Thứ Năm, 7 tháng 9, 2017

Ông Lê Đình Kình bị lú mất rồi…


Thạo Tin
Sau vụ việc xảy ra tại Đồng Tâm ngày 15/4, dư luận cả nước nói về ông Kình như một thánh sống, như một tấm gương xả thân chống tham nhũng, là ngọn cờ khiến cả làng phẫn uất buộc phải “đứng lên” có hành vi vi phạm pháp luật để gây áp lực với chính quyền giải quyết những sai phạm trong công tác quản lý đất đai tại địa phương từ trước đến giờ. Nhưng mọi người hãy nhìn hành động của ông Kình hiện tại xem, ông được tung hô nhiều quá nên lú rồi chăng???
Ông Kình có dấu hiệu lú là khi ông được  ăn quá nhiều “ bả vinh hoa” của người đời, nhất là lúc được đám dận chủ lăng xê, bố thí cho ít tiền lẻ thăm hỏi, đặt quan hệ mà bản thân ông với nhiều năm kinh nghiệm sống trên đời đáng lẽ phải nhìn nhận người tốt, người  xấu, người nên quan hệ  mà bắt nhời, đằng này ông lú tới mức ai cũng tiếp, ai cũng nhận, cứ như một cái máy phát ra rả các thông tin đất Đồng Tâm mà không biết các nhà dận chủ lõi đời đưa thông tin gì về ông, về vụ việc Đồng Tâm nhà ông lên mạng. Đơn cử như trong thời gian ý Hồng Thái Hoàng một tên cờ ba que, chuyên chát sex, khiêu dâm kiếm tiền trên mạng  mượn danh ông Kình để lăng xê bản thân mình với hải ngoại thu lời bất chính.
Ông Kình càng lú nặng hơn khi tham vấn cho ông là bộ sao những thành phần bất hảo, có tích về tội tham nhũng, phường vào  tù ra tội cũng lắm định trục lợi từ việc đấu tranh chống  tham nhũng đất cát tại Đồng Tâm để kiếm chác tiền từ công ty Viettel.
Nhưng có lú thế nào thì bản thân người viết cũng không nghĩ ông lú tới mức mang danh cụ già 82 tuổi với gần 60 năm tuổi Đảng ra để con cháu và nhóm Đồng Thuận mượn danh nghĩa đó tổ chức một cuộc họp dân ra cáiBiên bản hội nghị công dân đồng tâm, chống tham nhũng" trong đó nêu “Thứ nhất, nếu chính quyền Hà Nội, công an Hà Nội mà cố tình cướp đi quyền lợi đất đai của người dân thì người dân Đồng Tâm sẽ giữ đến hơi thở cuối cùng. Thứ hai nếu chính quyền mà bắt một người Đồng Tâm, thì người dân Đồng Tâm cũng sẽ sẵn sàng đổ máu. Họ coi thường kỷ cương phép nước, coi thường pháp luật thì nhân dân Đồng Tâm sẽ cho họ thấy thế nào là coi thường kỷ cương phép nước, và coi thường pháp luật.” Qua biên bản này, người hân dân Đồng Tâm cho biết họ “sẽ xử toàn bộ người làm sai, không kể bất kỳ một ai từ huyện đến thành phố, người dân sẽ quyết tâm chiến đấu đổ máu”.
Ông Kình lú thật rồi bà con ạ, có lẽ ông đã đến tuổi nghỉ ngơi, không còn đầu óc minh mẫn phân biệt sự đúng sai, thật giả trên đời nữa rồi, lú cũng phải vừa thôi để con cháu bớt khổ chứ, cứ thế này dân Đồng Tâm mình đến bao giờ mới được yên bình, sống đúng chất người quê chân chất ngày xưa đây!!!

58 nhận xét:

 1. Tất cả những hành vi, những tổ chức, cá nhân coi thường pháp luật đều cần bị nghiêm trị. Bao gồm cả những cá nhân tham nhũng, vơ vét của công cho đầy túi. Còn nếu cá nhân ông Kình vì lợi ích riêng của bản thân, gia đình mà vi phạm pháp luật thì cũng cần thiết xem xét điều tra, xử lý nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nói chung là mọi việc đã có pháp luật, các vụ việc liên quan đến tham nhũng hiện nay cũng được phát hiện, xử lý một cách nghiêm túc, triệt để hơn. Mọi việc đã có các cấp xử lý, người dân đóng vai trò phát hiện, tố giác tội phạm, việc còn lại đã có người lo. Việc người dân Đồng Tâm bắt giữ người trái phép là hành vi sai phạm, vi phạm quy định mà pháp luật quy định, đấy là chưa tính đến việc đất có đúng của người dân hay không. Dù đúng chăng nữa thì hành vi bắt giữ người vấn la sai, mà sai thì bị xử lý theo pháp luật thôi

   Xóa
  2. Mới đọc tưởng viết về Nguyễn phú trọng bèn nghĩ thằng lú nầy thì nói đến làm gì, đọc kĩ mới thấy viết về ông Kình ... Thế éo nào viết bài nầy làm gì, chính cái thằng chó tổng bí thư đảng còn lú nữa thì nói gì đến dân ?

   Xóa
 2. Ông Kinh không lú và cũng chẳng già cả, ông ta mưu mô hơn nhiều. Chống tham nhũng nhưng đó chỉ là vỏ bọc, ông Kình đã ăn ngập mồm rồi và chả có ai giờ lại đi vạch áo cho mọi người xem nên ông lấy bình phong của chuyện đất đai, khiếu kiện là để tự bảo vệ bản thân mình bởi ông hiểu rằng: khi mọi việc vỡ lở ông và nhóm Đồng Thuận sẽ cùng đường.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mới đọc tưởng viết về Nguyễn phú trọng bèn nghĩ thằng lú nầy thì nói đến làm gì, đọc kĩ mới thấy viết về ông Kình ... Thế éo nào viết bài nầy làm gì, chính cái thằng chó tổng bí thư đảng còn lú nữa thì nói gì đến dân ?

   Xóa
 3. Những bất ổn xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội vẫn chưa lắng xuống bởi trong làng xã luôn xuất hiện một nhóm người thường xuyên kích động, kêu gọi người dân trong xã tiến hành các hoạt động sai trái, không phải nói nhiều thêm đó chính là nhóm Đồng Thuận do đối tượng Lê Đình Kình cầm đầu và chân rết là các con cháu thân thiết trong họ Lê Đình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mới đọc tưởng viết về Nguyễn phú trọng bèn nghĩ thằng lú nầy thì nói đến làm gì, đọc kĩ mới thấy viết về ông Kình ... Thế éo nào viết bài nầy làm gì, chính cái thằng chó tổng bí thư đảng còn lú nữa thì nói gì đến dân ?

   Xóa
 4. Ngoài hành vi bắt giữ người trái pháp luật, nhóm Đồng Thuận còn tổ chức và xúi giục người khác phá hủy tài sản của chính quyền cũng như của cá nhân khác, tiến hành rào làng, chặn các đường đi vào trong thôn Hoành. Hành vi này chấm dứt cho đến khu Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội trực tiếp xuống đối thoại với người dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. có thể nói, việc kiên trì đối thoại, giáo dục thuyết phục để nhân dân Đồng Tâm không xu thời theo cái sai, cái xấu, không ủng hộ hành vi trái pháp luật, kiên trì đối thoại, giáo dục, thuyết phục để những người chống đối nhận ra sai lầm mà tự nguyện chấp hành pháp luật, không manh động làm cho tình hình xấu hơn để rồi mắc tội nặng hơn, biện pháp cưỡng chế chỉ là giải pháp cuối cùng khi không còn cách nào khác.

   Xóa
  2. Mới đọc tưởng viết về Nguyễn phú trọng bèn nghĩ thằng lú nầy thì nói đến làm gì, đọc kĩ mới thấy viết về ông Kình ... Thế éo nào viết bài nầy làm gì, chính cái thằng chó tổng bí thư đảng còn lú nữa thì nói gì đến dân ?

   Xóa
 5. Những bất ổn, hành vi làm loạn của người dân Thôn Hoành xã Đồng Tâm thời gian vừa qua, cùng với việc làm “Chẳng ra gì” thậm chí trái pháp luật của những người lãnh đạo thuộc dòng họ Lê Đình đã làm đau lòng người dân cả nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mâu thuẫn giữa dân Đồng Tâm với chính quyền là loại mâu thuẫn nội bộ nhân dân, mâu thuẫn có cùng chung lợi ích vì sự ổn định và phát triển của đất nước, không phải là mâu thuẫn địch ta, mâu thuẫn đối kháng, như dân Đồng Tâm đã nói, họ vẫn tin vào Đảng và Chính quyền, họ chỉ chống tham nhũng.

   Xóa
  2. Mới đọc tưởng viết về Nguyễn phú trọng bèn nghĩ thằng lú nầy thì nói đến làm gì, đọc kĩ mới thấy viết về ông Kình ... Thế éo nào viết bài nầy làm gì, chính cái thằng chó tổng bí thư đảng còn lú nữa thì nói gì đến dân ?

   Xóa
 6. Ông Lê Đình Kình, một thời là niềm tự hào của dòng họ, Hôm nay, những bất ổn xảy ra ở xã này. Niềm “Tự hào” ấy nay đã trở thành nỗi nhục khi được những kẻ chống cộng và mấy tờ lá cải như BBC Việt ngữ, RFA, RFI VÀ VOA tiếng Việt của Đài tiếng nói Hoa kỳ ở tận bên kia bán cầu cụ thể hóa bằng cách “tấn phong”, thổi “ống đu đủ’, suy tôn ông Lê Đình Kình là “thủ lĩnh tinh thần” Anh hùng của cái gọi là “Chống tham nhũng” mà ông ta đang là kẻ đầu têu và cả cầm đầu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. vụ việc Đồng Tâm có những đặc thù mà không thể giải quyết một sớm, một chiều, nóng vội, cũng như bao vùng quê khác ở Việt Nam, quan hệ họ hàng, thân tộc chằng chịt, đôi khi ở quy mô cả một làng chỉ có một hai dòng họ, tình thân gắn bó với nhau đến mức tộc ước, lệ làng lấn át cả luật pháp.

