Thứ Sáu, 29 tháng 9, 2017

NGUYỄN THỊ LAN KHÔNG XỨNG ĐÁNG LÀ BÍ THƯ ĐẢNG ỦY


Gió Lành

Chuyện Đồng Tâm xảy ra nhiều người đặt câu hỏi to đùng: Cán bộ xã sao không nắm được tình hình để chỉ đạo, báo cáo, tham mưu cách giải quyết, tháo gỡ vấn đề? Vai trò tổ chức đảng đâu?
Thế xong, càng ngày bà con càng chán với cán bộ xã Đồng Tâm, nhất là vai trò của Bí thư Đảng ủy xã chả có gì, bị lôi kéo, giật dây như con rối. Chắc không chịu nổi nữa, người dân đã viết thư gửi những người có trách nhiệm để phản ánh, mong muốn được sống yên ổn.   
Cộng đồng mạng và những người có trách nhiệm nhận được một bức thư gửi đi từ Đồng Tâm, phản ánh về bà Nguyễn Thị Lan, Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm. Bức thư viết:
“Thật đắng lòng, những cán bộ kiên trung tại xã Đồng Tâm thời gian qua ai cũng biết, Nguyễn Thị Lan một kẻ có trình độ chỉ phù hợp với nhân viên văn phòng nhưng được Lê Đình Kình và Tổ đồng thuận tìm mọi cách gây phức tạp tình hình bầu cử tại xã Đồng Tâm để đưa Lan nên làm Bí thư Đảng. Nguyễn Thị Lan tự nguyện làm con bù nhìn theo chân Lê Đình Kình, thực hiện những chỉ đạo của Kình. Bây giờ ta có thể hiểu tại sao thời gian qua tất cả những chủ trương chỉ đạo đúng đắn của chính quyền thành phố Hà Nội đều bị Nguyễn Thị Lan cùng một số kẻ trong Đảng ủy xã Đồng Tâm cố tình không thực hiện hoặc gây sức ép với các Đảng viên khác nhằm xuyên tạc các chủ trương đó. Những ngày cán bộ Công an, cán bộ huyện Mỹ Đức bị giữ trái pháp luật tại Nhà văn hóa thôn Hoành, Nguyễn Thị Lan với cương vị là Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm lại im lặng một cách đáng ngờ. Nhà bà ta không xa nhà văn hóa thôn Hoành, cũng rất gần nhà những kẻ cầm đầu như Bùi Văn Nhạc, Lê Đình Ba nhưng bà ta vô cảm, vô trách nhiệm với hoạt động gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Bà ta vẫn là Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm, nhưng cái cách mà Bùi Viết Hiểu công bố công khai việc Nguyễn Thị Lan là người ủng hộ các hoạt động của Tổ đồng thuận thì tại sao các cấp chính quyền Hà Nội không xử lý với Lan. Riêng tôi hoàn toàn ủng hộ việc các cấp xem xét kỷ luật đối với Nguyễn Thị Lan. Một cán bộ Đảng viên đã ngấm ngầm ủng hộ các đối tượng có hoạt động gây mất an ninh trật tự, thiếu trách nhiệm với tình hình phức tạp tại địa phương”
Bà Lan không còn xứng đáng làm lãnh đạo Đảng rồi! Đảng cần ra nghị quyết đi thôi! 

15 nhận xét:

 1. Tổ chức đảng, chính quyền và mặt trận ở đây đã bị vô hiệu hóa.
  Chỉ còn cách kỷ luật cán bộ, đảng viên thoái hóa biến chất. Quân đội phải cử lực lượng về làm công tác dân vận tại địa phương này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. với những sai phạm liên tiếp có dấu hiệu nghiêm trọng, việc bà Lan bị khai trừ khỏi Đảng là hoàn toàn xứng đáng, không thể để những cán bộ thoái hóa, biến chất, xuống cấp phẩm chất đạo đức đứng trong hàng ngũ của Đảng, qua đây, bức màn đã vén mở để cho mọi người thấy được những gì Nguyễn Thị Lan đã làm và thấy rõ bản chất của bà Lan.

   Xóa
 2. cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác cán bộ tại địa phương này, phải quán triệt tư tưởng, phẩm chất đạo đức, kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp đối với các cán bộ nơi đây, và hơn nữa phải kiểm tra lại công tác tuyển dụng, bổ nhiệm các chức vụ xem có sai sót, vi phạm gì ở đây không.

  Trả lờiXóa
 3. những con sâu làm rầu nồi canh, người dân đã làm gánh nặng, cản trở việc xử lý vụ việc nhưng cán bộ không những giúp đỡ được gì mà lại hùa theo, a dua, thậm chí thành bè phái với các nhóm gây mất trật tự, kích động người dân vi phạm pháp luật, cán bộ thế này không thể chấp nhận được một tí nào.

  Trả lờiXóa
 4. thật không thể chấp nhận được với những con người như thế này, người dân bình thường có thể coi là vi phạm rồi nhưng đây là một lãnh đạo mà còn như thế này thì bảo sao người dân lại làm loạn thế kia, cần phải xem xét, kỷ luật ngay những cán bộ sai phạm, có liên quan đến việc gây rối tại đồng tâm.

