Thứ Tư, 19 tháng 7, 2017

Về vụ anh diễn viên Bắc Đại Bàng - Chu Hùng kêu cíu
Chuyện là cách đây vài năm, gia đình Mr Hùng triển khai sửa tầng 2 số nhà 3B, phố Phùng Khắc Khoan, Hà Nụi. Khi Chu lão anh Hùng muốn xin chữ ký của các nhà xung quanh thì bà con cũng đã ký cho anh hoàn tất thủ tục sửa nhà theo quy định (lưu ý vẫn có 1 bà trong xóm không ký cho anh - do có mâu thuẫn)
Xong phần thủ tục. Chuẩn bị tới đoạn vui. Cuối tháng 4/2014, ông Hùng đưa thợ vào phá dỡ mái ngói mục nát, tiến hành đan dầm thép chuẩn bị đổ gác xép phòng trên tầng 2 thì UBND phường lập biên bản yêu cầu dừng thi công vì cố ý cải tạo nhiều hạng mục không đúng cam kết ghi trong biên bản kiểm tra hiện trạng và bắt buộc khắc phục hậu quả. Tuy nhiên, sau khi cam kết dỡ bỏ thay vì dỡ bỏ, anh lại chơi nội công "bế quan toả cảng" quây tôn, khóa cửa thi công ở trong khiến cán bộ trật tự xây dựng không biết để xử lý. Anh xin phép một đường nhưng anh lại sửa một nẻo. Anh khôn như thế thì ai chơi cho lại.
Nói gì nói đây vẫn là công trình xây dựng trái phép. Theo như ông Hùng nói là được "cấp phép bằng miệng" (cao xanh ơi suốt mấy mươi năm bôn tẩu giang hồ - tôi chưa từng nghe đến loại giấy phép kiểu congate chắc răng như thế), nói thẳng ra là không có giấy phép, tất nhiên UBND phường hoàn toàn có đủ thẩm quyền để có hành động cắt điện, nước. Chính anh chọn con đường ăn vạ thì đừng trách chính quyền phải đưa anh về thời kỳ đồ đá.
Vào một ngày sáng tháng 5 trời trong xanh quá, điện lực quận Hai Bà Trưng nhận được công văn của UBND phường Ngô Thì Nhậm về việc ngừng cung cấp điện cho nhà ông Chu Ngọc Hùng tại số nhà trên. Thế là sau động tác khẽ khàng kéo cầu dao trên công ty Nhà đèn Hà Nụi, Gia đình Chu lão anh hùng chính thức nói không với các phát minh lịch sử của Edison.
Tiếp đó anh đã chơi sát ván với chính quyền bằng cách đi câu điện tự phát và đục đường ống chung để lắp đầu máy nước trái phép. Sự việc hàng xóm ai cũng biết, từ đầu phố đến cuối phố. Ai thấy anh cũng phải né ra, người đàn ông quyền lực vô song.
Chu lão anh Hùng khẳng định việc ông lắp đầu máy nước trái phép một phần cũng là để gây sự chú ý với công ty nước sạch, mong công ty này quan tâm và sớm cấp nước trở lại cho gia đình. Vãi cả động cơ trong sáng như đêm 30. 
Được biết, vào ngày 15.7 giám đốc xí nghiệp kinh doanh nước sạch đã yêu cầu cắt bỏ đầu máy nước trái phép anh lắp đặt. Tôi nói cho anh biết may cho anh vì đây là thời bình chớ thời chiến thì người ta đã gô cổ anh vì tội phá hoại tài sản nhà nước.
Bây giờ chúng ta cùng nghe vợ của anh Hùng là nghệ sĩ Kim Thu kể về phu quân: "Chuyện gia đình bị cắt điện nước nhiều năm là có". Tuy nhiên, bà cũng nói luôn, chồng bà đem vấn đề này lên mạng xã hội nói là quá ầm ĩ.
“Nhà tôi có 4 công tơ điện, sau khi tôi làm việc với cả bên điện thì họ đã trả lại điện cho gia đình rồi. Nhưng khi họ trả lại điện thì bản thân ông ấy (nghệ sĩ Hùng) lại cắt điện ở phòng tôi (liu í là 2 ông bà đã ly thân 2 năm). Trước đó, không có điện thì dùng quạt nan để quạt”. Chính quyền cắt điện anh thì anh lại cắt điện bà xã anh cho bõ tức. Quả là cao nhân.
Nói cho anh nghe, rằng vi phạm của anh là không lớn tuy nhiên không phải chính quyền làm khó anh mà chính hàng xóm của anh đã phát đơn kiện anh.
Đó là gia đình bà Phạm Minh Hương sống tại tầng 1 căn nhà này liên tục có đơn yêu cầu xử lý nên UBND phường phải ký Quyết định cưỡng chế các hạng mục vi phạm. Khổ thân chính quyền sở tại chưa? Sống sao cho dân vừa lòng đây. Được lòng anh Hùng thì chị Hương làm căng.
Thế mà hôm nay anh chơi lai-trym mếu máo kể về những điều khó khăn do chính anh tự gây ra rồi chốt một câu anh không tin vào chính quyền. Tôi không hiểu anh đang nghĩ gì? Anh tin ai kệ a, đến vợ a mà a còn không cho nằm quạt giữa trưa hè thì anh còn tin ai được nữa?
Việc bây giờ là ông dẹp ngay phần cơi nới hộ tôi. Xuống lầu 1 nói chuyện với bà Hương hàng xóm cho tử tế, vui vẻ láng giềng. Tôi tin Chủ tịch phường cũng sẽ có văn bản báo cáo sự việc lên lãnh đạo UBND quận Hai Bà Trưng xin chỉ đạo, nếu quận đồng ý tạm cấp điện, nước, UBND phường sẽ đề nghị cấp lại.

