Thứ Hai, 21 tháng 8, 2017

Nguyễn Hải Long liên quan đến vụ Trịnh Xuân Thanh chỉ là thông tin đồn nhảm


(Tindautruongdanchu)-Một số trang mạng không chính thức tung lên những thông tin "giật tít" về việc người Việt Nam có liên quan đến ông Trịnh Xuân Thanh ở Đức.

Vụ việc Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc hay không bị bắt cóc, người phát ngôn Bộ ngoại giao Việt Nam khẳng định "Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú cơ quan công an Việt Nam" và được chính Trịnh Xuân Thanh xác nhận trên trên hình quốc gia trước Nhân dân Việt Nam.


Trò giật tít, tung tin của một trang báo mạng và bức ảnh được sử dụng về một cảnh sát Mỹ thoát chết thần kỳ được đăng trên các báo chính thống nhưng lại cho rằng là bức ảnh của Nguyễn Hải Long.

Về phía Đức, người phát ngôn của Việt Nam cho hay "cả hai cơ quan của Việt Nam và Đức đang điều tra về vụ việc này nhằm xác định tính trung thực của nó"  và phía Đức "chưa có động thái gì về vụ việc cũng như quan hệ với Việt Nam".
Song, mấy ngày qua một số trang báo mạng lại tiếp tục "tung tin hỏa mù" đồn thổi về việc có một nghi can người Việt có tên Nguyễn Hải Long bị tình nghi và bắt giữ vì đã giúp một số người Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh. Những tờ báo này thậm chí còn giật tít cho rằng "Nguyễn Hải Long là an ninh mật vụ Việt Nam".
Thật nực cười về những chiêu trò, giật tít, tung tin, đồn thổi gây dư luận đối với Việt Nam và nhân dân Việt Nam. Người đàn ông có tên Nguyễn Hải Long (chưa kiểm chứng) là người kinh doanh tiền mặt ở chợ SaPa cộng hòa Séc và là đối tượng bị coi là đã bị bắt giữ vì có liên quan đến việc giúp đỡ một số người bắt cóc Trịnh Xuân Thanh về Việt Nam.
Chỉ với thông tin như vậy thì không thể "tạo dựng dư luận" là Nguyễn Hải Long là an ninh mật vụ Việt Nam ? nếu là an ninh mật vụ Việt Nam thì "hoạt động" ở cộng hòa Séc sẽ qua mắt được an ninh, mật vụ cộng hòa Séc ?
Tin đấu trường dân chủ liên hệ với bà con Việt kiều kinh doanh buôn bán ở chợ SaPa Cộng hòa Séc được biết: "Nguyễn Hải Long có bị bắt giữ vì liên quan đến hoạt động kinh doanh tiền ở chợ Sapa. Một số bà con nói, cảnh sát đã đến khám xét và thu giữ nhiều giấy tờ, sổ hoạt động kinh doanh. Hiện bà con vẫn chưa có thông tin kết luận từ phía cảnh sát về hành vi vi phạm của Nguyễn Hải Long nhưng bà con cho rằng có thể là hành vi trốn thuế và cả hành vi cho xã hội đen vay không đúng đăng ký kinh doanh".
Tuy nhiên, vụ việc này lại được một số tác giả "cào phím" giật tít, viết bài nhằm mục đích tạo dựng dư luận, gây hoang mang dư luận trong khi vụ việc về Trịnh Xuân Thanh vẫn đang được Việt Nam làm sáng tỏ.
Chúng tôi nhân dân Việt Nam xin nhắc lại, Trịnh Xuân Thanh là tội phạm tham nhũng đã bị Việt Nam phát lệnh truy nã quốc tế và các quốc gia phải có nghĩa vụ quốc tế hợp tác với Việt Nam để truy bắt tội phạm này. Bất kỳ quốc gia nào chứa chấp, bảo vệ cho tội phạm tham nhũng ở Việt Nam là hành vi đi ngược quan hệ quốc tế và cần phải bị lên án mặc dù các quốc gia có ký kết hiệp định song phương (hiệp định hỗ trợ tư pháp) hay không ? hoặc có ký kết hay thừa nhận công ước hay không? Nếu Đức tỏ rõ thái độ muốn đòi tội phạm là người Việt Nam bỏ trốn thì hành vi này không phù hợp với thông lệ quốc tế và nguyên tắc quốc tế.
Nhân dân Việt Nam vẫn thể hiện rõ quan điểm là bạn, là đối tác, chiến lược với quốc gia và nhân dân Đức nhưng cũng sẽ sẵn sàng đứng lên phản đối mọi động thái không phù hợp với chuẩn mực quốc tế nếu cố tình bảo vệ cho tội phạm tham nhũng là người Việt Nam (Trịnh Xuân Thanh).
54 nhận xét:

 1. Ơ hóa ra bên Đức cũng có đứa dùng chiêu tung tin nhảm và chế ảnh thế à? Chắc mấy chú rận người việt làm chứ sao mà lại giống zân chủ Việt nam quá vại?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mấy hôm trước báo chí tiếng Đức còn dùng cả ảnh ghép trên phây ku buôn gió để minh họa tin bài cơ mà. Đâu cũng thế, ẩu là chết hoặc là quá tin nên ăn quả đắng lừa của nó chứ sao. Thiếu gì lý do dẫn đến chuyện đưa tin sai, xểnh ra là chết.

   Xóa
  2. Lan Linh, Bí Đao, Trà Chanh, Trẻ Trâu, Công Thần, Chicago Phan, Chi Mai, Ban Mai, Kẹo Péo và Củ Chuối cũng là 1 thằng có cùng 1 IP, éo mẹ lũ dlv nầy học theo tên hồ chí minh lập nhiều tên rồi tự sướng ! Hehehe

   Xóa
  3. Chả có ai sửa ảnh, ghép ảnh cả lũ vịt cộng bày ra tuốt! Ai mà lạ gì trò hề vịt cộng!

   Xóa
  4. Lan Linh, Bí Đao, Trà Chanh, Trẻ Trâu, Công Thần, Chicago Phan, Chi Mai, Ban Mai, Kẹo Péo và Củ Chuối cũng là 1 thằng có cùng 1 IP, éo mẹ lũ dlv nầy học theo tên hồ chí minh lập nhiều tên rồi tự sướng ! Hehehe

   Xóa
  5. Chả có ai sửa ảnh, ghép ảnh cả! lũ vịt cộng bày ra tuốt! Ai mà lạ gì trò hề vịt cộng!

   Xóa
  6. CÁI TRANG GIÓ LÀNH THẬT RA LÀ GIÓ LÚ .... CHỈ CÓ MỘT THẰNG DLV NHƯNG TRONG NHIỀU VAI NHƯ: Lan Linh, Bí Đao, Trà Chanh, Trẻ Trâu, Công Thần, Chicago Phan, Chi Mai, Ban Mai, Kẹo Péo và Củ Chuối , tất cả có cùng một IP ....éo mẹ lũ dlv nầy học theo tên hồ chí minh lập nhiều tên rồi tự sướng! Vịt cộng chuyên làm hề, nhưng lại là loại hề rẻ tiền! Hehehe

   Xóa
 2. Ghép ảnh sửa ảnh như thật thế kia ối đứa bị lừa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chả có ai sửa ảnh cả lũ vịt cộng bày ra tuốt! Ai mà lạ gì trò hề vịt cộng

   Xóa
  2. Chả có ai sửa ảnh, ghép ảnh cả! lũ vịt cộng bày ra tuốt! Ai mà lạ gì trò hề vịt cộng!

   Xóa
  3. CÁI TRANG GIÓ LÀNH THẬT RA LÀ GIÓ LÚ .... CHỈ CÓ MỘT THẰNG DLV NHƯNG TRONG NHIỀU VAI NHƯ: Lan Linh, Bí Đao, Trà Chanh, Trẻ Trâu, Công Thần, Chicago Phan, Chi Mai, Ban Mai, Kẹo Péo và Củ Chuối , tất cả có cùng một IP ....éo mẹ lũ dlv nầy học theo tên hồ chí minh lập nhiều tên rồi tự sướng! Vịt cộng chuyên làm hề, nhưng lại là loại hề rẻ tiền! Hehehe

   Xóa
 3. Trịnh Xuân Thanh là tội phạm tham nhũng đã bị Việt Nam phát lệnh truy nã quốc tế.Bênh che cho kẻ phạm tội là không có quốc gia nào nên làm vì nó ảnh hưởng lắm chứ.
  Hãy tỉnh táo chút coi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Càng khới ra chuyện TXT lại càng dở, nó đã trốn về đầu thú thì xao phải xoắn, xao phải tìm mọi cách đòi hay gắn lên chuyện bắt cóc làm gì? Phải biết chứ nhể>

   Xóa
 4. Bọn này cay cú đến mức chế ảnh và tung tin nhảm thì đúng là...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chả có ai sửa ảnh, ghép ảnh cả! lũ vịt cộng bày ra tuốt! Ai mà lạ gì trò hề vịt cộng!

