Thứ Năm, 31 tháng 8, 2017

Rận chủ vạch mặt nhóm "Luật sư nhân quyền"


        Biết Tuốt 
Vụ việc gây xôn xao dư luận gần đây trong giới rận chủ không gì khác chính là việc cộng động rận chủ than vãn về nhóm “luật sư nhân quyền”. Điển hình sau sự việc rận chủ Trương Văn Dũng (Đống Đa) có bài viết “Vài góp ý với các luật sư vụ Đỗ Đăng Dư”,qua đó tỏ ra khá thất vọng với cách làm việc và cái “tâm” của nhóm “luật sư nhân quyền”, trong đó cũng chỉ đích danh Ls Trần Thu Nam trong vụ án Vũ Đăng Dư gây xôn xao dư luận một thời.
        Được biết, nhóm “luật sư nhân quyền” bào chữa trong phiên tòa sơ thẩm vụ Đỗ Đăng Dư ngày 22/9/2016 tại Tòa án nhân dân TP Hà Nội, gồm: Trần Thu Nam, Ngô Ngọc Trai, Lê Luân. Được “may mắn” tai nghe mắt thấy nhóm luật sư này bào chữa, Trương Văn Dũng đã tỏ ra bức xúc về cách tiếp cận vấn đề và sự nhiệt tình trong phần tranh tụng của những luật sư này và đã tường thuật lại khá chi tiết để cộng đồng mạng cùng mổ sẻ. Chứng kiến toàn bộ sự việc, rận chủ Trương Văn Dũng cho rằng những luật sư này đã không làm tròn trách nhiệm, không đề cập đến nhiều khía cạnh, tình tiết mang tính chất sự thật của vụ án, mà cố ý né tránh, cốt bào chữa cho qua chuyện.... bất chấp sự kiện “bụi đường Chương Mỹ” mà nhóm luật sư này đã gặp phải.
        Việc rận chủ Trương Văn Dũng “nổ phát súng” đầu tiên hướng về các “luật sư nhân quyền” như vậy, đã khiến vô số các rận chủ khác như mở cờ trong bụng, được dịp “tát nước theo mưa” để dãi bày kể tội nhóm luật sư này. Không chỉ mình Ls Trần Thu Nam, mà rận chủ Nguyễn Kim Môn cũng bóng gió tranh thủ để đá đểu một “luật sư nhân quyền” khác là Trần Đình Triển, như: Trần Đình Triển block tôi khá lâu nên tôi không biết Triển có những phát ngôn gì đòi hỏi dân chủ hay không nhưng Triển ngày càng thể hiện là một luật sư quốc doanh”....
        Nói ra mới để ý, từ trước đến nay tất cả những vụ án liên quan trong giới “đấu tranh dân chủ” đều được nhóm “luật sư nhân quyền” này bao thầu hết cả, từ vụ Nguyễn Hữu Vinh (Ba Sàm), Cấn Thị Thêu, Nguyễn Viết Dũng... Tuy nhiên kết quả thế nào thì cũng đã rõ, tất cả đều chưa đem lại kết quả gì. Ngay cả vụ việc mới nhất gần đây liên quan đến vụ việc tại Đồng Tâm – Mỹ Đức, nhóm “luật sư nhân quyền” này cũng nhanh chóng đứng ra nhận trách nhiệm bào chữa, tuy nhiên cũng chỉ mang hình thức đánh trống ghi tên....
        Sau hàng loạt vụ việc nhận bào chữa, kể cả nhiều cuộc là bào chữa “phờ ri”, nhưng đến nay thành tích bào chữa của nhóm “luật sư nhân quyền” này chỉ là con số 0 tròn trĩnh. Mà đáng nói, những vụ mà nhóm luật sư này nhận bào chữa đều là những vụ hót trong giới đấu tranh dân chủ. Như vậy, có chăng đây chỉ là 1 hình thức PR cho nhóm “luật sư nhân quyền” này?
        Như vậy để thấy những gì miễn phí đều không tốt và không phải miễn phí cũng là hay. Hy vọng rằng trong thời gian tới, những rận chủ, đặc biệt những “dân oan” khiếu kiện cần cân nhắc trước khi sử dụng dịch vụ miễn phí này kẻo lại xôi hỏng bỏng không.

33 nhận xét:

 1. làm gì có ai cho không ai cái gì, chẳng qua mượn danh "luật sư nhân quyền" để đánh bóng tên tuổi, để quảng bá cho bản thân các luật sư thu hút người khác quan tâm chứ đâu có tốt bụng đi biện hộ không công đâu. Trong thời buổi mọi thứ đều chạy theo lợi ích, kiếm tiền khó, có công việc khó mấy ai bỏ công sức ra theo đuổi một việc không mang lại lợi ích cho bản thân đâu. Những người mang danh "dân oan" mà cứ tin tưởng rồi nghe theo những người gắn mác "luật sư nhân quyền" thì đã khổ lại càng khổ hơn, tương lai ngày càng vào ngõ cụt không có lối thoát, được mấy đồng tài trợ khổng đủ chi tiêu cho sinh hoạt cá nhân

  Trả lờiXóa
 2. Đối với luật sư nhân quyền cả phiên tòa đều trở thành một vở hài kịch cho cả những người ngồi dự lẫn hội đồng thẩm phán vì những trò hề lố lăng mà các luật sư nhân quyền này dựng lên. Không đâu xa, vụ xử Mẹ Nấm - blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là một ví dụ điển hình.

  Trả lờiXóa
 3. Là một luật sư với kiến thức luật pháp trong nước và quốc tế thuộc dạng uyên thâm như chính các luật sư này luôn tự phong cho mình, thế mà chính luật sư Lê Văn Luân, luật sư luôn có những biện hộ “nhiệt tình” nhất cho mẹ Nấm, lại không hiểu và nắm những vấn đề cơ bản đối với một luật sư khi bước vào một phiên tòa là vấn đề trang phục. Dù đã bị tòa nhắc nhở về việc ăn mặc “khác người” khi bước vào tòa, thế nhưng thay vì tiếp thu, Lê Văn Luân lại giở ngay cái bản chất rận chủ vốn ngấm sâu vào máu mình

  Trả lờiXóa
 4. Nếu như trước đây đám rận chủ quốc nội "kính nể" Hải bấy nhiêu thì trong sự việc Đồng Tâm vừa qua, những kẻ từng trên bến dưới thuyền với Hải trong các chiêu trò chống phá lại rẻ khinh gã luật sư này bấy nhiêu, bởi lẽ mục tiêu mà Trần Vũ Hải và đám phản loạn trong sự việc Đồng Tâm không còn là chung "đích".

  Trả lờiXóa
 5. Ngay từ khi xảy ra sự kiện Đồng Tâm, như một con "linh cẩu" thính "mũi", Hải đã có mặt và trở thành "trụ cột" giúp sức cho nhóm đồng thuận, đứng đầu là ông Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu, Lê Đình Ba... tham gia vào cuộc "đấy lý" với chính quyền Thủ đô. Mặc dù vào thời điểm bấy giờ, có không ít luật sư vào cuộc mong muốn được đại diện cho người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm "tranh kiện" thế nhưng với sự gian xảo, trí trá và lối "làm màu" bản thân chẳng giống ai, Trần Vũ Hải đã là người chiến thắng

  Trả lờiXóa
 6. Đây cũng là do lỗi của cả chính quyền và nhân dân.Xung đột đất đai giữa nông dân và chính quyền các địa phương Việt Nam không phải lần đầu tiên xảy ra. Có thể kể ra rất nhiều cuộc xung đột như Văn Giang, Đông Anh, Tiên Lãng, Trịnh Nguyễn, … đều ít nhiều mang tính chất bạo lực. Và trong tất cả những cuộc xung đột này chính quyền đều đưa ra những lời hứa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. có thể nói rằng, nhiều đối tượng chống đối lại Đảng và Nhà nước ta mà trong khi đang làm nghề luật sư, trong đó có thể kể đến như nguyễn văn đài, lê công định, hay võ an đôn, trong đó có những đối tượng có trình độ học vấn khá cao nhưng chỉ vì tư tưởng không vững vàng, dễ bị lôi kéo, mua chuộc và kết cục là trở thành tội phạm, là kẻ thù của cả nhân dân.

