Thứ Năm, 31 tháng 8, 2017

Tổ Đồng thuận đang tự vả mồm mình


Biết Tuốt
Không như những gì mà Tổ đồng thuận tuyên bố trước đây, đó là tuyệt đối tin tưởng vào Đảng, Nhà nước, không móc nối câu kết, nhận tiền tài trợ từ cá nhân, tổ chức phản động… Tuy nhiên, trong thời gian gần đây khi mà Tổ đồng thuận đang đối diện với nguy cơ bị xử lý, thì những tuyên bố của Tổ đồng thuận trước đó đang trở thành những thứ xa xỉ.
Liên tục trong thời gian gần đây có đã có thêm những bằng chứng cho thấy Tổ đồng thuận đang có sự móc nối với những kẻ chống đối, đều thuộc những thành phần có số có má trong giới rận chủ.
Mới đây nhất là việc rận chủ Nguyễn Lân Thắng đăng hình ảnh chụp cùng Bùi Viết Hiểu bằng một cái khoác vai tình cảm. Với bản chất là một tay rận chủ sừng sỏ, được Việt Tân đào tạo bài bản và là một trong những rận chủ có “thành tích” chống phá nhất, thì chắc chắn rằng những gì Nguyễn Lân Thắng và Bùi Viết Hiểu – cũng là 1 trong những tay cáo già trong Tổ đồng thuận trao đổi với nhau không chỉ là những câu chuyện bình thường, tốt đẹp gì.
Tiếp đó là việc “dân oan Dương Nội” cũng tuyên bố đồng hành cùng “dân oan Mỹ Đức”. Có thể thấy được vẫn là những công dân khiếu kiện của Dương Nội do anh em Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư cầm đầu, tập hợp số công dân khiếu kiện ở nhà Trịnh Bá Phương để căng, hô khẩu hiệu mới những nội dung nhằm cổ vũ, khích lệ những hoạt động chống đối của Tổ đồng thuận và những người chống đối tại Đồng Tâm. Theo Trịnh Bá Phương, bằng những quan hệ trước đó của mình, Phương đã nhận liên lạc, nhận lời để giúp Tổ đồng thuận có cơ hội liên lạc được với Đại sứ quán Mỹ, một số Đại sứ quán khác và các tổ chức nhân quyền. Đó cũng là cách mà Trịnh Bá Phương đã thực hiện trong những năm tháng chống đối của mình, thông qua các Đại sứ quán và một số tổ chức nhân quyền quốc tế, cung cấp những thông tin sai lệch để hòng xuyên tạc, yêu cầu những cơ quan này có tác động chính quyền Việt Nam về mặt ngoại giao, làm phức tạp thêm tình hình.
Còn nhớ trước đó, cũng đã có hàng loạt rận chủ lặn lội tìm xuống tận điểm nóng Đồng Tâm để tìm cơ hội đưa tin, móc nối, tài trợ với mục đích làm nóng sự việc, như: rận chủ cờ vàng Hồng Thái Hoàng; “chủ hãng thông tấn vỉa hè, trưởng kênh 4 của Phong trào chấn hưng nước Việt” – Lê Văn Dũng, hay cả sự tham gia hỗ trợ pháp lý của nhóm “luật sư vì nhân quyền”… Tất cả đều là những kẻ với bản chất chống đối chính quyền, đã từng bị xử lý nhiều lần và đáng lẽ phải bị tẩy chay thì nay lại được chào đón một cách nồng hậu bởi Tổ đồng thuận.
Có thể hiểu, từ sau khi có quyết định thanh tra toàn diện về sự việc tại xã Đồng Tâm, cũng chính là thời điểm Tổ đồng thuận trở nên đuối lý, không còn mặt mũi nào nhìn lại dân làng. Đồng thời, trước việc Công an Hà Nội ra quyết định khởi tố 02 vụ án liên quan sự việc tại Đồng Tâm, hàng loạt những cá nhân có liên quan đều có giấy triệu tập để làm việc, nếu có bị xử lý thì không ai khác chính Tổ đồng thuận là những người rõ tội nhất lần này. Chính vì vậy, những lời kêu gọi của Tổ đồng thuận bây giờ so với trước đã trở nên yếu ớt hơn so với trước rất nhiều, chỉ còn là những lý lẽ mang tính chất “cố đấm ăn xôi”, rơi vào tình trạng bế tắc. Do vậy, với một niềm hy vọng mới từ những rận chủ mang đến, Tổ đồng thuận đã nhanh chóng đón nhận mà chắc cũng chẳng còn nhớ những gì đã tuyên bố khi sự việc mới bắt đầu. Đúng là thảm hại!


