Thứ Sáu, 18 tháng 8, 2017

YÊU CẦU XỬ LÝ LINH MỤC NGUYỄN ĐÌNH THỤC


Gió Lành


Vào lúc 20 giờ tối qua 16/8/2017, Công an Nghệ An phát hiện và bắt Hoàng Văn Viễn, sinh năm 1980, là giáo dân họ Văn Thai, xứ Song Ngọc khi đang bẻ cờ Tổ quốc.
Điều bất ngờ là Viễn chính là thủ phạm đã bẻ 05 cờ Tổ quốc được treo trên cầu Sơn Thọ và vứt xuống đất hôm 25/6/2017. Và y khai ra, y thực hiện hành vi đó là do sự chỉ đạo của linh mục Nguyễn Đình Thục, quản xứ Song Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.
Thật không còn ngôn từ nào để nói về linh mục Nguyễn Đình Thục vì chính người này mấy bữa trước nói với giáo dân rằng, sự việc bẻ và vất cờ tổ quốc là do một số lương dân thực hiện và vu vạ cho giáo dân để chia rẽ đoàn kết lương giáo.
Nhiều hành động của ông linh mục Thục có biểu hiện kích động giáo dân chống lại chính quyền. Bây giờ, không còn gì để nói với ông ta nữa.
Hành vi bẻ và vất cờ Tổ quốc xuống đất một cách có chủ đích của Viễn đã có dấu hiệu của Tội xúc phạm Quốc kỳ, Quốc huy quy định tại Điều 276 Bộ luật hình sự: “Người nào xúc phạm Quốc kỳ, Quốc huy thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm”.
Nhưng, theo Viễn khai thì kẻ chủ mưu là linh mục Nguyễn Đình Thục phải có biện pháp xử lý thích đáng, không thể để như vậy được.

Yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc và làm đến nơi đến chốn việc này!

27 nhận xét:

 1. Ông linh mục này có quá nhiều hành động ngang trái dồi, kiến nghị xem xét tư cách linh mục đi thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những đối tượng nào mà có những hành vi như hoàng văn viễn cần phải có hình thức xử lý thật nghiêm khắc, và đặc biệt là hoàng đức bình, có lẽ đối tượng này đã quá nổi tiếng đối với chúng ta, đặc biệt là qua vụ việc formosa, y đã kích động giáo dân biểu tình, gây rối trật tự xã hội, chống phá chính quyền.

   Xóa
 2. Tay linh mục này cũng bị tội danh đó luôn vì hắn là chủ mưu.
  Hiểu như thế đúng không các bá?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hoàng đức bình cùng với đặng hữu nam đã trở thành cặp đôi rất nổi tiếng, chúng được sự hậu thuẫn của các đối tượng khác từ nước ngoài, và chúng ta có thể kể đến như nguyễn thái hợp, emily page-le,..., được sự tài trợ về vật chất, vì thế đặng hữu nam và hoàng đức bình ra sức kêu gọi, kích động người dân tham gia biểu tình nhằm bạo loạn lật đổ.

   Xóa
 3. Bao lần xúi giục giáo dân làm bậy rồi, đểu.

  Trả lờiXóa
 4. Tao ủng hộ mạnh việc xử lý kẻ lợi dụng nhà thờ lợi dụng Chúa để làm bậy nhất là xúi người giáo dân làm bậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Làm gì có chuyện cứ để nó mang danh linh mục làm hết chuyện này đến chuyện khác, nhể?

   Xóa
 5. Kiến nghị với chỗ Vaticang à hay như thế nào hả các chúng mài?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc thế nhưng mà có thể xử lý hình sự với ông cha thục vì rằng ông ta vi phạm pháp luật việt Nam.

   Xóa
  2. Trước tiên phải xem còn quốc tịch Việt Nam không?
   Nếu còn xử lý theo pháp luật Việt Nam.
   Câm nín ngay và luôn.

   Xóa
  3. Chắc còn chứ.
   Xử lý linh mục Thục là quá xứng đáng rồi.
   Ông này có làm mục vụ mấy đâu, toàn đi đâu...

   Xóa
 6. Nhiều hành động của ông linh mục Thục có biểu hiện kích động giáo dân chống lại chính quyền. Bây giờ, không còn gì để nói với ông ta nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. có thể thấy được những hành vi vi phạm pháp luật rất rõ ràng của nguyễn đình thục, lợi dụng chức sắc, lợi dụng giáo dân của mình, lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền, kích động các giáo dân đi biểu tình, gây rối nhẳm chống phá chính quyền, tuyên truyền, xuyên tạc ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội của đất nước.