   Xóa
  2. là luật sư, nhưng trình độ học vấn thì không biết như thế nào. Vì thân làm luật sư biết luật, hiểu luật nhưng lại vi phạm pháp luật, thậm chí còn giúp sức cho những người khác vi phạm pháp luật. Mang danh luật sư nhưng chưa thấy có mấy thành tích trong việc biện hộ cho các thân chủ, tư vấn luật. Toàn thấy biện hộ cho những người mang danh "dân chủ", dựa hơi đó mà lên, mà tạo danh tiếng cho mình

   Xóa
 7. Ngay cả khi cơ quan chức năng Hà Nội công bố dự thảo kết quả thanh tra việc quản lý sử dụng đất khu vực sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức vào sáng nay, Trần Vũ Hải vẫn không ngừng nuôi "ảo tưởng" của mình. Mặc dù kết quả thanh tra đã quá rõ ràng với những bằng chứng "sờ sờ" thế nhưng gã luật sư bấy lâu nay hoạt động trong làng rận chủ cuội vẫn mơ mộng rằng nhóm đồng thuận do ông Lê Đình Kình đứng đầu sẽ kịp "chế tác" ra những thông tin mới giúp gã thực hiện ảo mộng "lên màu", "đánh bóng tên tuổi" trong vụ việc này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. như chúng ta có thể thấy, trong các đối tượng đấu tranh vì cái gọi là vì dân chủ, nhân quyền thì có đầy đủ các tầng lớp, trong đó cũng không thể thiếu được các đối tượng mà đáng nhẽ là phải vận dụng pháp luật để giải quyết những vấn đề trong xã hội, nhưng chính chúng lại chà đạp lên luật pháp, vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

   Xóa
  2. điều chúng quan tâm là chúng nhận lại được gì từ những phiên tòa bảo vệ các nhà "dân chủ, nhân quyền", điều nhận được là bảo vệ được các nhà "dân chủ" hay chỉ là để cho tên tuổi được nổi bật, được tìm kiếm một cách nhanh nhất, đây cũng như kiểu các nghệ sĩ tìm cách tạo sờ cen đồ cho bản thân để có thể nổi như ồn giữa đám luật sư đông đúc kia

   Xóa
  3. đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền không xấu, nếu các tổ chức xã hội dân sự và người dân đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền đúng nghĩa thì nên khuyến khích vì nó giúp cho đất nước này phát triển hơn, tiến bộ hơn. Nhưng đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền về đến Việt Nam nó lại bị biển thể, xen lẫn vào các hoạt động đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền là các hoạt động chống đối, nào là đả đảo Đảng Cộng sản, bôi nhọ lãnh đạo, bôi nhọ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Những người như thế thì có cần khuyến khích hay phải xử lý đây

   Xóa
 8. Đây cũng chính là cơ hội để đám rận chủ quốc nội, đám luật sư “đểu” nhảy vào ăn hôi, vừa để đánh bóng tên tuổi, vừa để kiếm chác lợi nhuận, lừa gạt người dân Đồng Tâm. Đó là những cái tên rất quen thuộc như Trần Vũ Hải, Lê Văn Luân, Nguyễn Hà Luân,… Đã trở thành một phản xạ theo kiểu ruồi bâu, ở đâu có sự việc phức tạp là ở đó có sự có mặt của đám luật sư “đểu” này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bọn phản động ngày càng nhiều chiêu trò, chúng trực tiếp tham gia tuyên truyền, kích động người dân tham gia biểu tình gây rối trật tự công cộng, đồng thời chúng còn thuê các luật sư núp danh nghĩa pháp lý để bào chữa cho các đối tượng quá khích trong các cuộc biểu tình nếu có bị bắt.

