Thứ Sáu, 11 tháng 8, 2017

CÓ NGƯỜI VẪN MUỐN ĐƠM ĐẶT THÊM CHUYỆN LIÊN QUAN ĐẾN TRỊNH XUÂN THANH


Gió Lành
Trên mạng xuất hiện tin rằng, có nhân viên sở Di trú Đức bị sa thải vì cung cấp thông tin về Trịnh Xuân Thanh cho công an Việt Nam dẫn đến việc Thanh bị bắt cóc về. Có chỗ lại bảo người nhân viên sở Di trú tên là Hồ Ngọc Thắng, người Việt Nam, làm cho báo Nhân Dân… Rồi có trang nói ông Thắng này vì tham gia vụ “bắt cóc” Trịnh Xuân Thanh nên bị sa thải…
Túm lại là cứ xoay quanh chuyện có người cấp tin nên công an Việt Nam mới biết chuyện Trịnh Xuân Thanh làm hồ sơ xin tỵ nạn và bị bắt…
Chả à uôm gì sất. Người tên là Hồ Ngọc Thắng biên luôn một con tút trên FB cá nhân, nói thẳng cmn luôn về sự việc. Rất thẳng thắn. Cop nguyên văn để mọi người biết:
Đã có người nặc danh báo công an (Anzeige) là tôi tham gia "bắt cóc" Trịnh Xuân Thanh. Dù đó là vu khống thì công an Đức vẫn phải điều tra và xác minh, mà trước hết họ kiểm tra PC công vụ của tôi tại cơ quan, xem tôi có đọc hồ sơ điện tử của Trịnh Xuân Thanh hay không.  Do yêu cầu công việc tại cơ quan, tôi được phép đọc tất cả hồ sơ tị nạn của người nước ngoài và hồ sơ người nước ngoài cư trú ở Đức chưa hoặc không nộp đơn xịn tị nạn. Như vậy, tôi được phép đọc cả các dữ liệu liên quan Trịnh Xuân Thanh và chính Bùi Thanh Hiếu (tức Người buôn gió).  Nhưng tôi đủ tỉnh táo và thận trọng để không động tới hồ sơ của hai người này, phần vì họ không liên quan công việc của tôi (do tôi được phân công làm việc với người xin tị nạn ở khu vực khác), phần vì tôi đã lường trước nguy cơ bị vu khống, bị nghi oan nếu tiếp cận hồ sơ của hai người này.  Sau khi kiểm tra CP công vụ của tôi, cơ quan chức năng sẽ xác minh được sự thật đó.  Còn chuyện tôi bị "đuổi việc" như Hiếu gió lu loa cũng là nói láo.  Trong khi chờ kiểm tra, tôi "ngồi chơi xơi nước" là việc bình thường, nên tôi vẫn nhận đủ 100% lương.  Chuyện tôi làm hợp đồng, mới được tuyển dụng sau khi nhiều người tị nạn đến nước Đức, cũng là bịa đặt.  Tính về thời gian, tôi đã làm việc tại cơ quan này 27 năm, nên đến năm 2017, tôi được quyền về hưu nếu tôi muốn.  Hiếu gió còn đưa ra một số thông tin bịa đặt và vu cáo khác đối với tôi, nhưng tôi không đề cập, vì tôi không đôi co với một người như Hiếu gió, cho dù anh ta đã nhiều lần nhắc đến tôi qua Facebook với các thông tin khai thác từ trang Facebook cá nhân của tôi rồi bóp méo, xuyên tạc. Tuy nhiên qua đây, tôi muốn nhắn đến anh ta rằng: Với luật pháp CHLB Đức, tôi hoàn toàn có quyền và có khả năng chứng minh Hiếu gió đã bịa đặt, vu khống tôi như thế nào trước một phiên tòa. Nếu điều đó xảy ra, thì nên nhớ, Facebook không phải là luật pháp để có thể bảo vệ anh ta trước tòa.


