Thứ Ba, 4 tháng 7, 2017

Truy tố 3 cựu chủ tịch xã Đồng Tâm, trưởng phòng TN&MT Mỹ Đức

14 người là lãnh đạo xã Đồng Tâm và cán bộ chuyên môn của huyện Mỹ Đức có sai phạm trong giao đất ở Đồng Tâm bị truy tố.14 cựu cán bộ bị truy tố liên quan đến những sai phạm trong bàn giao đất ở Đồng Tâm VKSND huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đã hoàn tất hồ sơ, ra cáo trạng truy tố 14 cán bộ liên quan đến những sai phạm trong bàn giao đất ở Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội). Trong đó có 10 cựu cán bộ xã Đồng Tâm và 4 cựu cán bộ huyện với cáo buộc phạm tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Đáng lưu ý, trong số 10 cựu cán bộ xã có 3 người nguyên là chủ tịch UBND, một người là Bí thư, một người là Chủ tịch HĐND, Trưởng ban tài chính, Trưởng công an xã... 4 cán bộ huyện Mỹ Đức bị truy tố gồm: Trưởng phòng tài nguyên môi trường, Giám đốc và phó giám đốc cùng cán bộ Văn phòng đăng ký đất đai của huyện. Theo cáo trạng, từ năm 2002 đến 2013, một số cán bộ, lãnh đạo xã Đồng Tâm vì động cơ vụ lợi đã thực hiện việc cấp, giao đất trái thẩm quyền, hợp thức đất lấn chiếm cho một số hộ dân trái quy định. Cán bộ Văn phòng đăng ký đất đai huyện Mỹ Đức, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Mỹ Đức bị cáo buộc không thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ được giao, thiếu trách nhiệm trong việc thẩm định, thẩm tra nguồn gốc đất dẫn đến việc ký xác nhận không có căn cứ. TAND huyện Mỹ Đức dự kiến mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án trong tháng 7/2017. 

15 nhận xét:

 1. Truy tố và phải xử nghiêm, đây chính là nguyên nhân gây ra những hậu quả bữa trước mà kéo dài tận bây giờ. Cán bộ làm sai cứ nghỉ là huề thì còn gì để nói ai cũng làm thế thì loạn xã hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bây giờ không có chuyện đó đâu, móc hết ra, hạ cánh nhưng không an toàn vẫn xảy ra nhé, đừng mơ

   Xóa
 2. Toàn hội xôi xịt nên truy tố hết.

  Trả lờiXóa
 3. Hình như đám này cũng có nhiều người là con cháu họ hàng gì với ông Kình phải không? Hay đám con cháu ấy bị xử lý lúc trước? Đám này liên quan gì đến ông Lê Đình Kình không bác chế?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hình như có vài chú thôi, còn cơ bản là bị trước rồi. Cứ ai có vi phạm người ta truy tố chứ cũng không phải vì liên quan ông Kình đâu mà liên hệ.

   Xóa
 4. Tháng 7 xử ngay là ok để người dân người ta hiểu người ta thấy rõ hơn về vụ Đồng Tâm

  Trả lờiXóa
 5. từ hôm công bó kết luận thanh tra xong thấy hình như zân chủ mất giọng hết.

  Trả lờiXóa
 6. Vì bọn này làm sai nên mấy anh nông dân mới được thể to mồm mạnh miệng làm loạn hết cả lên.
  Xử hết thật nghiêm.

  Trả lờiXóa
 7. Đúng là sâu mọt làm mất uy tín chính quyền.

  Trả lờiXóa
 8. Liên đới trách nhiệm cần phải đưa ra xử lý là đúng rồi, vì họ là những người cầm quyền mà làm sai trách nhiệm. Nhưng không chỉ có các cựu chủ tịch xã không mà còn những người khác từ bên trên nữa sẽ hợp lý hơn

  Trả lờiXóa
 9. 14 cựu cán bộ bị truy tố liên quan đến những sai phạm trong bàn giao đất ở Đồng Tâm VKSND huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đã hoàn tất hồ sơ, ra cáo trạng truy tố 14 cán bộ liên quan đến những sai phạm trong bàn giao đất ở Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội). Trong đó có 10 cựu cán bộ xã Đồng Tâm và 4 cựu cán bộ huyện với cáo buộc phạm tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.
  Cần có những hình phạt thích đáng

  Trả lờiXóa
 10. Theo cáo trạng, từ năm 2002 đến 2013, một số cán bộ, lãnh đạo xã Đồng Tâm vì động cơ vụ lợi đã thực hiện việc cấp, giao đất trái thẩm quyền, hợp thức đất lấn chiếm cho một số hộ dân trái quy định. Cán bộ Văn phòng đăng ký đất đai huyện Mỹ Đức, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Mỹ Đức bị cáo buộc không thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ được giao, thiếu trách nhiệm trong việc thẩm định, thẩm tra nguồn gốc đất dẫn đến việc ký xác nhận không có căn cứ. TAND huyện Mỹ Đức dự kiến mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án trong tháng 7/2017.

  Trả lờiXóa
 11. Trong sự việc xảy ra ở đồng tâm, do lòng tham của người dân, do sự quản lý lỏng lẻo (hay nói hơi quá, đấy là sự bắt tay của một số cán bộ suy thoái đạo đức ở địa phương) nên để xảy ra tình trạng dân lấn chiếm đất công. Sự việc này cũng là bài học về vấn đề quản lý của cấp địa phương.

  Trả lờiXóa
 12. từ năm 2002 đến 2013, một số cán bộ, lãnh đạo xã Đồng Tâm vì động cơ vụ lợi đã thực hiện việc cấp, giao đất trái thẩm quyền, hợp thức đất lấn chiếm cho một số hộ dân trái quy định. Cán bộ Văn phòng đăng ký đất đai huyện Mỹ Đức, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Mỹ Đức bị cáo buộc không thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ được giao, thiếu trách nhiệm trong việc thẩm định, thẩm tra nguồn gốc đất

  Trả lờiXóa