Thứ Ba, 5 tháng 9, 2017

CHUYỆN ĐỒNG TÂM CẦN KIÊN QUYẾT ĐỂ GIỮ VỮNG KỶ CƯƠNG PHÁP LUẬT


Gió Lành

Những chuyện liên quan đến Đồng Tâm bấy lâu nay hầu như mọi người ai cũng biết. Nóng như lò tôi vôi bởi có những con người (bây giờ lộ hết mặt ra) kích động, xúi bẩy người dân làm trái pháp luật, gây bất ổn. Trong khi, chính quyền và các cơ quan chức năng đã vào cuộc, giải quyết từng bước, nhanh chóng vụ việc liên quan. Chẳng hạn: Thanh tra kỹ lưỡng, xác định rõ ràng nguồn gốc đất đai, diễn biến, tìm ra nguyên nhân sai phạm… Và chính quyền đã xử lý những cán bộ liên quan làm sai để xảy ra hậu quả hôm nay.
Thế nhưng, đến bước xử lý những người sai phạm từ phía Đồng Tâm thì câu chuyện lại không như mong đợi. Những người đầu trò ở Đồng Tâm đã bầy hây, tìm mọi cách chống đối, nguy hiểm hơn, khốn nịn hơn là cầu cứu những kẻ phản động bên ngoài.
Chuyện ông Lê Đình Kình lật lọng, lươn lẹo đã nhiều thông tin lắm. Chắc sẽ đến lúc các cơ quan chức năng công bố công khai hết. Nguồn tin muốn giấu tên cho hay, ông Kình này trước các cơ quan chức năng thì như cún, dẻo quẹo; nhưng đi về phát là dở mặt ngay. Mà không phải hiền lành gì đâu, chuyện ăn chặn tiền lúc làm cán bộ là quá khứ, còn chuyện giam giữ người trái phép, làm nhục người bị giam giữ là có đấy, lão này đầu trò hết…
Đến nước này thì chả còn già phải giữ! Thuyết phục đã làm rồi. Thanh kiểm tra rõ ràng, xử lý nghiêm những cán bộ làm sai cũng đã làm. Bây giờ những người cố tình không chống đối không còn cớ gì để bao biện được nữa cả. Cần kiên quyết thôi, họ đã lộ bộ mặt trong cùng, không phải nhầm nhọt gì hết cả.

Dư luận mong chờ các cơ quan chức năng xử lý kiến quyết vụ này, đừng để họ lấn tới nữa. Ông Kình, à phải nói là lão Kình có già thế hay già nữa cũng phải theo quy định pháp luật. 

28 nhận xét:

 1. Đã có kết quả thanh tra rồi, ai sai thì xử lý người đó. Cán bộ sai thì cán bộ phải chịu trách nhiệm, người dân sai thì người dân cũng bị xử lý. Kiên quyết không làm ngơ cho mọi hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. có thể thấy được rõ âm mưu cũng như thủ đoạn của các đối tượng phản động hay dùng như tuyên truyền, xuyên tạc về vụ đồng tâm, để mọi người hiểu sai về vấn đề, sau đó là kích động mọi người gây rối, biểu tình đòi lật đổ chính quyền, không những vậy, chúng còn muốn lôi kéo, dụ dỗ người khác tham gia, thực hiện những âm mưu của chúng đã vạch sắn ra.

   Xóa
  2. Đấy người dân mà không biết cứ nghe theo những lời tuyên truyền của các đối tượng phản động có phải là xong rồi không. Nhất là bây giờ mạng mẽo đã được phổ cập, các gia đình đều có thể truy cập mạng để xem thông tin, cứ đọc mấy cái bài mà viết xuyên tạc tình hình, kích động mọi người rất dễ nghe theo. Mọi người khi đọc thông tin trên mạng cũng cần tỉnh táo

   Xóa
 2. Không có ai đứng trên pháp luật và đứng ngoài pháp luật cả. Đồng ý với bạn kanjiken là cần xử đúng người đúng tội, kể cả quan chức hay dân đen.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. các cơ quan chức năng cần phải có những hành động cụ thể, có những biện pháp thật đặc biệt đối với những đối tượng lợi dụng vụ đồng tâm để gây rối, vụ lợi cá nhân, lợi dụng để chống phá chế độ, chống phá chính quyền, ảnh hưởng đến an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

   Xóa
  2. đúng thế, mọi chuyện cứ theo luật mà làm, sai thì xử lý thôi, không phân biệt gì cả. Còn cái đám mà lợi dụng vụ việc ở Đồng Tâm để kích động gây rối trật tự, chống phá này kia thì phải xử nặng. Mấy cái mà chống phá, lật đổ chế độ là tội không thể xem nhẹ, xâm phạm an ninh một quốc gia cơ mà

   Xóa
 3. Nói rằng phải xử lý nghiêm nhưng rõ ràng việc đó phải có thời gian bởi giờ ông Kình và nhóm Đồng Thuận ngoan cố, cố thủ trong làng và lại đang vận động người dân hỗ trợ ông ta và một mặt bắt ép người dân nghe theo. Nhưng cơ quan công quyền nên nhớ, đem dài lắm mộng, nên triệt để sớm để yên lòng dân và lấy lại cái uy của chính quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. qua vụ đồng tâm, trước tiên chúng ta phải kể đến sự sai phạm trong quản lý của các cán bộ nơi đây, nhưng cũng không thể bỏ qua việc kích động gây rối của một số đối tượng, và đây có thể nói là nguyên nhân chính dẫn đến vụ việc ngày càng trở nên căng thằng hơn, vì vậy, chính quyền cần phải có những hình phạt thật nghiêm khắc đối với những đối tượng có những hành vi vi phạm pháp luật như vậy.

