Thứ Tư, 30 tháng 8, 2017

BÀ ĐẦM XÒE NẾU KHÔNG ĐẾN THEO GIẤY TRIỆU TẬP CÓ THỂ BỊ DẪN GIẢI


Gió Lành

Ngày 08/8/2017, Cơ quan an ninh điều tra công an Thành phố Hà Nội đã triệu tập đối tượng Phạm Chí Thành (Bà Đầm Xòe) trú tại 121/128c, Đại La, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội để làm việc liên quan đến vụ án Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Phạm Chí Thành không nhận giấy triệu tập.


Việc này cho thấy Bà Đầm Xòe vẫn thường lên mạng chém đông chém tây về đủ các thứ chuyện nhưng không rành về các quy định của pháp luật. Cứ chém là chém thôi!
Theo Điều 35 Luật tố tụng hình sự Điều tra viên “được phân công điều tra vụ án hình sự” (tức vụ án đã được khởi tố) có quyền triệu tập và hỏi cung bị can, triệu tập và lấy lời khai của người làm chứng, người bị hại, nguyên đơn dân sự, bị đơn dân sự, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án. Cũng theo qui định tại khoản 3 Điều 49; khoản 4 Điều 51; khoản 3 Điều 52; khoản 3 Điều 53; khoản 2 Điều 54 và điểm a khoản 4 Điều 55, những đối tượng nêu trên “phải có mặt theo giấy triệu tập của cơ quan điều tra”.
Và theo khoản 1 Điều 134 BLTTHS “Trong trường hợp người làm chứng đã được cơ quan điều tra…triệu tập nhưng cố ý không đến mà không có lý do chính đáng và việc họ vắng mặt gây trở ngại cho việc điều tra…thì cơ quan đã triệu tập người làm chứng có thể ra quyết định dẫn giải”.

Những quy định này mạng cũng thông tin nhiều. Thành Đầm xòe chỉ chém chứ không đọc thông tin nên mới ngông nghênh như vậy. Dở lắm lắm nha! Dự là có ngày sẽ bị triệu tập chứ tưởng à?

4 nhận xét:

 1. Người ta triệu tập bác chứ có mời bác đâu mà bác được quyền nhận hay không nhận hả trời? Tuân thủ pháp luật là nghĩa vụ của mọi công dân, đến pháp luật bác còn không tuân thủ thì bác đấu tranh kiểu gì đây? Hay bác cho rằng mình là con dân nước Mỹ rồi, chả cần tuân thủ pháp luật Việt Nam nữa.

  Trả lờiXóa
 2. hiện nay, có rất nhiều đối tượng cơ hội chính trị, có tư tưởng chống đối bị các cơ quan chức năng mời lên làm việc, nhưng không hiểu sao, các đối tượng này coi thường pháp luật, không dám đối diện với sự thật, chối bỏ những gì mà chúng làm, điều này càng tăng thêm tính nghi ngờ đối với những việc làm đầy mờ ám của chúng.

  Trả lờiXóa
 3. cần phải có những hình thức xử lý thật nghiêm khắc đối với những trường hợp như thế này, chúng không coi luật pháp ra gì, tưởng thích làm gì thì làm, có thể thấy, những đối tượng này là những thành phần có tư tưởng lệch lạc, chống đối, với những hoạt động tuyên truyền công khai, kích động, gây rối an ninh trật tự, vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

  Trả lờiXóa
 4. Triệu tập mà không lên thì cưỡng chế. Pháp luật có phải ban hành ra để thích tuân thủ thì tuân thủ, không tuân thủ thì mặc kệ đâu. Chán cho mấy bác công an lắm.

  Trả lờiXóa