Thứ Bảy, 22 tháng 7, 2017

ĐỒNG TÂM ĐỪNG CÓ NGHE XÚI ĐỂU MÀ DẠI


Gió lành

Chẳng hiểu nghe ai, một số người ở Đồng Tâm làm cái giấy phản đối lại dự thảo quyết định thanh tra và đề nghị thanh tra lại về đất đai tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.Cái giấy phản đối trình bày gãy góc, chắc do người có hiểu biết viết, nhưng mà những lập luận thì không chuẩn. Họ phản đối những nội dung đã được xem xét và kết luận đúng theo căn cứ pháp luật. Chẳng hạn:
Phản đối bảo có sự mâu thuẫn giữa hai văn bản là Quyết định số 386-QĐ/UB của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sơn Bình năm 1981 và Quyết định số 113/TTg ngày 14/4/1980 của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, trong khi Quyết định số 386-QĐ/UB thể hiện rõ khu đất của Nông trường Lương Mỹ, và xí nghiệp Vôi Đá Miếu Môn không phải là đất của xã Đồng Tâm mà thuộc về huyện Chương Mỹ (Hà Nội).
Thế này nhé, việc thu hồi, đền bù đất tại Đồng Tâm để bàn giao cho Quân đội được thực hiện theo quyết định số 113/TTg ngày 14/4/1980 của Thủ tướng Chính phủ. Đây là văn bản có tính pháp lý cao nhất để thực hiện.
Thực tế, tại thực địa, mốc giới thì từ năm 1981 đến nay, mốc thực địa thể hiện khu đất tại Đồng Sênh là đất của Quốc phòng.
Còn chuyện người ta công bố dự thảo Kết luận thanh tra là để cho đối tượng bị thanh tra có thể giải trình thêm, cung cấp thêm tài liệu (nếu có)… Cái này không vi phạm gì cả, do người dân không hiểu, chắc nghe mấy thằng thày dùi đểu.
Túm lại là đừng có nghe chúng xúi đểu mà dại, chả giải quyết việc gì vì đã đến nước này thì thanh kiểm tra các kiểu làm chặt chẽ, đúng quy định chứ đếch ai dại gì làm sai đâu!   

17 nhận xét:

 1. Tự nhiên lại thành làm rõ hơn dự thảo kết luận kekeee

  Trả lờiXóa
 2. Chắc tay luật sư Hải xúi vì cay cú hôm bị ông Chung bóc mẽ ngay tại trận giữa bàn dân thiên hạ nà cứng họng không nói được gì.

  Trả lờiXóa
 3. Rất cần cán bộ xã giải thích thêm thật rõ cho người ta, chứ không tham lam nổi lên là nghe hội xúi đểu kia thấy có lý rồi đâm đầu đi kiện toàn những cái không đúng xong lại chán nản...

  Trả lờiXóa
 4. Lật sư Hải lang là đạo diễn, nhiều khả năng lắm.
  Lợi dụng lúc nhiều người đang choáng vì nghĩ tự nhiên có tiền giờ thành không... Ngồi mơ nên tiếc, thật hoang đường!

  Trả lờiXóa
 5. Đúng thật, đã đến nước này thì thanh kiểm tra các kiểu làm chặt chẽ, đúng quy định chứ đếch ai dại gì làm sai đâu!

  Trả lờiXóa
 6. Nghe đâu có kẻ xúi bẩn nên đôi khi bà con Đồng Tâm chưa hiểu hết chuyện nên dễ tin theo. Cơ quan công quyền cần phải tìm ra những kẻ lừa kịp bà con, mượn danh bà con để gây sức ép với chính quyền. Nếu có thể thì phải xử lý nghiêm những kẻ đó để bà con biết rõ bộ mặt thật của những tên có lòng tham và sự khốn nạn.