Chỉ tiếc là nhà anh lại cách xa Đình Nam Chơn của anh Huỳnh Ắc-Quy võ sư bạn tôi quá, ở gần mà thiếu điện thì thò mồm râu ra hú 1 tiếng, anh Huỳnh sẽ từ bi giơ tay phóng ngay một ít qua cho mà dùng. Âu cũng là số phận. Anh nhỉ?

16 nhận xét:

 1. ĐỌC NHỮNG BÀI THẾ NÀY MỚI HIỂU SỰ VIỆC RÕ RÀNG AU SAI AI ĐÚNG, CHỨ CỨ THẤY LAO XAO TRÊN MẠNG ... THẬT QUÁ MÙ MỜ , NHƯNG CŨNG LÀ ĐIỀU PHẢI THẤY HIỆN TRẠNG CỦA CƠ QUAN CÔNG QUYỀN LÀ : Tại sao bây giờ dân tình lại hay tin mạng XH ? Tại sao khi chính quyền cơ sở các địa phương khi xử lý vụ việc thì lại nảy sinh chuyện DÂN ĐỔ XE CÁT LÀ CÓ QUẢN LÝ ĐÔ THỊ ĐẾN NGAY, CÒN AI ĐÓ XÂY XONG ( CHƯA PHÉP, SAI PHÉP ) THÌ BÁO CHÍNH THỐNG ĐA PHẦN KHÔNG NÓI , CÒN MẠNG xh KÊU ẦM MỚI GIẢI THÍCH NÀY NỌ ... RỒI PHẠT CHO TỒN TẠI VV...

  Trả lờiXóa
 2. Ông Chu Hùng diễn sâu!
  Cậy là người nổi tiếng làm tạt xong lại kêu cứu. Vãi.

  Trả lờiXóa
 3. Ông diễn viên này đối xử với người vợ đang ly thân quá đáng nhỉ, không đáng mặt đàn ông. Ông ta đi kêu cứu này nọ nhưng bản thân ông ta rất vô lý. Xã hội phải có kỷ cương, mà cư xử với những người xung quanh cũng phải nhân văn, có tình. Đòi hỏi cái tình từ xã hội từ những người xung quanh nhưng bản thân sống bạc thì nên nhìn lại bản thân.

  Trả lờiXóa
 4. Đọc xong mất hết cả cảm tình với anh diễn viên, nổi tiếng thì nổi tiếng chứ sống không tôn trọng láng giềng và pháp luật thì cũng vứt.

  Trả lờiXóa
 5. Kêu như thể bị người ta hành hạ oan ức lắm!
  Hóa ra sống nghênh ngang.

  Trả lờiXóa
 6. Thấy ông Chu gì này đáng phê phán chứ khôn đáng thương như ông ấy kêu.
  Làm gì đâu mà chỉ biết bản thân chòng chọc!

  Trả lờiXóa
 7. Theo như ông Hùng nói là được "cấp phép bằng miệng" cái này hoàn toàn không chấp nhận được bởi vì cần có sự hợp pháp thì chúng ta mới có thể có những sự đượcc hưởng quyền lợi nhất định chứ. Trogn trường hợp này chính những thứ như vậy làm cho chúng ta có cái nhìn khác hơn về chính nhân vật diễn viên này

  Trả lờiXóa
 8. "ĐẤT NƯỚC NÀO CÓ LÃNH TỤ VĨ ĐẠI THÌ ĐẤT NƯỚC ĐÓ ĐÓI NGHÈO".