   Xóa
 5. Cái tay Long nào đó chắc làm chuyển tiền có dính đến chuyện gì mờ ám . Thường thế, tệ nạn nhiêu khi từ đó mà ra chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CÁI TRANG GIÓ LÀNH THẬT RA LÀ GIÓ LÚ .... CHỈ CÓ MỘT THẰNG DLV NHƯNG TRONG NHIỀU VAI NHƯ: Lan Linh, Bí Đao, Trà Chanh, Trẻ Trâu, Công Thần, Chicago Phan, Chi Mai, Ban Mai, Kẹo Péo và Củ Chuối , tất cả có cùng một IP ....éo mẹ lũ dlv nầy học theo tên hồ chí minh lập nhiều tên rồi tự sướng! Vịt cộng chuyên làm hề, nhưng lại là loại hề rẻ tiền! Hehehe

   Xóa
 6. Cái tay Long nào đó chắc làm chuyển tiền có dính đến chuyện gì mờ ám . Thường thế, tệ nạn nhiêu khi từ đó mà ra chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc vậy chứ đếch đâu lại bắt giữ vì làm gì có căn cứ thằng TXT nó dùng xe ấy? Có hình ảnh nó lên đấy không hay chỉ phỏng đoán theo lộ trình xe đi?

   Xóa
  2. Chả có ai sửa ảnh, ghép ảnh cả lũ vịt cộng bày ra tuốt! Ai mà lạ gì trò hề vịt cộng!

   Xóa
 7. Lão Long ra tù có thể kiện bọn kia tội vu cáo đấy nhỉ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chả có ai sửa ảnh, ghép ảnh cả lũ vịt cộng bày ra tuốt! Ai mà lạ gì trò hề vịt cộng!

   Xóa
 8. Về nguyên tắc thì thế, phải xử lý đứa vu cáo đặt điều làm ảnh hưởng danh dự uy tín... Cũng có thể ông Long thấy không cần thiết, thấy có thể ngồi xổm lên mấy cái loa rè đó...

  Trả lờiXóa
 9. Chả có ai sửa ảnh, ghép ảnh cả lũ vịt cộng bày ra tuốt! Ai mà lạ gì trò hề vịt cộng!

  Trả lờiXóa
 10. Chả có ai sửa ảnh, ghép ảnh cả! lũ vịt cộng bày ra tuốt! Ai mà lạ gì trò hề vịt cộng!

  Trả lờiXóa
 11. Lan Linh, Bí Đao, Trà Chanh, Trẻ Trâu, Công Thần, Chicago Phan, Chi Mai, Ban Mai, Kẹo Péo và Củ Chuối cũng là 1 thằng có cùng 1 IP, éo mẹ lũ dlv nầy học theo tên hồ chí minh lập nhiều tên rồi tự sướng ! Hehehe

  Trả lờiXóa
 12. Nhỏ em biết mình thích Kiwi, đi chợ thấy bán giá chưa tới 2 đồng một kí nên nó chụp cái hình gửi qua cho mình.
  Mình nói anh mới mua bữa vừa rồi, giá tại Sài Gòn 170 ngàn một kí, tương đương với hơn 10 đồng rưỡi.
  Nó trợn mắt lên nhìn, rồi hỏi sao mà mắc dữ?

  Giá lao động tại Việt Nam hiện nay khoảng 170 ngàn một ngày, nếu muốn ăn một kí Kiwi coi như người ta phải mất 8 giờ lao động.
  Tương tự tại New Zealand giá lao động tầm khoảng 20 đồng một giờ và với mức lương ấy chỉ sau một giờ làm việc người ta có thể mua 10 kí Kiwi.
  Nếu xét trên cơ sở giá của món ăn này thì giá trị lao động của Việt Nam thua họ tương đương 80 lần dù lượng mồ hôi đổ ra e là người Việt phải mất nhiều hơn.

  Để đáp ứng nhu cầu cho phần thực phẩm của mỗi một người, đa số công dân trên thế giới người ta cần khoản nữa giờ lao động là đủ, bữa ăn của họ với một chất lượng cực cao.
  Trong khi người Việt hiện nay cần khoản 4 giờ lao động mới có thể đáp ứng cái nhu cầu tối thiểu ấy nhưng thực phẩm không chắc là đã sạch. Còn nếu muốn xài đồ Organic thì người ta phải mất cả tám giờ mới may ra có được.

  Hầu hết các quốc gia người ta không lo lắng về bịnh tật, chẳng có nơi nào chính phủ bỏ công dân của họ chết bởi thiếu tiền.
  Tại Việt Nam hiện nay, nếu không có tiền chắc chắn bạn sẽ chết dù cho bạn đang nằm trong bất cứ bệnh viện nào.

  Vài so sánh căn bản để chúng ta cùng suy nghĩ, tại sao cũng là con người, cũng máu thịt như nhau mà chúng ta lại phải sống khác cách của người ta nhiều đến vậy.

  Bạn có thể cố gắng bằng cách làm việc nhiều hơn nhưng bạn cũng không thể quyết định được mức lương căn bản.
  Bạn có thể lựa chọn nơi bạn ở, lựa chọn thứ bạn sẽ ăn hàng ngày nhưng bạn cũng không thể lựa chọn cho mình không khí để mà hít thở.

  Những thứ ấy cần sự điều tiết của chính phủ nơi bạn đang sống. Nếu là một chính phủ liêm chính, một thể chế khoa học thì bạn được sống theo cái cách của nhân loại. Bằng không, chính phủ của bạn là một chính phủ ngu dốt, tham nhũng, thể chế nơi bạn sống là thể chế độc tài thì bạn sẽ tồn tại bằng cái cách của một người Việt Nam.

  (Trương Quang Thi)

  Trả lờiXóa
 13. Củi khô là Trịnh Xuân Thanh, củi vừa vừa là Đinh La Thăng, và củi tươi chính là Nguyễn Tấn Dũng.

  Bộ GTVT - theo kết luận của Thanh Tra Chính phủ và Đoàn giám sát của UBTV Quốc Hội chỉ ra là chỉ định chủ đầu tư yếu và thu ai quy định. Ngoài ra, thông tin thêm cho biết, từ tháng 9/2015 đến nay, Bộ GTVT triển khai 78 dự án đầu tư theo hình thức BT và BOT với chiều dài khoảng 2.200 km, tổng mức là 219.000 tỷ đồng, trong đó 202.000 tỷ đồng là dự án BOT.

  Trở lại BOT Cai Lậy, được sự chống lưng của Bộ GTVT, chủ đầu tư liên tục cứng rắn với những tài xế đang đòi hỏi quyền lợi của mình, từ việc đe doạ báo công an xử tội cho đến việc chụp bản số để răn đe.

  Nhưng trên hết, là những phát ngôn của lãnh đạo Bộ GTVT thực sự mang tính thách thức dư luận. Từ việc Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật vẫn cho rằng bộ cho phép, nhà đầu tư thu phí là đúng và kiên quyết "không dời trạm thu phí BOT Cai Lậy"; cho đến việc ông Bộ trưởng Bộ GTVT đăng đàn tự vấn về quy định 70km đặt trạm phí, và nhấn mạnh "tôi không hiểu dựa trên căn cứ nào để đưa ra quy định ấy?". Và mới nhất đây, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông lên tiếng khẳng định không sai, không dời, không mua lại, và cho biết nếu tài xế tiếp tục trả tiền lẻ thì tỉnh Tiền Giang phải chỉ đạo xử lý.

  Nếu phát biểu của Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật là "vô cảm", thì phát biểu của ông Bộ trưởng Bộ GTVT và ông Thứ trưởng Bộ GTVT là Nguyễn Ngọc Đông là "thách thức dư luận". Thậm chí, việc ông Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đòi xử lý tài xế trả tiền lẻ là sự chà đạp lên pháp luật nhà nước [Nghị định 96/2014/NĐ-CP xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng].

  Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là tại sao lại như vậy? Thế lực nào? Ý đồ nào đang khiến Bộ GTVT đứng ra ngoài vòng pháp luật và hành xử như một đứa trẻ chưa trưởng thành về nhận thức pháp luật? Điều đặc biệt, nó diễn ngay trong thời điểm mà 'lợi ích nhóm" đã và đang là cụm từ vô cùng nhạy cảm, và ông Đảng trưởng đang đun lò?

  Nhưng qua nhiều nguồn tin, từ việc "khai quật" lại lý lịch của ông Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật với câu hỏi: "Ai đã bổ nhiệm, đề bạt ông Nguyễn Nhật với những vi phạm và khuyết điểm đã được nêu rõ và có kết luận như vậy?" cho đến Osin Huy Đức - người đặt dấu hỏi thẳng thắn hơn khi nhắc đến tên ông "Dũng" với hàng loạt vấn đề liên quan đến ngân hàng, bất động sản, trạm BOT và sự lạm thu, và câu tự vấn của ông Bộ trưởng Bộ GTVT hiện tại đã cho thấy, ông Đinh La Thăng chỉ là một con cờ được nhắc đến, nhưng chủ chốt vẫn là người tử tế mang tên Nguyễn Tấn Dũng.

  Nhưng muốn đi đến tràm tướng "người tử tế", thì "con mã" sẽ bị phanh phui và đấu tố trước, bằng nhiều cách khác nhau. Cũng chính vì vậy, nên ông Bộ trưởng Bộ GTVT mới trả lời chất vấn trực tiếp Ủy ban Thường vụ Quốc hội hôm 15/8 rằng: "Tự nhiên chúng ta đưa ra 70km. Tôi không hiểu dựa trên căn cứ nào để đưa ra quy định ấy?".

  "Tự nhiên, không hiểu, căn cứ"? Đó là những câu hỏi không hẳn ngô nghê, mà muốn vạch ra rõ ràng rằng, tại sao lại có quy định đó mà chính bản thân ông Bộ trưởng Bộ GTVT còn không hiểu nỗi, nếu hiểu theo cách khác thì đó là cách chửi khéo ông ông Trương Quang Nghĩa với người tiền nhiệm là ông Đinh La Thăng.

  Đảng trưởng Nguyễn Phú Trọng, người từng chia sẻ: "Khi tiếp xúc cử tri, tôi hay nói: Cái lò đã nóng lên rồi thì củi tươi vào đây cũng phải cháy. Củi khô, củi vừa vừa cháy trước, rồi cả lò nóng lên".

  Rõ ràng, giờ đây có thể hiểu củi khô là Trịnh Xuân Thanh, củi vừa vừa là Đinh La Thăng, và củi tươi chính là ông Nguyễn Tấn Dũng và một vị nguyên Tổng Bí thư.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Và để "thuận lòng dân" hay "đúng quy trình", thì trước hết cần phải tranh thủ dư luận, và việc đưa BOT Cai Lậy, thậm chí đẩy sự việc lên quá đà với những phát ngôn coi trời bằng vung của Bộ GTVT, đã là một chiêu trò "đốt nóng dư luận" để chĩa mũi duồi vào những sai phạm thời kỳ trước đó. Làm thế này, sẽ là một cách thức triệt hạ đối thủ hay nhất, đúng theo cung cách rất sĩ phu Bắc Kỳ mà ông Đảng trưởng từng nhiều lần thể hiện.

   Nhưng mặt khác, cần phải tính đến việc, Bộ GTVT đang bị mắc vào nhóm lợi ích quá lớn và không thể buông thả. 202.000 tỷ đồng là dự án BOT, với hàng loạt sai phạm thì sẽ có bao nhiêu tỷ đồng được chia chác bởi các quan chức trước và sau này của Bộ GTVT. Lúc này, chống BOT chính là chống ta sẽ là nghiệm của phương trình mà bản thân quan chức Bộ này hoàn toàn không muốn giải ra. Nói một cách khác, thay thế siêu bộ Bộ Công thương với nhóm lợi ích chằng chịt thì giờ đây, Bộ GTVT đang đảm nhiệm vai trò thay thế đó, và bằng mọi cách Bộ này đang có xu hướng ôm chặt tính lợi ích bên trong, để nó không bị lộ đến mức một vài quan chức phải bị bêu tên trong bảng phong thần "chống tham nhũng".

   Dù BOT Cai Lậy là thứ để chống bè phái hay lợi ích nhóm, thì nó cũng cho thấy rằng, thủ đoạn trong chính trị Việt Nam là sự thoả hiệp, sự triệt tiêu dường như rất hiếm hoi. Mọi sự kiện dù nóng đến mấy thì sau thoả hiệp là sự chìm lặng, và Biệt phủ Yên Bái đang là một ví dụ rõ nét nhất. Người dân hay thậm chí hệ thống báo chí trong nước, (lên tiếng mạnh như báo Tuổi Trẻ) cũng chỉ là sự chăn dắt của các thủ đoạn chính trị đang cơn giằng xé, nhất là khi ĐH Đảng đang liền kề, nơi sự thoả hiệp - chia chác quyền lực được tiến hành qua các bước khác nhau, mà bới móc sai phạm và đấu tố là một trong những bước đi đó.

   Và bộ GTVT liên tục thách thức dư luận cũng là một nhịp trong những bước đi đó.

   Kỳ Lâm

   Xóa
 14. ĐCSVN đang kiếm người làm Trần Đại Quang giả để đáp lại tin đồn nhưng kiếm 1 thằng cao, mặt ngáo như thế khó quá!

  (Christina Le)

  Trả lờiXóa
 15. Tài sản của 1% dân số giàu nhất nước Mỹ là 90 ngàn tỷ USD nhưng Mỹ chỉ nợ 19 ngàn tỷ USD(chủ yếu là nợ dân trong nước) nên Mỹ ung dung không lo vỡ nợ bởi có thể mượn tạm tiền của dân để trả lãi trái phiếu còn nợ gốc để đó.

  Khoảng 3 triệu người Việt Nam được xếp vào tầng lớp trung lưu, sở hữu trung bình 18.074 USD tài sản, theo thống kê của Credit Suisse.

  Theo đó, Việt Nam có 3 triệu người được xếp vào nhóm trung lưu, chiếm 0,5% dân số và chỉ là một phần nhỏ trong số hơn 63,6 triệu người trưởng thành. Tài sản của nhóm người này năm 2015 dao động từ 5.030 USD đến 30.000 USD/người.
  Mỗi người trưởng thành tại Việt Nam cũng đóng góp 2.634 USD vào GDP của đất nước (GDP lấy theo số liệu của WB).
  Tổng tài sản hơn 93 triệu người Việt (theo ước tính của Credit Suisse) là 320 tỷ USD, chiếm chỉ 0,1% tổng tài sản của dân số toàn cầu.

  Nhưng số nợ công của Việt Nam đã vượt ngưỡng 110 tỷ USD. Nguồn dự trữ ngoại hối của Việt Nam là không đáng kể.Như vậy đến thời điểm 70% số nợ công đáo hạn, chính phủ buộc phải tăng thuế, tăng phí và tăng giá các mặt hàng thiết yếu như xăng, điện gas, nước để lấy từ 320 tỷ tài sản của dân sang cho chính phủ để trả nợ.

  Dân nghèo lại càng nghèo hơn. Dân khốn cùng lại càng khốn cùng hơn.

  Nếu dân ngoan ngoãn để chính phủ xẻo thịt cắt lông mình thì khi qua khỏi giai đoạn này chúng sẽ tiếp tục đè đầu mình muôn đời muôn kiếp.

  Nhưng nếu dân bất tuân dân sự không để chính phủ lấy tiền từ 320 tỷ tài sản của mình để trả nợ thì hệ quả là chính phủ sẽ vỡ nợ. Khi chính phủ vỡ nợ kéo theo chính quyền sụp đổ.

  Do đó vấn đề nằm ở chỗ người dân có đoàn kết mạnh dạn bất tuân dân sự để chính phủ vỡ nợ hay không mà thôi.

  (Dương Hoài Linh)

  Trả lờiXóa
 16. ĐỒ TỒI!

