Thứ Ba, 5 tháng 9, 2017

LINH MỤC NGUYỄN DUY TÂN BỊ NHÓM NGƯỜI DÂN HỎI TỘI


 Gió Lành

Vào khoảng 10 giờ sáng ngày 4 tháng 9, trên trang Facebook cá nhân, Linh mục Nguyễn Duy Tân, Chánh xứ Giáo xứ Thọ Hòa, xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, thông báo một nhóm người đi trên chiếc xe khách 52 chỗ ngồi, mang theo súng ngắn, roi điện, bình xịch hơi cay. Nhóm người tự xưng là “giáo dân” tiến vào khuôn viên của nhà thờ, cầm loa yêu cầu gặp Linh mục Nguyễn Duy Tân và đe dọa “có biện pháp trừng phạt” đối với ông.
Chưa biết sự thực thông tin này đến đâu, nhưng nhiều người dự đoán được chuyện này sẽ xảy ra, chỉ là thời điểm thôi. Vì cung cách của ông linh mục Tân thời gian qua có nhiều điều không ổn, nhất là ông này đã có những hành vi hỗn xược xúc phạm Bác Hồ, Đảng, Nhà nước Việt Nam. Mà đây cũng không phải là lần đầu tiên, trước đó đã có một thanh niên cũng từng xông vào nhà thờ xứ Thọ Hòa để đối chất với Linh mục Tân. Cả 2 lần ông linh mục đều lẩn tránh và gọi các con chiên ra làm việc rồi bí lên thì báo công an.
Chuyện đám thanh niên đi gây với ổng không phải là chuyện tốt, nhưng nhiều người bảo, cũng là do ổng cả thôi, hỗn xược quá mà!
Còn nữa, vẫn chưa chừa tật gian dối, linh mục Nguyễn Duy Tân này còn thêm chi tiết “súng ngắn, roi điện, bình xịch hơi cay” vô cho đám thanh niên kia cho nó ngầu, đặng câu sự chú ý của dư luận kìa! 
Ở trên mạng có người, chắc thấy ngang tai đã bốt luôn cái link để thấy, chả có súng ngắn, roi điện với lại bình xịt nào hết cả, chỉ thấy đám người đông đông thôi. Đây này: 

Chẹp! Cứ như thế bảo sao…!!

30 nhận xét:

 1. nghe thấy "súng ngắn, roi điện, bình xịch hơi cay" mà giật cả mình, cứ tưởng nhóm người kéo đến nhà thờ mang theo súng, roi điện thật cơ, hóa ra là do linh mục Nguyễn Duy Tân nói ra. Người ta bảo do ăn ở cả, linh mục là người làm gương cho giáo dân thế mà lại để người dân họ tới dằn mặt cho thế kia thì gương với mẫu gì nữa. Một linh mục như thế liệu còn giáo dân nào tin theo nữa không, ăn ở không tốt mới thành ra như thế

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. với những hoạt động của nguyễn duy tân, đáng nhẽ hắn phải bị trừng trị thích đáng, hơn thế này, bởi lẽ, chúng ta đã thấy rõ những hành vi của hắn trong thời gian vừa qua, dám lên mạng tuyên truyền, xuyên tạc, xúc phạm đến anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, xuyên tạc lịch sử Việt Nam.

   Xóa
 2. một linh mục, người hướng thiện, hướng những giáo dân tới những điều tốt đẹp mà đấng tạo hóa mong muốn nhưng Nguyễn Duy Tân lại ngược lại. Một linh mục mà đi đặt điều nói xấu người khác, hơn nữa lại còn xuyên tạc, nói xấu người đã mất còn là lãnh tụ của một đất nước, một người được người dân cả nước tôn trọng. Đấy là nhiều người không biết, chứ thông tin đấy mà đưa cho các bác, các chú cựu chiến binh, những nhận chứng lịch sử, sống chiến đấu để có được ngày hôm nay thì không biết số phận Nguyên Duy Tân sẽ ra sao

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. các tôn giáo đều hướng con người tới cái thiện, chỉ con người mới hướng lái nó theo hướng khác thôi, làm cho nó xấu đi thôi. Như Nguyễn Duy Tân là một điển hình. Đã đến lúc các cơ quan chức năng từ Trung ương xuống các địa phương cần nhanh tay vào cuộc, sớm có biện pháp xử lý nghiêm minh những kẻ vi phạm pháp luật dù chúng là ai, tôn giáo hay không tôn giáo, bắt chúng phải trả giá cho hành vi tội lỗi của mình đi ngược lại lợi ích dân tộc, chống phá đất nước như hiện nay.

