Thứ Bảy, 30 tháng 9, 2017

CÁN BỘ UNG NHỌT TỪ ĐÂU RA?


Gió Lành

Ở Đồng Tâm xảy ra những chuyện rầu lòng như vậy là do ung nhọt của công tác cán bộ, mà bây giờ, cái ung nhọt ấy vẫn còn nhức. Nhìn lại từ trước mà xem, cán bộ lãnh đạo huyện, xã cứ dắt dây họ hàng, quan hệ với nhau. Bởi thế, bè cánh, lợi ích cắn chặt với nhau mới xảy ra cơ sự này. Bao nhiêu sai trái về quản lý đất đai, về chuyện này chuyện khác dẫn đến ung nhọt vỡ, người ta mới thấy bao nhiêu vấn đề.
Đám Lê Đình kia kìa, đến già sựt ra, sai phạm đầy ra, bị kỷ luật nhưng vẫn chỉ đạo ngầm vì đám con cháu làm cán bộ… Rồi nữa, người ta đang thấy chối tỷ với bà Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm. Người nhẽ ra phải lãnh đạo, đóng vai trò chỉ đạo mọi hoạt động của xã đi theo nề nếp quy định, thì lại chỉ là một con rối trong tay đám người kia.
Thật buồn! Nguyên do là công tác cán bộ đấy! Lâu nay, có lẽ ngại đụng chạm, để cho địa phương chủ nghĩa lôi kéo họ hàng lên làm bè cánh, vô hiệu hóa cán bộ…
Bây giờ, cái ung nhọt mang tên Lan kia cắt đi thì đau đấy, nhưng mà cần có biện pháp kiên quyết, thà đau một lần còn hơn. Không thì bao giờ mới giải quyết dứt điểm điểm nóng Đồng Tâm?
Nói rộng ra chút, qua vụ Đồng Tâm này, dồi những vụ liên quan bổ nhiệm cán bộ gần đây, cần xem xét lại chuyện bổ nhiệm cán bộ. Tình trạng trình độ hạn chế nhưng kéo nhau bè cánh có đấy, cứ vỗ ra mới thấy kinh. Nào là họ hàng, nào là con cháu, nào là họ xa, họ gần, đồng hương… đưa nhau lên để tiện liên kết, nên che kín, bao bọc hết sai phạm bên trong. Ung nhọt nó hình thành, lên mủ nhiễm trùng từ đó mà ra.
Kháng sinh mạnh thôi các bác ơi, chần chừ là nhiễm trùng lây lan nhanh, càng để càng khó chữa!
Haizzaaaa.

15 nhận xét:

 1. Nói thì có vẻ là dễ, nhưng trên thực tế hành động để xử lý ung nhọt đâu có đơn giản. Dù gì cũng là cán bộ ở cấp chính quyền, phải có bằng cớ, rồi đúng quy trình xử lý chứ, sao có thể nói là nhanh tay xử lý. Cần hết sức thận trọng để tìm đúng người, đúng tội và đem lại niềm tin cho nhân dân nơi miền quê yên bình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. vừa qua chúng ta cũng thấy được cuộc chiến chống tham nhũng mà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chỉ đạo rất quyết liệt, có rất nhiều kẻ tham nhũng, vi phạm pháp luật bị bắt và xử lý, nhưng số đó là rất ít, còn những kẻ khác thì sao, phải chăng họ có cơ cấu mạnh hơn, dây dài hơn, cơ to hơn nên mới không bị phát hiện.

   Xóa
 2. công nhận, bài viết rất hay, vụ đồng tâm là một ví dụ rất rất nhỏ, đó mới chỉ là cấp xã, và trong phạm vi hẹp, chứ trong xã hội ngày nay còn rất nhiều nơi khác, mà phải nói là đa số các nơi khác đều thế cả, từ làng, xã, huyện, tỉnh, thành phố,... đâu đâu cũng thế cả thôi, nó thành cái tiền lệ xấu, thành phong trào rồi, bây giờ không biết phải giải quyết thế nào cho nó triệt để đây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. việc tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ ở các cấp cơ sở vẫn còn thiếu sót rất nhiều, nhiều sơ hở còn tồn tại, tuyển dụng, bổ nhiệm không đúng quy định, không đúng quy trình, nhiều người chưa đủ điều kiện cũng bổ nhiệm, chỉ vì người ra là con ông này, cháu bà nọ, thế được coi là đủ rồi.

   Xóa
 3. theo cá nhân tôi thấy thì tình trạng bè phái, lợi ích nhóm, con ông cháu cha giờ nó thành phổ biến rồi, trong mọi lĩnh vực ngành nghề, từ công chức nhà nước đến các doanh nghiệp tư nhân, người ta đã có câu, nhất hậu duệ, nhì quan hệ, ba tiền tệ, bốn trí tuệ, quả đúng không sai, thực tiễn đã chứng minh điều đó, và có lẽ rất nhiều người cũng biết điều này rồi.