  Đây là một sự thật hiển nhiên đang hiện hữu không thể chối cãi. Nhưng, điều này rất vô lý đối với những kẻ bị nhồi sọ từ lớp mẫu giáo đến xong đại học. Họ được học bằng sách giáo khoa định hướng. Họ đọc báo đã được định hướng. Họ nghe đài, xem ti vi đã được định hướng.... Nói chung, những gì họ biết là xã hội đó muốn cho họ biết và chỉ cho biết được một chiều đó thôi.

  Ngày nay dù thời đại internet với nhiều thông tin trái chiều.
  Nhưng, với họ, tất cả những gì xã hội đã gieo trong đầu họ đều là chân lý. Bởi, bộ não của họ từ khi sinh ra mãi đến hôm nay đã bị nhà trường, nhà giáo, nhà báo, nhà văn, nhà đài, nhà nước...
  thay nhau nhồi nhét đến nỗi không còn khoảng trống nào để nhận dạng điều khác.

  Đối với dạng người như thế này thì không dễ gì khai sáng cho họ, vì não của họ đã hoàn toàn bị liệt, mất phản kháng ngay thuở ban đầu. Thật đấy!

  (Ngô Trường An)

  Trả lờiXóa
 9. Bảo hiểm y tế
  Sáng nay (21.7) tôi lại đưa người nhà đi khám bệnh dạng bảo hiểm y tế tại bệnh viện Nguyễn Trãi, Sài Gòn (mình quả có duyên với vào ra nhà thương, giá mà là nhà băng có phải thích hơn không). Người ở Sài Gòn mà nghe đến bảo hiểm y tế BV Nguyễn Trãi ai cũng phải lắc đầu lè lưỡi, không phải là bị xử tệ mà vì chen chúc, chật chội, mất thời gian, chờ cả từ sáng sớm đến trưa trật mới lĩnh được vài viên thuốc (trả hết... 14 nghìn đồng). Tinh người già, nghe loa thông báo nộp sổ hoặc lĩnh thuốc chỉ thấy toàn thập niên 1930, 1940, 1950 không, có cụ sinh năm 1934, tức đã 83 tuổi, lọ mọ mãi mới lĩnh được thuốc, thật tội, chả biết con cháu đi đâu mà để "người già ra trận" thế không biết.
  Lẩn thẩn thế này:
  -Chị bộ trưởng Tiến lúc nào rảnh hãy âm thầm đi coi cảnh khám bảo hiểm y tế xem nào, có lẽ sẽ thu hoạch nhiều, chỉ đạo sẽ sát sao hơn.
  -Bệnh viện Nguyễn Trãi cần xem lại cách tổ chức và phục vụ đối tượng này, nếu quá tải thì dứt khoát không nhận thêm đối tượng khám chữa bảo hiểm y tế nữa, chứ để thế khổ cả đôi đằng, nhất là tinh dững người già.
  -18 ông bà trong Bộ Chính trị giá mà mỗi ông bà đi khám chữa bảo hiểm y tế một lần sẽ hiểu thế nào là an sinh xã hội, là VN hạnh phúc nhất thế giới.
  -Tôi chỉ cầu mong thánh thần giời phật cho tôi khỏe đến ngày "theo các cụ các mác, cụ lê nin" là đi ngay, đừng phải vào bệnh viện khám bảo hiểm y tế, dù năm nào cũng mua "tự nguyện" khoản này.

  (Nguyễn Thông)

  Trả lờiXóa
 10. Các bạn nghĩ anh Hồ đã lừa Phạm Văn Đồng khi dụ Đồng ký hiệp ước dâng lãnh thổ cho Trung Cộng để mình tránh tiếng xấu? Chuyện nhỏ. Từ khi mới quen nhau thời còn trẻ khi chưa có công danh sự nghiệp gì, Hồ đã lừa Đồng rất nhiều chuyện, như chuyện dưới đây. Câu chuyện này NKĐ tìm thấy trong tuyển tập "Vừa Đi Đường Vừa Nói Phét" của Th Lan. Chuyện có tựa đề là: Đàn Anh Đáng Kính Mến.
  --------------

  Đàn Anh Đáng Kính Mến

  Hồ tới một căn gác tồi tàn thăm Đồng. Vợ Đồng mở cửa:
  - Anh Tất Thành ơi, nhà em đi vắng từ hôm qua. Anh đợi tí thế nào cũng về.