  Trả lờiXóa
 7. rong mấy ngày qua, dư luận chưa hết nóng vì những vụ gây rồi trật tự công cộng, phá hoại tài sản công, bắt giữ người trái pháp luật do các phần tử Việt Tân câu kết với một số phần tử phản động lợi dụng Thiên chúa giáo gây ra ở Nghệ An và Hà Tĩnh thì vụ việc chống người thi hành công vụ, bắt giữ người trái pháp luật ở Đồng Tâm, Mỹ Đức lại nổi lên. Dĩ nhiên, đây lạ là một miếng mồi ngon cho đám kền kền Thảo Teresa, Lê Dũng Vova, Trịnh Bá Phương và một số phần tử Việt Tân khác lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 8. Có thể thấy, sự việc là bất đồng về các thu hồi khu đất vốn thuộc dự án làm sân bay Miếu Môn thuộc Bộ Quốc phòng từ mấy chục năm nay. Nhưng do dự án xây dựng sân bay không khả thi, từ lâu đã giao cho dân thuê và chính quyền xã quản lý. Tuy nhiên cán bộ xã, người dân ở đây “mượn tạm”, xây cất nhà, hợp lý hóa giấy tờ, sang nhượng qua nhiều thế hệ khác nhau…nên giờ vụ việc như một mớ bong bòng , dân theo kiện nhiều năm nay, quyết không chấp nhận Thông báo kết quả của Thanh tra Thành phố, đòi phải có quyết định thu hồi đất (theo cán bộ huyện giải thích Thông báo Thanh tra này đã là kết quả xử lý các khiếu kiện, là căn cứ pháp lý để chính quyền cưỡng chế thu hồi đất rồi).

  Trả lờiXóa
 9. Vừa qua, ngày 15/4/2017 chính quyền xã Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội) thực hiện việc cưỡng chế giải tỏa đất đai để phục vụ công trình dự án xây dựng sân bay Miếu Môn. Đây là công trình thuộc dự án an ninh quốc phòng đã được xây dựng kế hoạch từ lâu, đã thực hiện công việc liên quan đến giải tỏa đất đai phục vụ cho dự án có tầm quan trọng lớn này. Tuy nhiên, khi bắt đầu tiến hành đã vấp phải sự phản đối từ một bộ phận người dân ở đây gây khó khăn cho việc thực hiện theo kế hoạch. Khi có chính sách thu hồi đất ở Miếu Môn thì người dân Miếu Môn kéo nhau nhiều lần đến trụ sở xã, huyện “ăn vạ”, lăn lộn ở các cuộc họp của chính quyền gây ảnh hưởng tới việc hoạt động của các cơ quan…

  Trả lờiXóa
 10. Ngày 15-4, khi đoàn công tác của huyện đến thực hiện lệnh cưỡng chế thu hồi đất, những kẻ quá khích tiếp tục kích động người dân chống người thi hành công vụ, tấn công các chiến sĩ Công an, bắt giữ trái phép 1 Phó trưởng Công an huyện Mỹ Đức và 20 chiến sĩ Cảnh sát cơ động, đòi Công an huyện Mỹ Đức phải thả 4 đối tượng đã bị bắt giữ.

  Trả lờiXóa
 11. Các clip đăng tải trên mạng đều cho thấy, nhiều ngày nay, dân Miếu Môn kéo đến trụ sở xã, huyện “ăn vạ”, lăn lộn ở các cuộc họp của chính quyền, quây xe công an không cho di chuyển khiến thương tích,… Đích thân một ông Phó trưởng công an huyện phải giải thích, phải bế người bị cho là xe công an cán phải đưa đi cấp cứu, vẫn bị người bị thương lộn ngã xuống đất, ông này lại lọ mọ bế lên với sự trợ giúp của nhiều cán bộ khác mới đưa được người bị cho là bị thương kia đi cấp cứu!!!

  Trả lờiXóa
 12. Khi lực lượng chức năng đến để giải quyết vấn đề đất đai thì khá đông người dân đã vây lực lượng giải tỏa, dùng gạch đá, gậy gộc tấn công họ. Người dân Đồng Tâm đã bắt giữ một số cán bộ trong lực lượng giải tỏa. Chính quyền đã điều động hơn 30 chiến sỹ cảnh sát cơ động đến giữ trật tự thì bị dân chúng vây lại, bắt giữ tiếp và dọa đổ xăng đốt nếu việc giải tỏa tiếp tục.