  Trả lờiXóa
 4. có thể nói, hiện nay rất nhiều nơi, đặc biệt là cấp xã, huyện, các cấp cơ sở, các cơ quan nhà nước, tình trạng lợi ích nhóm, tuyển dụng, bổ nhiệm mang tính tiêu cực rất nhiều, trước hết là phải ưu tiên cho con cháu mình đã, sau đó thằng nào quan hệ thân thiết, rồi mới đến những thằng có tiền, và tất nhiên là ưu tiên cái thằng rất nhiều tiền hơn cái thằng nhiều tiền, như thế cũng đủ tranh nhau rồi chứ chưa nói đến những thằng nào mà méo có quan hệ, tiền bạc gì.

  Trả lờiXóa
 5. chúng ta không chỉ thấy việc tham nhũng của các quan lại mà còn sâu xa hơn, là việc bổ nhiệm có nhiều sơ hở, thiếu sót, sai trái, không đúng quy trình, gây ra những hậu quả nghiêm trọng như thế này, ảnh hưởng đến đời sống của người dân, đặc biệt là đời sống của người dân nơi đây, và làm cơ hội cho các thế lực thù địch lợi dụng để chống phá chính quyền, chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 6. Hội nghị Trung ương 6 khóa 12, Tổng Bí Thư đã ký ban hành quyết định quy định về việc bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ, hy vọng với hành lang pháp lý này và sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân thì mọi ung nhọt sẽ sớm được gột sạch để xây dựng một Đảng Cộng sản trong sạch, vững mạnh hơn, lãnh đạo đất nước dành được nhiều thành tựu quan trọng.

  Trả lờiXóa
 7. phải chú trọng công tác giáo dục ý thức pháp luật cho nhân dân, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng vi phạm pháp luật, cùng với đó, cần phải phát hiện và xử lý nghiêm khắc những đối tượng chủ mưu, cầm đầu, quá khích, ngoan cố chống đối, có hành động vi phạm pháp luật để đảm bảo trật tự, an toàn xã hội cũng như nền an ninh của đất nước.

  Trả lờiXóa
 8. có thể thấy, vụ việc xảy ra tại đồng tâm vẫn thực sự chưa có hồi kết, ngày 13/10, Công an thành phố Hà Nội đã có thư kêu gọi tự thú và đầu thú đến các cá nhân có hành vi hủy hoại tài sản, bắt giữ người trái pháp luật từ ngày 15 đến ngày 22/4 trên địa bàn thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đọc qua thư có đoạn rất hay và ý nghĩa: "trong cuộc sống, đôi khi vì sai lầm trong nhận thức, hành động có thể làm cho cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật thậm chí phạm tội, điều đáng tiếc, không mong muốn đó ảnh hưởng tiêu cực cho người thực hiện hành vi, gia đình họ và cho xã hội, đối mặt với tình huống này, người thực hiện hành vi vi phạm pháp luật cần phải làm gì để được hưởng lượng khoan hồng, giảm nhẹ trách nhiệm pháp lý với cá nhân mình", đó chính là mong muốn mà các cơ quan chức năng muốn ở những người dân đồng tâm này.

   Xóa
  2. có thể nói, đây chính là cơ hội không thể tốt hơn để những người vi phạm pháp luật tại xã Đồng Tâm tìm cho mình một lối thoát, hãy dũng cảm, đối mặt với sự thật để được hưởng lượng khoan hồng của pháp luật, không nghe và tin theo những lời xúi giục của kẻ xấu.

   Xóa
 9. có thể nói, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước ta nghiêm khắc nhưng cũng thật nhân đạo, khoan dung, người có hành vi vi phạm pháp luật nếu thực sự ăn năn, hối lỗi bằng việc tự thú, đầu thú, thành khẩn khai báo, góp phần khắc phục hậu quả tiêu cực cho xã hội mà mình đã gây ra luôn được xem xét, giảm nhẹ đáng kể.

  Trả lờiXóa
 10. Bà Lan mới bị khai trừ ra khỏi Đảng rồi đấy, chả hiểu sao nhiều người xót thương, lại có người chúc mừng bà này "đã về với nhân dân". Riêng tôi thấy bà này là cháu ông Kình, mà con cháu ông Kình thao túng cái đất Đồng Tâm ghê thế nào thì ai cũng biết rồi đấy. Nhưng dường như huyện Mỹ Đức không sát sao, buông lỏng để bọn quan tham làm càn, nên xử lý thật nghiệm Huyện

  Trả lờiXóa
 11. Cán bộ ung nhọt là nhọt từ gốc, hóa ra bà Lan cũng là cháu ông Kình, trước nghe ông Lê Đình Thuần, bây giờ lại nghe thấy bà Lan này. Vậy là qua bao đời vị trị lý trưởng vẫn thuộc về cha con nhà ông Kình, ghê thật đấy chứ. Đó, thấy ông Kình và con cháu của ông ấy có ra cái gì đâu, tham quá giờ cả họ bị bắt đi tù.

  Trả lờiXóa