   Xóa
 3. đối với những phần tử cực đoan, hỗn láo với bề trên, với nhân dân thì cần phải trừng trị một cách thích đáng, ở đây lại còn là một linh mục, mọi người giáo dân cần phải cảnh tỉnh trước những hoạt động, lời kêu gọi của hắn, bởi chúng ta đã thấy rất rõ bản chất của con người hăn, không dám đối chất với chính giáo dân của mình.

  Trả lờiXóa
 4. theo tôi, nếu đúng ra thì cần phải để nhóm giáo dân này lôi bằng được nguyễn duy tân ra ngoài để đối chất, bởi bản chất của hắn đã rõ ràng như ban ngày, mọi hoạt động của hắn cần phải được làm rõ thông qua việc đối chất, những giáo dân tại nơi đây đáng nhẽ ra phải ủng hộ nhóm người này mới đúng.

  Trả lờiXóa
 5. chúng ta cần phải có nhiều nhóm như nhóm giáo dân trên mới được, có thể nói, đối với những thành phần phản động như những linh mục cực đoan nguyễn duy tân, đặng hữu nam, nguyễn đình thục, nguyễn thái hợp, nguyễn ngọc nam phong, hoàng đức bình,... cần phải mạnh tay trấn áp, đưa chúng ra ánh sáng của công lý, chịu tội trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 6. Tên Nguyễn Duy Tân này đúng là miệng lưỡi, bù lu, bù loa và xuyên tạc ngay được về vụ việc hắn bị mấy thanh niên hỏi thăm. Nhưng mà nếu hắn đã nói sai cho mấy anh thanh niên kia là cầm súng, roi điện thì chưa biết chừng lại chọc giận họ, lần sau họ làm như vậy thật thì lúc đó Duy Tân đừng có mà kêu ca.

  Trả lờiXóa
 7. Bà con giáo dân kiên quyết không để bị lợi dụng trở thành công cụ cho những kẻ đội lốt "dân chủ", "tự do tôn giáo" nào đó thao túng vì lợi ích cá nhân.

  Trả lờiXóa
 8. Đáng đời LM này Nhân dân cả nước hân hoan mừng Quốc khánh thì linh Cẩu Nguyễn Duy Tân giáo xứ Thọ Hòa, xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đã thể hiện bộ mặt “Quỷ dữ đội lốt chúa” khi Y tổ chức một buổi cầu nguyện trá hình trước người dân công giáo xứ này. Tuy nhiên, buổi cầu nguyện được thay bằng những lời lẽ vu khống chế độ, xúc phạm đến anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Vị cha già, lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt nam. Những lời nói xàm ngôn của y đã làm người dân VN chân chính phẫn nộ và lên án mạnh mẽ

  Trả lờiXóa
 9. Ai cũng biết Nguyễn Duy Tân, một kẻ phản động đội lốt thiên chúa giáo có tư tưởng chống Cộng điên cuồng như một thứ “gen thế kỷ’ được truyền kiếp qua các thế hệ thiên chua giáo thề “không đội trời chung với cộng sản”.Thế nên, y thường xuyên có những hành vi chống phá đất nước cộng sản là Việt Nam, bằng cách kích động người dân chống lại chủ trương chính sách của đảng và nhà nước, lén lút, thậm chí công khai tiếp xúc, gặp gỡ với những đối tượng cơ hội chính trị, những kẻ phản động

  Trả lờiXóa
 10. LM này còn thường xuyên nhận trả lời phỏng vấn các đài, báo lá cải nước ngoài như VOA Hoa Kỳ, RFI, RFA, BBC Tiếng Việt…. bôi nhọ lãnh tụ, cùng lãnh đạo đảng và nhà nước Việt Nam, xuyên tạc, tự do tín ngưỡng, về tôn giáo và tình hình đất nước hiện nay

  Trả lờiXóa
 11. y còn ngạo mạn cho rằng “Cộng sản VN sẽ bị giải thể vào năm 2018 và sẽ không mất một viên đạn nào. Năm 2018 là năm Việt Nam Cộng Hòa phục sinh dân tộc và Việt Nam sẽ có tự do, dân chủ, nhân quyền và Việt Nam sẽ trở nên thịnh vượng”.để kích động cổ súy người dân tham gia các hoạt động chống đối chính quyền bằng cuộc cách mạng màu mang màu sắc tôn giáo nhằm từng bước lật đổ chính quyền như y đã từng ảo giác và hoang tưởng

