Thứ Năm, 24 tháng 8, 2017

CHÍNH PHỦ CAMPUCHIA ĐÓNG CỬA VIỆN DÂN CHỦ CỦA MỸ


Gió Lành 

Hôm qua 23/8, Chính phủ Campuchia đã yêu cầu Viện Dân chủ Quốc gia của Mỹ dừng mọi hoạt động và đưa các nhân viên nước ngoài của tổ chức này ra khỏi Campuchia trong vòng 7 ngày.
Bộ Ngoại giao Campuchia đã cáo buộc Viện Dân chủ Quốc gia (NDI) của Mỹ hoạt động nhưng không có giấy phép đăng ký và không đóng thuế đầy đủ.
Thủ tướng Campuchia Hun Sen từng lên tiếng chỉ trích các tổ chức phi chính phủ, cáo buộc các tổ chức này rót tiền cho các nhóm âm mưu lật đổ chính quyền Campuchia.


Thủ tướng Campuchia Hun Sen (Ảnh: Reuters)
Đây là động thái cứng rắn cần thiết của Chính phủ Campuchia đối với hoạt động có dấu hiệu hậu thuẫn bên ngoài tiếp tay ch những nhóm gây rối, âm mưu lật đổ chính quyền ở Campuchia.
E rằng, bộ mặt dân chủ của Mỹ càng lúc càng lộ rõ hơn ở các quốc gia mà Mỹ bằng cách này hay cách khác can thiệp vào công chuyện nội bộ của họ. Và ở Việt Nam dự là cũng như vậy thôi, nếu như phía Mỹ không có những điều chỉnh phù hợp.
Trong chuyện này vote cho Campuchia!


3 nhận xét:

 1. Đây là động thái cứng rắn cần thiết của Chính phủ Campuchia đối với hoạt động có dấu hiệu hậu thuẫn bên ngoài tiếp tay ch những nhóm gây rối, âm mưu lật đổ chính quyền ở Campuchia. E rằng, bộ mặt dân chủ của Mỹ càng lúc càng lộ rõ hơn ở các quốc gia mà Mỹ bằng cách này hay cách khác can thiệp vào công chuyện nội bộ của họ. Và ở Việt Nam dự là cũng như vậy thôi, nếu như phía Mỹ không có những điều chỉnh phù hợp.

  Trả lờiXóa
 2. Mỹ đã vafd đang can thiệp quá sâu vào công việc nội bộ của nhiều nước trong khu vực và trên thế giới nhưng nếu sự can thiệp đó không đúng đắn thì thế giới cũng chẳng ngán gì mà không tẩy chay Mỹ đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bằng nhiều thủ đoạn, Mỹ đã can thiệp vào các nước hòng trục lợi, mình tin là các nước đều không ưa Mỹ, ví dụ như Nhật Bản, họ quá chán ghét việc Mỹ đóng quân trên nước họ. Tuy nhiên, Chính Phủ các nước đó bị thâu tóm, Mỹ cầm hết đằng chuôi rồi nên họ ko còn cách nào khác.

   Xóa