   Xóa
 7. Ông Lê Đình Kình cũng có những đóng góp nhất định nào đó cho quê hương Đồng Tâm, Tuy nhiên, quá khứ của ông chẳng mấy tốt đẹp, đã từng là người “Tham nhũng”, cũng “trục lợi cá nhân” khi còn đương chức, đến mức phải thi hành kỷ luật. Vì thế, ông Lê Đình Kình khó có thể là tấm gương sáng trong công cuộc “Chống tham nhũng”của Xã Đồng Tâm để người dân noi theo bởi chính ông là kẻ tham nhũng, cũng xà xẻo đất công cho con cháu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngoài ông Lê Đình Kình còn có Lê Đình Thuần - nguyên chủ tịch xã đã bị truy tố, Lê Đình Ba, Lê đình Công con trai ông Kình là những người vi phạm chế độ quản lý đất đai, trực tiếp kích động, tổ chứ người bắt giữ 38 cán bộ, đập phá 5 xe ô tô công vụ, họ không đại diện cho dân Đồng Tâm mà chỉ đại diện cho dòng họ Lê Đình.

   Xóa
 8. Lạ thật, một lãnh đạo xã đã “Nhúng tràm tham nhũng” như ông Lê Đình Kình “ăn chặn” tiền trợ cấp xã hội của những gia đình đối tượng chính sách. Thậm chí, sự ăn chặn “vô lương tâm” ấy đã lột trần bộ mặt “giả nhân giả nghĩa” của một ông cán bộ, khi gia đình TBLS lên tận trụ sở UBND xã làm“ầm ĩ” làm xấu hổ mặt một ông lãnh đạo xã có tên Lê Đình Kình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. động cơ chủ yếu làm dân Đồng Tâm chống đối quyết liệt đấy là lợi ích, vì lợi ích mà họ đã bất chấp quy định của pháp luật để chiếm dụng đất đai, mua bán kiếm lời và bây giờ là hy vọng vào chính sách đền bù giải tỏa thu lợi, mặc dù lợi ích là không chính đáng vì đất đai ấy không phải là sở hữu của họ.

   Xóa
 9. đến bây giờ cụ Kình “ăn chặn” đi đâu vẫn cứ “leo lẻo” chống tham nhũng là “trách nhiệm công dân yêu nước, trách nhiệm của đảng viên với công cuộc chống tham nhũng của Đảng”! Thế nhưng, người dân địa phương những ai có cái nhìn tỉnh táo, khách quan lại nói rằng “Chống tham nhũng là cần thiết để loại bỏ những lãnh đạo sâu mọt “vô đạo đức” đục khoét tài sản của nhà nước và của Nhân dân” là rất cần thiết lúc này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. trong vụ Đồng Tâm không phải tất cả dân Đồng Tâm đều có lợi ích, ngay cả lợi ích của những người trong nhóm chống đối chủ yếu ở thôn Hoành không phải là đồng nhất, mỗi cá nhân, mỗi nhóm tiêu chí, mức độ yêu cầu lợi ích là khác nhau, động cơ vụ lợi khác nhau nên mức độ chống đối khác nhau.

   Xóa
  2. Những tuyên ngôn của nhóm chống đối ở Đồng Tâm về quyết tâm chống đối, thậm chí lôi kéo, kêu gọi lực lượng chuyên dàn dựng những vụ bất tuân luật pháp của hội anh em dân chủ mà Hồng Thái Hoàng là thành viên nòng cốt, kêu gọi cả một số cơ quan đại diện nước ngoài can thiệp, hỗ trợ biểu hiện sự ngộ nhận, lệch lạc nhân thức và khủng hoảng lực lượng đồng phạm.

   Xóa
 10. kẻ“dính tràm”tham nhũng như ông đi “chống tham nhũng” liệu người dân Đồng tâm nói riêng, cùng người dân cả nước nói chung có “Tâm phục, khẩu phục”. Vì thế, cách chống tham nhũng của kẻ đã từng tham nhũng, đã đẩy Đồng Tâm nơi đây, rơi vào những cảnh “bất ổn” khi dân làng bị kích động, bị lôi kéo, xô đẩy vào hoàn cảnh trớ trêu “Tiến thoái lưỡng nan” trước lưỡi gươm “Tử thần’ của luật pháp, bằng những hành vi đập phá tài sản của nhà nước, chống và bắt người trái pháp luật và nay đứng trước nguy cơ bị truy tố.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quyền có đất đai vì lợi ích mưu sinh của một bộ phận đã vượt quá giới hạn, tiếm quyền quyền lợi dân tộc, đất nước, công trình quốc phòng đảm bảo cho sự tồn vong của đất nước mới là quyền cao nhất đã được hiến định, hơn nữa, nhà nước thu hồi đất nhưng vẫn có phương án thích hợp để đảm bảo an sinh cho dân Đồng Tâm chứ không phải triệt tiêu đường sống của nhân dân, vậy thì vì cớ gì mà họ chống đối, ấy là vì thiếu nhận thức mà bị kích động, vì chạy tội.

