Thứ Ba, 15 tháng 8, 2017

CÓ ĐƯỜNG DÂY GỠ BÀI


Gió Lành

Người ta đã nói nhiều đến những dấu hiệu xuống cấp của bộ phận phóng viên, một trong những tên gọi là phóng viên đếm tầng. Nhưng, những vụ bắt quả tang phóng viên vi phạm pháp luật liên quan đến bài vở thì đều là cá lẻ, chưa có bằng chứng gì để kết tội những anh chị đếm tầng đó.


Nhưng hôm nay, cộng đồng giật mình khi biết thông tin, nữ phóng viên Phạm Lê Hoàng Uyển (41 tuổi), Trưởng Cơ quan đại diện phía Nam của Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập, người mà Viện KSND TP.Cần Thơ vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam về tội, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đã khai ra đường dây gỡ bài.
Ôi chao, có cả đường dây, chứng tỏ, bộ phận này đã xuống cấp đạo đức và kết với nhau thành bè thành mảng để làm tiền theo lối này.
Ngẫm cũng thấy đúng vì không thế thì làm sao một nữ phóng viên mới được nhận vào tạp chí, chưa có bài viết chống tiêu cực nào lại có thể hứa hẹn gỡ bài ở một cơ quan báo khác? Nếu không có sự kiên kết, liên minh ma quỷ thì làm sao làm được chuyện đó?
Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, từ ngày 31.7 đến 4.8, báo Phụ nữ TP.HCM đăng loạt 3 bài về dự án bất động sản du lịch quy mô hàng ngàn tỉ đồng tại Hậu Giang. Sau khi báo đăng, Uyển chủ động gọi cho chủ doanh nghiệp đầu tư dự án trên nói nếu muốn gỡ bài thì phải chung 700 triệu đồng. Đồng thời Uyển cam kết trong vòng 24 giờ sau khi nhận được 350 triệu đồng (lần một), loạt 3 bài báo sẽ được gỡ khỏi trang điện tử của tờ báo trên. Sau đó, doanh nghiệp phải đưa tiếp cho Uyển 350 triệu đồng còn lại. Tuy nhiên khi Uyển vừa nhận 280 triệu đồng từ doanh nghiệp thì bị lực lượng công an bắt quả tang. Tại cơ quan điều tra, bước đầu Uyển khai nhận có một số người cùng tham gia việc can thiệp, gỡ bài.
Đấy, nó như thế thì nhất định phải có đường dây chứ.
Không biết mọi người thế nào chứ, từ ĐƯỜNG DÂY nó rất ấn tượng và vô cùng nghiêm trọng!
Thật buồn cho báo chí!

Mong bên công an người ta tìm ra, làm mạnh hơn nữa, xử lý thật nghiêm những vụ như thế này không thì mất hết cả niềm tin vào báo chí. 

18 nhận xét:

 1. Có thể thấy, đã và đang có một bộ phận không nhỏ những nhà báo, phóng viên xuống cấp về phẩm chất đạo đức nghề nghiệp. Nhiều người dân phản ánh là chỉ có tiền thì đăng gì và gỡ gì chả được. Đúng là đời sông của phóng viên, nhà báo hiện đang phải chịu sự tác động ghê gớm của mặt trái nền kinh tế thị trường. Những ai không đủ bản lĩnh thì xa ngã là điều khó tránh khỏi.

  Trả lờiXóa
 2. Ngày càng nhiều nhà báo bị lộ và nhiều dấu hiệu cho thấy còn nhiều nhà báo chưa bị lộ, kkk Nhiều lúc nghĩ người ta nói hổ báo cáo chồn để chỉ phóng viên cũng có cái ý của họ. Chả biết phóng viên có thấy đau không.

  Trả lờiXóa
 3. Nom cái mẹt thị này cũng thấy ghê ghê rồi.
  Dám đi tống tiền đâu phải chuyện đơn giản, to gan mới dám làm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không thể nào nó làm một mình được vì nó có quyền gỡ đâu?

   Xóa
  2. Không có quyền gỡ nhưng nhận tiền nói là sẽ gỡ bài thì mới buộc tội lừa đảo, tống tiền. Theo tôi hiểu thì thế. Nếu mà khai ra hội kia thì hội kia bị tội lợi dụng chức vụ quyền hạn... và thị này sang tội khác chẳng hạn. Đúng không ccccm?

   Xóa
 4. Có cả đường dây thì ghê thật!
  Nghề báo mạt quá.

