Thứ Ba, 25 tháng 7, 2017

TRẦN THỊ NGA LÃNH ÁN 9 BONUS THÊM 5 NĂM QUẢN CHẾ


Gió Lành


Hôm nay, 25/7, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam mở phiên tòa xét xử vụ án hình sự sơ thẩm đối với bị cáo Trần Thị Nga, SN 1977, trú tại phường Hai Bà Trưng, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam” quy định tại khoản 1 điều 88 bộ luật Hình sự.Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Hà Nam, trong khoảng thời gian từ tháng 9/2014 đến tháng 1/2017, Trần Thị Nga đã trực tiếp lập các tài khoản Blog, Facebook cá nhân “Thuy Nga,” “Tran Thi Nga” và trang YouTube “trần thúy nga,” đã làm ra, tàng trữ 13 video clip có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin, bịa đặt và sử dụng trang mạng xã hội để đăng tải các video clip nhằm truyền bá những tư tưởng phản động, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, gây hoang mang trong nhân dân, phá hoại khối đoàn kết toàn dân; gieo rắc sự nghi ngờ, bất mãn với chính quyền nhằm chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.
Trần Thị Nga còn viết, dán nhiều biểu ngữ có nội dung bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lực lượng Công an, tẩy chay bầu cử Quốc hội khóa 14 và bầu cử Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.
Tại tòa, bị cáo Trần Thị Nga không thừa nhận hành vi phạm tội. Tuy nhiên, qua các tài liệu, chứng cứ đã thu thập được trong quá trình điều tra và được thẩm tra tại phiên tòa, lời khai của các nhân chứng, ý kiến của Kiểm sát viên, kết quả tranh luận tại phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên bố bị cáo Trần Thị Nga phạm tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam,” xử phạt bị cáo Trần Thị Nga 9 năm tù, phạt quản chế bị cáo 5 năm kể từ khi chấp hành xong hình phạt tù.
Xong.
Các zân chủ có giãy cũng là giãy cho có chứ thiên hạ ai chả biết thị Nga như thế nào! Xem tòa xử bên ngoài có bà còn bảo, con này chưa xử tội vi phạm luật hôn nhân gia đình đấy!

À đúng rồi, thị này cặp ngang nhiên với một ông, còn đẻ ra 2 đứa con cơ mà! Kêu nữa cho ra phiên 2 xử tội phá hạnh phúc gia đình nhà người ta, vi phạm chế độ 1 vợ 1 chồng đó!

19 nhận xét:

 1. 9 năm là xứng đáng rồi, thêm quả vi phạm chuyện giai gái nữa thì đẹp

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đảng CSVN hai lần thiên tài đánh thắng đế quốc mà phải run sợ trước hai phụ nữ đang cho con bú sẽ lật đổ họ!

   Xóa
 2. Con Nga này được nhà thờ bao che mấy hồi chứ không vợ con ông kia đập cho bét người. Không xử tội vi phạm luật gia đình vì hình như người ta đang nương nhẹ cho nó thì phải.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đảng CSVN hai lần thiên tài đánh thắng đế quốc mà phải run sợ trước hai phụ nữ đang cho con bú sẽ lật đổ họ!

   Xóa
 3. Thị Nga này bị xử thế vẫn nhẹ vì thị rất ngoan cố.
  Theo tôi xử thật nghiêm nữa cho biết cho đủ thời gian ngẫm nghĩ trong khám.

  Trả lờiXóa
 4. Trần Thị Nga chỉ là con tép rận chứ đâu cộm cán gì, chẳng qua con này quá ngu quá hung hăng, thích tỏ ra nguy hiểm thì tự dấn thân đưa chân vào cùm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. A, thường ngu thì thích tỏ ra nguy hiểm!

   Xóa
  2. Đảng CSVN hai lần thiên tài đánh thắng đế quốc mà phải run sợ trước hai phụ nữ đang cho con bú sẽ lật đổ họ!