   Xóa
 11. Ông Kình làm cũng vì lợi ích cá nhân hẹp hòi của bản thân ông, của gia đình ông mà thôi. Nhìn xem nhưng ai đang "đấu tranh" cùng ông nào. Toàn con, cháu, họ hàng của ông. Chắc chắn là bởi lợi ích của cá nhân ông, gia đình ông bị thua thiệt thì ông mới làm như vậy. Trong khi lại bỏ mặc lợi ích của xã hội, của đất nước. Đáng khinh!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thì đó, tôi vừa bình luận "con cháu ông làm quan thì tham ô, làm dân thì chống phá". Giờ lại còn đi câu kết cả với bọn phản động thì mất chất thật rồi, chắc ông Kình và nhóm Đồng Thuận không lường trước là có người tố giác ông và con cháu ông từng làm cán bộ và có liên quan trực tiếp đến vụ này nhể

   Xóa
 12. việc kêu cứu ngoại bang can thiệp, hỗ trợ cho thấy sự ra mặt chống đối chính quyền rõ ràng của đám ông Lê Đình Kình, một số kẻ chống đối lại cổ súy nó, đánh tráo khái niệm rằng đó là sự mất niềm tin của người dân vào chính quyền, đó là sự phản ứng của những kẻ ích kỷ, hèn nhất.

  Trả lờiXóa
 13. một lần nữa ông Kình và số chống đối ở Đồng Tâm lại dở chiêu trò chống tham nhũng, giữ đất nông nghiệp ở Đồng Tâm để lôi kéo người dân vào mục đích cá nhân của đám này, qua đó cũng làm bộc lộ bộ mặt thật của ông Lê Đình Kình và nhóm đồng thuận, biết mình sắp phải hưởng tuổi già ở trong nhà đá, một lần nữa đám ông Kình lại dở trò, lại kêu gọi rào làng.

  Trả lờiXóa
 14. Mới đọc tưởng viết về Nguyễn phú trọng bèn nghĩ thằng lú nầy thì nói đến làm gì, đọc kĩ mới thấy viết về ông Kình ... Thế éo nào viết bài nầy làm gì, chính cái thằng chó tổng bí thư đảng còn lú nữa thì nói gì đến dân ?

  Trả lờiXóa
 15. SỢ !!!

  Gặp bọn chúng (những người cùng lớp thời trung học) ở một đám cưới. Bọn chúng thấy tôi vội chạy đến nắm tay kéo ra ngoài dạy dỗ:
  - Mày viết tùm lum trên FB mà không sợ công an à?

  - Mày coi chừng đó! Công an nó chưa đủ lý do để tóm mày thì nó cũng sẽ cho an ninh mật theo dõi xử mày theo kiểu giang hồ đó nghe.

  - Mày đừng cho người lạ vào nhà, đề phòng chúng nó cho người đến giấu tài liệu, sau đó chúng đến bắt.......
  - .....................................
  Tôi nói, cảm ơn các vị đã có lòng lo cho tôi. Các vị hỏi tôi có sợ không à? Tôi sợ chứ! Bị đánh đập, tù đày ai mà không sợ! Có lẽ, sợ hãi đó là bản chất trong quá trình cuộc sống của tui. Sẵn đây, xổ bầu tâm sự luôn với các bạn để hiểu.

  Tôi biết sợ từ năm lên 6 tuổi. Năm đó, tui đang ngủ với Cha thì cộng sản đạp cửa vào nhà bắt trói Cha tui dẫn đi. Tôi thức dậy ngơ ngác nắm lấy vạt áo của Cha kéo lại thì bị 1 người trong bọn họ dộng 1 báng súng vào bụng, tôi ngất xỉu.

  Từ đó, nỗi sợ hãi luôn ám ảnh tôi. Đêm đến, tiếng chó sủa, tiếng cành cây gió va vào nhau xào xạc đều làm cho tôi sợ. Lớn lên đi học, tôi chứng kiến cảnh những chiếc xe khách bị mìn lật nhào. Máu, thịt người dân vương vải, nham nhở đầy mặt đường. Tui chứng kiến những người dân bị chết cháy, nằm co quắp trong đống tro tàn, đổ nát. Tôi chứng kiến người dân khai quật 1 hố chôn tập thể của 4 thanh niên rất trẻ trong làng bị Việt cộng giết cách nhà tôi chừng hơn cây số.....

