham nhũng, hành dân. Càng ngày càng thấy quyết tâm quét sạch tham nhũng càng lên cao, để làm tốt việc này cần sự giúp sức không nhỏ của người dân cả nước

  Trả lờiXóa
 4. theo tôi, trong thời gian tới, Đảng và Nhà nước ta cần phải có những chủ trương, chính sách, pháp luật chặt chẽ hơn, đẩy mạnh công cuộc chống tham nhũng, tham ô, lãng phí, nạn quan liêu, thanh kiểm tra tất cả các ban ngành, thanh lọc những cán bộ, đảng viên không đủ tiêu chuẩn, vi phạm pháp luật gây ảnh hưởng đến xã hội, đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chủ trương, chính sách đều có, bây giờ là thực hiện thôi. Để làm tốt công tác chống tham nhũng thì cần sự chung tay của người dân. Nhưng chung tay theo kiểu xây dựng, sai thì báo để xử lý chứ không phải theo kiểu nói không thành có vu khống là bị xử lý ngược người tố giác đấy

   Xóa
 5. những vụ tham nhũng lớn đều xuất phát từ những cán bộ cấp cao, xuất phát từ những doanh nghiệp nhà nước, các tập đoàn lớn, được nhà nước hỗ trợ về nguồn vốn, thậm chí có những người còn là đảng viên, vì vậy, cần phải nghiêm trị hơn nữa đối với những trường hợp vi phạm pháp luật, đặc biệt là đang đứng trong hàng ngũ đảng viên.

  Trả lờiXóa
 6. có thể nói, điều chúng ta nên nhận thức ở đây đó là trong thời gian qua mọi việc còn nể nang chưa quyết liệt trong việc chống tham nhũng, trong việc thiết lập kỉ cương, lề lối làm việc trong các cơ quan nhà nước, chúng ta vẫn còn tình trạng tham nhũng, cựa quyền, vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 7. vấn đề tham nhũng là một vấn đề cần phải giải quyết triệt để, nếu không kịp thời chấn chỉnh tình trạng tham nhũng thì chúng ta sẽ khó phát triển, chỉ khi nào giải quyết xong vấn nạn tham nhũng trong nội bộ các cơ quan nhà nước thì mới thúc đẩy đất nước phát triển được, chúng ta cần phải chung tay góp sức, ủng hộ chiến dịch chống tham nhũng lần này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là vấn nạn mà nhiều nước gặp phải, cần thực hiện nghiêm túc, quyết liệt hơn nữa thì mới có thể bài trừ được vấn nạn này. Có như thế đất nước mới phát triển tốt đẹp hơn được. Để làm được việc này cần sự chung tay của rất nhiều người

   Xóa
 8. có thể thấy, Đảng và nhà nước ta mà đứng đầu là Tổng bí thư sẽ quyết tâm đấu tranh với nạn tham nhũng, kiên quyết và triệt để xử lý nghiêm những lãnh đạo, cán bộ công chức, viên chức trong bộ máy cơ quan nhà nước tham nhũng, đây là hồi chuông cảnh báo cho những ai đã đang và sẽ vi phạm về tham nhũng, hãy dừng lại trước khi quá muộn.

  Trả lờiXóa
 9. hiện nay, có những trường hợp thực sự đáng suy nghĩ kiến nghị Chính phủ chỉ đạo tổng kiểm tra về công tác bổ nhiệm cán bộ trong phạm vi cả nước để trả lời dư luận cử tri về tình trạng bổ nhiệm cán bộ giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý không đúng quy định, việc này rất quan trọng, nó làm trong sạch bộ máy cũng như cho cơ quan thực hiện đúng nhiệm vụ của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tổng kiểm tra về công tác bổ nhiệm cán bộ trong phạm vi cả nước là việc nên làm, nhưng làm không phải để trả lời dư luận mà là trả.lời nhân dân, trả lời những thắc mắc của người dân về tình trạng bổ nhiệm cán bộ, quản lý cán bộ theo quy định hiện hành

   Xóa
 10. tham nhũng, một vấn nạn mà nhiều nước gặp phải chứ không riêng gì Việt Nam, hiện nay nước ta đang tiếp tục thực hiện những chủ trương, chính sách mà Đảng, Nhà nước vạch ra để làm tốt công tác này, cần lắm những người công minh, sáng suốt có thể giúp đất nước đi đúng quỹ đạo, đẩy đám sâu mọt ra khỏi bộ máy. Thực tế hiện nay đã có một số trường hợp được phát hiện, xử lý theo pháp luật, có thể thấy đây là một dấu hiệu đáng mừng của Việt Nam

  Trả lờiXóa
 11. những vụ tham nhũng lớn đều xuất phát từ những cán bộ cấp cao, xuất phát từ những doanh nghiệp nhà nước, các tập đoàn lớn, được nhà nước hỗ trợ về nguồn vốn, thậm chí có những người còn là đảng viên, vì vậy, cần phải nghiêm trị hơn nữa đối với những trường hợp vi phạm pháp luật, đặc biệt là đang đứng trong hàng ngũ đảng viên. Pháp luật nghiêm minh, cứ theo luật mà làm

  Trả lờiXóa
 12. Dân chủ là đây chứ đâu, từ "ném chuột không vỡ bình" cho đến "lò đã đốt thì củi tươi cũng cháy" của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng là cả một chặng đường dài gian nan, TBT là người xuất thân từ một vị Giáo sư đầu ngành về lý luận Chủ nghĩa Mác Lênin nên tôi tin TBT sẽ luôn vững tay chèo với bản lĩnh ý chí của một người Mácxít

  Trả lờiXóa