17 nhận xét:

 1. BIỂN ĐÔNG: QUÂN ĐỘI CSVN BẢO VỆ CÁI GÌ?

  Ngày 31/8, Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao CSVN Lê Thị Thu Hằng họp báo và phát biểu: “Việt Nam hết sức quan ngại về việc Trung Quốc công bố tiến hành diễn tập quân sự trong khu vực ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ. Việt Nam đề nghị Trung Quốc chấm dứt và không lặp lại các hành động làm phức tạp tình hình tại Biển Đông. Ngày 31/8/2017, đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã giao thiệp với đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội, để nêu rõ lập trường của Việt Nam.

  Việc đáng lẽ Bộ Ngoại Giao CSVN phải làm, giống như cứ quốc gia tự chủ nào khác dù lớn dù nhỏ, là phải triệu tập Đại Sứ Trung Quốc tới Bộ Ngoại Giao để chính thức phản đối. Đằng này, Bộ Ngoại Giao CSVN chỉ họp báo để tuyên bố là Việt Nam quan ngại, và Bộ chỉ giao thiệp với đại diện của Đại Sứ Quán Trung Quốc.
  Sao mà hèn thế!

  Buổi họp báo của bà Lê Thị Thu Hằng liên quan đến việc Cục Hải sự Trung Quốc (MSA) thông báo là Trung Quốc tiến hành cuộc diễn tập quân sự từ 29/8 (tức là đã diễn ra 2 ngày trước buổi họp báo) đến 4/9/2017. Cuộc tập trận của Trung Quốc diễn ra trong lãnh hải Việt Nam, chỉ cách Đà Nẵng 75 hải lý.

  Trong khi Bộ Quốc Phòng và toàn thể Đảng và Nhà Nước CSVN hoàn toàn im hơi lặng tiếng trước việc Trung Quốc tập trận trong lãnh hải Việt Nam, chiều ngày 1 Tháng 9, Chủ Tịch Nước Trần Đại Quang, với sự hiện diện của Bộ Trưởng Quốc Phòng Ngô Xuân Lịch và Bộ Trưởng Công An Tô Lâm, đã:

  - Thăng hàm cấp Thượng Tướng cho Trung Tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng – Thứ trưởng Bộ Quốc phòng;

  - Thăng hàm cấp Thượng Tướng cho Trung Tướng Nguyễn Trọng Nghiã, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam;

  - Thăng hàm cấp Trung Tướng cho Thiếu Tướng Trần Việt Khoa, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Giám đốc Học viện Quốc phòng.

  Người dân Việt chỉ còn lắc đầu ngao ngán, không hiểu những ông tướng CSVN kia được thăng chức vì công trạng gì trong khi nắm nhiệm vụ Quốc Phòng, bảo vệ Tổ Quốc, thì lại hoàn toàn thờ ơ trước việc giặc phương Bắc xâm lăng.

  Phải chăng hàm tướng vừa kể là để thưởng cho kế sách quân sự thần kỳ của 3 ông Tướng CSVN, trong đó có cả Tổng Tham Mưu Trưởng kiêm Thứ Trưởng Bộ Quốc Phòng, là giặc tiến tới đâu ta lùi đến đó, và lùi thật nhanh để giặc đuổi không kịp, bỏ mặc nước, bỏ mặc dân, chỉ cần bảo vệ cho Đảng được an toàn?

  Hoàng Trường

  Trả lờiXóa
 2. TRUNG CỘNG DIỄN TẬP QUÂN SỰ BẰNG ĐẠN THẬT TẠI VÙNG BIỂN VIỆT NAM

  Trung cộng đưa ra thông báo diễn tập quân sự từ ngày 29/8 đến ngày 4/9. Cấm tất cả các hoạt động tàu thuyền của Việt Nam trong thời điểm diễn tập. Bộ ngoại giao Việt cộng tiếp tục “hết sức quan ngại”, đề nghị Trung cộng chấm dứt diễn tập tại Biển Đông.

  Tin cho hay website của Cục Hải sự Trung Quốc (MSA) thông báo nước này tiến hành cuộc diễn tập quân sự từ 7 giờ ngày 29/8 đến 7 giờ ngày 4/9 tại khu vực nối liền bởi 4 địa điểm có tọa độ: 17o15’ vĩ bắc/109o40’ kinh đông, 17o15’ vĩ bắc/110o40’ kinh đông, 16o20’ vĩ bắc/110o40’ kinh đông và 16o20’ vĩ bắc/109o40’ kinh đông. Ít nhất một phần khu vực có diện tích tương đương 11.000 km2 này nằm hoàn toàn trong vùng biển VN, cụ thể là vùng đặc quyền kinh tế của VN. Trong đó, vị trí 16o20’ vĩ bắc/109o40’ kinh đông chỉ cách TP.Đà Nẵng khoảng 75 hải lý về phía đông.