  Nỗi sợ hãi đó nó hành trình theo suốt tuổi thơ của tôi đến ngày hoà bình lập lại. Sau đó, đất nước không còn cảnh chết chóc do chiến tranh thì tôi lại sợ đói. Ôi cái đói ! Cả nhà tôi bị đói suốt 1 thời gian dài, cái đói hành hạ tui trong cả giấc ngủ, trong cả ước mơ. Cái đói thật đáng sợ!

  Giờ đây không còn đói nữa, nhưng ngồi trước mâm cơm lại sợ chất độc. Chính quyền họ nhẫn tâm nhập chất cấm để đưa vào các nguồn thức ăn, làm sao mà không sợ? Mỗi ngày VN chết 315 người vì mắc bệnh ung thư, do đâu? Trong 315 người ấy khi nào đến phiên mình?

  Mỗi khi dắt xe ra khỏi nhà là tôi lại sợ. Chẳng biết hôm nay mình có về lại nhà được không? Hay là được bà con đắp cho manh chiếu ở đoạn đường nào đó. Với hệ thống giao thông hỗn loạn như bây giờ thì tính mạng mình ra đường như ngàn cân treo trên sợi tóc.

  Tôi sợ, bỗng 1 ngày nào đó. Công an ập đến nhà đọc lệnh tôi giết người rồi bắt trói để thế chân cho 1 kẻ quyền uy nào đó. Với 1 nền tư pháp đặt tiền lên trên công lý như hiện nay thì điều này đã xảy ra rất nhiều chứ không phải là không có.

  Tôi sợ đất nước này sẽ mất vào tay giặc Tàu. Tôi sợ nền giáo dục hôm nay sẽ biến con cháu tôi thành loài súc vật. Tôi sợ bọn xì ke, ngáo đá, cướp giựt, giết người mỗi ngày một tăng mà nạn nhân của nó tiếp đến có thể là tôi.

  Đấy là tất cả những điều tôi sợ. Có lẽ những nỗi sợ này lớn lao luôn cô đọng trong tiềm thức nên không còn chỗ chứa cho nỗi sợ công an bắt mà các bạn vừa nói.

  Còn các bạn, các bạn chỉ sợ mỗi công an mà không sợ những mối hiểm hoạ kia đang chực chờ cho mình và cho những người thân yêu của mình, thì quả thật, các bạn là những người rất gan dạ, anh hùng!

  Ngô Trường An

  Trả lờiXóa
 16. VỪA LÊN TƯỚNG.

  Buổi tối cũng chưa khuya khoắt gì, Ti-vi vẫn đang chương trình thời sự. Trên màn hình, con vẹt cái của Bộ Ngoại Giao vẫn đang hót bài ca muôn thuở " Việt Nam một lần nữa khẳng định sẽ kiên quyết bảo vệ chủ quyền của mình ở biển Đông bằng các biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế ".

  Nhưng tại vì trời hôm nay mát quá, lại thêm cái món "tái dê chấm với tương gừng" ăn trong buổi liên hoan chào mừng ông được thăng lên cấp tướng, cho nên ông cảm thấy " trong người nó cứ phừng phừng như dê", ông bèn cởi bộ quân phục ra và khều khều bà vợ. Vợ ông bảo: "Thì hãy ra đóng cửa nẻo lại đi đã". Ông trợn mắt: " Cả vùng này ai không biết tao là tướng. Có là 3 đầu 6 tay mới dám léo hánh vào cái nhà này".

  Cái mồm của ông linh thật. Đang khi ông sắp sửa xung phong vào khu vực 11 mét 50 của bà vợ thì 3 đầu 6 tay xuất hiện tức thời, ngay phòng ngủ nhà ông.

  Ấy là 3 thằng ăn cướp mới ở tù ra.

  Bà vợ ông sợ co rúm người lại: " Cướp kìa ông". Ông bảo:" Để đó tao", vừa nói ông vừa kéo cái quần tà lỏn rộng thùng thình lên và nhảy ra khỏi giường.

  Nhác thấy bóng người, bọn cướp đã toan bỏ chạy, nhưng chúng bổng đứng khựng lại khi nghe giọng nói hết sức lịch sự của chủ nhà:
  - Các anh làm gì trong nhà tôi vậy?

  Một tên trong bọn có hàm răng trắng như răng chó cười hềnh hệch:
  - Cướp chứ làm cái giề.

  Ông tướng bèn đứng trong tư thế nghiêm, cánh tay trái giơ cao, nói dõng dạc:
  - Không được. Tôi phản đối. Tôi sẽ kiên quyết bảo vệ tài sản của mình bằng các biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế.

  Mấy tên cướp nghe qua ôm bụng cười ngặt nghẽo. Cả đời đi trộm cướp tới giờ, bọn chúng mới gặp được một nạn nhân ngớ ngẩn đến như thế. Đang cười sặc sụa, bổng tên cướp có hàm răng chó la lên:
  - Á đù, cười rớt mẹ nó hàm răng giả ra rồi. Bay làm ơn kiếm phụ tao cái coi.

