Thứ Năm, 3 tháng 8, 2017

KHÔNG THỂ TRÁNH KỶ LUẬT BẰNG ĐƠN XIN THÔI VIỆC


Gió Lành

Ủy ban Kiểm tra trung ương đã ra thông cáo kết luận cuộc họp diễn ra từ ngày 25 đến 27-7-2017, trong đó, Uỷ ban Kiểm tra trung ương đã xem xét, thi hành kỷ luật với bà Hồ Thị Kim Thoa do các vi phạm, khuyết điểm của bà Thoa trong thời gian giữ các chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Bóng đèn Điện Quang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang (từ 1/2004-5/2010).
Nhận thấy những vi phạm, khuyết điểm của bà Hồ Thị Kim Thoa là nghiêm trọng, căn cứ các quy định của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Uỷ ban Kiểm tra trung ương quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với bà Hồ Thị Kim Thoa, đồng thời kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét miễn nhiệm các chức vụ hiện nay của bà Hồ Thị Kim Thoa.
Sau đó, Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa đã có đơn gửi lãnh đạo Bộ Công thương xin nghỉ công tác, đồng thời xin nghỉ phép từ ngày 1/8.
Dư luận thấy không bằng lòng, không lẽ cứ làm sai, bị phát hiện thì xin nghỉ việc là xong ư? Thế thì mọi chuyện dễ dàng quá!
Họp báo Chính phủ chiều nay, phóng viên báo chí hỏi luôn chuyện xin thôi việc của Thứ trưởng Thoa.  
Bộ trưởng – Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho biết: “Ban Cán sự Chính phủ đã nhận được đơn xin thôi việc của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa. Thủ tướng đang giao cho Bộ Nội vụ xem xét. Nhưng theo quy định, trường hợp đang trong giai đoạn xem xét, điều tra thì không được chấp thuận thôi việc”.
Theo Luật Công chức và Nghị định 46 năm 2010 của Chính phủ hướng dẫn thực hiện luật này, khi cán bộ đang trong quá trình điều tra, đang trong quá trình xem xét kỷ luật thì không được thực hiện chấp nhận thôi việc.
Xong. Không có chuyện chị Thoa được chấp thuận cho thôi việc, mà bản quyết định kỷ luật sẽ đến với chị ấy. Muốn gì thì sau đó mới xem xét tiếp.

Bà con yên tâm, chuyện nào sẽ ra chuyện nấy, rõ ràng, minh bạch! 


20 nhận xét:

 1. Trốn đằng trời!
  Dư luận đã chú ý thế không lẩn tránh được đâu.
  Hóng mà coi.

  Trả lờiXóa
 2. Chuyện người ta tìm mọi cách để chống đỡ chuyện kỷ luật cũng là phản xạ thông thường của thói đời. Người ta không nhìn nhận hay hành xử đúng chuẩn hay thế này thế khác thì cũng kệ, đó là vấn đề cá nhân. Hãy xem xét ở góc độ xử lý của các cơ quan chức năng.

  Trả lờiXóa
 3. Không ai bênh nữa đâu, có họa điên!

  Trả lờiXóa
 4. Bài viết của Lê Minh Đức - cựu đảng viên đảng csVN.

  Gửi các đảng viên đảng cộng sản Việt Nam để nhìn lại chính mình!

  Nếu một người cứ đứng trên quan điểm phân biệt bạn thù của đảng cộng sản Việt Nam, thì tôi nói thật hận thù đó không nguôi được. Vì sao ư? Vì quá nhục.

  Này nhé. Ta chiến đấu vì lý tưởng cộng sản, coi Mỹ là kẻ thù giai cấp, kẻ thù của hoà bình thế giới. Ta thắng nó với lòng tin rằng chẳng bao lâu sau thằng tư bản sẽ quỳ gối trước mặt phe cộng sản để cầu xin ân huệ.

  Thế mà tất cả những gì ta hy sinh cho cuộc chiến 20 máu lửa đó, trong phút chốc bỗng biến thành trò cười rẻ tiền. Chủ nghĩa cộng sản sụp tan thành mây khói. Nay ta quay lại cầu xin nó, theo đuôi nó xây dựng chủ nghĩa tư bản, năn nỉ nó công nhận ta là kinh tế thị trường.