  Cũng trong thông báo này, phía Trung cộng còn cho biết sẽ tiến hành 3 cuộc tập trận bắn đạn thật phi pháp trong các ngày 31/8, 1/9 và 2/9, lần lượt tại các khu vực nằm gần các đảo Phú Lâm, Quang Hòa và Hoàng Sa ở quần đảo Hoàng Sa.

  Về phía Việt Nam, người phát ngôn của Bộ Ngoại Giao, Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên: “VN hết sức quan ngại về việc Trung Quốc công bố tiến hành diễn tập quân sự trong khu vực ngoài cửa vịnh Bắc bộ. Lập trường của VN là mọi hoạt động của nước ngoài trong vùng biển thuộc quyền chủ quyền, quyền tài phán của VN cần phải được thực hiện phù hợp với các quy định của luật pháp VN và luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước LHQ về luật Biển 1982. VN đề nghị Trung Quốc chấm dứt và không lặp lại các hành động làm phức tạp tình hình tại Biển Đông”.

  Đây không phải là lần đầu tiên Trung cộng ngang nhiên diễn tập quân sự trong khu vực tranh chấp ngoài biển đông. Tháng 7/2017, trước thời điểm toà thường trực tại The Hague công bố vụ Philippines kiện Trung cộng thì hải quân của Trung cộng đã tổ chức tập trận với qui mô lớn và kéo dài trong 6 ngày. Địa điểm tập trận nằm ở phía đông đảo Hải Nam với phạm vi bao trùm cả quần đảo Hoàng Sa của VN.

  Tiếp đó vào tháng 10.2016, Trung cộng tiếp tục tiến hành cuộc tập trận 1 ngày ở tây bắc Hoàng Sa, trong khu vực nối liền bởi 4 địa điểm có tọa độ: 17o50’ vĩ bắc/109o50’ kinh đông, 17o50’ vĩ bắc/110o20’ kinh đông, 17o20’ vĩ bắc/110o20’ kinh đông và 17o20’ vĩ bắc/109o50’ kinh đông.

  Trước sự ngang ngược của Trung cộng khi nhiều lần tổ chức diễn tập quân sự phi pháp trong lãnh hải Việt Nam. Nhà cầm quyền Việt Nam vẫn một mực tỏ ra quan ngại sâu sắc. Vẫn cố gắng gìn giữ quan hệ “4 tốt 16 vàng” mà đảng cộng sản của hai nước đã dành cho nhau. Quân đôi, hải quân Việt Nam không cho thấy bất cứ hành động nào đáp trả khi Trung cộng xâm phạm an ninh hàng hải, xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam. Phải chăng mật nghị Thành Đô 1990 đang từng bước được thực hiện dưới sự “góp sức” không nhỏ của cộng sản Việt Nam.

  Trước nguy cơ Bắc thuộc ngày càng đến gần, người dân Việt Nam không còn nhiều thời gian để tự quyết vận mệnh của mình. Càng không thể trông chờ vào sự phản kháng của quân đội cộng sản Việt Nam. Vì thế mỗi người dân nước Việt hãy làm tất cả những gì có thể để ngăn chặn hiểm hoạ Hán hoá mà Trung cộng đang tiến hành. Đồng thời phản đối sự hèn hạ của đảng cộng sản cũng như lên án âm mưu bán nước của những kẻ nhu nhược đang rắp tâm biến Việt Nam trở thành thuộc địa của Trung cộng.

  2/9/2017

  Trả lờiXóa
 3. viettran •

  Biển Đông của Việt Nam đã trở thành cái ao nhà của Trung cộng kể từ sau năm 1988. "Hết sức quan ngại", "Lấy làm tiếc" là ngôn ngữ ngoại giao của ĐCSVN thời hội nhập Quốc tế. "Kiên quyết đập tan", nhóm "lò cho nóng", "kiên quyết chống suy thoái và tự diễn biến" là ngôn ngữ đối nội.