  Sau khi kiếm được bộ răng, bọn chúng dí dao bắt ông mở tủ lấy sạch toàn bộ tài sản. Trước khi rút lui chúng còn lấy luôn cây súng K.59 trong túi quần ông treo ở đầu giường, tiện thể chúng ném bộ quân phục gắn đầy các loại huy chương của ông vào thùng rác. Vừa ném, tay cướp lùn nhất trong bọn vừa chửi thề:"
  Huân chương chó gì mà lắm thế, có đánh trận éo nào đâu".

  Nằm trên giường, tiếc của hùi hụi, bà vợ ông chợt rên lên thành tiếng:
  - Biết thế này hồi trước 75, lúc còn xuân thì, tôi lấy thằng giang hồ còn đỡ nhục nhã hơn lấy cái quân hèn với cướp, ác với vợ con như cái thằng này..../.

  (Loc Duong)

  Trả lờiXóa
 17. Mỹ sau bão, dân có nhà mới.
  VN sau bão, chính quyền có biệt thự mới.

  Trả lờiXóa
 18. Con cháu ông ăn ngập mồm rồi thì không đi tố cáo lúc đó đi, đợi đến lúc ông về hưu, con cháu ông chuyển công tác thì ông mới sinh chuyện. Lú gì ông ấy, tinh ranh, cáo già ra phết đó thôi, nếu không thì sao hô đen thành trắng, trắng thành đen dễ dàng như vậy được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ngay cả khi sự thật đã rành rành, trước nguy cơ bị các cơ quan điều tra bắt giữ, khởi tố về hành vi gây rối trật tự công cộng, chiếm giữ trái phép đất quốc phòng, ông Lê Đình Kình vẫn tiếp tục lừa bịp người dân hòng lôi kéo người dân tham gia bảo vệ mình.

   Xóa
 19. Cũng nên thông cảm thôi, vì ông ấy cũng già rồi, sự cấp tiến trong tư tưởng đôi khi sẽ không còn kèm theo sự tỉnh táo. Nếu gia đình có người già thì chúng ta sẽ hiểu hơn vì tâm lý người già thường hay khác lạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chúng ta đã thấy được bộ mặt thật của ông kình là như thế nào, ngoài các âm mưu, việc làm vi phạm pháp luật, giống như bài quen thuộc của đám dân chủ, vừa qua chúng ta có thể thấy được hành động mới nhất của ông Lê Đình Kình cùng tổ đồng thuận, đó là tuyên bố gửi lời cầu cứu các tổ chức nhân quyền quốc tế, đại sứ quán các nước để bảo vệ đất đai của Đồng Tâm.

   Xóa
 20. Ai chả biết ông Kình lú, quan trọng là cái bọn đứng sau giật dây ông Kình đó, ông Kình già cả, làm sao mà đủ minh mẫn để dẫn đầu nhóm Đồng Thuận được, cho nên chắc chắn có bàn tay đen tối đứng sau chi phối, ông Kình chỉ là hình ảnh của nhóm Đồng Thuận thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. có thể thấy, lợi dụng vụ đồng tâm từ hồi tháng 4 đến bây giờ, các thế lực thù địch, các đối tượng phản động trong và ngoài nước luôn ấp ủ những âm mưu, và thực hiện những thủ đoạn của mình nhằm chống phá lại chính quyền, gây rối trật tự, chống phá đất nước thông qua các đối tượng đã bị mua chuộc tại đồng tâm.

   Xóa
 21. có thể thấy, sợ hãi đang là tâm lý bao trùm của các thành viên trong tổ Đồng Thuận hiện nay, sau khi thanh tra thành phố Hà Nội công bố kết luận thanh tra đất đai tại Đồng Tâm, mọi ánh mắt của người dân Đồng Tâm dồn về các thành viên tổ Đồng Thuận khi chính chúng là người đã lừa bịp người dân Đồng Tâm về đất đai tại Đồng Sênh.

  Trả lờiXóa
 22. Ông Kình lú thật rồi bà con ạ, có lẽ ông đã đến tuổi nghỉ ngơi, không còn đầu óc minh mẫn phân biệt sự đúng sai, thật giả trên đời nữa rồi, lú cũng phải vừa thôi để con cháu bớt khổ chứ, cứ thế này dân Đồng Tâm mình đến bao giờ mới được yên bình, sống đúng chất người quê chân chất ngày xưa đây!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nói gì thì nói, muốn dẹp thì phải dẹp bọn xúi dục đứng sau, chứ ông Kình cũng là con tốt, già rồi không phân biệt được đúng sai đâu. Chỉ buồn là con cháu ông Kình cũng không khuyên ngăn bố/ông của mình thôi, lại còn vào hùa, cũng đúng thôi, con cháu ông Kình làm quan thì tham ô, làm dân thì chống phá nên phải vào hùa theo ông ấy thôi.

