Thứ Ba, 5 tháng 9, 2017

CHUYỆN ĐỒNG TÂM CẦN KIÊN QUYẾT ĐỂ GIỮ VỮNG KỶ CƯƠNG PHÁP LUẬT


Gió Lành

Những chuyện liên quan đến Đồng Tâm bấy lâu nay hầu như mọi người ai cũng biết. Nóng như lò tôi vôi bởi có những con người (bây giờ lộ hết mặt ra) kích động, xúi bẩy người dân làm trái pháp luật, gây bất ổn. Trong khi, chính quyền và các cơ quan chức năng đã vào cuộc, giải quyết từng bước, nhanh chóng vụ việc liên quan. Chẳng hạn: Thanh tra kỹ lưỡng, xác định rõ ràng nguồn gốc đất đai, diễn biến, tìm ra nguyên nhân sai phạm… Và chính quyền đã xử lý những cán bộ liên quan làm sai để xảy ra hậu quả hôm nay.
Thế nhưng, đến bước xử lý những người sai phạm từ phía Đồng Tâm thì câu chuyện lại không như mong đợi. Những người đầu trò ở Đồng Tâm đã bầy hây, tìm mọi cách chống đối, nguy hiểm hơn, khốn nịn hơn là cầu cứu những kẻ phản động bên ngoài.
Chuyện ông Lê Đình Kình lật lọng, lươn lẹo đã nhiều thông tin lắm. Chắc sẽ đến lúc các cơ quan chức năng công bố công khai hết. Nguồn tin muốn giấu tên cho hay, ông Kình này trước các cơ quan chức năng thì như cún, dẻo quẹo; nhưng đi về phát là dở mặt ngay. Mà không phải hiền lành gì đâu, chuyện ăn chặn tiền lúc làm cán bộ là quá khứ, còn chuyện giam giữ người trái phép, làm nhục người bị giam giữ là có đấy, lão này đầu trò hết…
Đến nước này thì chả còn già phải giữ! Thuyết phục đã làm rồi. Thanh kiểm tra rõ ràng, xử lý nghiêm những cán bộ làm sai cũng đã làm. Bây giờ những người cố tình không chống đối không còn cớ gì để bao biện được nữa cả. Cần kiên quyết thôi, họ đã lộ bộ mặt trong cùng, không phải nhầm nhọt gì hết cả.

Dư luận mong chờ các cơ quan chức năng xử lý kiến quyết vụ này, đừng để họ lấn tới nữa. Ông Kình, à phải nói là lão Kình có già thế hay già nữa cũng phải theo quy định pháp luật. 

14 nhận xét:

 1. Đã có kết quả thanh tra rồi, ai sai thì xử lý người đó. Cán bộ sai thì cán bộ phải chịu trách nhiệm, người dân sai thì người dân cũng bị xử lý. Kiên quyết không làm ngơ cho mọi hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. có thể thấy được rõ âm mưu cũng như thủ đoạn của các đối tượng phản động hay dùng như tuyên truyền, xuyên tạc về vụ đồng tâm, để mọi người hiểu sai về vấn đề, sau đó là kích động mọi người gây rối, biểu tình đòi lật đổ chính quyền, không những vậy, chúng còn muốn lôi kéo, dụ dỗ người khác tham gia, thực hiện những âm mưu của chúng đã vạch sắn ra.

   Xóa
  2. Đấy người dân mà không biết cứ nghe theo những lời tuyên truyền của các đối tượng phản động có phải là xong rồi không. Nhất là bây giờ mạng mẽo đã được phổ cập, các gia đình đều có thể truy cập mạng để xem thông tin, cứ đọc mấy cái bài mà viết xuyên tạc tình hình, kích động mọi người rất dễ nghe theo. Mọi người khi đọc thông tin trên mạng cũng cần tỉnh táo

   Xóa
 2. Không có ai đứng trên pháp luật và đứng ngoài pháp luật cả. Đồng ý với bạn kanjiken là cần xử đúng người đúng tội, kể cả quan chức hay dân đen.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. các cơ quan chức năng cần phải có những hành động cụ thể, có những biện pháp thật đặc biệt đối với những đối tượng lợi dụng vụ đồng tâm để gây rối, vụ lợi cá nhân, lợi dụng để chống phá chế độ, chống phá chính quyền, ảnh hưởng đến an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