  Tập cái gì mà tập, Tàu cộng nó mần thiệt đó. Còn nhớ những ngày cuối tháng 6 năm 2016 nó bắn cho tan xác SU 30 và CASA 212 trên vùng trời biển Đông của Việt Nam. Vậy mà Ba Đình không dám o e một tiếng, đến cả các thông số của hộp đen cũng chẳng dám công bố cho Quốc hội hay người dân rõ.Quân đội Việt Nam vô địt thiên hạ đang bận đi buôn và cướp đất của nông dân. Nhục!

  Trả lờiXóa
 4. SIG SAUER KATANA •

  75 hải lý là khoảng 138 km, ví dụ đà nẵng ra huế là 100km, vậy là rất gần và đây không còn là quan ngại như lời con vẹm thu hằng to mồm hô, bô bô như con vẹt, đây là bằng chứng ươn hèn và nhu nhược của cái lũ khốn nạn csvn, tàu cộng sát nách bắn đạn thiệt ngoài biển, tàu bè và ngư dân không thể ra đánh bắt cá kiếm sống mà trong bờ bọn súc vật im thin thít chui rúc vô quần vợ nó trốn một cách nhục nhã, rõ ràng chúng đã làm ngơ và chấp nhận cho tàu cộng ngang ngược muốn làm gì thì làm, chúng núp trong bờ sủa ra cho có lệ, một cái đảng hèn nhát và láo toét bịp bợm quân đội thì lo làm kinh tế cưỡng chiếm đất của dân, côn an thì đàn áp và bắt bớ người yêu nước nói lên những bất công và chống giặc ngoại xâm thì chúng cho là phản động và kẻ thù của chế độ, trong khi kẻ thù thiệt và giặc tàu xâm lăng bờ cõi thì chúng gọi là bạn và là anh em, bọn csvn này nếu chúng bị sụp đổ đem tất cả bọn chúng ra xử tử cũng chưa xứng với những tội lổi của chúng gây ra suốt 42 năm qua, tàu ngầm và tên lửa s300 đâu sao không thấy đem ra sử dụng mà chỉ mị dân và che dấu sự thật? người dân VN thì bị trị và bị cs cho ăn bùa mê thuốc lú cho nên trở thành những con người yếu hèn, vô cảm và chấp nhận để csvn xỏ mũi dẫn dắt xuống địa nguc luôn hay sao mà 93 triệu người không xuống đường lật đổ bọn súc vật csvn này, tàu cộng chỉ hành động như vậy đối với bọn csvn chứ chúng đâu có dám lộng hành và xấc xược như vậy đối với các quốc gia khác trong khu vực.
  Đây là bằng chứng csvn làm nô lệ cho tàu cộng, làm sao csvn dám chống cs tàu khi cha già của nó do tàu cộng sinh ra

  Trả lờiXóa
 5. Không hiểu các ông trong nhóm phù phép kiểu gì mà hứa hẹn mỗi hộ tham gia được nhận cả tỷ đồng chưa kể ngoài ra, nếu họ đóng góp vào công cuộc chống “ tham nhũng” họ sẽ thu về được cả gốc và lãi từ số tiền đóng góp. Nhóm Đồng Thuận đã hô hào, kích động người dân trong xã vô hiệu hóa đài phát thanh, xây dựng và vận hành hệ thông truyền thanh riêng tại thôn Hoành, tiến hành phát tờ rơi, tuyên truyền bằng miệng những chứng cứ mà họ tạo ra để thuyết phục người dân Đồng Tâm

  Trả lờiXóa
 6. khi mọi thứ trắng đen, phải trái đã được đưa ra ánh sáng để mọi người cùng xem xét, đánh giá. Kết luận Thanh tra Thành phố khẳng định không có 59 ha đất Đồng Sênh như ông Kình đã khẳng định với người dân. Tưởng rằng, nhóm Đồng Thuận đã vỡ nhẽ, vậy mà hiện giờ nhóm vẫn ngoan cố, tiếp tục phát tờ rơi tuyên truyền khẳng định đất Đồng Sênh là đất nông nghiệp của người dân Đồng Tâm

  Trả lờiXóa
 7. Tổ đồng thuận họp dân, kích động, hô hào việc quyết tâm giữ đất, thậm chí liên kết với một số zận chủ chuyên “hút máu khiếu kiện” kiếm tiền như Trịnh Bá Phương vu cáo chính quyền với nước ngoài.Xuất phát từ lòng tham của những cá nhân trong nhóm Đồng Thuận- Đồng Tâm đã gây bao sóng gió, làm đảo lộn cuộc sống vốn đang yên ả của người dân xã Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 8. Có chăng, câu chuyện “Hội nghị công dân Đồng Tâm” suy cho cùng đó là màn kịch thể hiện sự xấu xa, xem thường pháp luật của cụ Lê Đình Kình cũng như nhóm Đồng Thuận cùng một số bộ phận người dân nơi đây. Nên nhớ rằng, khi bản thân chưa chấp hành đúng pháp luật thì đừng lấy cớ núp bóng chống tham nhũng để gây rối, làm trái với pháp luật.