   Xóa
 5. Con tép hay con rận cũng phải theo pháp luật theo cái chung.
  Tép là nói kiểu vị trí của Nga trong nhóm hội rận chủ thôi. Mà con tép này chẳng qua hội xô ra để làm vật tế cho các chú khác lấy cớ giãy về zân chủ.

  Trả lờiXóa
 6. Haha ! Cả một chế độ công an trị dùng bộ máy đồ sộ giở đủ loại chiêu trò hèn mạt bẩn thỉu mà không khuất phục được một phụ nữ chân yếu tay mềm chỉ học hết lớp 7 trường làng.

  Nhà nước xhcn oai hùng lắm cơ mà. Hay chỉ oai hùng khi đàn áp nhân dân, cướp đất nông dân thôi.

  Công an quân đội súng ống xe tăng đạn dược..... chúng mày không thấy nhục hả ?

  Bọn con hoang bán nước hại dân đã bỏ tù người con yêu nước 9 năm tù giam- 5 năm quản chế. Bản án ô nhục của chế độ cộng sản .

  Trần Thị Nga đã đi vào lịch sử đấu tranh cho tự do, hy sinh thân xác cho dân tộc này.
  Tự hào lắm Nga ơi ! ❤️

  Thao Teresa

  Trả lờiXóa
 7. PHIÊN TOÀ SƠ THẨM BÀ TRẦN THỊ NGA
  Tại phiên toà hôm nay có tới 2 kiểm sát viên giữ quyền công tố, nhưng có một kiểm sát viên làm vai trò trợ giúp kiểm sát viên khác thực hiện tranh luận. Và cũng thật sự không hiểu vì lý do gì mà một lần nữa, tuy không tuyên bố như ở phiên toà xét xử bà Quỳnh, kiểm sát viên đã không hề đối đáp hay tranh luận lại 4 luận điểm mà tôi đưa ra rất rõ ràng và đầy đủ.
  Với việc áp dụng các tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự sai nghiêm trọng về cách hiểu và áp nó vào trong trường hợp này (có tới 3 tình tiết tăng nặng được áp dụng cùng lúc), nhưng sau khi tôi phân tích thì hội đồng xét xử (khá đặc biệt vì gồm 2 thẩm phán và ba hội thẩm) đã bỏ đi 2 tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự.
  Về hai bản kết luận giám định do Bộ Thông Tin Truyền Thông giám định thì kiểm sát viên im lặng và không tranh luận gì về phân tích của tôi, gồm 4 vấn đề:
  (i) thẩm quyền giám định (không có thẩm trách);
  (ii) giám định làm thay chức năng kết tội của các cơ quan tiến hành tố tụng vì đã kết luận nội dung thông tin trùng với mặt cấu thành khách quan của tội phạm (sai lầm nghiêm trọng về học thuật pháp lý);
  (iii) sai về thủ tục chứng thực chữ ký của giám định viên;
  (iiii) cơ quan điều tra và viện kiểm sát đang nhầm lẫn giữa hai khái niệm an toàn thông tin và an ninh thông tin nên không suy xét đến thẩm quyền của cơ quan giám định mà chính họ đã lấy chúng làm căn cứ buộc tội và xét xử.
  Về chứng cứ là các lời tố cáo của các hộ dân ở cạnh đó là mơ hồ và không xác định được; cùng với lời tố giác của hai nữ can phạm cùng buồng cũng là những lời khai không có giá trị và cũng không hợp pháp để làm một căn cứ để cáo buộc về hành vi đã thực hiện và đang được xét xử tại phiên toà hôm nay đối với bị cáo.
  Sau khi bào chữa, Thư ký toà đến hỏi và đề nghị đưa bản luận cứ để cho vào hồ sơ, nhưng tôi lắc đầu vì mọi phiên toà tôi chỉ tranh luận tay không thôi. Anh này tròn mắt rồi quay đi luôn.
  Sau khi viện kiểm sát đề nghị 9 đến 10 năm tù, với 3 tình tiết tăng nặng và 1 tình tiết giảm nhẹ, Hội đồng xét xử tuyên 09 năm tù và 05 năm quản chế đối với bà Trần Thị Nga.
  Khi được dẫn ra thùng xe về trại tạm giam, bà Nga hát rất vang bài "Trả Lại Cho Dân".

