Thứ Ba, 18 tháng 7, 2017

THÔNG TIN BỊA ĐẶT LIÊN QUAN PCT UBND TỈNH QUẢNG NINH


Gió Lành

Gần đây trên mạng facebook lan truyền tấm ảnh chế thêm lời của bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh với những phát ngôn bịa đặt về tình hình Biển Đông và quan hệ Việt Nam - Trung Quốc. Tấm ảnh chế thêm lời đã khiến dư luận dấy lên những nghi ngờ và cả những bức xúc.
Bà Vũ Thị Thu Thủy khẳng định không phát ngôn như vậy. Tỉnh Quảng Ninh đã giao Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh, Công an tỉnh điều tra làm rõ.
Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh và Công an tỉnh đã làm việc với Cục An ninh mạng - Bộ Công an về việc trên mạng xã hội xuất hiện thông tin thất thiệt, bôi nhọ bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh này.
Đại diện sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh cho biết - “Đây là thông tin bịa đặt hoàn toàn nhằm mục đích bôi nhọ danh dự, uy tín của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và gây ảnh hưởng tới an ninh quốc gia”.
Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh đã chủ động công bố cảnh báo về thông tin xuyên tạc, bịa đặt nêu trên.


Trước đây đã nhiều lần, nhiều bài viết cảnh báo về tính chính xác của thông tin trên mạng. Chuyện này lại càng thấy mặt bất cập, nguy hại của thông tin trên mạng. Có lẽ, nhiều người giật mình với thông tin này.

Giờ hóng công an tìm ra kẻ đứng sau làm những việc này! 

28 nhận xét:

 1. Bịa đặt gán cho bà Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh là có mục đích xấu, vu cáo làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân, danh dự cá nhân và gây hoang mang trong xã hội. Vụ này tìm ra chắc phải xử rất nghiêm.

  Trả lờiXóa
 2. Kinh thật!
  Đây thực sự là gắp lửa bỏ tay người.

  Trả lờiXóa
 3. Nguy hiểm quá.
  Đúng là đọc tin trên mạng không chọn lọc mà cắm đầu tin ngay thì chỉ có chết. Người ta có thể chế ảnh, ghép ảnh, rồi dùng ảnh của bạn để làm những statut sai trái... Thời công nghệ phát triển thì mọi cái càng tinh vi nên phải tỉnh táo.

  Trả lờiXóa
 4. Đọc cái câu ghi trong cái ảnh của chị PCT tỉnh thấy giật mình sao cán bộ nói ngu như bò vậy? Hóa ra là bị chúng nó chế ảnh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhiều người cũng thấy thế mới nguy hiểm, bọn tung tin này định hãm hại chị Phó Chủ tịch tỉnh và làm mất uy tín cán bộ nói chung. Ai cũng lạ là sao làm đến Phó Chủ tịch tỉnh mà chị ta có thể phát ngôn sai thế. Té ngửa khi biết là xuyên tạc.

   Xóa
 5. Chắc ai làm tấm ảnh đó và đưa lên mạng là có ý đồ phản động chứ không chỉ là bôi nhọ bà Vũ Thị Thu Thủy. Không biết công an tìm có ra không? Nếu ra thì chắc chắn sẽ bị xử nghiêm lắm luôn vì liên quan vấn đề an ninh, phỏng các chúng mày?

  Trả lờiXóa
 6. Việc đấu tranh, phát hiện, xử lý nghiêm các tội phạm tuyên truyền xuyên tạc chống phá Nhà nước, lật đổ chính quyền là hoạt động được đặc biệt chú trọng. Đó là cách hữu hiệu nhất để chống lại những hành động tiêu cực của lũ phản quốc nhằm vào chúng ta.

  Trả lờiXóa
 7. Phá hoại chính sách đại đoàn kết dân tộc của Đảng và Nhà nước Việt Nam là một trong những mục tiêu mà các thế lực thù địch không bao giờ từ bỏ trong thực hiện chiến lược "diễn biến hòa bình". Các tỉnh Tây Nguyên, Tây Bắc và Tây Nam Bộ... là những địa bàn trọng điểm chống phá của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 8. Tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng, bôi lem hình ảnh lãnh đạo Đảng, Nhà nước là một chiêu trò hèn hạ của các phần tử thù địch nhằm chống Đảng, chống chế độ. Nhân dân Việt Nam cần có niềm tin vào thế hệ lãnh đạo mới của Đảng, Nhà nước, tin tưởng vào sự nghiệp cách mạng mà Nhà nước, nhân dân ta đã theo đuổi, tuyệt đối không được lơ là, mất cảnh giác để bị lợi dụng vào các mưu đồ chính trị xấu.