   Xóa
 7. Nguyễn Đình Thục, một cái tên không còn quá xa lạ với dư luận xã hội với những hành động chống phá chính quyền thời gian vừa qua. Không những vậy, sự việc bẻ cờ tổ quốc vất xuống đường này cũng là do sự chỉ đạo của hắn đói với giáo dân, bắt giáo dân làm theo. Nguyễn Đình Thục đúng là kẻ phản bội tổ quốc. Những kẻ như hắn phải sớm bị chặt đầu để chấm dứt cái ngày tháng làm hoại tổ quốc!

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn Đình Thục - hắn đã thực hiện hành động xúi giục giáo dân bẻ cờ Tổ quốc, hắn không chỉ chống phá chính quyền mà nay tự biến mình thành kẻ thù của cả dân tộc. Bởi lẽ, là công dân của một quốc gia không ai lại tự đi xúc phạm lá quốc kỳ của đất nước mình, trừ khi kẻ đó muốn đối nghịch lại với cả dân tộc đó. Đúng là một tên phản động, phản quốc, cần phải xử lý thích đáng đối với tội danh của hắn. Chẳng ai có quyền và tư cách làm điều đó cả, đúng là quỷ đội lốt người!

  Trả lờiXóa
 9. là cờ quốc kì của tổ quốc là thứ thiêng liêng nhất, được tô thắm bởi máu xương của bao nhiêu lớp người Việt Nam đã ngã xuống. Các anh thà hi sinh tất cả nhưng vẫn giữ cho lá cờ đứng vững, hành động của Nguyễn Đình Thục chỉ đạo giáo dân bẻ cờ tổ quốc là một hành động tối kị và vô cùng ngu dốt.những vấn đề mà Nguyễn ĐÌnh Thục đang làm xung quanh sự kiện Hoàng Văn Viễn bẻ cờ tổ quốc sắp được cơ quan điều tra làm sáng tỏ, tồi thì chúng ta cũng sẽ rõ bộ mặt phản động cực đoan của tên linh mục đội lốt này  Trả lờiXóa
 10. Những kẻ như Nguyễn ĐÌnh Thục không xứng đáng làm linh mục, không xứng làm cầu nối cho con chiến đến với tình yêu Thiên Chúa, hãy thửu hỏi xem từ khi làm quản xứ của giáo xứ Song Ngọc đến giwof vị linh mục này đã để lại được gì cho nơi đây ngoài sự loạn lạc, tình hình an ninh trật tự có thể báo động bất cứ khi nào, giáo dân thì chăm chăm vào lời của linh mục và có thể làm bất cứ cái gì cha sai bảo mà không cần phân biệt đúng sai... thật linh mục và cả giáo xứ SOng Ngọc đang làm xấu di hình ảnh của NCG

  Trả lờiXóa
 11. Lại là tên cẩu linh mục Nguyễn Đình Thục. Hắn gắp lửa bỏ tay người rồi tung tin để vu vạ cho lương dân và chính quyền. Mất đoàn kết lương - giáo do ai đây? Chính là hắn chứ ai nữa. Đúng là con quỷ đội lốt thầy tu. Cơ quan công an cần có những hình thức xử lý thích đáng để răn đe hắn, cho hắn biết thế nào là sức mạnh của luật pháp, không thể để hắn muốn làm gì thì làm như vậy mãi được! Chán lắm khi thấy những cảnh như thế này!

  Trả lờiXóa
 12. Với hành động xúi giục giáo dân bẻ cờ Tổ quốc, Thục đã không còn là kẻ chống đối chính quyền mà tự biến mình thành kẻ thù của cả dân tộc. Bởi lẽ, không ai là công dân của một quốc gia lại tự đi xúc phạm lá quốc kỳ của đất nước mình, trừ khi kẻ đó muốn đối nghịch lại với cả dân tộc đó. Pháp luật cần nghiêm trị đối với những kẻ như Nguyễn Đình Thục.

  Trả lờiXóa
 13. Với những bằng chứng cụ thể mà cơ quan an ninh đưa ra và không thể chối cãi thì Nguyễn Đình Thục sẽ thanh minh như thế nào? Nguyễn Đình Thục càng ngày càng lộ cái bản chất phản động, câu kết với tổ chức khủng bố Việt Tân, vì tiền mà đẩy con chiên của mình vào vòng lao lý, chia rẽ khối đoàn kết của toàn dân tộc, gây rối an ninh trật tự. Bên cạnh đó nó còn phạm với tội dân tộc của ta!