  Bao thế hệ hy sinh chống Mỹ để thấy những thế hệ sau chiến tranh lớn lên hướng về văn hoá Mỹ, cuồng Mỹ. Hoá ra những gì ta làm trong quá khứ đều sai, đều ngu muội, đều vì ta có tầm nhìn không quá lũy tre làng.

  Hỏi như thế có nhục không? Mà nhục như thế thì quên thế nào được. Nay ta trải thảm đỏ mời Mỹ quay lại. Cái mặt dày đểu cáng ta biết giấu vào đâu? Đành phải lôi lại chuyện quá khứ rằng Mỹ giết dân ta. Thì sao, nó không giết ta để ta giết nó hay sao?

  Trong cuộc chiến tranh do ta chủ trương, có thằng nào không phải là Việt Cộng trong mắt người Mỹ. Ta sống trong dân, ta giấu vũ khí trong vườn nhà dân. Dân và ta đều quần đùi đen, áo bà ba đen, tay cầm liềm cắt cỏ mà AK 47 giấu trong bờ ruộng. Ta đánh úp nó chết nhăn răng vì nó tưởng du kích ta là dân lành.

  Trong khi đó ta giết chính đồng bào ta, ta trói đồng bào ta như trói gà, rồi ta chặt đồng bào ta làm ba khúc sau vườn. Ta dùng cuốc đập đồng bào ta vỡ sọ. Ta chôn sống đồng bào ta sau khi bắt chính họ đào huyệt...

  Ta tuyệt đối không nhắc lại chuyện đó. Ta tuyệt đối tìm cách quên rằng thằng đàn anh Trung Quốc đã giết đồng bào ta còn tệ hơn giết chó, máu chảy thành sông ở biên giới phía Bắc. Và ta vẫn tiếp tục thờ lạy nó.

  Ta là ai? Ta là đảng cộng sản Việt Nam. Ta là thứ cặn bã của dân tộc này. Ta là thứ mọi rợ đạo đức giả. Ta là loài khỉ đột đã xua đuổi được mọi nền văn minh để tiếp tục tự sướng với nhau trong bóng tối của thời trung cổ.

  Và còn nữa? Hãy chờ xem ta sẽ nghiến nát kẻ thù (nhân dân) như đàn anh Trung Quốc của chúng ta dùng xe tăng xay thịt nhân dân chúng nó thành thức ăn cho súc vật trên quảng trường Thiên An Môn.

  Ta là quái thai thời đại. Ta không xứng đáng đứng ngang hàng với loài người văn minh trên trái đất này. Thảm họa diệt chủng đã hiện ra trước mắt, không ai có thể cứu được dân tộc Việt Nam khỏi thảm họa này, ngoài 90 triệu người Việt.

  Mỗi người cần nhìn thấy cái chết đang đến với chính mình và con cháu mình, hãy chuyển tải thông tin này tới tất cả mọi người, tới mọi tờ báo, mọi phương tiện thông tin để mọi người cùng biết, cùng nhau đứng lên chống thảm họa diệt chủng đã đến trước mắt, để cả thế giới cùng biết và lên tiếng bảo vệ chúng ta.

  Lê Minh Đức

  Trả lờiXóa
 5. Dẫn dắt cái méo gì mà giờ trẻ em với người tàn tật thì đi ăn xin, bán vé số. Thanh niên trai tráng thì bán xới khỏi đất nước đi làm culi. Phụ nữ thì đi khắp nơi bán thân, làm vợ của mấy cha già bên Đài, Trung, Hàn. Môi trường thì bị tàn phá nghiêm trọng, biển thì hết luôn dầu với cá, rừng thì chặt sạch trụi. Thực phẩm thì độc hại tràn lan, ăn cũng chết mà không ăn cũng chết. Cái đường sắt thì từ thời Pháp để lại cũng méo thay nổi, đường xá thì phân lô thành BOT để thu phí dù thuế phí dân bị bóc lột còn hơn cả thời Pháp thuộc. Bệnh viện thì 2 - 3 người một giường, bác sĩ khám bệnh phải quỳ xuống vì bệnh nhân nằm mịa nó dưới gầm giường.

  Vậy mà ai nói ra thì bảo là bôi nhọ, nói xấu, chống phá mình này kia. Đậu má, mấy bản mặt tụi bây mà còn chỗ để bôi mới tài, hehe...