  Lúc nhỏ, tôi là người hay so bì. Khi sang chơi nhà hàng xóm, tôi thấy những đứa trẻ như tôi có cái này, cái nọ thì tôi lập tức chạy về níu áo Mẹ đòi mua những thứ đó cho tôi. Hoặc khi Mẹ đi chợ về chia kẹo cho chị em chúng tôi, tôi nhận phần mình nhưng liếc mắt qua xem các chị em của tôi có được nhiều hơn tôi không. Nếu tôi bằng hoặc nhiều hơn thì tôi im, bằng không thì tôi kiện. Nhiều lần như thế Mẹ bực mình chỉ tay vào mặt tôi quát: "Mi là đồ tồi, tại sao lúc mẹ cho mi nhiều hơn thì mi không so bì, hử"?

  Ngày nay, tôi thấy các quan chức lãnh đạo nhà nước còn tồi hơn tôi lúc trước. Họ luôn luôn dòm ngó so bì với các nước phương Tây hoặc các nước trong khu vực khi giá cả chênh nhau mà thiệt thòi nằm về phía họ. Ví dụ: Khi họ muốn tăng giá điện thì dòm quanh có nước nào giá điện cao hơn ta thì họ đem ra so sánh để rồi đưa giá điện lên. Khi họ muốn tăng giá sữa thì họ cũng ngó qua nước nào giá sữa đang cao thì họ đem ra so sánh rồi tăng giá sữa lên cho bằng nước ấy......

  Gần đây, họ đề nghị tăng giá thuế VAT lên thêm 2%, họ cũng dòm qua Đức, qua Nhật để so bì là thuế của ta vẫn thấp hơn các nước ấy, nên cần phải tăng để đảm bảo ngân sách.

  Thế nhưng, trong bọn họ chẳng ai đem mức lương của cán bộ, công nhân viên chức của mình ra so bì với các nước kia để mà tăng lương cho CBCNV của mình bằng các nước đó. Chẳng ai đem giá xăng dầu của VN ra so bì với các nước trong khu vực để mà hạ giá xăng dầu xuống cho bằng họ. Chẳng ai đem giá xe ô tô của mình hiện đang đắt hơn họ gấp 3-4 lần để mà điều chỉnh....

  Họ so bì mức thuế của VN đang thấp thì cần phải tăng. Nhưng tăng thuế để làm gì thì họ không cho người dân được biết, được kiểm tra đồng thuế người dân đóng sẽ đi về đâu. Họ nói các nước kia thuế cao hơn ta, nhưng họ không thấy người dân bên đó được hưởng các phúc lợi xã hội như thế nào trong tiền thuế ấy. Con em họ được học miễn phí là nhờ tiền thuế của họ bỏ ra. Bản thân họ ốm đau được chữa trị miễn phí cũng là do tiền thuế họ bỏ ra. Con đường đi của họ chẳng có cái BOT nào thì cũng chính tiền thuế họ bỏ ra. Khi về già họ được hưởng trợ cấp đủ sống cũng chính do tiền thuế họ bỏ ra ..... Họ bỏ tiền thuế dù cao hơn ta, nhưng họ được hưởng lại tất cả, chính phủ của họ minh bạch rõ ràng.

  Còn tiền thuế của ta đi về đâu mà để trẻ em đu dây qua sông đến trường vậy mấy cha? Tiền thuế của ta làm chi mà để bệnh nhân chen chúc nhau dưới gầm giường và cả ngoài hành lang bệnh viện vậy mấy cha? Tiền thuế của ta ở mô mà để trẻ em chết đói, người lìa trần phải bó chiếu đem chôn vậy mấy mẹ???

  Nếu muốn so bì với thiên hạ thì phải so bì cho công bằng đi nhé. Đừng hành động kiểu trẻ con như tôi hồi nhỏ mà bị dân mắng là đồ tồi đấy. Hiểu chưa?

  (Ngô Trường An)

  Trả lờiXóa
 17. Giá như công an TP HCM cũng quyết tâm làm rõ sự việc mấy côn đồ xông vào nhà riêng, đánh đập mấy người phụ nữ rồi quay clip, đăng youtube khoe khoang hành động "yêu nước" một cách thô thiển, đầy bạo lực của chúng như vụ phá đường dây bán dâm mấy nghìn đô thì tốt biết bao.

  Lực lượng công an đã phá án và lực lượng báo chí đã hả hê viết bài, như thể đây là một chiến công ghê gớm lắm.

  Tôi lợm giọng trước sự đạo đức giả của xã hội này. Chừng nào con người còn đạo đức giả, lên mặt cao đạo, khoác cho mình những thứ hào nhoáng mà tâm bên trong không có một vẻ đẹp thực sự, chừng ấy xã hội sẽ bị bao phủ bởi một màn sương vô minh, giả dối và nhơn nhớt bẩn thỉu của sự ô nhiễm.

  Nào, hãy vứt bỏ cái mặt nạ, hãy nhìn thẳng vào bản chất vấn đề, xem đấy là cái gì, nó xấu xa đến đâu, có hại cho xã hội thế nào, đừng vào hùa theo đám đông, hay hót theo thứ sách vở, mớ luận điệu cũ mèm mấy chục năm mòn mỏi. Hãy nhìn mọi việc bằng cái tâm trung thực của chính mỗi người, bằng sự suy ngẫm sâu sắc thay vì sự hời hợt thấy cấp trên, bố mẹ, thầy cô giáo ngày xưa bảo xấu thì cho là xấu và cả đời không thử nghĩ lại xem xấu ở chỗ nào.

  Xã hội sẽ không thể phát triển văn minh được khi tư duy con người đi theo một lối mòn chán chường và nông cạn.

  Trong khi rất nhiều công an giao thông ăn hối lộ trên đường, nhiều người dân ra phường làm một thủ tục giấy tờ là có thể bị gây khó dễ nếu không có phong bì, thủ tục nhà đất muốn nhanh phải có tiền, bệnh nhân phải có phong bì nếu muốn được điều trị, đối xử tốt, xã hội dầy đặc những mối quan hệ mua bán, nhờ vả, câu kết phi pháp để kiếm lợi, quan chức cướp hàng nghìn tỉ của đất nước, BOT hút máu của dân trên từng cây số thì mại dâm đang thực sự làm hại gì cho xã hội?

  Mại dâm là một business cổ xưa nhất của nhân loại, khi vượn đực muốn giao phối, phải chìa ra miếng thịt vừa đi săn về và việc này tồn tại mãi trong lịch sử, không bao giờ ngưng nghỉ bởi một lẽ đấy là một phần tất yếu không thể thiếu được của cuộc sống.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỗi lần tôi viết về điều này, lại có nhiều người ném đá, thậm chí là sỉ nhục, tôi tự hỏi những người ấy có bao giờ dám mở mồm lên án những sai trái của quan chức, của những kẻ có quyền lực và dùng quyền lực ấy để bắt nạt dân chúng thấp cổ bé họng? Nếu họ làm thế, tôi sẽ lắng nghe ý kiến của họ, bằng không, tôi cũng coi họ là một dạng đạo đức giả và không đáng để tranh luận.

   Tình dục là một nhu cầu cơ bản của con người. Có cái gì sai trái, tội lỗi giữa hai người có nhu cầu, một người có nhu cầu về tiền, một người có nhu cầu về tình dục? Còn tại sao người nào có mấy nghìn đô để mua dâm thì là việc khác. Không thể mặc nhiên coi là người xấu bởi họ bỏ mấy nghìn đô ra mua lạc thú. Trong ấy có thể có những doanh nhân thành công và đồng tiền của họ là chính đáng. Đấy là câu chuyện khác và chính là việc của công an.

   Nếu công an chứng minh được những đồng tiền ấy là phi pháp, thì đấy mới là thành tích đáng tự hào, thay vì đi phơi bầy việc mua bán một nhu cầu rất bản năng và rất đáng được coi trọng của con người.

   Nếu bạn là một người đàn ông xấu xí không lấy được vợ, nếu vợ của bạn không thoả mãn được nhu cầu của bạn, nếu bạn là một người đàn ông, hay nói rộng và công bằng cho cả hai giới, bạn là một người đàn bà có nhu cầu cao, bạn thích hưởng lạc thú của cuộc đời và bạn có tiền, lạc thú tình dục lại là thứ bạn coi trọng thì bạn có quyền đi mua dâm không? Nếu cuộc mua bán ấy không làm một người thứ ba đau khổ, cuộc sống con cái của bạn không bị ảnh hưởng? Tôi nghĩ bạn có quyền làm điều ấy.