  Trả lờiXóa
 9. Nhiều đối tượng đã triệt để sử dụng facebook, blog, mạng xã hội đăng bài, đưa hình ảnh sai sự thật, nói xấu đất nước, phỉ báng chế độ, chia rẽ nội bộ, xuyên tạc, bôi nhọ, hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức.

  Trả lờiXóa
 10. Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ phát triển Internet nhanh nhất thế giới. Điều này tiềm ẩn những yếu tố đe dọa an ninh quốc gia , trật tự, an toàn xã hội, điển hình là tình trạng các thế lực thù địch, phản động sử dụng mạng viễn thông, Internet để tuyên truyền, đưa thông tin "thật, giả lẫn lộn" nhằm phá hoại tư tưởng, phá hoại nội bộ, kích động biểu tình, gây rối, bạo loạn với mục đích không đổi là xóa bỏ chế độ, sự lãnh đạo của Đảng, chủ nghĩa Marx-Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh.

  Trả lờiXóa
 11. Để tiếp tục đấu tranh triệt phá những âm mưu kích động gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc của các thế lực thù địch nói chung và của cái gọi là "Tin lành Đề Ga", “Nhà nước Đề Ga” nói riêng, chúng ta cần tiến hành đồng bộ nhiều biện pháp. Cùng với xử lý nghiêm minh những hành vi chia rẽ nội bộ, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, gây bất ổn về chính trị-xã hội, chúng ta cần đặc biệt chú ý đến công tác quản lý xã hội.

  Trả lờiXóa
 12. Tuyên truyền phá hoại tư tưởng, tấn công chia rẽ nội bộ, xuyên tạc, bịa đặt, bôi nhọ, hạ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lực lượng vũ trang; kêu gọi tập hợp lực lượng, hình thành và công khai hóa tổ chức chính trị đối lập trá hình trên không gian mạng; sử dụng Internet để công khai bày tỏ quan điểm đối lập, đòi đa nguyên, đa đảng, từ đó lôi kéo, phát triển lực lượng và hoạt động chống phá; lợi dụng các vấn đề nhạy cảm chính trị xã hội, vụ việc phức tạp thu hút sự quan tâm của quần chúng để kích động biểu tình, gây bất ổn về an ninh, trật tự, tìm thời cơ tiến hành “cách mạng đường phố” tại Việt Nam...

  Trả lờiXóa
 13. Thiết nghĩ, cần có biện pháp xử lý nghiêm minh đối với các hành vi xuyên tạc, phản động, thể hiện một thái độ cứng rắn, răn đe đối với các thế lực thù địch, các tổ chức phản động, các phần tử cơ hội và bất mãn chính trị, tiếp tục khẳng định pháp luật, Nhà nước và nhân dân Việt Nam sẽ không dung túng những kẻ bịa đặt, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước, xâm phạm đến lợi ích Quốc gia, đến danh dự, uy tín của Đảng và thậm chí là phản bội Tổ Quốc.

  Trả lờiXóa
 14. Linh mục cũng là một công dân và bình đẳng trước pháp luật và không ai được phép đứng trên pháp luật cả. Vậy nhưng qua sự việc ngày 24/3/2017 bằng sự tiếp tay chở che cho đám phản động như Phạm Đoan Trang, Hoàng Đức Bình, Bạch Hồng Quyền… Bình đã đẩy giáo dân Lộc Hà vào ngõ cụt của đức tin khi chính miệng Bình đã mời bọn chúng vào nhà thờ để kích động biểu tình gây rối.

  Trả lờiXóa
 15. Những tên linh mục biến chất như Nguyễn Công Bình cần phải xử lý nghiêm trước pháp luật. Chúng chỉ biết xuyên tạc sự thật, bôi xấu Đảng, Nhà nước để phá hoại tổ quốc mà thôi, chứ làm gì có dân chủ, nhân quyền ở đây?

  Trả lờiXóa
 16. Có thể, với người theo đạo Công giáo nói chung, giáo xứ Trung Nghĩa, Giáo phận Vinh (Hà Tĩnh) nói riêng, việc đóng góp kinh phí để xây dựng nhà thờ không phải là chuyện gì đó quá lớn. Đó là một nghĩa vụ mà Đức vâng lời dạy cho họ (Những tín hữu của đạo Công giáo) cần phải thực hiện để duy trì đời sống đạo của chính họ và đời sống của những người thay mặt Thiên chúa chăn dắt phần hồn cho các tín hữu! Vậy nhưng, câu hỏi đặt ra là việc tự ý thúc ép giáo dân nộp số tiền được đền bù do sự cố ô nhiễm môi trường biển do công ty Formosa gây ra của Linh mục Nguyễn Công Bình, Quản xứ Trung Nghĩa có đúng với giáo lý, giáo luật của giáo hội Công giáo và đạo đức bình thường mà một chủ chăn cần có không?