   Xóa
 4. Mà không phải hiền lành gì đâu, chuyện ăn chặn tiền lúc làm cán bộ là quá khứ, còn chuyện giam giữ người trái phép, làm nhục người bị giam giữ là có đấy, lão này đầu trò hết

  Trả lờiXóa
 5. Vụ Đồng Tâm này làm mình nhớ lại bộ phim "chuyện làng Nhô". Hãy nhớ rằng nhân dân không mù đâu, họ biết ai là cán bộ tham ô, tham nhũng, tư lợi cá nhân. Nhưng họ cũng biết ai là kẻ đang lợi dụng họ để vụ lợi cá nhân. Bản thân ông Kình và gia đình nếu không chấm dứt những việc làm sai trái thì sẽ bị cả làng, cả xã phỉ nhổ.

  Trả lờiXóa
 6. qua vụ đồng tâm này, chúng ta thấy được rất nhiều điều, có rất nhiều bài học, kinh nghiệm phải rút ra từ đây, đây có thể là miếng mồi ngon để các thế lực thù địch dựa vào để kích động người dân, lôi kéo tham gia, thực hiện các âm mưu của chúng, chúng không bao giờ từ bỏ thủ đoạn để mua chuộc, dụ dỗ bằng vật chất, tiền bạc.

  Trả lờiXóa
 7. Xã hội nào cũng thế, muốn đất nước phát triển thì phải có kỷ cương tốt. Thế nên Nhật Bản mới giàu thế vì dân họ có kỷ cương, có ý thức. Ngẫm dân mình dân trí thấp, nhưng mồm luôn kêu gào đòi hỏi cái này, cái kia, vụ ông Kình nhiều người có hành vi vi phạm pháp luật như thế mà vẫn có đứa bợ đít ông ấy, ghê thật

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. xã hội nào thì cũng có vấn đề, đảng, nhà nước đang tìm cách giải quyết những con sâu này, tránh làm hỏng cả bộ máy, vì thế cần nhiều người giúp sức để bài trừ các con sâu này. CŨng may trong sự việc tại Đồng Tâm, người dân ở đây đã rất tỉnh táo không nghe theo những luận điệu xuyên tạc để làm to chuyện, mọi thứ đều đã được làm sáng tỏ và sẽ xử lý theo pháp luật

   Xóa
 8. Nguồn tin muốn giấu tên cho hay, ông Kình này trước các cơ quan chức năng thì như cún, dẻo quẹo; nhưng đi về phát là dở mặt ngay

  Trả lờiXóa
 9. Đồng Tâm mà miếng mồi béo bở của bọn phản động, qua vụ này có thể thấy, bọn phản động có khả năng đánh hơi vấn đề tiêu cực trong xã hội rất nhanh, ở đâu có tiêu cực là chúng nó tìm đến. Cho nên nếu pháp luật không được thượng tôn ở Đồng Tâm thì bọn nó càng phá hoại

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. vụ Dương Nội cũng thế đây, rồi vụ anh Ngô Thanh Kiều nữa. Mò đến nhà anh Ngô Thanh Kiều để mua chuộc nhân thân anh ấy chống phá, bọn phản động bị chị gái anh Kiểu chửi cho sấp mặt haha. Dân giờ nhiều người tỉnh táo lắm, có chăng ông Kình lú lẫn nên dễ lừa thôi

   Xóa
 10. huyện ông Lê Đình Kình lật lọng, lươn lẹo đã nhiều thông tin lắm. Chắc sẽ đến lúc các cơ quan chức năng công bố công khai hết. Nguồn tin muốn giấu tên cho hay, ông Kình này trước các cơ quan chức năng thì như cún, dẻo quẹo; nhưng đi về phát là dở mặt ngay. Mà không phải hiền lành gì đâu, chuyện ăn chặn tiền lúc làm cán bộ là quá khứ, còn chuyện giam giữ người trái phép, làm nhục người bị giam giữ là có đấy, lão này đầu trò hết…

  Trả lờiXóa
 11. Chuyện ông Lê Đình Kình lật lọng, lươn lẹo đã nhiều thông tin lắm. Chắc sẽ đến lúc các cơ quan chức năng công bố công khai hết. Nguồn tin muốn giấu tên cho hay, ông Kình này trước các cơ quan chức năng thì như cún, dẻo quẹo; nhưng đi về phát là dở mặt ngay. Mà không phải hiền lành gì đâu, chuyện ăn chặn tiền lúc làm cán bộ là quá khứ, còn chuyện giam giữ người trái phép, làm nhục người bị giam giữ là có đấy, lão này đầu trò hết…

