Thứ Tư, 13 tháng 9, 2017

CẦN ÁP DỤNG BIỆN PHÁP DẪN GIẢI NẾU LÊ ĐÌNH CÔNG CỐ TÌNH KHÔNG CHẤP HÀNH


Gió Lành

Nhà cháu có tí bức xúc, là lây cái bức xúc của bà con cả thôi, vẫn cái chuyện bố con nhà Lê Đình đấy ạ!
Liên quan vụ án xảy ra hồi tháng 2, 3/2017, Lê Đình Công bị điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng. Vụ này Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Nội khởi tố từ hồi ấy nhưng sau đó xảy ra một loạt sự kiện nên vụ án bị gián đoạn. Bây giờ, Công an đã 3 lần triệu tập Lê Đình Công, con của ông Lê Đình Kình, nhưng cả 3 lần Công đều không đến.
Ngày 11/9/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Nội tiếp tục tống đạt giấy triệu tập bị can lần 4 đến đối tượng Lê Đình Công về hành vi gây rối trật tự công cộng.
Nên nhớ, đây mới là triệu tập để điều tra về vụ án đầu năm, còn các hành vi chống người thi hành công vụ, huỷ hoại tài sản và bắt giữ người trái pháp luật xảy ra vào tháng 4/2017 thì chưa xem xét đến. Mà trong vụ này, Lê Đình Công cũng được cho là chủ mưu chính trong vụ việc bắt giữ người trái phép!
Nếu lần thứ 4 này, Lê Đình Công vẫn không chấp hành thì Cơ quan công an cần áp dụng biện pháp dẫn giải ngay theo đúng quy định pháp luật, không thể để Công bài bây như vậy. Không thể để cha con Lê Đình Kình, Lê Đình Công làm những chuyện trái pháp luật xong lại nhởn nhơ trêu tức bà con.

Pháp luật phải được thực thi, dù là cả họ vi phạm thì cũng phải bị xử lý đúng quy định. 

7 nhận xét:

 1. lại nhắc về chuyện đồng tâm, chúng ta có thể thấy, cơ quan tố tụng Hà Nội đã đánh giá đúng bản chất mâu thuẫn, xung đột ở Đồng Tâm là mâu thuẫn nội bộ nhân dân, nghĩa là mâu thuẫn giữa một bộ phận nhân dân này với bộ phận nhân dân khác, giữa đông đảo nhân dân lao động với một số cán bộ có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 2. có thể thấy, bản chất của mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân là một loại mâu thuẫn không đối kháng, vì lợi ích căn bản, hợp pháp của các bộ phận nhân dân về cơ bản là thống nhất với nhau và thống nhất với lợi ích chung của cộng đồng. Đối với chúng ta đấy là vấn đề an ninh, an toàn và phát triển đất nước.

  Trả lờiXóa
 3. với người dân Đồng Tâm cũng cần hiểu rằng, trong quá trình xây dựng, đổi mới và phát triển, nếu các cá nhân, cơ quan, tổ chức có những vướng mắc, chưa đồng thuận thì cần bày tỏ thái độ ứng xử trên tinh thần thượng tôn pháp luật, pháp luật của Nhà nước ta đủ các quy định để cơ quan, tổ chức, cá nhân bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của mình.

  Trả lờiXóa
 4. có thể nói, việc giải quyết mâu thuẫn đó phải dựa trên cơ sở phát huy vai trò của nhân dân, đồng thời, tăng cường hiệu lực của pháp chế xã hội chủ nghĩa để đảm bảo kỷ cương phép nước, hơn nữa, phải phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm khắc những trường hợp cán bộ lợi dụng chức quyền để tham nhũng hoặc vi phạm pháp luật gây bất bình cho nhân dân.

  Trả lờiXóa
 5. sự việc Đồng Tâm tiếp tục được dư luận quan tâm, một số cán bộ chủ chốt có sai phạm đã được hé lộ danh tính, trong đó có bà Nguyễn Thị Lan – Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm, có công thì thường, có vi phạm thì phải bị trừng phạt, thông tin mới nhất cho biết bà Lan hiện đã bị khai trừ khỏi Đảng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. từ ngày lên giữ chức, với cương vị là Bí thư Đảng ủy, Nguyễn Thị Lan đã ngấm ngầm bao che cho hành vi chiếm dụng, chia chác đất quốc phòng trái phép tại đồng Sênh của nhóm Đồng Thuận dưới sự chỉ đạo của Lê Đình Kình, chính vì thế đã khiến người dân xã Đồng Tâm lầm tưởng rằng đất đồng Sênh là đất nông nghiệp và chia nhau sử dụng.

   Xóa
 6. trong công tác lãnh đạo Nguyễn Thị Lan đã nhiều lần có những hành vi ứng xử không đúng tư cách của người lãnh đạo đứng đầu tổ chức đảng như vu khống cấp dưới, xúc phạm, nhận xét, đánh giá tùy tiện có dụng ý xấu đối với tổ chức, cá nhân, gây hoang mang cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa