Thứ Năm, 20 tháng 7, 2017

Tin ảo trên FB Đào Tiến Lộc


Kiến Lửa
Mới đấy trên facebook Đào Tiến Lộc có đăng một bài viết với titre khá giật: “Chồng hy sinh vì dân vì nước nhưng đây là những gì người vợ liệt sỹ nhận được từ chính quyền địa phương”

Tìm hiểu thấy, đúng là có một bà tên Lưu Thị Luận năm nay 73 tuổi là vợ liệt sỹ Đào Xuân Phúc sống tại thôn Khúc Thủy xã Cự Khê huyện Thanh Oai mới đây mới bị cưỡng chế về vi phạm trật tự xây dựng.
Nhưng Facebooker Đào Tiến Lộc trong bài viết của mình đã nêu không chính xác sự việc làm cho người đọc hiểu sai sự việc. Ông viết: “ năm 1990, bà được cán bộ Khúc Thủy cho ở nhờ căn nhà cấp 4 của trường Kế hoạch Hà Tây lúc đó bỏ hoang vì trường chuyển đi nơi khác từ lâu. Trong thời gian gần 28 năm ở đó bà đã sửa chữa toàn bộ ngôi nhà cũ và xây dựng mới một số công trình phụ để đảm bảo đời sống cho gia đình”
Nhưng thực tế thửa đất mà bà Luận đang xây nằm trên khu vực trạm bơm- thôn Khúc Thủy,  là đất của Cụm Thủy nông La Khê quản lý, hiện nay do Xí nghiệp đầu tư phát triển thủy lợi La Khê Công ty TNHH 1 TV đầu tư phát triển thủy lợi Sông Đáy quản lý. Thời điểm trước năm 1999 Cụm Thủy nông La Khê đã cho gia đình bà Lưu Thị Luận ở và có làm hợp đồng với gia đình bà Luận. Đến năm 1999 Cụm Thủy nông La Khê đã thanh lý hợp đồng và không ký tiếp hợp đồng với gia đình bà Luận, Bà Luận tiếp tục ở , sử dụng khu đất đó và tiến hành xây dựng trái phép một số công trình trên phần diện tích công trên và UBND buộc phải đã ra quyết định cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng đó. Đó là việc làm bắt buộc để xử lý các tình trạng vi phạm trật tự xây dựng đang là vẫn nạn ở các địa phương hiện nay.
Rõ ràng trong trường hợp này, bà Luận đã xây dựng nhà cửa trên đất không phải của mình, năm 2009 UBND xã Cự Khê đã tiến hành kiểm tra toàn diện về tình trạng vi phạm chế độ quản lý đất đai trên toàn xã, UBND xã đã lập biên bản đối với hộ gia đình bà Luận, tuy nhiên sau đó bà vẫn tiếp tục xây dựng công trình trái phép trên phần diện tích trên, UBND xã Cự Khê phối hợp với Đội Thanh tra xây dựng huyện Thanh Oai và Xí nghiệp Thủy lợi La Khê tiếp tục kiểm tra và đôn đốc hộ gia đình bà thực hiện Quyết định đình chỉ thi công xây dựng công trình nhưng gia đình bà vẫn tiếp tục ngang nhiên thi công. Bà Luận là gia đình chính sách nhưng không thể nói như Facebooker Đào Tiến Lộc: “Hỡi những người đầy tớ của nhân dân lương tâm của các người ở đâu? Đây là cách các người đền ơn đáp nghĩa đó hả????”
Việc gì đi việc nấy, gia đình chính sách thì Nhà nước đã có chính sách, nếu gia đình bà không có đất ở bà có đơn trình bày gửi xã, huyện sẽ được xem xét giải quyết chứ không phải vì bà là gia đình chính sách mà muốn làm gì thì làm, hay đừng được việc xử lý vi phạm trật tự xây dựng, như vậy người này làm được, người khác sẽ bắt chước theo.
        facebooker Đào Tiến Lộc khi đưa các thông tin lên diễn đàn facebook phải đầy đủ chính xác, đừng có chém gió gây hoang mang bà con.

8 nhận xét:

 1. Tung tin thất thiệt, tin sai sự thật lên FB là bị xử lý đấy, có quy định hẳn hoi đó các chế. Coi chừng đừng có đùa dai nhé, xộ khám có ngày.
  Không biết cái ông FBer này biết chưa hà?

  Trả lờiXóa
 2. Cũng có thể người ta thấy gia đình chính sách nên người ta đưa lên để giúp mà bản thân cũng không hiểu ngọn nguồn chuyện nên dẫn đến việc trên mạng thế. Chắc có khi cũng không nghĩ đến tác động xấu.

  Trả lờiXóa
 3. Vô tư đưa lên mạng như ông Lộc này có ngày tình ngay lý gian!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đưa thông tin lên thì phải chịu trách nhiệm chứ không kiểu nói tình ngay lý gian mà không chịu trách nhiệm. Pháp luật không có phân biệt gì hết ráo. Ai cũng thế, cứ sai là phải chịu trách nhiệm.

   Xóa
 4. Ta nói phây búc là ảo diệu lắm mờ.
  Đừng có tin phây búc!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bây giờ thiết bị tối tân
   Chụp hình nó tự giảm cân mới tài
   Chân ngắn lập tức sẽ dài
   Làn da tự mịn, mắt nai tự tròn
   Xấu biến thành đẹp hút hồn
   Bàn tay búp chuối giờ tròn búp măng
   Lại đều tăm tắp bộ răng
   Mũi cao môi đẹp bảo rằng trái tim
   Mụn đâu mà phải kiếm tìm
   Hót gơ ngang cỡ như phim truyền hình
   Lên phây làm pic lừa tình
   Khối anh bổ ngửa mơ hình bóng em.

   Xóa
  2. Hahahahaa, mạng ảo nên đọc thông tin phải tỉnh táo.

   Xóa
 5. Rõ ràng trong trường hợp này, bà Luận đã xây dựng nhà cửa trên đất không phải của mình, năm 2009 UBND xã Cự Khê đã tiến hành kiểm tra toàn diện về tình trạng vi phạm chế độ quản lý đất đai trên toàn xã, UBND xã đã lập biên bản đối với hộ gia đình bà Luận, tuy nhiên sau đó bà vẫn tiếp tục xây dựng công trình trái phép trên phần diện tích trên, UBND xã Cự Khê phối hợp với Đội Thanh tra xây dựng huyện Thanh Oai và Xí nghiệp Thủy lợi La Khê tiếp tục kiểm tra và đôn đốc hộ gia đình bà thực hiện Quyết định đình chỉ thi công xây dựng công trình nhưng gia đình bà vẫn tiếp tục ngang nhiên thi công.

  Trả lờiXóa