Thứ Sáu, 14 tháng 7, 2017

Thực chất của “Phong trào chấn hưng nước Việt”


Kiến Lửa
Ngày 02/3/2017, Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển mang danh “Phong trào chấn hưng nước Việt” đã bị cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Hà Nội bắt, khởi tố với tội danh “tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” - Điều 88 Bộ luật hình sự.
 “Phong trào chấn hưng nước Việt” thực chất là nhóm được hình thành từ “Nhóm nghiên cứu Chấn” do Trần Huỳnh Duy Thức cùng Lê Thăng Long thành lập từ năm 2005 với mục đích nhằm lật đổ chính quyền nhân dân (năm 2010 đã bị bắt, khởi tố điều tra và xét xử theo Điều 79 Bộ luật hình sự). Năm 2007, Lê Thăng Long tách ra “Nhóm nghiên cứu Chấn” để thành lập “Phong trào chấn hưng nước Việt” và các “Câu lạc bộ Chấn hưng nước Việt” với phương thức hoạt động viết bài chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam, đồng thời lôi kéo thêm một số rận chủ khác cùng tham gia là Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển, với phương thức viết bài, tán phát video clip có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước trên mạng internet.
Thời gian qua, một số rận chủ tự nhận thực hiện các kênh của “Phong trào chấn hưng nước Việt” để tán phát các video clip trên mạng xã hội:
- Kênh 1 của Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển
- Kênh 2 của rận chủ Lê Trọng Hùng (facebook Lê Trọng Hùng), sinh năm 1979; địa chỉ: quận Hai Bà Trưng – Hà Nội, thành lập từ ngày 20/2/2017.
- Kênh 3 của rận chủ Phan Vân Bách (facebook Phan Vân Bách), sinh năm 1975, địa chỉ: Đống Đa – Hà Nội, thành lập từ ngày 26/3/2017.
- Kênh 4 của rận chủ Lê Văn Dũng (facebook Lê Dũng Vova), sinh năm 1970, địa chỉ: Hà Đông – Hà Nội, thành lập từ ngày 27/3/2017.
- Kênh 5 của rận chủ Vũ Mạnh Tuấn (facebook Anton Tuấn), sinh năm 1962, địa chỉ: Hoàng Mai – Hà Nội, thành lập từ ngày 28/3/2017.
- Kênh 6 của con nghiện Trần Phương Yến (facebook Nam Phương), sinh năm 1985, quê quán: Thanh Thủy – Phú Thọ. Trần Phương Yến từng có tiền sử nghiện ma túy, bị đưa đi cai nghiện bắt buộc năm 2011.
“Phong trào chấn hưng nước Việt” gắn liền với mục đích thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.  
Dự là trong thời gian tới, một số rận chủ hiện nay còn đang tiếp tục mang danh “Phong trào chấn hưng nước Việt” sẽ nối gót Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Thăng Long, Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển nhập kho”.

Lót dép hóng đuê!

11 nhận xét:

 1. vào phong trào chấn hưng phản động thì là cửa vào khám bóc lịch chứ gì đâu.
  lóp quả dép hóng.

  Trả lờiXóa
 2. Theo đuôi bọn tuyên truyền lật đổ chính quyền là phản động đứt đuôi, không phải tranh cãi nữa.

  Trả lờiXóa
 3. Hội 6 nhóm sau này toàn lưu manh nghiện hút thế kai thì đếch phải đấu tranh đấu chấp gì cả mà đơn thuần nó hoạt động khuấy lên để kiếm tí tiền bên ngoài rót về. Người ta gần sẽ hiểu nhưng những người xa không biết tưởng nó là gì ghê gớm lắm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Toàn vớ vẩn tụ lại với nhau chứ tử tế đã không tham gia các kiểu nhóm này. Nghe đã thấy bốc lên sực mùi hải ngoại tiền nong.

   Xóa
 4. Ngu rúc cả vào thì cho xộ cả lũ.
  Ngu thì chết ai làm gì.

  Trả lờiXóa
 5. Thực chất đây là nhóm hoạt động lật đổ chính quyền, có ý đồ rõ ràng chứ không phải chấn hưng gì cả. Ý nghĩa, mục đích hoàn toàn khác hẳn nhau, bà con ta cần hiểu để không theo mới là quan trọng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoạt động này có kinh phí tuồn từ hải ngoại, hội lưu manh kia thì chỉ muốn làm tẹo kinh phí rồi chí trá chuyện phong trào. Cũng là lừa đảo nhau hết cả nhưng người dân bị lừa tham gia sẽ mang tội mà không biết. Trách nhiệm của chính quyền với công an là nói cho người ta hiểu không tham gia.

   Xóa
 6. Đừng để đến khi chúng hoạt động rồi mới nói giải thích, hãy làm việc đó trước đi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hay thật, nó hoạt động mới nắm được và mới nói được chứ, chém vừa thôi nha

   Xóa
 7. Chuyện nói hay gọi là tuyên truyền cho người dân thì phải làm từ trước, không phải chỉ vụ này mà lúc nào cũng phải cung cấp những thông tin chính thống về những hoạt động của hội phá hoại hay kích động nọ kia thì người ta mới biết chứ.

  Trả lờiXóa
 8. Buồn là việc cung cấp thông tin cứ làm muộn để vẫn có những người dân vì thiếu hiểu biết là bị chúng lừa rất tội.

  Trả lờiXóa