Thứ Năm, 28 tháng 9, 2017

ĐẠI SỨ QUÁN ĐỨC BÁC TIN DỪNG CẤP VISA


Gió Lành   


Chiều 27/9, trên trang web chính thức, Đại sứ quán Đức tại Hà Nội ra thông cáo bác bỏ tin đồn Đức dừng cấp visa cho du học sinh Việt. Theo thông báo của Đại sứ quán Đức tại Hà Nội, hiện nay các cơ quan đại diện ngoại giao của CHLB Đức tại Việt Nam nhận được rất nhiều các câu hỏi liên quan đến thông tin được lan truyền trên mạng xã hội đề cập việc Đức ngừng cấp thị thực cho các đoàn doanh nghiệp, các đoàn chính phủ và sinh viên Việt Nam. Đại sứ quán nêu rõ: "Các cơ quan đại diện ngoại giao của CHLB Đức tại Việt Nam khẳng định, các thông tin này hoàn toàn không đúng với sự thật".
Trước đó, tờ ThờiBáo.de hôm Thứ Ba 26.9 đưa tin, lịch ghi danh phỏng vấn xin visa với thời hạn trên 90 ngày cho người Việt Nam đi học hoặc đi làm việc tại Đức đã bị đóng băng ít nhất tới hết tháng 1 năm 2018 mà không có lời giải thích. Theo tờ báo thể hiện thì động thái trên của ĐSQ Đức là nhằm vào chuyện liên quan tới Trịnh Xuân Thanh.
Thông tin chính thức của ĐSQ Đức giải tỏa những dư luận, những đồn thổi trên mạng xã hội và nhiều người bảo, nó như cái tát đối với nguồn phát ra thông tin sai sự thật về việc này.

Ngẫm lại thấy đúng thật, làm sao có chuyện người ta vì những nghi ngờ vô căn cứ mà đưa ra những quyết định liên quan đến quan hệ ngoại giao?! Còn bao nhiêu con mắt quốc tế trông vào đánh giá nữa chứ? 

7 nhận xét:

 1. Toàn thông tin bịa đặt từ bọn Bùi Thanh Hiếu với bọn thoibao.de. Hai thằng xạo lo* nhất cộng đồng người Việt Hải Ngoại. FB tôi có kết bạn với chị Tu Anh Dinh, người Việt sống ở Đức, cô khẳng định rằng không có thông tin đó, người Việt bên này chửi thằng Hiếu Gió kinh lắm

  Trả lờiXóa
 2. lợi dụng vụ trịnh xuân thanh, các thế lực thù địch trong và ngoài nước, trong đó có rất nhiều tên phản động từ nước đức, chúng xuyên tạc, bịa đặt tình hình chính trị của Việt Nam, can thiệp vào công việc nội bộ, ảnh hưởng đến quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

  Trả lờiXóa
 3. có thể thấy nhiều đối tượng phản động, cơ hội chính trị đã lợi dụng triệt để vấn đề trịnh xuân thanh để tung tin bịa đặt, nhằm đánh lạc hướng, nhiễu loạn thông tin, ảnh hưởng không nhỏ đến dư luận, đó thực chất là những thông tin xấu độc, làm rối loạn mạng xã hội.

  Trả lờiXóa
 4. thời gian vừa qua, các nhà dân chủ cùng rất nhiều đối tượng chống đối khác trong và ngoài nước gia tăng các hoạt động tuyên truyền, chống phá Việt Nam thông qua vụ trịnh xuân thanh ra đầu thú, chúng tung tin xuyên tạc mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa Việt Nam và nước Đức.

  Trả lờiXóa
 5. Có thể nói, lợi dụng sự phức tạp của vụ trịnh xuân thanh, các thế lực thù địch, đặc biệt là các đối tượng cơ hội chính trị đã gia tăng các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc, tung tin bịa đặt các vấn đề xung quanh mối quan hệ giữa Việt Nam và Đức, làm ảnh hưởng không nhỏ đến mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức.

  Trả lờiXóa
 6. Qua chuyện này mới thấy, những thằng to mồm chửi bới chính quyền tham nhũng nọ kia nhiều nhất lại là những kẻ tích cực bệnh vực cho Trịnh Xuân Thanh nhất. Chúng không hề quan tâm đến chuyện tham nhũng hay chống tham nhũng, cái chúng muốn chỉ là một cái cớ để chửi chính quyền mà thôi

  Trả lờiXóa
 7. buồn cười thật, những người tự nhận mình là "nhà yêu nước" nhưng lại là những kẻ mong muốn Việt Nam bị cấm vận, bị trừng phạt nọ kia. Thật không hiểu nổi thứ "tình yêu nước" của họ là gì. hay "nước" mà họ yêu không phải là Việt Nam nhỉ

  Trả lờiXóa