  Trả lờiXóa
 5. để cán bộ lãnh đạo như thế này thì đúng là một sai lầm, từ cán bộ đến người dân, ai cũng đều sai phạm cả, và sau khi vụ việc đã nguôi ngoai đi rồi nhưng cán bộ và người dân đều không rút được kinh nghiệm, không nhìn ra sự thật, cái đúng cái sai, cái nên làm và cái không nên làm, để rồi sự việc ngày càng phức tạp, tạo cơ hội cho bọn xấu lợi dụng chống phá chính quyền và đất nước.

  Trả lờiXóa
 6. có thể dễ dàng nhận thấy, những hành động sai trái, xuyên tạc, gây rối của nhóm Đồng Thuận một phần là do đằng sau có bà Nguyễn Thị Lan, bí thư đng ủy xã Đồng Tâm ngấm ngầm ủng hộ, sau khi công bố kết quả thanh tra đất đai ở Đồng Tâm thì tình hình trở lại ổn định, người dân đã trở về với cuộc sống thường nhật, thế nhưng những thành viên nhóm Đồng Thuận vẫn tiếp tục thực hiện các hoạt động lừa bịp người dân, xuyên tạc nguồn gốc đất đai.

  Trả lờiXóa
 7. có thể thấy, bà Nguyễn Thị Lan chính là người liên quan trực tiếp đến những sai phạm trong việc xét duyệt cho vay vốn của ngân hàng chính sách và thu phí trái quy định của hội phụ nữ hay việc lợi dụng vốn cho vay nặng lãi và đặc biệt là việc đã bán đất nông nghiệp thành đất thổ cư, thế nên khi nhóm Đồng Thuận sử dụng cái mác chống tham nhũng thì bà Lan ngay lập tức ủng hộ để che đậy cho hành vi sai phạm của mình và để thể hiện mình là một người liêm khiết, trong sạch.

  Trả lờiXóa
 8. có thể thấy, từ một cán bộ nhà nước chuyển sang một tội đồ chỉ trong tích tắc của bà ta, một cán bộ như thế thật không xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đảng, bà ta xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Việt Tân thì đúng hơn, những việc làm của bà lan đã không còn đủ tư cách đứng trong hàng ngũ của Đảng, những sai phạm chống đối như vậy cần có những hình thức xử lý mạnh hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 9. với cương vị là lãnh đạo của xã Đồng Tâm mà lại có những hành động thiếu trách nhiệm, dung túng cho những hành vi sai trái của nhóm Đồng Thuận là không thể chấp nhận được, bà Lan cần phải chịu trách nhiệm trước nhân dân Đồng Tâm, trước pháp luật về những hành vi của bản thân, những kẻ đứng đằng sau kích động, lừa bịp người dân vào các hoạt động gây rối, vi phạm pháp luật chắc chắn sẽ bị xử lý thích đáng.

  Trả lờiXóa
 10. nhiều người dân tại xã Đồng Tâm cho rằng, thực chất, bà Lan hoàn toàn không có tài năng gì trong điều hành, tuy nhiên, để có thể nắm được chính quyền cơ sở, ông Lê Đình Kình đã hô hào những người trong họ và lợi dụng những người trong tổ Đồng Thuận vận động người nhà ủng hộ cho bà Lan, để bà ta ngồi vào vị trí bí thư xã.

  Trả lờiXóa
 11. trong vụ việc xảy ra tại đồng tâm hổi tháng 4/2017, bà Lan giữ thái độ im lặng cho hoạt động hô hào, kích động người dân chiếm đất quốc phòng của đám ông Kình, không tham gia vận động người dân tụ tập, khiếu kiện dài ngày liên quan tới đất Đồng Sênh, mà đáng lẽ ra phải đứng ra tuyên truyền giải thích để người dân thôn Hoành nhận ra sai phạm trong việc bắt giữ cán bộ trái phép.

  Trả lờiXóa
 12. có thể nói, việc cách chức bí thư xã và khai trừ Đảng đối với bà Nguyễn Thị Lan là đúng đắn, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật và sự quyết tâm của Đảng khi loại bỏ những người không đủ tiêu chuẩn, phẩm chất chính trị đứng trong hàng ngũ của Đảng, đây là cái kết xứng đáng cho những kẻ vì lợi ích cá nhân, lợi ích nhóm mà đi ngược lại với lý tưởng của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 13. việc cách chức bà nguyễn thị lan và khai trừ khỏi đảng đối với bà ta là vẫn còn nhẹ đấy, so với những việc mà bà ta đã làm thì việc xử lý kỷ luật như vậy chưa thấm gì, bà ta không những làm không tròn trách nhiệm của một người đảng viên, vai trò của bí thư mà còn tiếp tay cho những kẻ xấu làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh quốc gia.

  Trả lờiXóa
 14. Cách chức là đúng rồi còn gì, tôi ủng hộ: Thứ nhất, bà đã không giải quyết tốt sự việc ở Đồng Tâm, để nó bùng nổ; Thứ hai, bà Lan đã cố tình bỏ đi mất ba ngày, không giải quyết, chỉ đạo, động viên bà con thả các cán bộ chiến sĩ bị dân Đồng Tâm giam giữ, bỏ trách nhiệm; còn nữa thứ ba thì bà này là cháu ông Kình, tôi sẽ để các anh các chị tự bình luận về cái thứ ba này.

  Trả lờiXóa