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là giật mình! Nếu thế thật thì nguy hiểm quá!
  người ta bảo có hội đếm tầng hội nọ hội kia đi làm tiền là có thật rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có chứ, buôn có bạn bán có phường các chúng mày ạ

   Xóa
 6. Bọn này làm tiền liều thật.
  Dám xông ra ngã giá mặc cả cầm tiền.
  Đúng là làm tất cả vì tiền.

  Trả lờiXóa
 7. xử thật nặng mới răn đe được.

  Trả lờiXóa
 8. Tuyển chọn phóng viên giờ dễ mà nên có đạo đức danh dự nghề nghiệp đâu chúng coi như nghề kiếm tiền, đơn giản thế thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Uyển chủ động gọi cho chủ doanh nghiệp đầu tư dự án trên nói nếu muốn gỡ bài thì phải chung 700 triệu đồng. Đồng thời Uyển cam kết trong vòng 24 giờ sau khi nhận được 350 triệu đồng (lần một), loạt 3 bài báo sẽ được gỡ khỏi trang điện tử của tờ báo trên

  Trả lờiXóa
 10. Với những chủ trương, bước đi đúng đắn và việc sử dụng các biện pháp ngăn chặn, đấu tranh hợp lý với nạn tham nhũng, Đảng ta đã dần lấy lại và củng cố niềm tin vững chắc ở quần chúng nhân dân. Cùng với sự chung tay, vào cuộc của cả cộng đồng và toàn xã hội, chắc chắn trong thời gian tới nạn tham nhũng ở Việt Nam sẽ được ngăn chặn và đẩy lùi; tạo đà cho động lực phát triển kinh tế xã hội và xây dựng đất nước Việt Nam văn minh, giàu đẹp.

  Vụ việc này cần phải xử lý nghiêm minh để mang tính răn đe và dóng lên hồi chuông cảnh báo!

  Trả lờiXóa
 11. Có thể thấy, những chủ trương, chính sách của Đảng và những hành động quyết liệt của Nhà nước trong công tác phòng chống tham nhũng thời gian vừa qua đã chứng minh sự quyết tâm, nỗ lực của Việt Nam nhằm đấu tranh với nguy cơ này. Và điều chúng ta cần làm hiện nay là tin tưởng và tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa tinh thần quyết tâm chống tham nhũng trong toàn xã hội. Vụ việc này cũng vậy, cần phải xử lý nghiêm minh các vụ việc có liên quan đến tình hình an ninh!

  Trả lờiXóa
 12. Nhà nước ta, và đặc biệt trong thời gian gần đây có những hành động rất quyết liệt trong việc chống tham nhũng. chiến dịch đấu tranh chống tham nhũng do Đảng phát động và trực tiếp thực hiện đã và đang được nhiều thắng lợi to lớn. Nó đang dần ăn sâu vào trong các cơ quan, tổ chức, đời sống xã hội và quần chúng nhân dân. Nó cũng dần trở thành một phong trào tích cực, phát triển mạnh mẽ, thu hút được đông đảo các tầng lớp trong xã hội tham gia. Hy vọng những hành đông này sẽ khiến nhà nước ta ngày cnagf vững mạnh hơn.

  Trả lờiXóa
 13. Ngẫm cũng thấy đúng vì không thế thì làm sao một nữ phóng viên mới được nhận vào tạp chí, chưa có bài viết chống tiêu cực nào lại có thể hứa hẹn gỡ bài ở một cơ quan báo khác? Nếu không có sự kiên kết, liên minh ma quỷ thì làm sao làm được chuyện đó?

  Trả lờiXóa
 14. đúng là cái phẩm chất của nhà báo, phóng viên ngày càng đi xuống, uy tín của ngành báo ngày càng giảm bởi những con sâu làm rầu nồi canh, nhiều nhà báo thậm chí có những hành vi vi phạm nghiêm trọng, lợi dụng cái uy của nhà báo đề trục lợi cá nhân, đe dọa người khác, điều đó là không thể chấp nhận được, các cơ quan chức năng cần phải xử lý thật mạnh tay đối với những trường hợp này.

  Trả lờiXóa
 15. rất nhiều nhà báo lợi dụng cái danh của mình để tống tiền, trục lợi cá nhân, ngoài trường hợp này còn có trường hợp ở hải phòng, yên bái,... và nhiều trường hợp khác nữa, trước hết cần phải xử lý nghiêm khắc trường hợp này, và hơn hết để thanh lọc có hiệu quả, cần phải loại bỏ ngay những nhà báo như thế này, không để một vài trường hợp như thế này làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan báo chí và cả ngành báo chí của ta hiện nay.

  Trả lờiXóa