   Nào, hãy bớt đạo đức giả đi nào, sự xấu xí bẩn thỉu tràn lan trong mọi ngõ ngách của xã hội, nếu ai đấy muốn lên án mại dâm, người ấy cần lên án những điều bẩn thỉu có hại rõ ràng cho người khác trước.

   Còn khi mỗi con người trong xã hội này ai cũng có vợ có chồng hạnh phúc, hoặc có người tình tuyệt vời và được no đủ trong cái nhu cầu bản năng mạnh mẽ và thầm kín kia, thì mại dâm tự nó sẽ giảm đi. Hãy động não một chút và nhìn mại dâm với con mắt hiểu biết, thông cảm thay vì viết bài cao đạo, xong rồi lại lén lút đi mua dâm.

   Trong khi ấy, việc xấu xí, rõ ràng cần lên án như việc đánh đập mấy người phụ nữ tại nhà thì cứ lờ đi là sao?

   (Chau Doan)

   Xóa
 18. Bữa mấy đứa nhỏ rủ đi trượt băng ở Wincom Thảo Điền. Mình với anh bạn ra ngoài hút thuốc, ảnh chỉ cái tuyến Metro nói : Ba năm nữa dân Sài Gòn không biết có đi được trên cái thứ này không. Riết rồi chán chỉ muốn bỏ quách cái xứ sở này mà đi cho khuất mắt, ở lại đây chỉ thêm thấy đau lòng.

  Mình nói thôi cứ ráng được ngày nào hay ngày nấy. Cái mả nó sập rồi thì tha hồ mà xây dựng Sài Gòn. Giữ lại cả chừng năm năm muốn xây gì chẳng có.
  Làm ra được một đồng nuôi tụi ngoải mất hơn tám hào rồi, còn lại chưa tới hai hào thì lấy gì mà đầu tư phát triển.

  Ảnh nói vầy chớ tụi nó kêu là vô giải phóng Sài Gòn, giải cái mả bà tụi nó. Vô ăn cướp thì nói mẹ cho rồi.

  (Trương Quang Thi)

  Trả lờiXóa
 19. Đồng chí cộng sản đối xử với nhau nhân văn thật, anh Huynh bệnh, anh Vượng được lên thay mở tiệc ăn mừng, tay chân các nơi kéo đến chúc mừng rầm rập, náo nhiệt cả góc trời.
  Trong khi nhà anh Huynh như có tang. Loại ăn mừng do người đồng chí đổ bệnh như Trần Quốc Vượng thì thấy cs khốn nạn thế nào. Đến uỷ viên bct mà trắng trợn vui mừng thấy đồng chí mình đổ bệnh thì chuyện đánh thuốc, ám sát chả có gì lạ.

  (Thanh Hieu Bui)

  Trả lờiXóa
 20. Theo worldbank, nếu tính tỷ lệ nộp thuế trên GDP (2013) của 20 nước được đem ra so sánh thì Việt Nam hiện đứng vị trí thứ ba (19%), thua có mỗi thằng Pháp (23,2%) và thằng Úc (22,1%); còn 17 thằng kia, Việt Nam cho ngửi khói tất.

  Thêm nữa là, trong 3 nước cộng sản có tên trên bảng so sánh, Việt Nam cho Trung Quốc và Bắc Triều Tiên xếp chiếu dưới về thu thuế khi chấp hai thằng anh đến nửa đường. Vậy thì đừng chửi thằng ăn cướp Tàu cộng với thằng ăn vạ Bắc Hàn là bóc lột dân nha; cái này, thằng em chuyên ăn mày là Việt Nam còn làm tốt hơn nhiều.

  Sáng nay tôi cứ thắc mắc, tại sao thuế suất VAT của Việt Nam là 10% nhưng lại góp đến 27,5% tổng thu ngân sách, trong khi thằng Hungary - một thành viên của EU, thuế suất VAT của nó tới 27% nhưng chỉ góp vào tổng thu ngân sách nước nó có 24,5%.

  Và đây là lý giải cho việc vì sao lại có chuyện ngược đời như vậy. Ví dụ giờ bạn mua chiếc ô tô nhập khẩu có giá ở Mỹ là 500 triệu chẳng hạn, khi xe chưa lăn bánh, bạn phải đóng các loại thuế sau:
  - Thuế nhập khẩu: 50 - 70%, cỡ 300 triệu.
  - Thuế tiêu thụ đặc biệt: 40 - 60%, cỡ 250 triệu.

  Và VAT 10%. Nhưng thay vì là 10% giá trị của chiếc xe 500 triệu thì nhà nước ta lại tính thành 10% của tổng giá gốc cộng với thuế nhập khẩu cộng luôn thuế tiêu thụ đặc biệt.

  Nên nếu đúng ra thay vì chiếc xe này khi đến tay người tiêu dùng (chưa lăn bánh) sẽ có giá: 500 triệu + 300 triệu + 250 triệu + 50 triệu (VAT) = 1,1 tỷ đồng thì giờ thành 1,155 tỷ đồng. VAT phải nộp đáng ra là 50 triệu nhưng do gánh thêm giá gộp nên cuối cùng nó là 105 triệu, hơn 20% giá gốc chiếc xe.

  Cái này gọi là thuế chồng thuế. Xe này khi lăn bánh thì nộp thêm thuế thu nhập doanh nghiệp 22% (tính vào giá xe), thuế trước bạ, lệ phí xin biển số, phí bảo trì đường bộ...nên giá nó gấp gần 3 lần giá gốc cũng là dễ hiểu thôi.

  Tới đây nếu tăng VAT lên 12% thì riêng VAT thôi sẽ góp vào tổng thu ngân sách đến 33%. Chẳng nước nào có % thuế suất VAT tuy nhỏ mà đóng góp % cho tổng thu ngân sách lớn như Việt Nam mình cả.

  Cái tài của đảng ta là nằm ở đó, hehe!

  (Nhân Thế Hoàng)

  Trả lờiXóa
 21. SỰ CÔNG NHẬN VÔ NGHĨA

  Sự kiện bộ sách lịch sử mới ấn hành mặc nhiên công nhận Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) như một quốc gia từng hiện hữu suy cho cùng vẫn chưa phải là sự công nhận chính thức của nhà nước cộng sản hiện nay. Hơn nữa, việc nhà nước này muốn công nhận chính quyền ở miền Nam Việt Nam giai đoạn 1954-1975 hay không, và sớm hay muộn, thật ra có gì là quan trọng?

  Đối với VNCH trước đây, chỉ sự công nhận của các quốc gia khác đương thời xét về phương diện Công pháp Quốc tế mới đáng là mối quan tâm của chính quyền thời ấy. Còn sự công nhận bởi một nước thù nghịch như nhà nước cộng sản miền Bắc trước 1975 và hiện nay, hoàn toàn không cần thiết.

  Sự công nhận VNCH ngày nay, ngay cả một cách chính thức, chỉ là hành động chính trị đơn thuần, chứ không mang lại giá trị hay ý nghĩa pháp lý gì. Tất nhiên nó cũng giúp người ta nhận ra tâm thế và đẳng cấp chính trị của bên thắng trận qua thái độ đàng hoàng hay không đối với bên thua trận.

  Sau hơn 42 năm kết thúc chiến cuộc, việc tránh né gọi bên thua trận bằng danh xưng chính thức của nó, chỉ thể hiện tâm địa hẹp hòi và tâm lý thù hận nặng nề của những kẻ thắng trận đầy mặc cảm, thay vì phong thái xứng đáng của một nhà cầm quyền chính danh.

  Sau biến cố 30/4/1975, nhà nước CHXHCNVN đã chính thức kế thừa nhà nước VHCH, nên xét về phương diện Công pháp Quốc tế sự thừa hưởng chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là đương nhiên kể từ thời điểm đó.

  Mọi sự công nhận VNCH về chính trị, dù sớm hay muộn, có thể nói không giúp ích gì thêm cho lập luận xác nhận chủ quyền đối với hai quần đảo này. Bởi thế, sự công nhận đó chẳng củng cố thêm bất kỳ luận cứ pháp lý nào.