  Trả lờiXóa
 14. Chẳng biết đến bao giờ giáo phận Vinh mới trở về vẻ yên bình vốn có của nó? Đến bao giờ tôn giáo ở giáo phận Vinh mới thực sự là tôn giáo chân chính, lành mạnh như chính tôn giáo của Chúa, đến bao giờ bà con giáo dân mới thực sự có một đạo Công giáo để tôn thờ... Có lẽ phải đợi đến khi những con quỷ đội lốt thầy tu ấy biến khỏi vai trò quản xứ. Cứ ba ngày rủ nhau đi khướu nại khướu kiện như này quả thật là mệt mỏi!

  Trả lờiXóa
 15. Lại là Nguyễn Đình Thục, một cái tên không còn quá xa lạ với dư luận xã hội với những hành động chống phá chính quyền thời gian vừa qua. Với chức trách là một linh mục chăm sóc đời sống tinh thần cho giáo dân, nhưng Thục đã vượt qua xa nhiệm vụ của mình, gia nhập cùng đám linh mục xấu như Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Ngọc Nam Phong lợi dụng thần quyền, giáo lý mê hoặc giáo dân chống đối chính quyền. Với hành động xúi giục giáo dân bẻ cờ Tổ quốc, Thục đã không còn là kẻ chống đối chính quyền mà tự biến mình thành kẻ thù của cả dân tộc. Bởi lẽ, không ai là công dân của một quốc gia lại tự đi xúc phạm lá quốc kỳ của đất nước mình, trừ khi kẻ đó muốn đối nghịch lại với cả dân tộc đó. Nếu được quyền tôi sẵn sàng cho hắn ta mấy chục phát đạn vào đầu!

  Trả lờiXóa
 16. Lá cờ đỏ sao vàng của Việt Nam - một lá cờ tượng trưng cho màu da, máu xương của bao thế hệ cha ông đã anh dũng hi sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc trong suốt hơn 4000 năm dựng nước và giữ nước. Chỉ có những kẻ phản bội tổ quốc, coi nhẹ giá trị của dân tộc mới cả gan xúc phạm quốc kỳ của dân tộc Việt Nam. hành vi đó là không thể chấp nhận được, càng đáng lên án hơn là Nguyễn Đình Thục, người mà được giáo dân tin tưởng như cha, lại gián tiếp xúi giục con chiên của mình thực hiện đáng lên án cho mình. Đáng buồn cho một kẻ biết nói tiếng Việt!

  Trả lờiXóa
 17. Đối với mỗi quốc gia, lá cờ tổ quốc luôn là một trong những thứ thiêng liêng nhất, đại diện cho niềm tự hào dân tộc. Điều này càng trở nên thiêng liêng hơn đối với lá cờ đỏ sao vàng của Việt Nam - một lá cờ tượng trưng cho màu da, máu xương của bao thế hệ người con Việt Nam đã anh dũng hi sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc trong suốt hơn 4000 năm dựng nước và giữ nước. Chỉ có những kẻ phản bội tổ quốc, coi nhẹ giá trị của dân tộc mới cả gan xúc phạm quốc kỳ của dân tộc Việt Nam. Không có ai có quyền ấy nhé!

  Trả lờiXóa
 18. Thật không còn ngôn từ nào để nói về linh mục Nguyễn Đình Thục vì chính người này mấy bữa trước nói với giáo dân rằng, sự việc bẻ và vất cờ tổ quốc là do một số lương dân thực hiện và vu vạ cho giáo dân để chia rẽ đoàn kết lương giáo. Nhiều hành động của ông linh mục Thục có biểu hiện kích động giáo dân chống lại chính quyền. Bây giờ, không còn gì để nói với ông ta nữa.

  Trả lờiXóa
 19. Tòa thánh Vatican đã yêu cầu Thục không được làm những điều trái đạo lý, chứng tỏ hành động của y là đi ngược lại mong muốn của mọi người cũng như đạo giáo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật không còn ngôn từ nào để nói về linh mục Nguyễn Đình Thục vì chính người này mấy bữa trước nói với giáo dân rằng, sự việc bẻ và vất cờ tổ quốc là do một số lương dân thực hiện và vu vạ cho giáo dân để chia rẽ đoàn kết lương giáo. Có thể thấy được những hành vi vi phạm pháp luật rất rõ ràng của nguyễn đình thục, lợi dụng chức sắc, lợi dụng giáo dân của mình, lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền, kích động các giáo dân đi biểu tình, gây rối nhẳm chống phá chính quyền, tuyên truyền, xuyên tạc ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội của đất nước.

   Xóa