  Trả lờiXóa
 12. Một lần nữa bộ mặt “quỷ dữ” đội lốt thầy tu đã hiện nguyên hình. Sự ảo tưởng điên rồ và bệnh hoạn của Nguyễn Duy Tân đã và đang lợi dụng tự do dân chủ, lợi dụng đức tin và tự do tôn giáo để thực hiện âm mưu, màu sắc hóa chính trị trong tôn giáo để chống phá đất nước, một hành vi đi ngược lại lợi ích của toàn dân tộc cần phải lên án mạnh mẽ và không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 13. Một sự thật đáng buồn là mặc dù hành vi chống đối công khai của Nguyễn Duy Tân đã thể hiện rất rõ khi y bôi xấu lãnh tụ, kêu gào lật đổ chế độ…. mà cơ quan công quyền tỉnh Đồng Nai vẫn làm ngơ trước sự ngơ ngác, bất bình của người dân về sự sự vô trách nhiệm của cơ quan chức năng, để đến nỗi người dân yêu nước nơi đây và các tỉnh xung quanh đã phải thay chính quyền tỉnh này “hành đạo” bằng cách “áp đáo tại gia”, đòi đối thoại với Nguyễn Duy Tân một việc làm tự phát, cực chẳng đã……vừa mới xảy ra vừa qua.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mấy con quạ đen này có tổ chức nước ngoài chống lưng nên chúng ta cứ bình tĩnh, chắc chắn chính quyền có kế hoạch để sớm đưa lũ quạ đen này vào nhà khám. Nhưng trước tiên phải để cho nhân dân hành nó để nó biết sợ, biết thế nào là lòng dân

   Xóa
 14. Đã đến lúc các cơ quan chức năng từ Trung ương xuống các địa phương cần nhanh tay vào cuộc, sớm có biện pháp xử lý nghiêm minh những kẻ vi phạm pháp luật dù chúng là ai, tôn giáo hay không tôn giáo, bắt chúng phải trả giá cho hành vi tội lỗi của mình đi ngược lại lợi ích dân tộc, chống phá đất nước như hiện nay.

  Trả lờiXóa
 15. Rất mong rằng thời gian tới tỉnh Nghệ An, tỉnh Đồng Nai cũng như các tỉnh khác hãy xử lý nghiêm khắc tất cả những ai vi phạm, kể cả là những vị linh mục – mà đáng lẽ trách nhiệm của họ chỉ là hoạt động mục vụ và khuyên răn bà con theo đạo sống tốt đời đẹp đạo, sống phúc âm giữa lòng dân tộc.

  Trả lờiXóa
 16. Bọn cha đạo này tụi nó éo sợ chính quyền Việt Nam, công an Việt Nam đâu, thậm chí chúng nó còn mong được chính quyền động vào để có cớ ăn vạ, lu loa, xuyên tạc, như vậy mới có tiền. Chúng sợ nhất là nhân dân, thấy quần chúng nhân dân đồng lòng đập tan âm mưu của chúng là chúng lại rụt cổ thôi hahhâ. Ủng hộ cờ đỏ MN

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng thế đám linh mục này không sợ gì chính quyền mà chỉ sợ giáo dân thôi. Nhiệm vụ của chúng là mị dân, lôi kéo người dân để người dân tin vào chúng, nghe theo chúng để đến lúc cần có thể hợp sức với chúng chống lại chính quyền. Chứ với đám linh mục này thì chính quyền chúng lại không sợ, chính quyền mà động vào lá chúng lu loa ăn vạ ngay, vin ngay vào cớ chính quyền đàn áp giám mục, linh mục, tôn giáo abc, vi phạm quyền tự do tín ngưỡng ngay

   Xóa
  2. Đúng rồi, chỗ tôi có mấy thằng giáo dân cũng quậy lắm, mà chả thấy có công ăn việc làm gì nhưng giàu lắm, ra đường không bao giờ tuân thủ pháp luật, thấy Công an là cà khịa để quay video, tụi nó éo sợ CA, nhưng thấy dân ra chửi cho là lại "em nóng, cho em xin"

   Xóa
  3. Hóa ra có nhiều bạn có cùng quan điểm với tôi, tôi theo dõi nhiều, ở trên fb có cái nhóm gọi là nhóm cờ đỏ gì đó, Bắc - Trung - Nam đều có, cũng có hoạt động như các bạn cờ đỏ ở Miền Nam này nè. Cứ thấy đứa nào xúc phạm Bác Hồ là không tha thứ được, mà toàn các bác CCB, đi đâu cũng được nhân dân ủng hộ. Thế mới thấy Bác Hồ vĩ đại thế nào, chửi ai thì chửi chứ chửi Bác Hồ là không chấp nhận được.

