Thứ Sáu, 29 tháng 9, 2017

CHUYỆN PHÓ CHỦ TỊCH UBND TỈNH THANH HÓA BỊ KỶ LUẬT VÌ VỤ BỎ NHIỆM CÁN BỘ THẦN TỐC


Gió Lành

Liên quan đến việc bổ nhiệm thần tốc cô Trần Vũ Quỳnh Anh, nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản, Sở Xây dựng, ông Ngô Văn Tuấn, Phó Chủ tịch đương nhiệm của Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa bị kỷ luật khiển trách. Ông này được xác định là người chịu trách nhiệm chính trong vụ việc trên. Lúc đó, ông Tuấn giữ chức vụ Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa.
Thông báo kỷ luật ông Ngô Văn Tuấn được đăng công khai trên các báo. Liên quan vụ việc, xác định trách nhiệm của một số cán bộ nữa, chẳng hạn: những người cử cô Quỳnh Anh đi học cao cấp chính trị một cách gấp gáp…
Công tác “bồi dưỡng cán bộ” ngắn ngày như vậy gây ra hậu quả nghiêm trọng nhất là làm mất lòng tin của người dân đối với Đảng và các cơ quan nhà nước. Trần Vũ Quỳnh Anh từ một nhân viên hợp đồng với tấm bằng cao đẳng, chỉ trong 3 năm (2012-2015) leo lên đến chức trưởng phòng đầy quyền uy của sở Xây dựng Thanh Hóa, một tỉnh lớn của cả nước với số tài sản khổng lồ dù xuất thân từ gia đình không thể gọi là khá giả khiến dư luận kinh ngạc và nhiều thông tin giải đáp những câu hỏi chưa làm dư luận thỏa mãn.  
Cho nên, việc xem xét kỷ luật tất cả những người có dính dáng trách nhiệm cho thấy, chỉ đạo của trên là làm nghiêm. Nhưng, người ta vẫn thấy sao sao với mức án kỷ luật của cán bộ!!!
Đâu đây, người ta vẫn sẽ còn nói còn kể về câu chuyện cán bộ trưởng thành nhanh như tưới thuốc tăng phọt này. Và để xóa được những ấn tượng xấu, lấy lại niềm tin của dư luận đối với cán bộ đâu phải ngày một ngày hai!
Buồn thật là buồn!
  

6 nhận xét:

 1. cần phải kỷ luật, kỷ luật hết những bọn tham quan, cạy chức cạy quyền, hạch sách dân, bè lũ, lợi ích nhóm, cả nhà, cả hộ kéo nhau lên làm lãnh đạo, rồi hối lộ quan chức để chạy chức chạy quyền, những đối tượng này đã làm xấu cả một thế hệ, truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, không phát huy được nhân tài.

  Trả lờiXóa
 2. mình ghét nhất mấy cái bọn quan tham, tham ô, tham nhũng, lấy tiền của dân, bòn rút ngân sách nhà nước, phục vụ cho lợi ích cá nhân, rồi chạy cho con cháu vào cái chức gì đó, vào cơ quan thật ngon để có thể kiếm được nhiều tiền, xã hội bây giờ đảo lộn hết rồi, thằng nào có tiền thằng đấy mạnh, xã hội của đồng tiền.

  Trả lờiXóa
 3. xã hội muốn phát triển tốt thì cần phải thanh trừng ngay những phần tử xấu, muốn lợi dụng chức vụ để đề bạt, đưa con cháu lên làm lãnh đạo, không thì cũng quan hệ thân thiết gì đó, hoặc không thì cũng là nhận hối lộ mà lên, cần phải thanh lọc những kẻ tham quan, chỉ thích tham ô tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 4. các thành phần như thế này cần phải khởi tố, không phải chỉ vi phạm mà chỉ khiển trách, cảnh cáo là xong, mà tương tự như những vụ tham ô, tham nhũng, phải có chế tài xử phạt thật mạnh tay, cho hết vào tù, không để những hành vi vi phạm như thế này mà chỉ có những hình thức xử lý nhẹ như thế được, làm cho nhiều người không phục, không hợp lòng dân.

  Trả lờiXóa
 5. theo mình thì cứ phạt tù thật nặng đối với các trường hợp như thế này, và còn rất nhiều trường hợp khác nữa, toàn bổ nhiệm con cháu, những người trong gia đình lên làm lãnh đạo, dây mơ rễ má với nhau, tạo thành bè cánh, mang cả nhà lên làm lãnh đạo, rồi ăn chặn của dân, tham ô, tham nhũng, ăn chơi trên những đồng tiền thuế của dân.

  Trả lờiXóa
 6. xưa kia người ta có chu di tam tộc hay chu di cửu tộc, còn bây giờ thì một người làm sai thì người đó chịu, mà hình phạt thì có nặng lắm đâu, cùng lắm chỉ là cảnh cáo, trong khi đó, ông ta đã bổ nhiệm gần hết người nhà, con cháu mình vào chỗ ngon ăn, yên vị tại đó rồi, thế gọi hi sinh cho đời con cháu nó hưởng, rồi đời con cháu nó lại làm thế tiếp.

  Trả lờiXóa