   Xóa
 23. Trước nay vẫn dùng cái danh xưng "anh hùng, người chiến đấu chống tiêu cực tham nhũng". Nhưng từ cái ngày mà bên thanh tra thành phố công bố điều tra, thì sự thật đã bị lật tẩy. cái nhìn của người dân đối với ông ta cũng đã khác xưa rồi. o còn là sự tôn trọng là sự bảo vệ và đồng lòng nữa mà có lẽ là thất vọng và khinh bỉ

  Trả lờiXóa
 24. Quá đau cho dòng họ Lê Đình. Bản thân lão Kình từng tham ô tham nhũng ăn chặn tiền của nhân dân trong xã nên bị kỷ luật và mất chức vậy mà giờ lại lấy cái danh ngĩa chống tham ô tham nhũng. Kết quả là hàng loạt con cháu của lão lại lần lượt bóc lịch vì lão.đây là một nhân cách đã được người dân ủng hộ sao

  Trả lờiXóa
 25. Nhưng có lú thế nào thì bản thân người viết cũng không nghĩ ông lú tới mức mang danh cụ già 82 tuổi với gần 60 năm tuổi Đảng ra để con cháu và nhóm Đồng Thuận mượn danh nghĩa đó tổ chức một cuộc họp dân ra cái “ Biên bản hội nghị công dân đồng tâm, chống tham nhũng" trong đó nêu “Thứ nhất, nếu chính quyền Hà Nội, công an Hà Nội mà cố tình cướp đi quyền lợi đất đai của người dân thì người dân Đồng Tâm sẽ giữ đến hơi thở cuối cùng. Thứ hai nếu chính quyền mà bắt một người Đồng Tâm, thì người dân Đồng Tâm cũng sẽ sẵn sàng đổ máu. Họ coi thường kỷ cương phép nước, coi thường pháp luật thì nhân dân Đồng Tâm sẽ cho họ thấy thế nào là coi thường kỷ cương phép nước, và coi thường pháp luật.” Qua biên bản này, người hân dân Đồng Tâm cho biết họ “sẽ xử toàn bộ người làm sai, không kể bất kỳ một ai từ huyện đến thành phố, người dân sẽ quyết tâm chiến đấu đổ máu”.

  Trả lờiXóa
 26. chúng ta có thể thấy, vốn là một làng quê yên bình, nhưng giờ đây cuộc sống của người dân Đồng Tâm bị xáo trộn rất nhiều, những tưởng sau kết luận của thanh tra Hà Nội về vụ việc Đồng Tâm thì người dân Đồng Tâm được yên ổn làm ăn, tiếp tục công việc thường ngày nhưng cái gọi là hội nghị công dân ở Đồng Tâm hồi cuối tháng 8 vừa qua thực chất chỉ là buổi tụ tập để ông Lê Đình Kình, kẻ cầm đầu nhóm chống đối Đồng Thuận ở Đồng Tâm một lần nữa lừa bịp người dân.

  Trả lờiXóa
 27. một lần nữa ông Kình và số chống đối ở Đồng Tâm lại dở chiêu trò chống tham nhũng, giữ đất nông nghiệp ở Đồng Tâm để lôi kéo người dân vào mục đích cá nhân của đám này, qua đó cũng làm bộc lộ bộ mặt thật của ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận, biết mình sắp phải hưởng tuổi già ở trong nhà đá, một lần nữa đám ông Kình lại dở trò, lại kêu gọi rào làng.

  Trả lờiXóa
 28. dân Đồng Tâm hứng chịu búa rìu và sự soi mói, dè bỉu của dư luận đủ lắm rồi và cuộc sống đang yên bình ở miền quê này bị đảo lộn cũng đã đủ lắm rồi, một nhóm năm bảy người do ông Kình đứng đầu, rồi tự soạn đơn kiến nghị, tự tụ tập livestream các kiểu chẳng là cái thá gì mà đòi đại diện cho người dân Đồng Tâm cả, đừng lấy nó làm trò lừa bịp.

  Trả lờiXóa
 29. bằng việc kêu cứu ngoại bang can thiệp, hỗ trợ cho thấy sự ra mặt chống đối chính quyền rõ ràng của đám ông Lê Đình Kình, một số kẻ chống đối lại cổ súy nó, đánh tráo khái niệm rằng đó là sự mất niềm tin của người dân vào chính quyền, đó là sự phản ứng của những kẻ ích kỷ, hèn nhát vì thực chất chúng cầu cứu ngoại bang là để gây sức ép với chính quyền trước cảnh chúng lần lượt bị cơ quan điều tra triệu tập lên để điều tra về những hành vi sai phạm, tham nhũng, gây rối trật tự công cộng trước đó, có thể nói, hành động của bọn chúng là hành động của những kẻ chống đối chứ chẳng có gì gọi là niềm tin của người dân ở đây cả.

