Thứ Hai, 18 tháng 9, 2017

Góc nhìn về cuộc hôn nhân của Trịnh Bá Phương


Thạo Tin

Mới đây Phương bắt đầu ra mắt trình làng, bố cáo thiên hạ cô vợ xinh đẹp trẻ trung tên là Đỗ Thị Thu sinh năm 1999 của mình bằng hàng loạt các hình ảnh chụp ảnh, đưa cả thông tin đã đăng ký kết hôn lên facebook cá nhân. Phương khi đã ngoài 30 sắp vào hàng băm chặt, may quá vớ được con bé mới học hết lớp 12, không biết anh Phương chăn dắt kiểu gì mà khiếp thế.
Nghe đâu Phương và Thu ở cùng phường, Thu là con của một nhà đi khiếu kiện, anh Phương sang nhà em tổ chức họp hành sẵn tiện ngắt luôn bông hoa nhà người ta. Phương tán tỉnh, trình làng  và thường đưa em đi giao lưu với hội nhóm dân chủ thường hoạt động cùng thì lâu rồi, nhưng vẫn phải đợi em đủ tuổi thành niên, học xong phổ thông thì mới lấy được.
Đặt địa vị là bố mẹ của Thu thì tác giả xót xa quá, mới tốt nghiệp cấp 3, chưa học được một cái nghề ngỗng gì để kiếm cơm tự nuôi bản thân mình lại gả cho thằng con rể  nhiều tuổi hơn con mình đến vậy, cũng không có nghề nghiệp gì ổn định. Nhìn trước mắt thôi mà thấy cuộc sống sau hôn nhân có nhiều điều phải nghĩ thay con rồi.
Ừ thì có thể an ủi bố mẹ Thu rằng tuy Phương chỉ bán cua thôi  kinh tế nhà Phương khá ổn, thời gian mẹ Thêu đi tù cũng là thời gian anh em Phương - Tư hốt bạc, không biết bao nhiêu của nả gửi về cho bà con Dương Nội cũng do một tay Phương điều tiết. Qua một số thông tin thân cận cho hay đợt trước Phương dư dả tiền bạc náy nường đòi xây nhà to để cưới vợ cho nhà vợ mát mặt, nên mới có tý bất đồng quan điểm trong việc sử dụng tiền giữa hai anh em Phương Tư.
Mẹ Thêu vào tù, Phương thay mẹ to mồm đứng lên đấu tranh đòi đất, ít nhiều cũng đã xây dựng được hình ảnh “anh hùng” trong số số người dân đi khiếu kiện tại Dương Nội, trong đó có gia đình bố mẹ vợ.
Nhưng dù gì đi chăng nữa, ở hoàn cảnh này tôi chẳng thể yên tâm khi gả con đi như vậy. Phương hiện giờ đang sống nhờ những đồng tiền thu lượm được nhờ hoạt động đấu tranh giữ đất, hoạt động nhân quyền mà hải ngoại, và một số nhà dân chủ gửi về vào mục đích bôi nhọ, chống phá chính quyền trên, nguồn tiền sẽ được duy trì nếu tiếp tục hoạt động, nếu dừng có nghĩa là không còn trợ cấp, không còn nguồn thu nhập,lúc đó sống sao đây? Mà con đường đi này sớm cũng sẽ phải dừng lại vì những lý lẽ, lập luận Phương đưa ra về việc lấy đất tại Dương Nội để phỉnh dân, phỉnh hải ngoại đã cạn kiệt, Phương đang phải khơi nguồn khác ở Đồng Tâm và một số nơi khác nhưng chưa ăn thua. Hơn nữa, chính quyền không thể khoanh tay để Phương lộng hành ngang dọc như vậy. Cho nên khi gả con cho Phương, bố mẹ cũng cần phải phân tích cho con, vì con còn trẻ người non dạ, chưa hiểu biết xã hội, chưa có kinh nghiệm sống  để con có những kiến quyết định đúng đắn, đỡ bỡ ngỡ khi bước vào cuộc đời.


3 nhận xét:

 1. Trịnh Bá Phương mong muốn kiện Việt Nam ra tòa án quốc tế là câu chuyện có thật. Nhưng xung quanh câu chuyện này chắc hẳn phải những mưu đồ riêng của hắn khiến dư luận không khỏi nghi ngờ. Bởi một đối tượng không trình độ, không khả năng, nhân thân xấu lại mạnh miệng tuyên bố kiện Việt Nam ra tòa án hình sự quốc tế ICC thì lấy gì đảm bảo tính xác thực của thông tin, bằng chứng được đưa ra? Hắn đại diện cho ai để để lãnh cái trọng trách nặng nề như vậy? Tất cả chiêu trò này của hắn ta đều vì đồng tiền mà thôi. Rồi xong vụ này tài khoản của y lại được lũ phản động hải ngoại bơm đầy.

  Trả lờiXóa
 2. Cùng gần nhà nhau mà cũng không hiểu sao bố mẹ Thu lại đồng ý gả con mình cho một người như Phương, bố mẹ thì ra tù vào tội, bản thân Phương thì không nghề ngỗng gì, suốt ngày chạy theo đám người khiếu với chả kiện. Lấy nhau về một đứa trẻ nghé với một cuộc sống không biết tương lai cuộc sống ra sao, kiếm sống sao, rồi sau còn con còn cái.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có gì mà lạ hả bác ơi, chắc ả Thu trẻ tâu này lại nghe được lời đường mật cộng thêm những lần đi cùng Phương theo đám dân chủ, chắc cũng nghe ngóng được là có màu mỡ nên mới đồng ý theo Phương. Chứ nói thật làm gì có ai thời bây giờ cinf yêu mù quáng 1 mái nhà tranh 2 trái tim vàng yêu tên hơn cả chục tuổi, bố mẹ tù tội, không công ăn việc làm như Phương

   Xóa