  Đối với những ai dành nhiều tình cảm và cả sự luyến tiếc đối với các thành quả mà VNCH từng đạt được về kinh tế, chính trị, văn hóa và giáo dục, thì sự công nhận nhà nước VNCH hiển nhiên đã luôn hiện hữu và duy trì trong lòng họ. Sự công nhận của nhà nước cộng sản hẹp hòi và thù hận này do vậy càng vô nghĩa lý.

  LS Lê Công Định

  Trả lờiXóa
 22. Nhân dịp có bộ sử mới, nhiều vị nức nở khen chuyện ban biên soạn đã bỏ không dùng những từ và cụm từ "ngụy, ngụy quân, ngụy quyền", đã gọi chính thể ở miền Nam trước 1975 là Việt Nam cộng hòa chứ không phải chính quyền ngụy...

  Trước hết, không có gì phải khen, mà xấu hổ thì mới đúng. Đến bây giờ mới dám mon men tôn trọng lịch sử như vậy là quá dở, quá trễ. Người dân và rất nhiều nhân sĩ trí thức đã làm như vậy lâu rồi, chỉ có nhà cai trị cứ cố tình "thù muôn đời muôn kiếp không tan" thôi.

  Đây cũng chỉ là sự "xé rào" của mấy người biên soạn lại sách sử chứ chưa chắc đã là chủ trương của nhà cầm quyền. Họ cứ hay có cái kiểu thăm dò như thế, để khi nhỡ ra xảy chuyện gì không hài lòng, họ bảo đấy là mấy ông biên soạn tự ý chứ tôi đâu có muốn thế, v.v.. Các cụ xưa gọi kiểu này là "vừa... ấy vừa run".

  Cũng cứ đặt trường hợp nhà cai trị có ý vậy thì cũng thấy rất rõ mục đích chính trị, thực dụng, chứ không phải do tính khách quan của lịch sử. Nếu đã biết tôn trọng sự thật khách quan thì làm gì có chuyện để đến mãi bây giờ mới thừa nhận. Đó là việc cần phải làm, mà lẽ ra phải làm lâu rồi, trước đây mấy chục năm chứ không phải bây giờ. Chỉ nên ghi nhận họ đã không cố chấp đến cùng.

  Nói chung, với một đầu óc ù lì, phi lịch sử như thế, chả có gì phải khen.

  (Nguyễn Thông)

  Trả lờiXóa
 23. CẠN KIỆT LƯƠNG TRI

  Sự man rợ chưa chỉ dừng lại ở việc chúng ăn không từ thứ gì của dân, mà giờ đây lương tâm con người gần như đã trở nên tha hoá đến mức cùng cực và cạn kiệt.

  Chuyện các bác sỹ và các nhà thuốc nhập và bán một số lượng lớn thuốc điều trị ung thư giả ra thị trường để kiếm đồng tiền xương máu của những bệnh nhân.

  Ăn bớt chế độ của người tàn tật, của trẻ em mồ côi, của người có công với cách mạng, ăn chặn tiền cứu trợ người nghèo, hộ chính sách, chiếm đoạt tiền công quỹ, có nơi bắt nộp tiền mới cho khai sinh hoặc cho chôn, đánh chết kẻ trộm một cách dã man, sẵn sàng bán thực phẩm độc hại bất chấp để kiềm lời, thủ tục hành chính còn "cay nghiệt và ác độc lắm", và giờ là một số kẻ huỷ hoại niềm hy vọng cuối cùng của những người bệnh khi họ đứng trước cái chết đang đe doạ từng ngày.

  Thực ra, con người chúng ta trong xã hội này đang sống vì giá trị gì và để làm nên giá trị nào cho quốc gia? Khi mà chúng ta tàn ác với nhau trong đủ mọi đường sống như thế?

  (Luân Lê)

  Trả lờiXóa
 24. Giáo sư âm nhạc cũng... bình thường!

  Tôi nghĩ cái hội gì đó, phong cho Ngọc Sơn cái danh Giáo sư âm nhạc cũng bình thường mà. Ít ra NS cũng là một ca sĩ, lại có viết vài ba bản nhạc cho thành phần công chúng của anh ta.

  Ở đất nước này, có hàng vạn giáo sư tiến sĩ, được nhà nước phong hàm đàng hoàng, nhưng ăn nói ngu ngơ, hoặc như cái tay thứ trưởng gì phát biểu tào lao vụ BOT Cai Lậy đó, hắn ta nghe nói có đến 2 bằng "tiến sĩ ma", thì đã sao.

  Hay các Giáo sư xây dựng đảng là cái giáo sư gì?

  Cho nên cái Hội kia cần mớ tiền, NS thì tôi nghĩ cũng không cần danh nữa, nhưng anh này hay làm chuyện quái đản, nên bỏ tiền ra mua chơi, vậy thôi.

  Nhiều khi anh ta lại muốn làm chuyện quái đản, để làm rõ hơn cái quái đản của thời kỳ này!

  (Bổn Đình Nguyễn)

  Trả lờiXóa
 25. Nhỏ em biết mình thích Kiwi, đi chợ thấy bán giá chưa tới 2 đồng một kí nên nó chụp cái hình gửi qua cho mình.
  Mình nói anh mới mua bữa vừa rồi, giá tại Sài Gòn 170 ngàn một kí, tương đương với hơn 10 đồng rưỡi.
  Nó trợn mắt lên nhìn, rồi hỏi sao mà mắc dữ?

  Giá lao động tại Việt Nam hiện nay khoảng 170 ngàn một ngày, nếu muốn ăn một kí Kiwi coi như người ta phải mất 8 giờ lao động.
  Tương tự tại New Zealand giá lao động tầm khoảng 20 đồng một giờ và với mức lương ấy chỉ sau một giờ làm việc người ta có thể mua 10 kí Kiwi.
  Nếu xét trên cơ sở giá của món ăn này thì giá trị lao động của Việt Nam thua họ tương đương 80 lần dù lượng mồ hôi đổ ra e là người Việt phải mất nhiều hơn.

  Để đáp ứng nhu cầu cho phần thực phẩm của mỗi một người, đa số công dân trên thế giới người ta cần khoản nữa giờ lao động là đủ, bữa ăn của họ với một chất lượng cực cao.
  Trong khi người Việt hiện nay cần khoản 4 giờ lao động mới có thể đáp ứng cái nhu cầu tối thiểu ấy nhưng thực phẩm không chắc là đã sạch. Còn nếu muốn xài đồ Organic thì người ta phải mất cả tám giờ mới may ra có được.

  Hầu hết các quốc gia người ta không lo lắng về bịnh tật, chẳng có nơi nào chính phủ bỏ công dân của họ chết bởi thiếu tiền.
  Tại Việt Nam hiện nay, nếu không có tiền chắc chắn bạn sẽ chết dù cho bạn đang nằm trong bất cứ bệnh viện nào.

  Vài so sánh căn bản để chúng ta cùng suy nghĩ, tại sao cũng là con người, cũng máu thịt như nhau mà chúng ta lại phải sống khác cách của người ta nhiều đến vậy.

  Bạn có thể cố gắng bằng cách làm việc nhiều hơn nhưng bạn cũng không thể quyết định được mức lương căn bản.
  Bạn có thể lựa chọn nơi bạn ở, lựa chọn thứ bạn sẽ ăn hàng ngày nhưng bạn cũng không thể lựa chọn cho mình không khí để mà hít thở.

  Những thứ ấy cần sự điều tiết của chính phủ nơi bạn đang sống. Nếu là một chính phủ liêm chính, một thể chế khoa học thì bạn được sống theo cái cách của nhân loại. Bằng không, chính phủ của bạn là một chính phủ ngu dốt, tham nhũng, thể chế nơi bạn sống là thể chế độc tài thì bạn sẽ tồn tại bằng cái cách của một người Việt Nam.