  Trả lờiXóa
 12. nhiều ngày qua, vụ việc Đồng Tâm tiếp tục nóng trở lại sau khi bố con ông Kình bao gồm Lê Đình Kình và Lê Đình Công nhận được giấy triệu tập làm việc của cơ quan điều tra Bộ Quốc phòng, một số hộ dân xã Đồng Tâm đã tổ chức cuộc họp và ký vào cái gọi là biên bản họp toàn dân xã Đồng Tâm với tuyên bố dân Đồng Tâm sẽ cương quyết giữ đất đến cùng, cho dù bất cứ chuyện gì xảy ra.

  Trả lờiXóa
 13. người quyết tâm giữ đất Đồng Tâm đến cùng không ai khác chính là các thành viên nhóm Đồng Thuận gồm các thành viên chủ chốt như Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Lê Đình Ba, Bùi Viết Hiếu, Bùi Văn Nhạc, nhóm này còn được tiếp sức, hỗ trợ bởi một bên là nhóm luật sư vì công lý được điều hành bởi tay luật sư ít tài, nhiều tật Trần Vũ Hải, một bên là đám dân chủ ngoại bang núp bóng các tổ chức xã hội dân sự.

  Trả lờiXóa
 14. đối với những việc làm của đám đồng thuận, đó là tiếp tục gieo rắc vào đầu người dân Đồng Tâm về cái luận điệu vớ vẩn, nào là đất Đồng Sênh không phải đất quốc phòng, chúng lợi dụng sự thiếu hiểu biết và quá khích của người dân để tiếp tục gây sức ép với chính quyền nhân dân, phục vụ cho mưu đồ đòi đất, đồng nghĩa với quyền lợi kinh tế về tay chúng.

  Trả lờiXóa
 15. đối với đám dân chủ thì đây là một thời cơ không thể thuận lợi hơn khi mà vấn đề xung đột giữa người dân Đồng Tâm và chính quyền sở tại đang là vấn đề nóng chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, qua đó, những đồng tiền viện trợ, những câu nói khích tướng tiếp tục được bơm vào đầu những kẻ Đồng Thuận kia để tiếp tục bơm căng bầu không khí nóng bỏng tại Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 16. Tôi nghĩ việc kiên quyết xử lý là hoàn toàn đúng đắn, đối với tất cả các hành vi vi phạm pháp luật đều cần phải nghiêm trị; việc xử lý không nghiêm thì sau này thử hỏi sẽ còn bao nhiêu Đồng Tâm nữa, khi ấy thì đất nước này sẽ loạn à?

  Trả lờiXóa
 17. ái cách chống đối của họ là gì: tuyên bố tử chiến, tuyên bố sẵn sàng cho Công an và Quân đội tan xác nếu vào Đồng Tâm. Đây thực sự là giọng điệu của những kẻ côn đồ, tự cho mình đứng trên pháp luật, đứng ngoài pháp luật.Xem xét toàn thể vấn đề thấy rằng pháp luật đã bị quá coi thường trong việc xử lý nhóm Đồng Thuận này.

  Trả lờiXóa
 18. có thể nói, vụ việc Đồng Tâm xảy ra đến nay đã hơn sáu tháng, với sự nỗ lực của các bên có liên quan tình hình đã có những dấu hiệu được xoa dịu, tuy nhiên, với âm mưu kích động của số phần tử Việt Tân, bè lũ rận chủ cùng hành động quá khích của một số người dân nên tình hình Đồng Tâm vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

  Trả lờiXóa
 19. thiết nghĩ, chính quyền địa phương, gia đình, thân nhân của những người đã có hành vi vi phạm pháp luật nêu trên cần động viên công dân, người thân của mình có thái độ tích cực trước thư kêu gọi đầu thú và tự thú của cơ quan thành phố Hà Nội và phối hợp với cơ quan điều tra và viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội để nhận được sự khoan hồng.

  Trả lờiXóa
 20. có thể nói rằng, bản chất ở Đồng Tâm là mâu thuẫn nội bộ nhân dân, bởi vậy, điều quan trọng là phải giáo dục, thuyết phục, trên cơ sở phát huy vai trò của nhân dân, việc kêu gọi tự thú là để phân hóa và xử lý kịp thời những trường hợp cán bộ lợi dụng chức quyền để vi phạm, đặc biệt xử lý nghiêm những đối tượng chủ mưu, cầm đầu, ngoan cố.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cho đến nay thì bè lũ rận chủ và số đối tượng cầm đầu vẫn tăng cường các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc, chúng sẽ bù lu bù loa lên rằng làm gì có ai vi phạm mà ra tự thú, bởi vậy, bên cạnh việc xử lý số đối tượng vi phạm thì cũng cần xử lý số phần tử Việt Tân và số rận chủ đang lợi dụng vấn đề Đồng Tâm để chống phá, xuyên tạc.

   Xóa