  Trả lờiXóa
 6. Hy vọng mọi thứ sẽ minh bạch và rõ ràng, pháp luật là công bằng và nghiêm minh, không phải là có chức vụ và tầm ảnh hưởng là có thể lách luật. Thứ trưởng Thoa nên giải trình những vụ việc mờ ám và nhận trách nhiệm nếu có, chứ đừng làm cái trò xin thôi chức vụ là xong. Đây không phải là việc trẻ con, thích ra sao thì ra.

  Trả lờiXóa
 7. CHÓ VÀ NGƯỜI

  Cuối tuần thằng con trưởng và bạn gái của nó về chơi mang theo một con chó. Mỗi lần cho ăn, thằng con trai bắt con chó nằm xuống, bắt lăn một vòng, bắt sủa một tiếng rồi mới cho ăn.
  Thằng con tôi nói cái chân của nó bị đau sao đó, bước đi cà nhắc phải đưa đi bác sĩ tới lui ba bốn bận, tốn bộn tiền.
  Tôi vỗ vỗ vào đầu con chó, nói:
  “Kiếm được miếng ăn thiệt cũng khổ cho mày quá ha! Nhưng cũng may cho mày được sống ở Mỹ, đau vẫn có bác sĩ chạy chữa!”

  Nhìn cảnh con chó phải làm trò mới có ăn, tôi lại liên tưởng đến bọn tay sai của VC. Vì miếng ăn mà phải bẻ cong ngòi bút viết xấu thành tốt, viết thúi thành thơm. Vì miếng ăn mà phải muối mặt vác gậy ra đánh đập người biểu tình chống giặc tàu. Vì miếng ăn mà phải chui rúc, rình mò trước nhà những người tranh đấu như bọn ăn trộm. Vì miếng ăn mà phải lên mạng chửi rủa người Việt tỵ nạn như bọn vô lại. Vì miếng ăn mà phải làm thằng cướp cạn đi cướp nhà cướp đất của dân cho VC. Vì miếng ăn mà phải làm một bọn đốn mạt, hạ tiện là quăng cứt, quăng mắm tôm vào nhà những người tranh đấu chống giặc Tàu xâm lăng. Vì miếng ăn mà biến thành một loại người mất hết nhân tính, chận đường đánh một người đàn bà tay không tấc sắt đến gãy chân chỉ vì người đàn bà ấy biểu tình chống giặc Tàu....

  Con chó ở Mỹ phải làm trò cho chủ vui mới có miếng ăn; nhưng vẫn được chủ bảo vệ, săn sóc.
  Còn bọn tay sai của VC cúc cung phục vụ cho VC; nhưng VC đang tìm đường chuồn ra ngoại quốc bỏ tay sai lại cho Tàu lột da.

  Con chó vì miếng ăn mà phải bò, phải lăn, phải sủa.
  Con người không thể chịu khổ cực, chịu thiếu thốn một chút để giữ cho mình khác với thú vật hay sao?

  Ngo Du Trung

  Trả lờiXóa
 8. Trong giai đoạn mà Đảng, Nhà nước và toàn thể nhân dân đang đẩy mạnh công cuộc đấu tranh, bài trừ tham nhũng ra khỏi bộ máy chính quyền thì với những sai phạm mang tính hệ thống của mình sẽ không có chuyện hạ cánh an toàn đối với cá nhân bà Hồ Thị Kim Thoa.

  Trả lờiXóa
 9. Kỷ luật đảng rồi, chắc sẽ nhận tiếp kỷ luật dằng chính quyền nữa

  Trả lờiXóa
 10. Xin thôi là thôi thế nào, ai cho thôi mà thôi?
  Vấn đề là cái đơn xin thôi này chỉ để giữ chút thể diện cá nhân không giải quyết vấn đề gì khác cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuẩn chuẩn, chẳng lẽ lại không phản ứng gì.

   Xóa
 11. Người ta đã bị rớt dài rồi, có thể dừng lại ở đây. Nếu chị ta sai phạm nhiều mà đến mức công an người ta truy tố thành hình sự thì cũng là nhiệm vụ. Lúc đấy hẵng hay, còn bây giờ để cho người ta ổn định tâm lý, kiểm đếm tài sản hehehehee

  Trả lờiXóa
 12. Thấy chị này bị kỷ luật lại vui!
  Quyết tâm chống tham nhũng mới mong đất nước phát triển.

