Thứ Năm, 28 tháng 9, 2017

ĐẠI SỨ QUÁN ĐỨC BÁC TIN DỪNG CẤP VISA


Gió Lành   


Chiều 27/9, trên trang web chính thức, Đại sứ quán Đức tại Hà Nội ra thông cáo bác bỏ tin đồn Đức dừng cấp visa cho du học sinh Việt. Theo thông báo của Đại sứ quán Đức tại Hà Nội, hiện nay các cơ quan đại diện ngoại giao của CHLB Đức tại Việt Nam nhận được rất nhiều các câu hỏi liên quan đến thông tin được lan truyền trên mạng xã hội đề cập việc Đức ngừng cấp thị thực cho các đoàn doanh nghiệp, các đoàn chính phủ và sinh viên Việt Nam. Đại sứ quán nêu rõ: "Các cơ quan đại diện ngoại giao của CHLB Đức tại Việt Nam khẳng định, các thông tin này hoàn toàn không đúng với sự thật".
Trước đó, tờ ThờiBáo.de hôm Thứ Ba 26.9 đưa tin, lịch ghi danh phỏng vấn xin visa với thời hạn trên 90 ngày cho người Việt Nam đi học hoặc đi làm việc tại Đức đã bị đóng băng ít nhất tới hết tháng 1 năm 2018 mà không có lời giải thích. Theo tờ báo thể hiện thì động thái trên của ĐSQ Đức là nhằm vào chuyện liên quan tới Trịnh Xuân Thanh.
Thông tin chính thức của ĐSQ Đức giải tỏa những dư luận, những đồn thổi trên mạng xã hội và nhiều người bảo, nó như cái tát đối với nguồn phát ra thông tin sai sự thật về việc này.

Ngẫm lại thấy đúng thật, làm sao có chuyện người ta vì những nghi ngờ vô căn cứ mà đưa ra những quyết định liên quan đến quan hệ ngoại giao?! Còn bao nhiêu con mắt quốc tế trông vào đánh giá nữa chứ? 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét