Thứ Tư, 30 tháng 8, 2017

BÀ ĐẦM XÒE NẾU KHÔNG ĐẾN THEO GIẤY TRIỆU TẬP CÓ THỂ BỊ DẪN GIẢI


Gió Lành

Ngày 08/8/2017, Cơ quan an ninh điều tra công an Thành phố Hà Nội đã triệu tập đối tượng Phạm Chí Thành (Bà Đầm Xòe) trú tại 121/128c, Đại La, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội để làm việc liên quan đến vụ án Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Phạm Chí Thành không nhận giấy triệu tập.


Việc này cho thấy Bà Đầm Xòe vẫn thường lên mạng chém đông chém tây về đủ các thứ chuyện nhưng không rành về các quy định của pháp luật. Cứ chém là chém thôi!
Theo Điều 35 Luật tố tụng hình sự Điều tra viên “được phân công điều tra vụ án hình sự” (tức vụ án đã được khởi tố) có quyền triệu tập và hỏi cung bị can, triệu tập và lấy lời khai của người làm chứng, người bị hại, nguyên đơn dân sự, bị đơn dân sự, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án. Cũng theo qui định tại khoản 3 Điều 49; khoản 4 Điều 51; khoản 3 Điều 52; khoản 3 Điều 53; khoản 2 Điều 54 và điểm a khoản 4 Điều 55, những đối tượng nêu trên “phải có mặt theo giấy triệu tập của cơ quan điều tra”.
Và theo khoản 1 Điều 134 BLTTHS “Trong trường hợp người làm chứng đã được cơ quan điều tra…triệu tập nhưng cố ý không đến mà không có lý do chính đáng và việc họ vắng mặt gây trở ngại cho việc điều tra…thì cơ quan đã triệu tập người làm chứng có thể ra quyết định dẫn giải”.

Những quy định này mạng cũng thông tin nhiều. Thành Đầm xòe chỉ chém chứ không đọc thông tin nên mới ngông nghênh như vậy. Dở lắm lắm nha! Dự là có ngày sẽ bị triệu tập chứ tưởng à?

9 nhận xét:

 1. Người ta triệu tập bác chứ có mời bác đâu mà bác được quyền nhận hay không nhận hả trời? Tuân thủ pháp luật là nghĩa vụ của mọi công dân, đến pháp luật bác còn không tuân thủ thì bác đấu tranh kiểu gì đây? Hay bác cho rằng mình là con dân nước Mỹ rồi, chả cần tuân thủ pháp luật Việt Nam nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. không đến được thì cũng phải có lý do, triệu tập cơ mà. Mà cũng hay triệu tập chứ có phải bắt giam đâu mà sợ nhỉ, thực hiện đúng nghĩa vụ thì lo gì. Đã thế không hiểu luật nhưng mà chém gió như đúng rồi về việc mình không đến là đúng luật

   Xóa
 2. hiện nay, có rất nhiều đối tượng cơ hội chính trị, có tư tưởng chống đối bị các cơ quan chức năng mời lên làm việc, nhưng không hiểu sao, các đối tượng này coi thường pháp luật, không dám đối diện với sự thật, chối bỏ những gì mà chúng làm, điều này càng tăng thêm tính nghi ngờ đối với những việc làm đầy mờ ám của chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chúng sợ chứ sao nữa, đợt này nhiều đối tượng cơ hội chính trị bị bắt nên chắc chúng sợ một đi không trở lại nên không dám đến, hơn nữa chắc cũng làm nhiều việc phi pháp nên cứ thấy liên quan đến pháp luật, công an là sợ

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
 3. cần phải có những hình thức xử lý thật nghiêm khắc đối với những trường hợp như thế này, chúng không coi luật pháp ra gì, tưởng thích làm gì thì làm, có thể thấy, những đối tượng này là những thành phần có tư tưởng lệch lạc, chống đối, với những hoạt động tuyên truyền công khai, kích động, gây rối an ninh trật tự, vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

  Trả lờiXóa
 4. Triệu tập mà không lên thì cưỡng chế. Pháp luật có phải ban hành ra để thích tuân thủ thì tuân thủ, không tuân thủ thì mặc kệ đâu. Chán cho mấy bác công an lắm.

  Trả lờiXóa
 5. cứ theo luật mà làm, triệu tập thì cần phải đến, chưa cần biết là thế nào, vì có phải cứ triệu tập là vi phạm đâu là phải chịu trách nhiệm này kia đâu. Đúng là có tật giật mình đây mà, sợ gọi đến rồi không ra được vì vi phạm quá nhiều, không biết làm thế nào sợ quá trốn không đến. Lúc chém gió trên mạng thì kinh thế, chém thành bão luôn thế mà lúc này lại cụt vòi không dám thể hiện bản thân, đúng là hèn

  Trả lờiXóa
 6. Mọi công dân đều phải sống và làm theo pháp luất, Thành nghĩ mình là ai mà cho mình cái quyền như vậy, thiết nghĩ ở minh đôi khi mọi thứ quá dân chủ nên nhiều đối tượng nhất là cái đám tự cho mình cái quyền "tự do", "dân chủ" mà đứng trên cả pháp luật thiết nghĩ cần phải thật mạnh tay, không bọn này lại nhờn thuốc.

  Trả lờiXóa