  Trả lờiXóa
 9. Đã có những bằng chứng cho thấy sự cấu kết của nhóm Đồng Thuận và bọn zân chủ, được Việt Tân đào tạo bài bản. Cứ chiều hướng này thì nhóm Đồng Thuận sẽ trượt dài và đi vào con đường tội lỗi khi chung tay với bọn phản động. Những con người cùng đường nhưng lại không chịu quay đầu thì sẽ nhận những hệ quả bi thương.

  Trả lờiXóa
 10. Toàn là lũ cơ hội chính trị mượn danh dân chủ, câu kết với Việt Tân bám váy Mỹ kích động những người dân thiếu hiểu biết. Hãy để cho bà con được yên ổn làm ăn đi hỡi các rận chủ.

  Trả lờiXóa
 11. Không biết bọn này kiếm được bao nhiêu tiền một lá đơn thư tố cáo nhỉ? Chắc là không ít, nên ngửi thấy ở đâu có màu là bọn chúng nhảy vào ngay.

  Trả lờiXóa
 12. việc tuyên bố doạ giết, cướp đi tính mạng của người khác được ông Lê Đình Công đưa ra khá là đanh thép, xúc tích, ngắn gọn nhưng có giá trị rất cao, nhất là trong xã Đồng Tâm. Trong lần gần đây nhất nhóm Đồng thuận đã ra tuyên bố rằng “nhóm này sẵn sàng tử chiến, sẵn sàng cho Công an và Quân đội kể cả chính quyền tan xác nếu vào Đồng Tâm”, tuyên bố đó đã được những người như Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu, Bùi Văn Nhạc, Lê Thị Loan… kí tên.

  Trả lờiXóa
 13. những tuyên bố như côn đồ của thành viên trong nhóm đồng thuận và tuyên bố chung của nhóm đã vạch trần toàn bộ bản chất của nhóm côn đồ đồng thuận, nhóm đồng thuận đâu có vì chính nghĩa đâu có thực sự là những người dân chính nghĩa đấu tranh chống tham nhũng vì dân, vì nước, là những đảng viên gương mẫu, của quí hiếm như những lời của bọn dâm chủ tâng bốc ông Lê Đình Kình.

  Trả lờiXóa
 14. tại Đồng Tâm mọi người vẫn nói với nhau rằng bản thân nhóm đồng thuận và các con cháu của họ có rất nhiều người là thuộc thành phần xã hội đen, côn đồ, đầu trộm đuôi cướp, nghiện hút, có nhiều đối tượng đã có nhiều tiền án tiền sự, thuộc dạng có số, có má, bản thân ông Lê Đình Công cũng đã từng có tiền án tiền sự về việc cố ý gây thương tích khi dùng dao bầu đâm người khác.

  Trả lờiXóa
 15. chính những tuyên bố của nhóm đồng thuận và các thành viên của họ đã chỉ ra rằng nhóm đồng thuận chính là một nhóm côn đồ, một tổ chức xã hội đen có số má tại Đồng Tâm, sẵn sàng giết bất cứ ai làm trái ý họ, tiếc thay cho một nhóm đáng ra đứng ra bảo vệ chính nghĩa nhưng lại chọn theo con đường của một tổ chức côn đồ, chuyên đe doạ, uy hiếp người khác, đáng tiếc.

  Trả lờiXóa
 16. Trịnh Bá Phương đã thực hiện trong những năm tháng chống đối của mình, thông qua các Đại sứ quán và một số tổ chức nhân quyền quốc tế, cung cấp những thông tin sai lệch để hòng xuyên tạc, yêu cầu những cơ quan này có tác động chính quyền Việt Nam về mặt ngoại giao, làm phức tạp thêm tình hình

  Trả lờiXóa
 17. Mọi chuyện đúng sai thì đã quá rõ ràng, quan sai thì đã xử, còn dân sai cũng sớm đưa ra xét xử để cho thấy sự nghiêm minh của pháp luật, không để số này tiếp tục lợi dụng làm bậy, xử lý không nghiêm không biết sẽ còn bao nhiêu Đồng Tâm trên đất nước này nữa.

  Trả lờiXóa