  (Trương Quang Thi)

  Trả lờiXóa
 26. Trong lúc đảng cướp đang bị tang gia bối rối về vụ
  bắt cóc Trịnh Xuân Thanh, rồi tin đồn rộ lên, nhưng
  đảng vẫn im re, là 2 thằng đồng rận của Lú đã bị
  Lú cho đi gặp Nguyễn Bá Thanh. Bây giờ, Vẹm nô,
  quen bản chất ăn cướp, lật lọng, lừa đảo vừa phải
  ra Toà Án Quốc Tế vì bị Trịnh Vĩnh Bình kiện về tội
  bỏ tù người trái phép, vi phạm hiệp ước thương mạị
  với chánh phủ Hòa Lan, bặt giam bỏ tù, cướp tài sản
  của công dân Hòa Lan ở VN. Vụ nầy, Trịnh Vĩnh Bình
  đòi đảng cướp búa liềm phải bồi thường hơn 1 tỷ
  đô la thiệt hại. Sau vụ nầy, Trịnh Vĩnh Vình sẽ dùng
  số tiền bồi thường nầy, giúp đỡ những người trong
  chánh phủ VNCH trước đây, bị Vẹm bỏ tù khổ sai
  nhiều năm không xét xử, nhiều người đã chết
  trong các trại tù khổ sai mà cẩu nô lừa gạt gọi
  là trại cải tạo. Hàng nhiều ngàn vụ kiện cẩu nô
  Ba Đình đang chờ sau vụ Trịnh Vĩnh Bình. Cẩu nô
  Ba Đình đã đến lúc chúng phải trả lại món nợ máu
  quá lớn mà chúng đã vay của miền Nam. Chúng có
  tẩu tán tiền bạc, tài sản đã cướp được, mang ra các
  nước tư bản giẫy chết để trốn thì cũng sẽ bị những
  nạn nhân của chúng lôi ra để chúng phải đền tội

  Trả lờiXóa
 27. Trịnh Xuân Thanh là tội phạm tham nhũng đã bị Việt Nam phát lệnh truy nã quốc tế và các quốc gia phải có nghĩa vụ quốc tế hợp tác với Việt Nam để truy bắt tội phạm này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CÁI TRANG GIÓ LÀNH THẬT RA LÀ GIÓ LÚ .... CHỈ CÓ MỘT THẰNG DLV NHƯNG TRONG NHIỀU VAI NHƯ: Lan Linh, Bí Đao, Trà Chanh, Trẻ Trâu, Công Thần, Chicago Phan, Chi Mai, Ban Mai, Kẹo Péo và Củ Chuối , tất cả có cùng một IP ....éo mẹ lũ dlv nầy học theo tên hồ chí minh lập nhiều tên rồi tự sướng! Vịt cộng chuyên làm hề, nhưng lại là loại hề rẻ tiền! Hehehe

   Xóa
 28. CÁI TRANG GIÓ LÀNH THẬT RA LÀ GIÓ LÚ .... CHỈ CÓ MỘT THẰNG DLV NHƯNG TRONG NHIỀU VAI NHƯ: Lan Linh, Bí Đao, Trà Chanh, Trẻ Trâu, Công Thần, Chicago Phan, Chi Mai, Ban Mai, Kẹo Péo và Củ Chuối , tất cả có cùng một IP ....éo mẹ lũ dlv nầy học theo tên hồ chí minh lập nhiều tên rồi tự sướng! Vịt cộng chuyên làm hề, nhưng lại là loại hề rẻ tiền! Hehehe

  Trả lờiXóa
 29. CÁI LÒ ÔNG TRỌNG

  Ông Trọng miệt mài nhen củi nhóm lò. 5 năm rồi, từ bận rút khăn sụt sùi bất lực không kỷ luật được "đồng chí X". Khái niệm "nhóm lò", được ông nhắc lần đầu, sau hội nghị trung ương 6 (2012).

  Lặng lẽ, âm thầm, nín chịu. Đến đầu 2016 mới loại được Nguyễn Tấn Dũng. Nhưng, cái lò ấy vẫn không nghe nhắc lại dù chỉ một lần. Nó chỉ được nhắc đến, và lửa lò chỉ thật sự bùng cháy mới đây, khi bắt Trịnh Xuân Thanh, Trầm Bê, và kỷ luật tước hàm Bộ chính trị Đinh La Thăng.

  5 năm nhen củi. Cái lò ông Trọng đang vào độ nóng hơn lúc nào hết, như thể sẵn sàng thiêu đốt bất cứ "đồng chí" nào. Trước, ông sụt sùi, giờ ông hả hê, lời ông như lửa: củi khô củi ướt rồi sẽ chun hết, cháy hết!

  Hẳn dễ hiểu, những thanh củi khác ông Trọng nhắm đến không chỉ dừng ở Trịnh Xuân Thanh, Trầm Bê, Đinh La Thăng, Nguyễn Văn Bình, mà cái đích, mồi lửa đang lan gần, rất gần đến cánh cửa tư gia cựu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.
  Diệt trừ tham nhũng, không ai không ủng hộ. Thậm chí, nếu tước được hàm cựu Thủ tướng và trước khi lôi X ra toà, tôi muốn được tận tay đấm vào giữa mặt thằng X ăn tàn vét tận ấy một phát mới hả dạ.

  Nhóm lò thiêu X, tôi ủng hộ. Nhưng, để triệt tiêu những mầm mống hậu X, cần tiến tới xây dựng một cơ chế quản trị quốc gia thật sự minh bạch, dân chủ. Hay nói phớ ra là cải cách chính trị, thay đổi thể chế, nhen một cái "lò" thiêu đốt mớ "lý luận hồng" chết tiệt ấy đi.

  Đấy mới là cái "lò" quốc gia này, dân tộc này cần.

  Quản trị quốc gia, không phải túc tắc ê a nhóm củi như cái cách một lão làng đốt lò vậy.

  Nhân loại đã tiến đến mức chỉ một nút ấn, trong tích tắc có thể thiêu vùi một lãnh thổ/quốc gia. Ông Trọng nhà ta lại vẫn miệt mài nhóm củi đốt lò. Cái lò than củi mông muội chết tiệt, với tư duy chổng mông thổi lửa ấy sẽ kéo dân tộc thụt lùi tới đâu?

  Với thứ tư duy lò liếc ấy, thì diệt xong X, sẽ đến phiên chính các "đồng chí" đang nhóm củi bây giờ biến thành những thế hệ hậu X nay mai. Những cái lò, rồi sẽ chỉ trở thành công cụ để thiêu đốt các thế lực đối thủ của các "đồng chí" Cộng sản với nhau, chứ không vì mục tiêu cho lợi ích quốc gia, dân tộc.

  Ông Trọng, dường như mới chỉ nhìn ra nguy cơ cho đảng, cho chính ông và các "đồng chí" của mình, chứ chưa nhìn ra nguy cơ cho quốc gia, dân tộc. Trong cuộc tiếp xúc cử tri quận Tây Hồ, Hà Nội hôm 6/8, sau khi ví von lại chuyện cái "lò", ông bảo: "tham nhũng đã bức xúc đến mức thành nguy cơ mất chế độ, mất đảng".

  Nhìn trong cái lò diệt thiêu các "đồng chí" của ông thì đúng. Nhưng trên bình diện lợi ích quốc gia, dân tộc thì ông vẫn chưa vượt qua tư duy một giáo viên trường đảng.

  Mất đảng (Cộng sản), sẽ có nhiều đảng khác. Mất chế độ này, sẽ có một chế độ khác dân chủ, tiến bộ hơn. Vì thế, nguy cơ của đảng lại chính là cơ hội cho quốc gia, dân tộc.

  Cái "lò" cần nhen lúc này là để cứu nước, chứ không phải cứu đảng.

  Tôi biết, ông Trọng muốn làm sạch đảng. Cái lò ông muốn nhen lên, cũng vì mục tiêu này. Trong khi chưa mất đảng, cái đảng của ông chưa chết, thì thiêu đốt những rác rưởi cho đảng sạch hơn là đúng. Nhưng đấy chỉ là cho đảng, vì đảng. Nếu thật sự biết nhìn, dám nhìn ra lợi ích và sự sống còn của quốc gia, dân tộc lớn hơn lợi ích và sự sống còn của đảng, thì có thể phải chấp nhận mất đảng để cứu nước - tại sao không?

  (Trương Duy Nhất)

  Trả lờiXóa
 30. "....chế độ ta đạt đến sự thối nát nhất trong các chế độ đã có và hiện có.. Thật khủng khiếp!."
  - Trần Đình Sử (Đảng viên - Giáo sư)

  Trả lờiXóa
 31. Bọn cs đã bỏ tiền vay nợ thế giới mua về 6 chiếc tầu ngầm, nhưng lại không dám ra bảo vệ chủ quyền biển Đông, cho công ty Tây Ban Nha khai thác dầu khí thì bị bọn Tầu cộng đuổi như đuổi chó không dám hó hé, 6 chiếc tầu ngầm chỉ để rỉ sét mà thôi, bọn cs là cọp nhìn từ xa nhưng đến gần chỉ là...chó.