   Xóa
  2. đúng thế, mọi chuyện cứ theo luật mà làm, sai thì xử lý thôi, không phân biệt gì cả. Còn cái đám mà lợi dụng vụ việc ở Đồng Tâm để kích động gây rối trật tự, chống phá này kia thì phải xử nặng. Mấy cái mà chống phá, lật đổ chế độ là tội không thể xem nhẹ, xâm phạm an ninh một quốc gia cơ mà

   Xóa
 3. Nói rằng phải xử lý nghiêm nhưng rõ ràng việc đó phải có thời gian bởi giờ ông Kình và nhóm Đồng Thuận ngoan cố, cố thủ trong làng và lại đang vận động người dân hỗ trợ ông ta và một mặt bắt ép người dân nghe theo. Nhưng cơ quan công quyền nên nhớ, đem dài lắm mộng, nên triệt để sớm để yên lòng dân và lấy lại cái uy của chính quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. qua vụ đồng tâm, trước tiên chúng ta phải kể đến sự sai phạm trong quản lý của các cán bộ nơi đây, nhưng cũng không thể bỏ qua việc kích động gây rối của một số đối tượng, và đây có thể nói là nguyên nhân chính dẫn đến vụ việc ngày càng trở nên căng thằng hơn, vì vậy, chính quyền cần phải có những hình phạt thật nghiêm khắc đối với những đối tượng có những hành vi vi phạm pháp luật như vậy.

   Xóa
 4. Mà không phải hiền lành gì đâu, chuyện ăn chặn tiền lúc làm cán bộ là quá khứ, còn chuyện giam giữ người trái phép, làm nhục người bị giam giữ là có đấy, lão này đầu trò hết

  Trả lờiXóa
 5. Vụ Đồng Tâm này làm mình nhớ lại bộ phim "chuyện làng Nhô". Hãy nhớ rằng nhân dân không mù đâu, họ biết ai là cán bộ tham ô, tham nhũng, tư lợi cá nhân. Nhưng họ cũng biết ai là kẻ đang lợi dụng họ để vụ lợi cá nhân. Bản thân ông Kình và gia đình nếu không chấm dứt những việc làm sai trái thì sẽ bị cả làng, cả xã phỉ nhổ.

  Trả lờiXóa
 6. qua vụ đồng tâm này, chúng ta thấy được rất nhiều điều, có rất nhiều bài học, kinh nghiệm phải rút ra từ đây, đây có thể là miếng mồi ngon để các thế lực thù địch dựa vào để kích động người dân, lôi kéo tham gia, thực hiện các âm mưu của chúng, chúng không bao giờ từ bỏ thủ đoạn để mua chuộc, dụ dỗ bằng vật chất, tiền bạc.

  Trả lờiXóa
 7. Xã hội nào cũng thế, muốn đất nước phát triển thì phải có kỷ cương tốt. Thế nên Nhật Bản mới giàu thế vì dân họ có kỷ cương, có ý thức. Ngẫm dân mình dân trí thấp, nhưng mồm luôn kêu gào đòi hỏi cái này, cái kia, vụ ông Kình nhiều người có hành vi vi phạm pháp luật như thế mà vẫn có đứa bợ đít ông ấy, ghê thật

  Trả lờiXóa
 8. Nguồn tin muốn giấu tên cho hay, ông Kình này trước các cơ quan chức năng thì như cún, dẻo quẹo; nhưng đi về phát là dở mặt ngay

  Trả lờiXóa
 9. Đồng Tâm mà miếng mồi béo bở của bọn phản động, qua vụ này có thể thấy, bọn phản động có khả năng đánh hơi vấn đề tiêu cực trong xã hội rất nhanh, ở đâu có tiêu cực là chúng nó tìm đến. Cho nên nếu pháp luật không được thượng tôn ở Đồng Tâm thì bọn nó càng phá hoại

  Trả lờiXóa