  Hồ ngồi đợi, hai người nói nhăng nói cuội giỡn cợt. Không khí mỗi lúc mỗi chớt nhả. Rồi Hồ bảo:
  - Anh nói cô đừng giận nhé. Anh nghĩ cô có bộ ngực đẹp nhất Hà Nội. Cô chỉ cần vạch áo cho anh nhìn một chút là anh tặng em một trăm đồng.

  Vợ Đồng thấy gã đàn anh của chồng kỳ quái quá, nhưng vốn nể Hồ từ lâu, lại nghĩ Hồ chỉ giỡn chơi nên chỉ cười:
  - Một trăm là tiền chợ tiền nhà cả vài tháng, anh đào đâu ra? Anh có một trăm là đây cho anh rửa mắt liền.

  Ai ngờ Hồ nghiêm nét mặt:
  - Anh nói thật mà. Anh biết hai vợ chồng nghèo, mới cưới nhau, thiếu tiền. Còn anh thì em biết đấy, chỉ tán được mấy con mụ người Tày nhìn kinh như con mẹ "làm văn hoá" gì đấy bên Mỹ. Thôi thì thế này, cho anh... xoa nhẹ một tí thôi, rồi anh đưa em 200 đồng.

  Vợ Đồng còn đang ngần ngừ thì Hồ dụ thêm:
  - Chúng ta là người cộng sản chân chính, chẳng nên giữ cái gì là tài sản cho riêng mình.

  Vợ Đồng ngẫm nghĩ: Nói theo kiểu hiện đại, đó là câu nói "có tình có lý"; với lại, xoa một chút cũng chẳng hại gì, thôi thì đồng ý vậy. Thế là Hồ thò ngay hai bàn tay xương xẩu vừa phiêu lưu vừa nghiền ngẫm kỹ lưỡng dăm bảy phút. Xong, Hồ móc túi lấy hai trăm đưa cho vợ Đồng đúng như đã hứa, lại cám ơn tử tế, rồi ra về.

  Hồ vừa về vài phút thì Đồng về. Vừa bước vào cửa, Đồng đã bô bô cười nói vui vẻ:
  - Em ơi, hôm qua anh mới trúng mánh lớn kiếm được tới 200 đồng. Nhưng anh Tất Thành có chuyện cần tiền bất ngờ nên anh đã đưa cho anh ấy mượn, anh ấy hứa sáng nay sẽ ghé trả nợ đấy. Anh đã dặn cứ đưa 200 đồng cho em. Anh ấy đã ghé đưa tiền cho em chưa?

  (Nguyễn Khánh Đăng)

  Trả lờiXóa
 11. Thằng bơm cát được 20 ngàn một khối, bán cho xà lan giá 140 ngàn, thằng thầu ăn 30 ngàn còn bao nhiêu chung chi cho tụi cảnh sát thuỷ với cán bộ địa phương.

  Thằng xà lan chở lên đồng nai bán giá 170 ngàn cho bãi, thằng bãi pha trộn các kiểu sau đó sàn lại xúc lên bán giá 500 ngàn.
  Ai là chủ những bãi cát có cảng cặp sông ?

  Sân sau của đám quyền lực trong bộ máy.

  Một nền kinh tế như vậy thì làm sao ngóc đầu lên nổi ?

  Hệ quả của cái được gọi là nhóm lợi ích nằm ở chỗ đó, đơn giản, dễ hiểu. Đây chỉ là một ví dụ nhỏ trong trăm ngàn thứ lớn hơn của đất nước này.

  Và công tác điều hành hoàn toàn bế tắc vì không ai dám tự chặt tay của chính mình. Đừng nói một ông thủ tướng hết lăn xăng chỗ nọ lại đến nhảy nhót chỗ kia để mà chỉ đạo, tui cho một ngàn ông như thế cũng sẽ bó tay trước thực trạng lợi ích đan xen chồng chéo và trói buộc lẫn nhau.

  Hãy giải phóng quyền làm chủ của dân bằng cách trao lại quyền lực giám sát cho dân, cho các tổ chức xã hội dân sự.

  Xây dựng một thể chế pháp quyền và bỏ gấp cái đuôi tào lao xịt bộp thì mới may ra.

  (Trương Quang Thi)

  Trả lờiXóa
 12. Rõ ràng là lực lượng dư luận viên, ở mọi mức độ, họ bảo vệ cho chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản, nhưng mà tôi e rằng trong tất cả số họ chẳng khi nào đọc, học một cách đàng hoàng và bài bản cũng như không hiểu chút gì về triết học Marx Lenin, Kinh tế chính trị và những học thuyết thực sự của các ông này. Mà mở miệng ra là chúng chỉ có chửi bới, nhục mạ và mạt sát bằng mọi ngôn từ bẩn thỉu nhất dành cho những người bất đồng chính kiến.