  VinhSg

  Trả lờiXóa
 32. Meo gửi các chị bán dâm Hồ Chí Minh

  Kính thưa các chị bán dâm Hồ Chí Minh,

  Sau khi bài “Hồ Chí Minh ăn đứt Sài Gòn nghề bán dâm” phổ biến trên mạng chưa được bao lâu, nhiều chị đã (không biết tìm đâu ra số điện thoại của em) gọi đến trách móc, "Tại sao Cu Tèo lại đưa chuyện các chị đang hành cái nghề bị xã hội ghê tởm khinh bỉ nhất nơi thành phố Hồ Chí Minh quang vinh mà sự nghiệp của Bác sống mãi trong quần chúng chị".

  Thú thật, trước sự “bức xúc” của các chị bán dâm Hồ Chí Minh, Cu em đây cũng bị “bức xúc”, nhưng không biết “bức” ra “xúc” đổ đi đâu; nhà em, tức Cái Hĩm, thì đang bệnh và bị bác sĩ bắt “cách ly” cu. Tuy nhiên, đúng là “trong cái rủi lại có cái may”, nhờ bị “cách ly” cái hĩm mà cu này có thì giờ lên mạng trả lời các chị bán dâm Hồ Chí Minh hôm nay.

  Thưa các chị bán dâm Hồ Chí Minh,

  Thật là oan cho em quá, trong bài “Hồ Chí Minh ăn đứt Sài Gòn nghề bán dâm”, em chỉ làm chuyện so sánh Hồ Chí Minh với Sài Gòn, ai thắng ai trên thương trường “cái sự đời” (1), còn tài liệu hình ảnh để dẫn chứng hoàn toàn em em trích nguyên văn bài của chú Quốc Thắng từ báo nhà nước Vnexpress.net, (2) và như các chị đọc còm của dư luận viên cũng biết em có tiếng là cu phản động, ai mà dám tin tài liệu của cu này. Các chị có trách móc thì trách móc nhà báo chân chính Quốc Thắng, chứ sao lại trách một thằng cu thuộc giai cấp bần cố vô sản chuyên chính mà cơ ngơi chỉ có cái chổi quét rác, quét ba đồ hôi, ba đồ xú uế.

  Các chị bán dâm Hồ Chí Minh quý mến,

  Thực ra thì mục đích chính của meo này không phải để kêu oan- oan của em nhằm nhò gì so với oan của bác Hồ: Bác đồng trinh sạch sẽ từ lúc sinh ra cho đến khi đi chầu tổ Mác tổ Lê; bác chẳng biết cái lá đa của chị em ta nó màu gì, đen như mõm chó hay bệch như râu cha già dâm tặc, nó mọc xuôi hay mọc ngược, nằm vắt xéo hay vắt ngang, vậy mà thiên hạ bu nhau vu cáo bác đủ điều. Nào là bác có nhiều vợ lẫn nhân tình, lớp bác chơi xong rồi bỏ, lớp bác mần đã rồi cho đàn em đập đầu chết, xong quăng ra đường phi tang và con mình đẻ ra bác giao cho kẻ khác nuôi, như ông Vũ Thư Hiên kể theo lời thân phụ là ông Vũ Đình Huỳnh, bí thư của bác, trong sách “Đêm Giữa Ban Ngày”; nào bác là nhà văn hóa thế giới, vậy mà không ít tên chống phá tổ cuốc cứ khư khư cho rằng bác viết di chúc gì mà như đồ mèo mửa; nào là... mà thôi, kể sao cho xiết bao nhiêu tội tày trời khác của bác nữa. Đấy, bác oan như thế, mà có bao giờ bác lên một tiếng kêu oan.

  Mục đích chính của em khi viết thư này là, khuyên các chị bán dâm cả nước nói chung và các chị bán dâm Hồ Chí Minh nói riêng, không cần phải mang cái mặc cảm tự ty, rằng mình đang hành “cái nghề bị xã hội ghê tởm khinh bỉ nhất.”

  Những cái nghề bị xã hội ghê tởm nhất không phải là bán trôn nuôi miệng đâu cá chị bán dâm Hồ Chí Minh à! mà là: nghề bán nước buôn dân; nghề “Dư luận viên” của những kẻ không có chút tư cách, thậm chí không có được tối thiểu cả cái “cẩu phẩm”, tức phẩm cách của một con chó: trong khi “chó đâu chó sủa lỗ không”, DLV toàn sủa xằng bậy tào lao; không biết mình đang sủa cái chi chi, cũng chỉ vì đồng tiền dân đóng thuế; cái nghề cưỡng chế lấy không hoặc mua với giá rẻ mạt đất đai sinh sống của dân để bán lại cho bọn tài phiệt với giá gấp trăm nghìn lần; hay như con ăn cắp chợ nổi tiếng quốc tế chấn động địa cầu vẫn được đảng ta “biên chế” lên đài nhà nước VTV dạy “câu chuyện văn hóa hàng tuần” cho dân cả nước.

  (Xin xem tiếp phần KẾT dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các chị bán dâm Hồ Chí Minh đáng nể, các chị có “hành” là hành cái vốn “trời cho” của riêng mình, do mình làm chủ, nếu có muốn để cho “tập thể làm chủ”, thì đó là quyền của các chị và do nhu cầu của chính các chị; và “cho” xong là đâu hoàn đó, của ai về nhà nấy, cái vốn của các chị vẫn do các chị “cầm thẻ đỏ”, không hao mòn một ly ông cụ. Đàng này, cái bọn kia nó hành là hành dân cả nước- có khi chúng hành ngay chính đồng chí của chúng. Chúng tự cho mình là giai cấp khố rách áo ôm, nhưng bây giờ không thứ gì mà chúng không chôm của dân của nước làm của riêng; đã thế chúng lại còn lên mặt đạo đức dạy đời và bày ra luật để xử lý những ai dám lên tiếng vạch mặt phường bán nước hại dân, tội đò dân tộc.

   Các chị bán dâm tội nghiệp, cũng vì mất Sài Gòn mà các cháu gái Hồ Chí Minh hôm nay phải sa vào kiếp lầm than một cách “đại trà” như báo Lề Đảng Vnexpress. Net đưa tin vừa rồi.

   Nhưng thà bán trôn như các chị còn phẩm giá gấp bội lần bọn cầm quyền đang bán nước hại dân.

   Meo bất tận ngôn, biết mổ sao cho đủ; em xin ngưng nơi đây với lời cầu mong Việt Nam sớm lấy lại Sài Gòn cho dân Việt nói chung và nữ giới Việt nói riêng hết bị đau khổ lẫn xấu hổ vì điếm Hồ Chí Minh.

   Kính meo,

   20/8/2017
   Cu Tèo

   Xóa
 33. Thật nực cười về những chiêu trò, giật tít, tung tin, đồn thổi gây dư luận đối với Việt Nam và nhân dân Việt Nam. Người đàn ông có tên Nguyễn Hải Long (chưa kiểm chứng) là người kinh doanh tiền mặt ở chợ SaPa cộng hòa Séc và là đối tượng bị coi là đã bị bắt giữ vì có liên quan đến việc giúp đỡ một số người bắt cóc Trịnh Xuân Thanh về Việt Nam. Toàn tin vịt, không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 34. chúng ta có thể thấy rõ ràng là qua vụ trịnh xuân thanh này, các đối tượng liên tục lợi dụng vụ việc này để chống phá chính quyền, chúng liên tục tuyên truyền, xuyên tạc về vụ việc, xây dựng tình huống giả tạo rồi bịa đặt về vụ bắt cóc trịnh xuân thanh, rồi còn quy kết, vu cáo cho một số quan chức của Việt Nam đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 35. vụ trịnh xuân thanh luôn là đề tài để các thế lực thù địch, các đối tượng phản động, những nhà dân chủ bàn tán, xuyên tạc trong suốt thời gian qua, lợi dụng vấn đề này, các đối tượng tuyên truyền, xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam, vu cáo chính quyền, đồng thời kêu gọi sự can thiệp của quốc tế nhằm gây áp lực đối với Việt Nam.

  Trả lờiXóa