  Trả lờiXóa
 13. Có thể thấy, chiến dịch đấu tranh chống tham nhũng do Đảng phát động và trực tiếp thực hiện đã và đang được nhiều thắng lợi to lớn. Nó đang dần ăn sâu vào trong các cơ quan, tổ chức, đời sống xã hội và quần chúng nhân dân. Nó cũng dần trở thành một phong trào tích cực, phát triển mạnh mẽ, thu hút được đông đảo các tầng lớp trong xã hội tham gia. Với những chủ trương, bước đi đúng đắn và việc sử dụng các biện pháp ngăn chặn, đấu tranh hợp lý với nạn tham nhũng, Đảng ta đã dần lấy lại và củng cố niềm tin vững chắc ở quần chúng nhân dân. Vì thế sẽ xử lý kiên quyết mà không để lại gốc!

  Trả lờiXóa
 14. Điều đáng báo động là việc tham nhũng dường như đã trở thành bình thường trong quan niệm của một số cán bộ, công chức. Đó chính là biểu hiện của sự suy thoái, xuống cấp về đạo đức một cách nghiêm trọng. Hơn thế, tham nhũng còn xâm phạm những giá trị đạo đức truyền thống của dân tộc. Và những điều đó với chúng ta là không thể chấp nhận được !

  Trả lờiXóa
 15. Với những chủ trương, bước đi đúng đắn và việc sử dụng các biện pháp ngăn chặn, đấu tranh hợp lý với nạn tham nhũng, Đảng ta đã dần lấy lại và củng cố niềm tin vững chắc ở quần chúng nhân dân. Cùng với sự chung tay, vào cuộc của cả cộng đồng và toàn xã hội, chắc chắn trong thời gian tới nạn tham nhũng ở Việt Nam sẽ được ngăn chặn và đẩy lùi; tạo đà cho động lực phát triển đất nước, quốc thái dân an sẽ là điều mà chúng ta đạt được trong thời gian tới đây!

  Trả lờiXóa
 16. Nếu mà tham nhũng có thể giải quyết được ngày một ngày hai trong một thời gian nhất định thì tất cả các quốc gia trên thế giới đã không xảy ra tình trạng tham nhũng như vậy. Quan trọng là cách nhìn nhận của nhà cầm quyền và quyết tâm đấu tranh chống tham nhũng như thế nào thôi các bác à. ĐÓ là điều cốt yếu. Và hãy tin tưởng ở một nhiệm kỳ đáng đợi chờ, một làn gió mới vào đất nước chúng ta!

  Trả lờiXóa
 17. Có thể thấy rằng nhà nước ta, và đặc biệt trong thời gian gần đây có những hành động rất quyết liệt trong việc chống tham nhũng. chiến dịch đấu tranh chống tham nhũng do Đảng phát động và trực tiếp thực hiện đã và đang được nhiều thắng lợi to lớn. Nó đang dần ăn sâu vào trong các cơ quan, tổ chức, đời sống xã hội và quần chúng nhân dân.Và giờ đây chúng ta có thể xem nó như một dịch bệnh và phải thực hiện sống còn để đẩy lùi nó !

  Trả lờiXóa
 18. Phòng chống tham nhũng phải quyết liệt.Ở nước ta, trong thời gian qua, nạn tham nhũng diễn ra trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, gây thiệt hại lớn đến tài sản của Nhà nước, tiền của, thời gian, công sức của nhân dân. Giá trị tài sản bị thiệt hại, bị thất thoát liên quan tới tham nhũng của mỗi vụ lên tới hàng chục, hàng trăm, thậm chí là hàng ngàn tỉ đồng. Một vụ án mà bằng cả năm làm ăn của cả nước thì không ổn chút nào đúng không mọi người!

  Trả lờiXóa
 19. chiến dịch đấu tranh chống tham nhũng do Đảng phát động và trực tiếp thực hiện đã và đang được nhiều thắng lợi to lớn. Nó đang dần ăn sâu vào trong các cơ quan, tổ chức, đời sống xã hội và quần chúng nhân dân. Nó cũng dần trở thành một phong trào tích cực, phát triển mạnh mẽ, thu hút được đông đảo các tầng lớp trong xã hội tham gia. Với những chủ trương, bước đi đúng đắn và việc sử dụng các biện pháp ngăn chặn, đấu tranh hợp lý với nạn tham nhũng, Đảng ta đã dần lấy lại và củng cố niềm tin

  Trả lờiXóa