   Xóa
 9. Toàn mấy chiêu trò đánh bóng tên tuổi, lấy số má để dễ bề làm ăn. Bây giờ "hoạt động dân chủ" cũng đã trở thành một nghề, và hình như thu nhập cũng không phải là thấp.

  Trả lờiXóa
 10. Một lũ ký sinh sống ăn bám trên sự cơ cực của những người dân nghèo, khó khăn thiếu hiểu biết. Đáng khinh, đáng lên án.

  Trả lờiXóa
 11. có thể thấy các thế lực thù địch, các đối tượng phản động trong và ngoài nước, chúng ngày càng gia tăng các hoạt động chống phá Việt Nam với nhiều phương thức mới, đặc biệt là việc lợi dụng những trang mạng xã hội do chính chúng tạo ra để tuyên truyền, kích động, lôi kéo biểu tình, gây rối trật tự công cộng.

  Trả lờiXóa
 12. không tự mình kiếm ra tiền mà dựa vào số tiền từ bên ngoài tài trợ để hoạt động chống đối, kích động biểu tình, gây rối trật tự công cộng, làm bao nhiêu việc nhưng không ngờ lại không bằng những người ngồi mát ăn bát vàng, hưởng lợi trực tiếp từ các nguồn tài trợ bên ngoài, không bị cắt gọt. Như vậy bức xúc là đúng thôi, kiểu bất công quá mà, người ngồi không hưởng lợi nhiều trong khi "vất vả" ngược xuôi lại được thí cho tí tẹo qua ngày. Gì chứ cứ liên quan đến tiền là phản ứng ngay, dân chủ với nhân quyền cũng xếp xó thôi

  Trả lờiXóa
 13. ôi làng luật sư không biết bao giờ mới hết những con sâu to như thế này, những con sâu này làm ảnh hưởng không nhỏ tới uy tín của giới luật sư. Bao nhiêu tai tiếng nào như lách luật ăn chặn tiền, trốn thuế... Luật sư biết luật, hiểu luật mà làm ăn thế này thì ai còn tin vào luật sư nữa đây

  Trả lờiXóa
 14. Nhóm zân chủ đá xoáy luật sư nhân quyền cũng đúng thôi, cứ nhìn vào cái cách và kết quả của những vụ kiện tụng mà luật sư nhân quyền bào chữa thì đúng là cũng thấy xót xa. Chả thấy có một thành tích gì cả, chỉ là con số 0 tròn chĩnh và thêm vào đó là uy tín của phong trào bị giảm sút. Xem ra, luật sư nhân quyền không hợp với đấu tranh dân chủ rồi.

  Trả lờiXóa
 15. Nhân quyền cái mả cha chúng mày ấy. Chỉ bày trò phá hoại. Nếu thật sự có tâm muốn phát triển đất nước thì hãy bỏ sức ra lao động đi. Sống ký sinh như vậy thì chỉ làm hại cho xã hội mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực chất cái nhóm này tập hợp toàn bọn luật sư "thất nghiệp", tức là trong quá trình hành nghề tụi nó chả cãi được vụ ra nào hồn, đang trên bờ vực thẳm thì bọn phản động nó kéo lên đấy chứ. Có mác luật sư mà làm nghề zân chủ thì lắm tiền rồi

   Xóa
  2. không được vụ nào ra hồn, không có ai liên hệ nên mới phải tìm đến đám rận chủ, nhưng làm cũng không thành nên mới bị như thế, mượn danh bào chữa cho đám rận để nhận tiền từ nước ngoài, đây mới là thu nhập chính của chúng, chứ chúng đâu có "tốt bụng" đến mức bỏ công để làm việc miễn phí cho người khác khi mà bản thân không lo được

   Xóa
 16. "Trương Văn Dũng đã tỏ ra bức xúc về cách tiếp cận vấn đề và sự nhiệt tình trong phần tranh tụng của những luật sư này và đã tường thuật lại khá chi tiết để cộng đồng mạng cùng mổ sẻ" haha, Dũng xe ôm giờ cũng nhiều chữ nghĩa gớm, có mà thằng Đỗ Đăng Dư sai rành rành ra đó, có cãi tài đến mấy cũng khó mà thoát tội