  Trả lờiXóa
 17. Chúng ta có thể thấy rõ trong những ngày vừa qua tại Hà Tĩnh, linh mục Nguyễn Công Bình là một trong những tên kích động bà con giáo dân biểu tình gây bạo loạn cướp chính quyền, thực tế là bọn chúng đã cướp chính quyền huyện Lộc Hà hơn 10 tiếng đồng hồ, bọn chúng đã hạ cờ tổ quốc để treo cờ ba que của bóng ma VNCH và treo cờ Vatican.

  Trả lờiXóa
 18. Là một linh mục, là đấng tối cao của hàng ngàn con chiên, thế mà lai bị một người dân bình thường phải đích thân viết đơn tố cáo với cái tội danh chỉ có ở bọn lưu manh đầu đường xó chợ. Không biết lm Nguyễn Công Bình sẽ đối mặt với đàn con chiên với bản cáo trạng này thế nào đây?

  Trả lờiXóa
 19. Muốn xây dựng cộng đoàn, muốn cho tình thương hiệp nhất và huynh đệ sáng lên trong mọi sinh hoạt của cộng đoàn và của Giáo Hội, người tín hữu phải gạt bỏ mọi ganh tị và chia rẽ, phải tôn trọng lẫn nhau và phối hợp với nhau.Người tín hữu có khả năng phải biết dấn thân vào hội đồng mục vụ, ban đại diện. Người tín hữu còn phải rộng rãi đóng góp vào công việc của cộng đoàn cả phạm vi vật chất, đó vừa là bổn phận vừa là danh dự cho người tín hữu khi được trả lại cho Thiên Chúa một phần của cải Ngài đã ban cho. Vậy mà Nguyễn Công Bình với tư cách là một linh mục đã không làm tròn những bổn phận này.

  Trả lờiXóa
 20. Có thể nói ngày 9/4/2017 là lần đầu tiên trong lịch sử kể từ khi giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, bọn giặc phản quốc khoác áo giáo dân và dưới sự chỉ đạo của linh mục Nguyễn Công Bình đã xúc phạm tới hàng chục triệu trái tim yêu nước của người dân Việt Nam khi chúng đã “thành công” hạ Quốc kỳ - Lá Cờ đỏ Sao vàng, lá cờ đại diện cho cả quốc gia, đại diện cho dân tộc, niềm tự hào của đồng bào cả nước, lá cờ đại diện cho cả bên lương và bên giáo. Chúng đã thay bằng một lá cờ Ngụy quyền Sài Gòn - lá cờ không đại diện cho tất cả người dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 21. Với Linh mục Nguyễn Công Bình và những ai đang lợi dụng việc khởi kiện, tuần hành, biểu tình phản đối công ty Formosa để kiếm chắc, người viết chỉ muốn nhắc lại rằng: Đức tin là một thứ linh thiêng và nó chỉ có thể thiết lập, liên đới thông qua sự thật và những điều đúng đắn. Đi ngược lại quy luật này, đức tin khi đó chỉ là một khái niệm đơn thuần và vô nghĩa lý mà thôi!

  Trả lờiXóa
 22. Vụ việc xuyên tạc phát biểu của bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh không những bôi nhọ danh dự, uy tín của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh mà còn làm ảnh hưởng tới quan hệ đối ngoại giữa hai nhà nước Việt Nam, Trung Quốc. Đặt trong bối cảnh tình hình hiện nay, đây là hành vi đặc biệt nghiêm trọng, nhất định phải xử lý.

  Trả lờiXóa
 23. Công an phải tìm cho ra mà xử chứ, động cơ xấu rành rành

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sao chưa thấy thông tin thêm về vụ này nhỉ?
   Có dấu hiệu phản động tung tin xấu chứ không phải cá nhân cái bà này.

   Xóa
 24. Các chế ơi, tung tin nhảm trên mạng là bị xử lý chứ có quy định hẳn văn hoi mờ sao chưa thấy áp dụng cho trường hợp này? Mau tìm cho ra thủ phạm mà xử chứ không lại thành tiền lệ thì đau hết cỗ lòng mề.

  Trả lờiXóa
 25. Tởm thật! Chúng nó bịa hẳn câu nói gắn lên mồm người ta!
  Đúng là lũ dâm chủ, nó làm gì cũng không ngượng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đơm đặt chuyện, vu cáo bôi nhọ bôi bẩn là các ngón nghề của làng cổ truyền zân chủ.

   Xóa