P/s: Hình chụp: Nội dung công văn đề ngày 09.08.2017: "Thưa ông Hồ, kể từ ngày 09.08.2017 cho khi kết thúc điều tra toàn bộ sự việc, ông không phải làm việc". Như vậy là tôi ngồi chơi xơi nước, lướt trên FB mà vẫn nhận 100% lương. Đời còn gì hơn!
Sự việc trên cho thấy, vẫn có người luôn đơm đặt sự việc liên quan đến chuyện Trịnh Xuân Thanh đầu thú tại Việt Nam. Sự việc đã mười mươi nhưng vẫn có bám theo để cố vớt vát rằng chuyện ông Thanh bị bắt cóc là có thật.
Chả hiểu người ta nghĩ gì nữa. Sự thật là Trịnh Xuân Thanh, một tội phạm kinh tế, méo liên quan gì đến chính trị thì sao khiến họ nhảy nhồng lên vậy chuyện xin tỵ nạn vậy?

Mà công an một khi người ta đã theo dõi thì người ta biết hết hành tung của Thanh chứ, thời đại này là thời đại nào dồi mà còn ngồi chém vậy chứ?! 

15 nhận xét:

 1. Thấy có người nói bên Đức đang bị mấy chú rận lừa nên gây hiểu lầm. Không biết đúng không nhưng chắc cũng không đến đâu vì quan hệ ngoại giao không thể vì mấy thằng tội phạm mà hỏng chuyện.

  Trả lờiXóa
 2. Ơ cái ông này nói toẹt thế dễ hiểu, đọc xong biết đầu đuôi không bị vấn vương những câu hỏi hay nghi ngờ gì nữa cả. Mà đúng vì ông ta chính là nhân vật bị chúng nói ông ta bốt luôn ảnh cái thư lên và nói rõ ràng.

  Trả lờiXóa
 3. Thì có chuyện người ta cần xác định người ta có quyền để nghỉ để điều tra, chuyện bình thường, nhưng như thế không có phải là buộc thôi việc. Buộc thôi việc giữa chừng thế này phải có căn cứ lý do, nếu không bồi thường hợp đồng khá đấy không đà đâu.

  Trả lờiXóa
 4. Đọc xong thấy rõ như ban ngày, không còn gì để nói.

  Trả lờiXóa
 5. Có người gì nữa, chỉ thẳng luôn mặt là mấy chú zân chủ đi ngại gì.

  Trả lờiXóa
 6. Giọng văn tưng tửng của ông Thắng thấy ông nay không coi chuyện vu vạ của bọn nào đó là cái xít gì cả. Tiền lương hay tiếng tăm ông ta cũng thấy không vấn đề.
  Cũng hay phết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông ta không liên quan gì vụ việc nên ông ta sợ cái đếch gì lo cái đệt gì.

   Xóa
 7. Có thể thấy rằng nhà nước ta, và đặc biệt trong thời gian gần đây có những hành động rất quyết liệt trong việc chống tham nhũng. chiến dịch đấu tranh chống tham nhũng do Đảng phát động và trực tiếp thực hiện đã và đang được nhiều thắng lợi to lớn. Nó đang dần ăn sâu vào trong các cơ quan, tổ chức, đời sống xã hội và quần chúng nhân dân. Nó cũng dần trở thành một phong trào tích cực, phát triển mạnh mẽ, thu hút được đông đảo các tầng lớp trong xã hội tham gia. Hy vọng những hành đông này sẽ khiến nhà nước ta ngày cnagf vững mạnh hơn.
  Và không chỉ tham nhũng mà tất cả mọi đơn vị sẽ phải chấn chỉnh lại tác phong của mình!

  Trả lờiXóa
 8. Nhìn lại những gì mà Đại sứ quán Đức hay nói cụ thể hơn là các tùy viên chính trị của Đức tại Hà Nội đã nhiều lần cấu kết với các tổ chức phản động trong và ngoài nước nhất là với số chống đối núp bóng xã hội dân sự như Hoàng Đức Bình, Bạch Hồng Quyền, Phạm Đoan Trang...Đáng buồn hơn là xã hội Đức chứa chấp những tên tội phạm hình sự nguy hiểm như Bùi Thanh Hiếu để rồi chính nó là kẻ đã bêu rếu chính phủ Đức và lực lượng an ninh nước này.