   Xóa
 17. Hoan hô người dân Miền Nam, nếu chính quyền không làm được thì để nhân dân làm. Tất nhiên là không nên đi quá giới hạn là pháp luật, nhưng cần phải có những hành động dằn mặt nó, điều mà những đồng chí công an, chính quyền không thể làm được thì phải để nhân dân hành động.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo tôi thì các bác dân này do quá bức xúc mới làm thế chứ không phải do công an hay chính quyền không làm gì được nên để nhân dân hành động. Nhưng cũng may những người dân này cũng nắm được luật chỉ gọi là cảnh cáo thôi, mọi thứ nên để luật pháp xử lý

   Xóa
 18. Chưa biết sự thực thông tin này đến đâu, nhưng nhiều người dự đoán được chuyện này sẽ xảy ra, chỉ là thời điểm thôi. Vì cung cách của ông linh mục Tân thời gian qua có nhiều điều không ổn, nhất là ông này đã có những hành vi hỗn xược xúc phạm Bác Hồ, Đảng, Nhà nước Việt Nam. Mà đây cũng không phải là lần đầu tiên, trước đó đã có một thanh niên cũng từng xông vào nhà thờ xứ Thọ Hòa để đối chất với Linh mục Tân. Cả 2 lần ông linh mục đều lẩn tránh và gọi các con chiên ra làm việc rồi bí lên thì báo công an.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không hiểu linh mục kiểu gì mà để người dân đến tìm như thế, các linh mục tôi thường thấy là người luôn được người dân tôn trọng, yêu quý. Va một linh mục thật sự chuần mực thì không bao giờ có hành vi nói xấu người khác, đã thế lại còn là nói xấu, xúc phạm bác Hồ, người được người dân cả nước tôn thờ, kính trọng

   Xóa
 19. Tất cả những kẻ mượn áo tu hành, không hiểu họ nghĩ gì mà có những hành vi không thể chấp nhận như vậy, tôi thấy rằng Nhà nước cần có quy định chặt chẽ trong việc xử lý đối với những loại linh mục như thế này, không thể để cho chúng ngang nhiên làm bừa, lợi dụng lòng tin của giáo dân để muốn làm gì thì làm được. Loại này cần phái sớm xử lý.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mượn danh linh mục để làm điều ác, cái này là một tội nặng. Một lần nữa bộ mặt “quỷ dữ” đội lốt thầy tu đã hiện nguyên hình. Sự ảo tưởng điên rồ và bệnh hoạn của Nguyễn Duy Tân đã và đang lợi dụng tự do dân chủ, lợi dụng đức tin và tự do tôn giáo để thực hiện âm mưu, màu sắc hóa chính trị trong tôn giáo để chống phá đất nước, một hành vi đi ngược lại lợi ích của toàn dân tộc cần phải lên án mạnh mẽ và không thể chấp nhận được.

   Xóa
 20. Những hành động càng ngày càng cho thấy sự thiếu kiểm soát cũng như là lộng quyền của Linh mục này với tư cách là một Linh mục nên giáo dân càng thêm vững tin và có nhiều hoạt động ngang ngược, bất chấp pháp luật. Đó chính là điều mà lâu nay chúng ta vẫn vướng phải và chưa thể xử lý ngay được linh mục này

  Trả lờiXóa
 21. Những gì Nguyễn Duy Tân đã làm càng chứng tỏ y là một linh mục xấu xa với nhiều hành động đi ngược lại với lợi ích của dân tộc, gây hoang mang trong lòng dân. Bản chất của Nguyễn Duy Tân chính là muốn lật đổ chế độ, gây kích động trong nhân dân. Nhưng hắn ta đã nhầm, người dân không những không thèm quan tâm tới hắn mà còn có thái độ bức xúc, phản đối mạnh mẽ

  Trả lờiXóa