  Trả lờiXóa
 17. Luật sư cái quần què gì nhóm này, toàn bọn "lưu manh chính trị", lên mạng thì bô bô yêu nước, nhưng luật pháp thì lại không tôn trọng, xuống đường gây rối loạn cả Hà Nội lên mà còn mang danh luật sư được. Nhìn mặt thằng Trần Vũ Hải với thằng Luân Lê đã không thể ưa rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chuẩn luôn là lưu manh, yêu nước với luật sư cái qué gì, yêu nước mà toàn hoạt động chống phá, bảo vệ với bào chữa kiểu gì mà toàn kiểu chống đảng, chống chính quyền, không biết ở môi trường nào dạy cho đám luật sư yêu nước là như thế. KHông biết với đám này thì khái niệm yêu nước là như thế nào. Đúng là lũ sâu bọ làm xấu đi hình ảnh ngành luật

   Xóa
 18. Như vậy để thấy những gì miễn phí đều không tốt và không phải miễn phí cũng là hay. Hy vọng rằng trong thời gian tới, những rận chủ, đặc biệt những “dân oan” khiếu kiện cần cân nhắc trước khi sử dụng dịch vụ miễn phí này kẻo lại xôi hỏng bỏng không.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ôi miễn phí nhưng phí mà chúng thu lại được còn gấp nhiều lần phí chính đáng mà chúng được nhận. Tiền thì đương nhiên không phải từ túi người dân mà chúng bảo vệ rồi, vì mang danh bào chữa hộ mà, chúng nhận tiền từ bên ngoài, lượng chắc cũng khá lớn chúng mới làm chứ không đơn giản đâu

   Xóa
 19. Luật sư nhân quyền,ôi cái tên nghe kếu quá, chuyên bào chữa miễn phí thì hỏi lấy gì ăn, nếu không nhận tiền từ bên ngoài tài trợ, ròi lại lên giọng làm như mình cao thượng lắm, còn tôi thì khinh, việc tự nhận bào chữa ngoài nhận được tiền từ bên ngoài, chũng coi đây là một hình thức đánh bóng tên tuổi, coi chừng tác dụng ngược lại thì khổ

  Trả lờiXóa
 20. Sau hàng loạt vụ việc nhận bào chữa, kể cả nhiều cuộc là bào chữa “phờ ri”, nhưng đến nay thành tích bào chữa của nhóm “luật sư nhân quyền” này chỉ là con số 0 tròn trĩnh

  Trả lờiXóa
 21. Sau hàng loạt những vụ bào chữa cho đám rân chủ cuội, từ vụ của Nguyễn Hữu Vinh (Ba Sàm), Cấn Thị Thêu, Nguyễn Viết Dũng... những luật sư rân chủ đều giúp các bị cáo giành được mức án nặng nhất, ấy thế mà vụ xét xử nào cũng có mặt của đám luật sư nửa mùa này.

  Trả lờiXóa
 22. Hết nội chiến tiền - tình, tranh giành ảnh hưởng giờ rận chủ với Luật sư rân chủ quay sang đấu đá lẫn nhau. Đúng là chỉ có giới đấu tranh quốc nội thì mới có những chuyện hề như thế này, hôm nay là anh em đồng đội thề sống chết có nhau, mai quay sang chửi bới, mạt sát nhau không tiếc lời

  Trả lờiXóa
 23. Luật sư nhân quyền, chuyên bào chữa miễn phí - nghe thì có vẻ oai cơ mà làm miễn phí thì thử hỏi lấy gì ăn, nếu không nhận tiền từ bên ngoài tài trợ, mà còn lại giọng làm như mình cao thượng lắm, Giờ đám rân chủ cuội mà quay lưng, không mướn nữa thì chỉ có nước chết đói

  Trả lờiXóa