  LS LUÂN LÊ

  Trả lờiXóa
 8. 25/7, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam mở phiên tòa xét xử vụ án hình sự sơ thẩm đối với bị cáo Trần Thị Nga, SN 1977, trú tại phường Hai Bà Trưng, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam” quy định tại khoản 1 điều 88 bộ luật Hình sự.
  Và mức án 9 năm tù, 5 năm quản thúc là cái giá mà trần thị nga phải trả giá cho những sai lầm của ả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đảng CSVN hai lần thiên tài đánh thắng đế quốc mà phải run sợ trước hai phụ nữ đang cho con bú sẽ lật đổ họ!

   Xóa
 9. Các zân chủ có giãy cũng là giãy cho có chứ thiên hạ ai chả biết thị Nga như thế nào! Xem tòa xử bên ngoài có bà còn bảo, con này chưa xử tội vi phạm luật hôn nhân gia đình đấy!

  À đúng rồi, thị này cặp ngang nhiên với một ông, còn đẻ ra 2 đứa con cơ mà! Kêu nữa cho ra phiên 2 xử tội phá hạnh phúc gia đình nhà người ta, vi phạm chế độ 1 vợ 1 chồng đó!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chuẩn luôn, đúng ra phải thêm tội danh cho Trần Thị Nga vì vi phạm luật hôn nhân, chế độ một vợ một chồng nữa mới đúng. Chưa hết còn vi phạm nhân quyền, đặc biệt là quyền ăn chơi, học của trẻ em - đó là quyền của con Trần Thị Nga, nó không được vô tư ăn chơi, nhảy múa, học hành đàng hoàng mà toàn bị mẹ tha lôi đi khắp nơi để làm "bia đỡ đạn" cho ả. Có những lúc thấy ả đăng tải hình ảnh cùng đứa con lang thang đường này phố kia ở Hà Nội để còn có mặt tham gia biểu tình mà thương cho đứa con

   Xóa
 10. Cứ tưởng là 9 năm thôi, lại thêm 5 năm quản chế nữa thì Nga lĩnh đủ rồi. Xem ra cuộc đời sau này của Nga ngập trong bùn đất, ra tù xong thì không biết là nhìn mặt con cái, bà con hàng xóm kiểu gì đây, hazzz đúng là thương thay thân phận đàn bà, biết đâu thân ấy tàn tạ thế nào. Trả biết có ăn năn hay không, hy vọng 9 năm đủ để Nga hiểu ra mọi điều.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đảng CSVN hai lần thiên tài đánh thắng đế quốc mà phải run sợ trước hai phụ nữ đang cho con bú sẽ lật đổ họ!

   Xóa
  2. CỨ theo con đường đấy thì làm sao mà ngóc đầu lên được, lười làm nhưng lại muốn ngồi mát ăn bát vàng, muốn làm việc nhẹ lương cao không chịu làm ăn nên mới thế. Chứ người như Trần Thị Nga kiếm đâu không được việc để mà cứ dính lấy cái đám rận chủ, đi theo nghe dỗ ngon ngọt mà làm theo mong được hưởng tiền từ bên ngoài gửi về để cuộc sống "thung thướng" hơn. Và đúng là số Nga cũng không phải lo chuyện kiếm ăn thật, có nhà nước bao cấp 9 năm ăn uống

   Xóa
 11. Đảng CSVN hai lần thiên tài đánh thắng đế quốc mà phải run sợ trước hai phụ nữ đang cho con bú sẽ lật đổ họ!

  Trả lờiXóa