Thứ Ba, 19 tháng 9, 2017

ÔNG KÌNH THÁCH THỨC CHÍNH QUYỀN


Gió Lành

Thấy nhiều nhà lốc thông tin, trích dẫn nguyên lời ông Lê Đình Kình nói rất hả hê, mà nghe như có ý thách thức chính quyền, rằng: “Đã bắt được 38 cảnh sát công an cơ động ở khu vực cánh đồng Sênh…. Đây là việc chưa bao giờ có tiền lệ trên thế giới, kể cả nước hùng mạnh như là nước Mỹ, nước Anh, nước Pháp, chưa bao giờ dân phản ứng một cái gì mà lại bắt được cảnh sát cơ động như vậy, thế mà họ cho chúng ta bắt giữ trái phép”.  
Ơ thế ra lão này coi đây là thành tích hả?
Mịa, chưa thấy trường hợp nào lật lọng nhanh như lão này! Nhanh như chảo chớp!
Càng ngày lão này càng lộ bộ mặt lừa đảo, gian manh nên người ta nhìn thấy rõ bản chất những chuyện xảy ra ở Đồng Tâm rồi. Công an, bộ đội (í là Cơ quan điều tra của 2 bộ này) cần tập hợp tài liệu chứng cứ và nghiên cứu để xử lý thế nào chứ, để lão lộng hành, lộng ngôn thế này thì bức xúc lắm!
Lão còn tự bê đít, huyênh hoang làm sang kiểu này mới ngứa mắt chứ, lão bảo công an định “bắt cóc tôi để mang đi thủ tiêu, bịt đầu mối, ngăn chặn cuộc đấu tranh giữ đất…chúng ta hoàn toàn tự vệ chính đáng”.
Không còn cấp nào để mà diễn tả lão này rồi!

Đến lúc xử lý Lê Đình Kình đến nơi đến chốn, kiên quyết đúng quy định pháp luật! Già đến mấy thì già, vẫn phải bị xử lý, để lão già mồm, thách thức như vậy không được đâu các chế ơi! 

13 nhận xét:

 1. cá nhân tôi chưa thể hiểu được tại sao mà một số người dân của xã Đồng tâm lại tin theo những lời của mấy tên trong dòng họ Lê Đình ăn nói quàng xiên, mị dân, đánh lừa dân chúng, nhử bẫy bằng mấy món lợi ích rẻ tiền như vậy. đành rằng đất đai đương nhiên quý giá nhưng không có nghĩa là chúng muốn làm gì thì làm, bẻ cong pháp luật như vậy được.

  Trả lờiXóa
 2. thời gian gần đây, sau khi các cơ quan chức năng vào cuộc để giải quyết vấn đề phức tạp liên quan đến diện tích đất quốc phòng tại Đồng Tâm, nhóm đồng thuận lại tiếp tục thể hiện thái độ quyết tâm chống đối đến cùng khi liên tiếp có những hành động như công khai liên hệ với các tổ chức xã hội dân sự, các đại sứ quán của nước ngoài nhằm tìm kiếm sự giúp đỡ, can thiệp vào hoạt động hành pháp của nước ta.

  Trả lờiXóa
 3. nhóm đồng thuận tại đồng tâm còn tích cực trả lời các đài, báo phản động với nội dung xuyên tạc sự thật về đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, đây là một loạt các động thái mang tính chất kích động người dân, khiêu khích chính quyền nhân dân sở tại, đồng thời bảo vệ cho hành vi sai phạm của chính các thành viên nhóm đồng thuận.

  Trả lờiXóa
 4. một vấn đề đặt ra là khi mà nội bộ nhóm đồng thuận đang có dấu hiệu rạn nứt, các thành viên có động thái thoái lui ý chí, tìm cách lẩn tránh, trốn tránh trách nhiệm thì vẫn còn một bộ phận người dân ở Đồng Tâm tiếp tục tin theo các luận điệu của nhóm đồng thuận, điều này được thể hiện rõ khi vẫn có khá đông người dân tham gia cái gọi là hội nghị công dân do nhóm đồng thuận tổ chức.

  Trả lờiXóa
 5. có thể thấy vẫn còn một số lượng tương đối người dân đang tiếp tục ủng hộ cho những hành vi vi phạm pháp luật của nhóm đồng thuận là những người sẵn có trong mình tư tưởng lợi ích cá nhân thái quá về vấn đề đất đai tại Đồng Tâm, bên cạnh số hoạt động tích cực, nhiệt tình ủng hộ vẫn có số thuộc diện dễ hoang mang, dao động.

  Trả lờiXóa
 6. xuất phát từ vị thế, vai trò của ông Lê Đình Kình, trưởng nhóm đồng thuận, một thực tế đặt ra là phần lớn người dân thôn hoành có quan hệ họ hàng, ruột thịt với gia đình Lê Đình Kình, do đó, mối quan hệ rộng rãi trong hàng chục năm công tác tại chính quyền xã Đồng Tâm, ông Lê Đình Kình có đủ điều kiện để dễ bề sai khiến số con cháu đông như một xã kia của mình.

  Trả lờiXóa
 7. với những người dân có thái độ trung lập hoặc tinh thần yếu bóng vía đối với những hành động vi phạm pháp luật của nhóm đồng thuận thì những biện pháp thể hiện thái độ cứng rắn, đe dọa tinh thần sẽ có hiệu quả để áp chế, bắt buộc người dân tham gia hoạt động của chúng.

  Trả lờiXóa
 8. có thể thấy, thực tế diễn biến cụ thể đã cho thấy Lê Đình Công, với vai trò là trưởng thôn hoành đang tích cực thực hiện biện pháp cứng rắn đối với những người dân đang ở thế trung dung khi công khai dọa giết những ai có ý định ra đầu thú, khai báo thông tin về hành vi vi phạm pháp luật của nhóm đồng thuận.

  Trả lờiXóa
 9. với uy thế đang bị suy giảm nghiêm trọng, trước sau gì nhóm đồng thuận sẽ phải nhận kết cục thảm bại trước quần chúng nhân dân, đồng thời phải chịu trách nhiệm chính trước pháp luật cho một loạt hành vi gây rối, mất an toàn, trật tự xã hội tại đồng tâm, điều trước mắt là cần nhanh chóng vạch trần rõ bộ mặt thật của Lê Đình Kình, Lê Đình Công.

  Trả lờiXóa
 10. sau kết quả thanh tra về nguồn gốc đất đai ở Đồng Tâm được công bố thì đông đảo nhân dân Đồng Tâm đã hiểu rõ vấn đề, một số người đã đến cơ quan công an tự thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật, thế nhưng còn một số người vẫn ngoan cố, vì lợi ích của bản thân tiếp tục lừa bịp người dân về vấn đề đất đai ở Đồng Tâm và thậm chí còn có mối quan hệ mập mờ với những kẻ dân chủ.

  Trả lờiXóa
 11. vừa qua, công an thành phố Hà Nội đã có thư kêu gọi tự thú và đầu thú đến các cá nhân có hành vi hủy hoại tài sản, bắt giữ người trái pháp luật tại Đồng Tâm, thư kêu gọi đã nêu rõ rằng cơ quan điều tra Hà Nội sẽ không bắt, giam giữ người tự thú, đầu thú và bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của người tự thú, đầu thú theo quy định của pháp luật và sẽ xử lý nghiêm khắc những người có hành vi che giấu, cản trở người có hành vi vi phạm pháp luật ra đầu thú, tự thú.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. có thể thấy rằng đã có nhiều người dân đến cơ quan Công an để tự thú và họ chắc chắn sẽ được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, tôi nghĩ rằng, đây là cơ hội cuối cùng cho những người chưa nhận thức được việc phải ra tự thú sẽ ra tự thú trong thời gian sớm nhất.

   Xóa
  2. qua bức thư này, mong rằng nhân dân Đồng Tâm hãy tỉnh táo trước những chiêu trò của ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận, hãy đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật và hãy vạch trần bộ mặt của những kẻ chủ mưu, cầm đầu đứng đằng sau những sự việc sai trái, vi phạm pháp luật.

   Xóa