Thứ Sáu, 29 tháng 9, 2017

NGUYỄN THỊ LAN KHÔNG XỨNG ĐÁNG LÀ BÍ THƯ ĐẢNG ỦY


Gió Lành

Chuyện Đồng Tâm xảy ra nhiều người đặt câu hỏi to đùng: Cán bộ xã sao không nắm được tình hình để chỉ đạo, báo cáo, tham mưu cách giải quyết, tháo gỡ vấn đề? Vai trò tổ chức đảng đâu?
Thế xong, càng ngày bà con càng chán với cán bộ xã Đồng Tâm, nhất là vai trò của Bí thư Đảng ủy xã chả có gì, bị lôi kéo, giật dây như con rối. Chắc không chịu nổi nữa, người dân đã viết thư gửi những người có trách nhiệm để phản ánh, mong muốn được sống yên ổn.   
Cộng đồng mạng và những người có trách nhiệm nhận được một bức thư gửi đi từ Đồng Tâm, phản ánh về bà Nguyễn Thị Lan, Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm. Bức thư viết:
“Thật đắng lòng, những cán bộ kiên trung tại xã Đồng Tâm thời gian qua ai cũng biết, Nguyễn Thị Lan một kẻ có trình độ chỉ phù hợp với nhân viên văn phòng nhưng được Lê Đình Kình và Tổ đồng thuận tìm mọi cách gây phức tạp tình hình bầu cử tại xã Đồng Tâm để đưa Lan nên làm Bí thư Đảng. Nguyễn Thị Lan tự nguyện làm con bù nhìn theo chân Lê Đình Kình, thực hiện những chỉ đạo của Kình. Bây giờ ta có thể hiểu tại sao thời gian qua tất cả những chủ trương chỉ đạo đúng đắn của chính quyền thành phố Hà Nội đều bị Nguyễn Thị Lan cùng một số kẻ trong Đảng ủy xã Đồng Tâm cố tình không thực hiện hoặc gây sức ép với các Đảng viên khác nhằm xuyên tạc các chủ trương đó. Những ngày cán bộ Công an, cán bộ huyện Mỹ Đức bị giữ trái pháp luật tại Nhà văn hóa thôn Hoành, Nguyễn Thị Lan với cương vị là Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm lại im lặng một cách đáng ngờ. Nhà bà ta không xa nhà văn hóa thôn Hoành, cũng rất gần nhà những kẻ cầm đầu như Bùi Văn Nhạc, Lê Đình Ba nhưng bà ta vô cảm, vô trách nhiệm với hoạt động gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Bà ta vẫn là Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm, nhưng cái cách mà Bùi Viết Hiểu công bố công khai việc Nguyễn Thị Lan là người ủng hộ các hoạt động của Tổ đồng thuận thì tại sao các cấp chính quyền Hà Nội không xử lý với Lan. Riêng tôi hoàn toàn ủng hộ việc các cấp xem xét kỷ luật đối với Nguyễn Thị Lan. Một cán bộ Đảng viên đã ngấm ngầm ủng hộ các đối tượng có hoạt động gây mất an ninh trật tự, thiếu trách nhiệm với tình hình phức tạp tại địa phương”
Bà Lan không còn xứng đáng làm lãnh đạo Đảng rồi! Đảng cần ra nghị quyết đi thôi! 

5 nhận xét:

 1. Tổ chức đảng, chính quyền và mặt trận ở đây đã bị vô hiệu hóa.
  Chỉ còn cách kỷ luật cán bộ, đảng viên thoái hóa biến chất. Quân đội phải cử lực lượng về làm công tác dân vận tại địa phương này.

  Trả lờiXóa
 2. cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác cán bộ tại địa phương này, phải quán triệt tư tưởng, phẩm chất đạo đức, kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp đối với các cán bộ nơi đây, và hơn nữa phải kiểm tra lại công tác tuyển dụng, bổ nhiệm các chức vụ xem có sai sót, vi phạm gì ở đây không.

  Trả lờiXóa
 3. những con sâu làm rầu nồi canh, người dân đã làm gánh nặng, cản trở việc xử lý vụ việc nhưng cán bộ không những giúp đỡ được gì mà lại hùa theo, a dua, thậm chí thành bè phái với các nhóm gây mất trật tự, kích động người dân vi phạm pháp luật, cán bộ thế này không thể chấp nhận được một tí nào.

  Trả lờiXóa
 4. thật không thể chấp nhận được với những con người như thế này, người dân bình thường có thể coi là vi phạm rồi nhưng đây là một lãnh đạo mà còn như thế này thì bảo sao người dân lại làm loạn thế kia, cần phải xem xét, kỷ luật ngay những cán bộ sai phạm, có liên quan đến việc gây rối tại đồng tâm.

  Trả lờiXóa
 5. để cán bộ lãnh đạo như thế này thì đúng là một sai lầm, từ cán bộ đến người dân, ai cũng đều sai phạm cả, và sau khi vụ việc đã nguôi ngoai đi rồi nhưng cán bộ và người dân đều không rút được kinh nghiệm, không nhìn ra sự thật, cái đúng cái sai, cái nên làm và cái không nên làm, để rồi sự việc ngày càng phức tạp, tạo cơ hội cho bọn xấu lợi dụng chống phá chính quyền và đất nước.

  Trả lờiXóa