  Tôi chưa biết chủ nghĩa đó đẹp đẽ và tuyệt vời nhường nào, nhưng mà nếu tồn tại những hạng người ấy để bảo vệ cho học thuyết chủ nghĩa huyền diệu đó thì quả là tồi tệ và con người trong xã hội đó chẳng thể nào xây dựng được bất cứ nền tảng gì về nhận thức, tư duy lý tính, học thuật và văn minh cả.

  (Ls Luân Lê)

  Trả lờiXóa
 13. Có lẽ đảng ta chơi chiêu vờ trả tiền nợ của người dân trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ (thực chất thì đa số chủ nợ đã thất lạc giấy tờ hoặc đã qua đời hơn nữa trải qua cả ba lần đổi tiền nếu có được trả cũng chẳng đáng giá bao nhiêu). Để tạo uy tín nhằm nhắm tới việc dụ dân cho vay 500 tấn vàng trong dân. Mong bà con đừng nhẹ dạ cả tin kẻo vô tròng!

  (Trường Giang)

  Trả lờiXóa
 14. THẰNG VIỆT CỘNG

  Hai bố con ngồi uống trà. Ông con nói với bố:
  “Bố à, con làm ăn thua lỗ, bây giờ nợ nần khắp nơi. Con hết đường xoay xở rồi. Con biết bố còn một số vàng, nữ trang giấu trong nhà, bố cho con mượn để trang trải cho qua cơn ngặt này. Khi công việc làm ăn của con phất lên lại thì con sẽ trả cả vốn lẫn lời cho bố. Bố yên tâm!”

  Ông bố ngồi ngó thằng con lom lom một lúc rồi thở dài nói:
  “Tổ tiên giòng họ để lại cho tao mấy ngàn mẩu ruộng đất; tao giao hết lại cho mày, chưa đầy 10 năm, mày phá sạch, bây giờ lại còn muốn moi nốt số vàng nhỏ nhoi để dưỡng già của tao nữa sao?”

  Ông con xoa xoa hai tay vào nhau, mơn trớn:
  “Làm ăn mà bố; có lúc lên lúc xuống là chuyện thường mà; có ai làm ăn mà không có lúc thất bại đâu...”

  Ông bố lại ngó thằng con lom lom:
  “Mày đừng có nói với tao những lời nguỵ biện ngu ngốc đó. Tao già chứ không ngu. Mày hồi nhỏ côn đồ, du đảng, lêu lổng ăn chơi, không chịu học hành gì. Thằng anh của mày hiền lành, thông minh cho nên mày sợ cái gia tài này tao sẽ giao cho nó nên tìm cách giết nó đi. Cái thứ ngu ngốc như mày, có giao cho mày nguyên cả một đại dương thì vài năm sau cũng không còn một con tôm, con cá để ăn. Mấy ngàn mẩu ruộng đất còn không nên cơm cháo gì, mấy chục lượng vàng và nữ trang lại cứu được mày sao?....”

  Ông con bực tức nhìn ông bố một lúc rồi nói:
  “Bố không đưa tui cũng có cách lấy!”
  “Cách nào?”

  Ông con hậm hực:
  “Tui bán luôn căn nhà này thì bố làm gì?”

  Ông bố chỉ tay vào mặt thằng con, mắng:
  “Mày đúng là thằng Việt Cộng!”

  (Ngo Du Trung)

  Trả lờiXóa
 15. Chu đại ca cũng chơi bài giống giới trẻ, cừ bức xúc là lên mạng online ngay, nhưng mà Chu đại ca thông minh ở chỗ không chửi bới mà khóc lóc thảm thiết. Nhưng đằng sau những giọt nước mắt ấy lại là bao nỗi niềm của những câu chuyện mà Chu đại ca gây ra cho chính quyền. Thiết nghĩ, Chu huynh chỉ nghĩ cho bản thân, nhiều việc làm sai sao không lên mạng để xin lỗi luôn đi.

  Trả lờiXóa
 16. Nói gì nói đây vẫn là công trình xây dựng trái phép. Theo như ông Hùng nói là được "cấp phép bằng miệng" (cao xanh ơi suốt mấy mươi năm bôn tẩu giang hồ - tôi chưa từng nghe đến loại giấy phép kiểu congate chắc răng như thế), nói thẳng ra là không có giấy phép, tất nhiên UBND phường hoàn toàn có đủ thẩm quyền để có hành động cắt điện, nước. Chính anh chọn con đường ăn vạ thì đừng trách chính quyền phải đưa anh về thời kỳ đồ đá.

  Trả lờiXóa