Thứ Tư, 19 tháng 7, 2017

VỀ CHUYỆN TRUNG TƯỚNG LIÊM


Gió Lành

Ồn ào chuyện Trung tướng Võ Văn Liêm - nguyên Phó chính ủy Quân khu 9, nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương (Bộ Quốc phòng) không chấp hành Luật Giao thông đường bộ.
Theo báo cáo của công an quận Bình Thuỷ, khoảng 11h30 ngày 14/7, tổ công tác tuần tra kiểm soát theo kế hoạch của Đội CSGT, công an quận Bình Thuỷ (Công an TP Cần Thơ) gồm 6 cán bộ, trong đó có Trung uý Nguyễn Văn Thành.
Khi tổ công tác đang kiểm tra tốc độ trên đường Võ Văn Kiệt (hướng từ sân bay Cần Thơ về quận Ninh Kiều) thì phát hiện ô tô mang BKS: 64A -027.78, do tài xế chưa rõ danh tính điều khiển với tốc độ vượt quá quy định.
Cụ thể, ô tô này đã chạy 81/70km/h nên tổ công tác ra tín hiệu dừng phương tiện để kiểm tra. Tuy nhiên, tài xế không chấp hành mà cho xe tiếp tục chạy nên Trung uý Nguyễn Văn Thành dùng xe mô tô đuổi theo.
Khi đến địa điểm quán Cây Thông trên đường Võ Văn Kiệt thì dừng được chiếc ô tô vi phạm.
Trung uý Thành yêu cầu tài xế xuống xe xuất trình giấy tờ để kiểm tra thì tài xế không chấp hành mà ngồi trên xe. Đi trên xe lúc này còn có 1 người đàn ông tỏ thái độ không đồng tình và liên tục nặng lời với Trung uý Thành. Đặc biệt, người đàn ông này còn xuất trình 1 thẻ nhựa chưa rõ thuộc đơn vị nào.
Khi Trung uý Thành tiếp tục yêu cầu tài xế xuống xe xuất trình giấy tờ thì người đàn ông ngồi trên xe yêu cầu tài xế cho xe chạy về hướng quận Ninh Kiều. Người đàn ông ngồi trong xe được xác định là Trung tướng Võ Văn Liêm.
Trung tướng Võ Văn Liêm cho rằng, ô tô chở mình không vi phạm luật giao thông. Trung tướng khẳng định do CSGT quận Bình Thuỷ có 'thái độ ghê gớm' nên ông mới quát mắng như vậy.
Túm lại là nói qua nói lại, ở giữa chỉ có cánh báo chí và mạng xã hội được “lợi”, cứ cò cưa tin bài đưa đẩy.
Lời ra lời vào, khen chê, bình phẩm, bình loạn thôi rồi các kiểu. Thậm chí, khi biết thông tin Trung tướng đang vội về quê vì mẹ ông đang hấp hối. Được biết, hôm sau mẹ Trung tướng đã mất.
Trước tiên, xin được chia buồn cùng gia đình Trung tướng, cầu mong linh hồn bà cụ được sớm siêu thoát!
Điều nữa là không biết bà con hăng say tranh luận cái đúng cái sai mà bỏ quên cmn tính nhân văn. Trong trường hợp Trung tướng chạy xe quá tốc độ về để gặp người mẹ đang hấp hối thì đáng để nhận sự chia sẻ, cảm thông của mọi người đó chứ ah!
Công nhận là đáng lý Trung tướng cần hành động chuẩn mực hơn, không văng tục, không giơ thẻ…
Nhưng mà, mọi người ơi, nếu mà làm được như sách rồi thì có cái quái gì mà nói nữa!
Người ta đang sốt ruột mong về nhà vì mẹ già đang hấp hối thì cũng đáng được bỏ qua chuyện vừa rồi. Đừng băn bẻ người ta quá đáng. Tâm lý đang không bình thường người ta có lỡ thì thôi mới phải chứ?!!
Trên mạng đang dẫn ra trường hợp Ryan Moats tại Plano, Texas cho xe vượt đèn đỏ để kịp vào nhìn mặt mẹ vợ lần cuối khi bà đang hấp hối trong Baylor Regional Medical Center. Cảnh sát dừng Ryan Moats và giữ lại rất lâu mới được phép vào bệnh viện. Sau đó, sỹ quan Robert Powell đã bị đình chỉ. Police Chief David Kunkle xin lỗi gia đình Moats và thừa nhận 'xấu hổ, thất vọng' khi xem lại video clip sự việc. Người ta bình luận, so sánh với trường hợp Trung tướng Liêm.
Mình thấy không cần so sánh gì nhiều, nếu mỗi người đánh giá, nhìn nhận sự việc bằng cái tâm, bằng trái tim thì sẽ thấy trường hợp này có thể cho qua rút kinh nghiệm. Chắc hẳn Trung tướng sau vụ việc cũng nhận thấy bản thân nóng nảy quá. Trung úy cũng sẽ có kinh nghiệm trong xử lý công việc…