  Trả lờiXóa
 9. Trịnh Xuân Thanh đã đầu thú thì sẽ được tiếp nhận theo quy trình của pháp luật Việt Nam, do vậy việc ngoại giao Đức yêu cầu Việt Nam dẫn độ Trịnh Xuân Thanh là một yêu cầu thô thiển, can thiệp phá hoại trình tự xử lý tội phạm của pháp luật Việt Nam; còn nếu Bộ Ngoại giao Đức khăng khăng khẳng định tình báo Việt Nam bắt Thanh tại Đức thì họ đã tự biến mình thì những trò hề trong mắt cộng đồng quốc tế. Việc khẳng định “cơ quan tình báo Việt Nam bắt Trịnh Xuân Thanh tại lãnh thổ Đức” là việc của cơ quan Nội vụ Đức, Việt Nam không có trách nhiệm phải chứng minh tuyên bố đó là đúng hay sai. Thực sự là đáng buồn vì cứ cạnh tranh, tỵ nạnh lẫn nhau đêt đạt được lợi ích!

  Trả lờiXóa
 10. Điều này chẳng khác gì Bộ Ngoại giao Đức gián tiếp khẳng định các nhân viên thực thi pháp luật của Đức, đặc biệt là nhân viên an ninh, tình báo chỉ để “làm cảnh” và tắc trách. Vậy thử hỏi xem công dân Đức sẽ nghĩ như thế nào về tình hình an ninh trật tự của nước mình? Liệu họ có tin tưởng tuyệt đối, đặt tính mạng của bản thân vào sự bảo vệ của các nhân viên, cơ quan tình báo Đức hay không?

  Trả lờiXóa
 11. Hoan hô công an Việt Nam, phải nói là họ quá tài tình khi có thể bắt giữ nhanh gọn Trịnh Xuân Thanh mà cơ quan an ninh và mật vụ của Đức không hề biết. Từ trước đến nay, chúng ta đều biết rằng Đức là một trong những quốc gia có hệ thống kiểm soát an ninh thuộc hàng tốt và nghiêm ngặt nhất trên thế giới. Chẳng buồn nói đâu, những sao lắm kẻ lắm mồm quá tôi không thể chịu được !

  Trả lờiXóa
 12. Bài viết hay lắm! Chuẩn luôn, nếu mà phía Đức vu cáo Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh trên đất nước Đức không khác gì nói lực lượng an ninh, cảnh sát, tình báo của Đức là một đống rác, bọn bù nhìn thôi à? thế này thì nước Đức liệu có an toàn trước những nguy cơ về An ninh quốc gia không? Thôi tự vả vào mặt cái đó đủ đau rồi, hi vọng phía Đức sẽ không làm điều gì thêm tổn hại đến quan hệ ngoại giao hai nước nữa Chán chường chẳng buồn nói!

  Trả lờiXóa
 13. nói chung là một tên tội phạm, tham nhũng, làm thất thoát tiền của dân đã bị bắt, bị xử lý theo pháp luật, mình là mình chỉ quan tâm thế thôi, nó ra đầu thú hay bị bắt thì cũng chỉ là để tính thêm xem có ai có công trong việc đưa nó ra trước vành móng ngựa, chịu hình phạt thôi chứ cũng chẳng có gì to tát. Mà có trách thì trách phía Đức, một tội phạm đang bị truy nã trên thế giới mà Đức không nắm được, vẫn cho trú ngụ

  Trả lờiXóa
 14. Sự việc trên cho thấy, vẫn có người luôn đơm đặt sự việc liên quan đến chuyện Trịnh Xuân Thanh đầu thú tại Việt Nam. Sự việc đã mười mươi nhưng vẫn có bám theo để cố vớt vát rằng chuyện ông Thanh bị bắt cóc là có thật. Chả hiểu người ta nghĩ gì nữa. Sự thật là Trịnh Xuân Thanh, một tội phạm kinh tế, méo liên quan gì đến chính trị thì sao khiến họ nhảy nhồng lên vậy chuyện xin tỵ nạn vậy?

  Trả lờiXóa