Thứ Tư, 26 tháng 7, 2017

Quanh chuyện xét xử Thị Nga ở Nam Hà


Kiến lửa
Ngày 25/7, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam mở phiên tòa xét xử vụ án hình sự sơ thẩm đối với bị cáo Trần Thị Nga, SN 1977, trú tại phường Hai Bà Trưng, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam” quy định tại khoản 1 điều 88 bộ luật Hình sự.
Trước cả tuần, một hai gương mặt zân chủ nhô lên khởi động một số chương trình để chăn dắt, kích động, dụ dỗ đám zân chủ đồng bọn đến chứng kiến cho có phong trào ủng hộ cho người đàn bà bê bối Trần Thị Nga…
Nhưng thất vọng thay, chỉ được khoảng hơn 20 zân chủ có mặt, điểm mặt đặt tên thì có người phát động phong trào tại  Dương Nội- Trịnh Bá Phương, Phương đi kéo theo gần chục đám người Dương Nội đi tháp tùng, còn lại là một số zân chủ khác kéo đến lơ thơ, rải rác. Các zận chủ có mặt ở đây hầu hết với mục đích đánh trống ghi tên, hóng sự kiện, và không bỏ qua việc chếch in và lai chim bằng hình ảnh đăng lên các trang mạng xã hội như Trương Dũng, Nguyễn Viết Dũng, Nguyễn Thúy Hạnh, đặc biệt có sự xuất hiện của quả nổ Lân Thắng đăng đàn bằng flai căm.
Không khác những lần tham dự các phiên tòa xét xử các đối tượng khác như Cấn Thị Thêu, Nguyễn Hữu Vinh những kẻ hành nghề zân chủ vẫn diễn lại các hoạt động quen thuộc: tụ thành đám với những băng rôn, khẩu hiệu kiểu” Thả tự do cho Trần Thị Nga” hay” Trần Thị Nga vô tội, dùng những lời lẽ mất dạy để hòng gây sự diễn trò, tạo bằng chứng vu cáo chính quyền, ngồi nghỉ để tọa kháng, khi có kết quả phiên tòa thì bài xích, thể hiện thái độ, xuyên tạc đủ loại nhưng cũng không làm lung lay sự thật Trần Thị Nga có tội và phải nhận hình phạt.
Với cả mấy thúng chứng cứ như trực tiếp lập các tài khoản Blog, Facebook cá nhân “Thuy Nga,” “Tran Thi Nga” và trang YouTube “trần thúy nga,” đã làm ra, tàng trữ 13 video clip có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin, bịa đặt và sử dụng trang mạng xã hội để đăng tải các video clip nhằm truyền bá những tư tưởng phản động, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, gây hoang mang trong nhân dân, phá hoại khối đoàn kết toàn dân; gieo rắc sự nghi ngờ, bất mãn với chính quyền nhằm chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; viết, dán nhiều biểu ngữ có nội dung bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lực lượng Công an, tẩy chay bầu cử Quốc hội khóa 14 và bầu cử Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021… thị Nga vẫn loanh quanh chối tội. Nhưng đầy đủ chứng cứ, lập luận dồi, chạy đàng giời.
Hội đồng xét xử tuyên bố bị cáo Trần Thị Nga phạm tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam,” xử phạt bị cáo Trần Thị Nga 9 năm tù, phạt quản chế bị cáo 5 năm kể từ khi chấp hành xong hình phạt tù.
Đó là cái kết dành cho Nga và các nhà zân chủ nhìn vào đó, cảnh tỉnh mình trước khi có những hành động và việc làm đi trái pháp luật.


15 nhận xét:

 1. Thị Nga phen này không biết có tu tỉnh ra chưa?
  Con mẹ này nhăng nhít chơ trẽn lắm nên cũng không dám chắc nó tu tỉnh.

  Trả lờiXóa
 2. Trò tụ tập trước tòa cầm khẩu hiệu ... thì quen thuộc quá rồi.
  Cứ giăng lên là người nọ người kia vô tội đề nghị thả ngay ... thê thôi.
  Lắm lúc thuê cả trẻ con đứng, chúng nó biết gì đâu

  Trả lờiXóa
 3. Thị Nga nhận 9 niên là đáng rồi, đếch đâu có kiểu phá rầm rầm lại không bị sao?!

  Trả lờiXóa
 4. Có mà mấy xe ben chứng cứ chứ không phải chỉ có mấy thúng!
  Con mụ này ngoan cố và lếu láo lắm.
  Nhiều hôm nó lôi con ra đêm sương gió để chụp cái ảnh pót lên mạng ra vẻ đấu tranh...

  Trả lờiXóa
 5. Cái bà suốt ngày lôi 2 đứa con ra đường làm trò thì ai còn lạ gì nữa.

  Trả lờiXóa
 6. Con này là một con dâm chủ thực sự luôn, lăng loàn số dách mà mở mồm là ra giọng dạy bảo người khác. Không còn nơ ron thần kinh xấu hổ đâu. Bị vợ con cái ông nó cặp bồ hỏi tội mấy lần nhưng nó chui vào trong nhà thờ trốn...

  Trả lờiXóa
 7. Không biết 9 năm đủ cho nó ngẫm nghĩ lại chưa hay phải ho nó thêm thời gian nữa hả cccm? kkk

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải gần lúc đó mới biết được nhưng ở đây là người ta xử theo luật. Đại để cứ chiểu theo hành vi mức đọ rồi bốc thuốc. Còn thuốc ngấm đến đâu thì còn tùy vào mỗi người

   Xóa
 8. Dự là thị Nga sẽ nếm trải những ngày ngồi nghiễn ngẫm và cảm giác giống các nhà zân chủ khác là bị lãng quên đi, chỉ khi thị gần được ra thì các anh em zân chủ mới lại nhao vào để thông tin kiếm tí tiền ở bên ngoài chẳng hạn. Hoặc có thể thị giãy lên diễn trò để làm cớ cho bên ngoài thì hội quan tâm rỉa ráy kiếm chác...

  Trả lờiXóa
 9. Đáng lắm.
  Suốt ngày chửi bới, lăn lê ngoài đường bôi xấu kích động...

  Trả lờiXóa
 10. Sinh năm 1977 mà lĩnh án tù 9 năm thì thân gái ra tù cũng đã trở thành "bà" rồi. Nga vào tù là hợp lý bởi vi phạm pháp luật nhưng còn hợp lý hơn khi mà phòng trào dân chủ đang tan tác, Nga vào bóc lịch tĩnh dưỡng có khi lại yên bình, ngày ngày đỡ phải nghĩ ngợi, cống hiến cho anh chị trong phong trào dân chủ. Thôi thì chào Nga, hẹn gặp lại.

  Trả lờiXóa
 11. Trần Thị Nga là một đối tượng chống đối cực đoan, quá khích, thường xuyên có hành vi coi thường pháp luật Việt Nam, đi ngược lại lợi ích của quốc gia dân tộc. Vì vậy, việc Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Nam thi hành lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở đối với “dân oan” Trần Thị Nga là hoàn toàn phù hợp và tuân thủ đúng theo các quy định của pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 12. cha ông ta có câu "gieo nhân nào gặt quả ấy", chính vì vậy, mỗi người dân chúng ta cần hết sức cảnh giác, tỉnh táo, suy nghĩ kĩ lưỡng trước khi hành động, tránh để cho các đối tượng xấu dụ dỗ, lôi kéo, lợi dụng vào các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự xã hội và an ninh quốc gia.

  Trả lờiXóa
 13. xã hội Việt Nam vốn xem những kẻ như Trần Thị Nga là người yếm thế, thiệt thòi, không chấp vì một mình phụ nữ phải nuôi cả đàn con, không có ai nương tựa, bấu víu nhưng những hành động của bà ta có thể ảnh hưởng xấu tới cuộc sống của đứa con sau này, ai biết chắc được nó sẽ không biến thành gánh nặng cho xã hội nếu như tiếp tục sống trong môi trường như thế.

  Trả lờiXóa
 14. đối tượng Trần Thị Nga đã sử dụng trang mạng xã hội để đăng tải các video clip nhằm truyền bá những tư tưởng phản động, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, gây hoang mang trong nhân dân, phá hoại khối đoàn kết toàn dân, gieo rắc sự nghi ngờ, bất mãn với chính quyền nhằm chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

  Trả lờiXóa