  Trả lờiXóa
 13. Các clip mà đám kền kền Việt Tân Thảo Teresa, Lê Dũng Vova, Trịnh Bá Phương cũng cho thấy nhiều cảnh nực cười. Từ nhiều ngày nay, dân Miếu Môn kéo đến trụ sở xã, huyện “ăn vạ”, lăn lộn ở các cuộc họp của chính quyền. Người dân trong cơn kích động kịch phát đã chặn xe công an, và nằm lên nắp Capo ăn vạ như người đã chết. Thế nhưng khi Phó trưởng Công an huyện Mỹ Đức, sau khi bất lực vì không thể giải thích cho đám đông bị kích động, đã phải trực tiếp bế "người bị cho là chết" đưa đi bệnh viện với sự trợ giúp của các đồng nghiệp, thì “cái xác chết” ấy đã vội vã sống lại, la hét điên cuồng.

  Trả lờiXóa
 14. Hãy tin tưởng là chính quyền sẽ xử lý mọi chuyện theo đúng pháp luật…cán bộ nào sai sẽ phải chịu trách nhiệm…vụ này không đơn giản là chuyện đất đai mà là một hồi chuông báo động về tình trạng dân đã mất niềm tin và sẵn sàng sử dụng bạo lực khi chính quyền không quan tâm đến những lời kêu cứu của nhân dân.”

  Trả lờiXóa
 15. Thường thì người dân hay bị xúi giục, hay bị những đối tượng bên ngoài lừa gạt. cho nên mới có chuyện là nhiều người hiện tại bị lừa đảo lắm. Cho nên mới nói dân dễ bị những kẻ xấu lừa bằng tiền bạc mà

  Trả lờiXóa
 16. RAU NÀO SÂU NẤY

  Thằng Trọng đi học về mặt mày bầm tím, áo quần nhàu nát. Bố Trọng hỏi:
  "Sao mày ra nông nỗi đó?"
  Trọng đáp:
  "Thằng Chệt nó đánh con!"
  "Sao mày không đánh trả?"
  "Con sợ nó vì nó to con hơn con!"
  Ông bố không nói gì. Hôm sau thằng Trọng đi học về với bộ dạng y như ngày hôm trước. Ông bố hỏi:
  "Sao mày ra nông nỗi đó?"
  Trọng đáp:
  "Thằng Chệt nó đánh con!"
  "Sao mày không thưa thầy giáo phạt nó?"
  "Con sợ thầy phạt nó xong nó sẽ tìm con trả thù!"
  Ông bố lại im lặng không nói gì. Hôm sau thằng Trọng đi học về lại cũng với bộ dạng y như ngày hôm trước. Ông bố hỏi:
  "Sao mày ra nông nỗi đó?"
  Trọng đáp:
  "Thằng Chệt nó đánh con!"
  "Sao mày không kết bạn với đứa khác để chúng nó bênh vực mày?"
  "Con sợ lúc không có ai bên cạnh thì thằng Chệt lại đánh con!".
  Ông bố thở dài không nói gì. Hôm sau thằng Trọng đi học về cũng với bộ dạng y như ngày hôm trước. Ông bố hỏi:
  "Sao mày ra nông nỗi đó?"
  Trọng đáp:
  "Thằng Chệt nó đánh con!"
  Ông bố thở dài:
  "Tao có một đứa con như mày kể cũng nhục mặt. Mày bị người ta đánh nhừ tử như vậy mà cái gì mày cũng sợ. Vậy mày chờ nó đánh cho chết à?"
  Trọng ngập ngừng đáp:
  "Dạ con tin rằng nó đánh chán rồi thấy con hèn quá không dám làm gì cả thì nó sẽ tha!"
  Ông bố tức quá không biết làm sao, văng tục:
  "Địt mẹ mày! Tha cái mả cha mày! Thằng hèn!"
  Thằng Trọng điềm nhiên nói:
  "Bố địt mẹ con mới đẻ ra con. Rau nào sâu nấy; cha nào con nấy; nhà nước nào nhân dân nấy; tướng nào quân đội nấy; tổng bí thư nào đảng viên nấy đó mà!"

  (Ngo Du Trung)

  Trả lờiXóa
 17. Việc thu hồi, đền bù đất tại Đồng Tâm để bàn giao cho Quân đội được thực hiện theo quyết định số 113/TTg ngày 14/4/1980 của Thủ tướng Chính phủ. Đây là văn bản có tính pháp lý cao nhất để thực hiện.Thực tế, tại thực địa, mốc giới thì từ năm 1981 đến nay, mốc thực địa thể hiện khu đất tại Đồng Sênh là đất của Quốc phòng. Không nên vì những lợi trước mắt mà nghe theo những lời sai trái!

  Trả lờiXóa