Việc cái gì mà ồn ã lên! 

10 nhận xét:

 1. Nếu nhìn nhận thấu đáo, nhân văn thì đã không ầm ĩ lên kiểu thế này. Tư dưng lại làm mất uy tín của Trung tướng, dù về hưu thì cũng là một tướng quân đội chứ.

  Trả lờiXóa
 2. Cách làm báo của báo chí bây giờ như là mạng xã hội vậy, cứ nhặt được thông tin mẹ gì trên mạng cũng đưa ngay lên để gây sốc thông tin, không có cân nhắc gì tác động của thông tin, hình như cũng không có thời gian mà nghĩ, chạy đua phát tin lên.

  Trả lờiXóa
 3. Chuyện cá nhân mà làm ảnh hưởng ghê!

  Trả lờiXóa
 4. Khổ ông Trung tướng, khổ cả cậu Trung úy, đầu tiên tưởng cậu Trung úy quay clip đưa lên hóa ra là người dân đứng đấy quay rồi đưa lên mạng thành ra đẩy cậu Trung úy và Trung tướng vào thế khó cực. Mặt bất cập của mạng xã hội tai hại phết, mệt với nó luôn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đau đầu vì những cái tin trên mạng mà chán là báo chí giờ chạy theo mạng nhiều cmn luôn.

   Xóa
 5. Mọi rắc rối xuất phát từ việc "CSGT thích gặp người vi phạm". Nếu người vi phạm cần phải đi ngay tại sao không giải quyết, sao không dùng biện pháp phạt nguội khi đã có bằng chứng bắn tốc độ?. Nên hạn chế tối đa sự tiếp xúc của CSGT với dân khi không cần thiết để tránh tiêu cực !!!

  Trả lờiXóa
 6. Trong trường hợp Trung tướng chạy xe quá tốc độ về để gặp người mẹ đang hấp hối thì đáng để nhận sự chia sẻ, cảm thông của mọi người đó chứ

  Trả lờiXóa
 7. Tuy nhiên, tài xế không chấp hành mà cho xe tiếp tục chạy nên Trung uý Nguyễn Văn Thành dùng xe mô tô đuổi theo. Người ta bình luận, so sánh với trường hợp Trung tướng Liêm

  Trả lờiXóa
 8. Bên mình cũng là công ty chuyển nhà!
  Hy vọng được hợp tác với bạn!
  Chuyển Nhà Trọn Gói

  Trả lờiXóa
 9. Mình thấy không cần so sánh gì nhiều, nếu mỗi người đánh giá, nhìn nhận sự việc bằng cái tâm, bằng trái tim thì sẽ thấy trường hợp này có thể cho qua rút kinh nghiệm. Chắc hẳn Trung tướng sau vụ việc cũng nhận thấy bản thân nóng nảy quá. Trung úy cũng sẽ có kinh nghiệm trong xử lý công việc…

  Trả lờiXóa