  Trả lờiXóa
 30. Tôi nghĩ rằng việc chống tham nhũng là việc nên là, là nghĩa vụ của toàn dân nhưng tất cả phải theo khuôn khổ của pháp luật, không thể lấy một hành vi trái pháp luật để chống lại một hành vi trái pháp luật khác như ở Đồng Tâm được đã đến lúc Cụ Kỉnh nên suy nghĩ lại, không nên để sự việc đi thêm xa nưa, tất cả phải thượng tôn pháp luật, bằng không sẽ bị pháp luật xét xử

  Trả lờiXóa
 31. Chúng ta thấy đấy, ai đời một trưởng thôn, một "công dân ưu tú", người đại diện cho chính quyền ở cấp cơ sở lại có những tuyên bố vô phép, vô luân, coi thường pháp luật như thế. Đây chỉ có thể là cách nói năng của phường thảo khấu, đầu trộm đuôi cướp không hơn không kém, với nhiệm vụ của mình, không lo lắng giải quyết nguyện vọng của nhân dân mà chính hắn còn vào hùa với đám người xấu bằng việc ký tên vào tờ biên bản đó như thể với tư cách là đại diện của thô, hắn đang chính tự treo cố chính mình bằng những hành động ngu

  Trả lờiXóa
 32. khi dư luận còn đang chờ đợi những lời giải thích cho tất cả những gì nhóm đồng thuận của ông Lê Đình Kình ở Đồng Tâm đã làm thì mới đây, một chi tiết mới khá thú vị đã được phát hiện, ông Lê Đình Kình, người trùm sỏ trong vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm mới đây chính thức cầu cứu mấy anh chị rận chủ bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 33. có thể nói, nhóm đồng thuận và ông Lê Đình Kình ngày càng trở nên trơ trẽn hết mức, bao nhiêu thức rác rưởi, lọc lừa, cơ hội và nhơ bẩn của xã hội tập trung hết vào những con người này, bản chất đã bị vạch trần mà vẫn không chịu nhận sai và sửa lỗi, thay vào đó còn nghĩ ra những trò bỉ ổi, vô liêm sỉ để làm nhiễu loạn thông tin, dư luận.

  Trả lờiXóa
 34. chúng ta có thể thấy rằng dòng họ Lê Đình từng là niềm tự hào nhưng hôm nay có lẽ đó là sự nhục nhã, sự ô uế của dòng họ ấy khi Lê Đình Kình được các báo phản động tung hô như người anh hùng tạo nên sự hỗn loạn về an ninh trật tự trên địa bàn Đồng Tâm, chúng gọi ông là thủ lĩnh tinh thần hay người anh hùng chống tham nhũng mà do ông đang cầm đầu.

  Trả lờiXóa
 35. Lê Đình Kình đang run sợ phải vướng vòng lao lý vì những hành vi sai trái do mình gây ra, cha con nhà này tích cực tổ chức hội nghị công dân với chiêu trò giống như các đối tượng dân chủ trước đây kêu gọi thế lực bên ngoài can thiệp vào nước ta, cản trở quá trình điều tra vụ án.

  Trả lờiXóa
 36. việc tiếp tục làm rõ, xử lý những cá nhân và tổ chức sai phạm cần được tiến hành một cách nghiêm túc để đảm bảo tính khách quan của pháp luật, liên quan đến việc một số người dân Đồng Tâm có hành vi hủy hoại tài sản, bắt giữ người trái pháp luật thì cơ quan tố tụng thành phố Hà Nội vừa có thư kêu gọi tự thú và đầu thú.

  Trả lờiXóa
 37. chúng ta có thể thấy rằng nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, nhưng đồng thời mang tính nhân văn cao cả, trong thực hiện pháp luật của Nhà nước từ trước tới nay thể hiện rõ điều đó, cụ thể là các đợt đặc xá, các quy định về tự thú, đầu thú, quy định cho được hưởng lượng khoan hồng, vì vậy nếu các đối tượng có hành vi chống đối trong vụ đồng tâm có suy nghĩ tích cực, tự ra đầu thú thì sẽ nhận được sự khoan hồng của Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 38. đến thời điểm này, đặc biệt là trước thư kêu gọi đầu thú và tự thú của cơ quan công an thành phố Hà Nội, ông lê đình kình và những người có hành vi vi phạm cần sớm ra đầu thú, tự thú để không bỏ lỡ cơ hội được hưởng lượng khoan hồng của pháp luật, hãy dũng cảm đối mặt với sự thật và có trách nhiệm với hậu quả mà mình đã gây ra.

  Trả lờiXóa
 39. có thể nói, vụ việc đồng tâm không đơn giản như chúng ta tưởng, bắt đầu từ tháng 4, tháng 5 mà cho đến bây giờ vẫn chưa giải quyết xong, mà cái đặc biệt là nhiều người là nạn nhân của việc bị lợi dụng bởi các phần tử phản động, họ không phải những người có bề dày chống phá, mà chỉ qua vụ việc phức tạp như này mà có những hành vi vi phạm pháp luật, họ nên tự ra đầu thú để được giảm nhẹ tội, nhận được sự khoan hồng của Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa